เจลลี่หมีกับน้ำอัดลม เมนูใหม่จากความบังเอิญ

สไปรท์ฮารีโบ เมนูใหม่จากความบังเอิญ

          ลองยัง ? สูตรเครื่องดื่มแนวใหม่แค่จับเจลลี่หมีที่เราเคยเคี้ยวเหนียวหนึบ ใส่ลงไปในน้ำอัดลมแล้วเอาไปแช่เย็น ผลที่เกิดขึ้นบอกเลยว่า เหนือความคาดหมายเลยจ้า

          เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจจะเคยเห็นสูตรการนำเจลลี่หมีเคี้ยวหนึบหนับไปใส่ในเครื่องดื่มวอดก้าจนกลายเป็นค็อกเทลแปลก ๆ สุดล้ำ อร่อยโดนใจคอแอลกอฮอล์ แต่สูตรเหล่านั้นเด็ก ๆ หรือคนไม่ดื่มแอลกอฮอล์ก็ไม่สามารถนำมาดื่มได้ วันนี้กระปุกดอทคอมมีสูตรที่เด็ดกว่านั้นมาฝากค่ะ เป็นการโคจรมาพบกันของสไปรท์ น้ำอัดลมที่เรากระดกดื่มกันอยู่บ่อย ๆ มาใส่ฮารีโบ เจลลี่หมีเหนียวหนึบ โดยเหตุเกิดมาจากความบังเอิญของ คุณสมาชิกหมายเลข 1211909 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ตามมาดูกันดีกว่าว่า ผลออกมาจะเป็นอย่างไรกันนะ

สไปรท์ฮารีโบ เมนูใหม่จากความบังเอิญ

          เมนูใหม่จากความบังเอิญ ฮาริโบ+สไปรท์ = ไม่ใช่หมีบวมน้ำ ! (ไม่เหลือเค้าโครงเดิมของหมีเลยแต่อร่อยได้แถมง่ายด้วย) โดย คุณสมาชิกหมายเลข 1211909 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

            เกิดจากความบังเอิญที่เรากับเพื่อนอยากกินจอลลี่แบร์แช่สไปรท์แต่หาจอลลี่แบร์ไม่เจอ เจอแต่ฮาริโบจนกลายเป็น...?  ดูไม่เป็นน้ำ ๆ เหมือนสไปรท์ปกติเลยเนอะ

            คืองี้ค่ะ เราแช่ทิ้งไว้แล้วลืม 5555 เพราะมีกิจกรรมบางอย่างที่ต้องทำค่ะ แช่ทิ้งไว้ในกระเป๋าตั้ง 5 ชั่วโมง (ไม่เย็นแล้วแน่ ๆ ลืมด้วยว่าเขาให้แช่แค่ 3 ชั่วโมง) เลยกะว่าเดี๋ยวค่อยเอาไปแช่กินต่อที่บ้าน (งก) พอถึงบ้านแล้วก็ไม่ได้สนใจมองอะไรเลย จับยัดใส่ตู้เย็น กะว่าอีกสักเดี๋ยวจะเอาออกมากิน (ยังลืมอยู่) ลืมถึงเช้าเลยจ้า พอเปิดตู้เย็นจะหยิบมากินกลับเจอสิ่งผิดปกติ

สไปรท์ฮารีโบ เมนูใหม่จากความบังเอิญ

            สไปรท์เน่าแล้วหรอ ไม่ใช่ ฮาริโบเราฟิวชั่นกับสไปรท์จนไม่เหลือเค้าโครงหมีน้อยแล้วจ้า 5555555 ตอนเทออกมาเป็นแบบนี้เลย แต่เห้ย... มันยังไม่เฟลนะ ลองแล้วมันประสบความสำเร็จอ่ะ มันอร่อยมากกกกกกกกกกกก เจลาตินในหมีฮาริโบมะละลายรวมกับสไปรท์ กลายเป็นเจลลี่รสสไปรท์ผสมฮาริโบ้ อร่อยมาก ๆ ๆ ๆ กะว่าจะทำอีกเลยล่ะ 555

สไปรท์ฮารีโบ เมนูใหม่จากความบังเอิญ

สิ่งที่ต้องเตรียม

          • สไปรท์ (500 มิลลิลิตร) 1 ขวด **แต่ถ้าใครอยากลองส่วนผสมที่ไม่ใช่สไปรท์ให้ใช้ 1 ขวดต่อฮาริโบ 1 ถุงเล็กนะ
          • เจลลี่หมีฮาริโบ (ราคาถุงละ 10 บาท) 2 ซอง **ที่เราทำเนื้อเจลลี่ยังไม่แข็งเท่าไหร่ ถ้าใส่สัก 2 ซองครึ่ง น่าจะเวิร์กกว่านี้

            ** แต่ถ้าใครจะใช้แบบเต็มขวดก็คงต้องฮาริโบสัก 4-5 ซอง ลองดูนะฟินมาก ๆ เจลลี่ซ่า ๆ เปรี้ยว ๆ หวาน ๆ 

วิธีทำ

      ► นำเจลลี่ใส่ลงในขวด นำไปแช่เย็น และถ้าแช่ใส่แก้วทิ้งไว้ในตู้เย็นเนื้อจะเป็นก้อนขึ้น

สไปรท์ฮารีโบ เมนูใหม่จากความบังเอิญ

           จบแล้วค่า ขออภัยที่ไม่มีรูปตอนทำนะคะ เพราะตอนแรกไม่คิดว่าจะเป็นอย่างนี้ เพราะใคร ๆ เขาก็ทำกัน 555555555555

           ว้าว ๆ สไปรท์ฮารีโบ น่าลองทำมาก ๆ เย็นนี้แวะซื้อสไปรท์กับเจลลี่หมีแป๊บ !!! 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจลลี่หมีกับน้ำอัดลม เมนูใหม่จากความบังเอิญ โพสต์เมื่อ 12 ธันวาคม 2557 เวลา 16:17:21 13,440 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP