10 เมนูอร่อยท้าให้ลองที่ The EmQuartier

The EmQuartier

          The EmQuartier (ดิ เอ็มควอเทียร์) อีกหนึ่งศูนย์การค้าสุดหรูใจกลางเมืองเปิดใหม่ที่ใคร ๆ ก็อยากจะไปเยือนสักครั้ง นอกจากความหรูหราของโครงสร้าง บรรยากาศภายในศูนย์การค้า เหล่าบรรดาร้านค้าและสินค้าแบรนด์ดัง ๆ มากมายที่คอยแต่จะล่อตาล่อใจให้เหล่านักช้อปได้เป็นที่ฮือฮากันแล้ว ภายใน ดิ เอ็มควอเทียร์ แห่งนี้ยังมีร้านอาหารที่น่าสนใจอีกมากมาย ถือเป็นอีกหนึ่งสวรรค์ของนักกินที่ไม่ควรพลาดเช่นเดียวกัน

The EmQuartier
ภากจาก themallgroup.com

          ว่าแต่จะมีเมนูอาหารอะไรที่เด็ด ๆ น่าสนใจและพลาดไม่ได้อย่างยิ่งที่จะลองชิมกันดูสักครั้งเมื่อได้ไปถึง ดิ เอ็มควอเทียร์แห่งนี้ วันนี้กระปุกดอทคอมมี 10 อันดับของกินที่ห้ามพลาดเมื่อไปเยือน The EmQuartier ที่ทางเว็บไซต์ Topten Thailand ได้จัดอันดับเอาไว้ ต้องขอบอกเลยว่า น่าลองทั้ง 10 เมนูเลยทีเดียวล่ะ

The EmQuartier
ภาพจาก beechenghiang.com

 อันดับ 10 : หมูแผ่นปรุงรส Bee Cheng Hiang

          หมูแผ่นปรุงรส Bee Cheng Hiang อันโด่งดังจากประเทศสิงค์โปร์ เรียกว่าเป็นแบรนด์ดังอันดับ 1 เลยก็ว่าได้ ที่ไม่ว่าใคร ๆ ได้ไปเยือนก็ต้องซื้อกลับมาเป็นของฝาก แต่วันนี้ได้มาเปิดสาขาแรกในเมืองไทยแล้ว อย่าลืมแวะเวียนไปได้ที่ชั้น G ศูนย์การค้าดิเอ็มควอเทียร์

The EmQuartier
ภาพจาก croissant-taiyaki.com

อันดับ 9 : ครัวซองต์ไทยากิ (Croissant Taiyaki)

          ครัวซองต์ไทยากิ (Croissant Taiyaki) ขนมรูปปลาที่ทำมาจากแป้งครัวซองต์ที่ได้ลิขสิทธิ์ส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่น แป้งนุ่ม ๆ สอดไส้หลากรสให้เลือก ทั้งไส้ถั่วแดง ไส้คัสตาร์ดเย็น และทีเด็ด คือ ไส้แฮมชีส ชวนมาฟินกันถ้วนหน้าThe EmQuartier

The EmQuartier

อันดับ 8 : เกี๊ยวซ่า เทราโอกะ (Teraoka Gyoza)

          มาทางดูอาหารเรียกน้ำย่อยกันสักหน่อย กับความอร่อยหลากหลายจากเมนูเกี๊ยวซ่าแบบญี่ปุ่นที่ร้านเกี๊ยวซ่าเทราโอกะ (Teraoka Gyoza) ซึ่งที่สาขาดิเอ็มควอเทียร์ มีเมนูพิเศษพร้อมเสิร์ฟ คือ "แซลมอน อิคูระ เกี๊ยวซ่า" (Salmon-Ikura Gyoza) หรือเกี๊ยวซ่าปลาแซลมอนลวก โปะด้วยไข่ปลาอิคูระ ราดซอสครีมเห็ดหอม มีหรือจะมองข้ามได้
The EmQuartier
ภาพจาก miyatakesanukiudon.in.th

อันดับ 7 : ซะนุคิ อุด้ง (Miyatake Sanuki Udon)

          เอาใจเด็กเส้นด้วยเมนูอุด้งหลากลายรสชาติจากร้านมิยะทะเคะ ซะนุคิ อุด้ง (Miyatake Sanuki Udon) พร้อมเสิร์ฟอุด้งต้นตำรับที่มีประวัติยาวนานกว่า 60 ปีจากเมืองคากาว่า ประเทศญี่ปุ่นThe EmQuartier

อันดับ 6 : ไอศกรีมไนโทรจินี

          ไอศครีมระดับพรีเมี่ยมนำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย จากร้านไนโทรจีนี (Nitrogenie) ที่รสอร่อยไม่เหมือนใครที่ เพราะใช้ไนโตรเจนเหลวในกระบวนการทำ แถมมีให้เลือกหลากรสชาติที่น่าลิ้มลองทั้งนั้นThe EmQuartier

อันดับ 5 : กาแฟ Cold Brew ร้าน Roast

          คอกาแฟอาจจะต้องแวะเวียนไปที่ร้านโรสต์ (Roast) ร้านอาหารดังที่รู้จักกันดีจากย่านทองหล่อ ยกทัพอาหารและกาแฟคุณภาพเยี่ยมมาไว้ที่ ดิ เอ็มควอเทียร์แห่งนี้ด้วย ซึ่งร้านโรสต์ขึ้นชื่อเรื่องของคุณภาพกาแฟที่ไม่แพ้ใคร ซึ่งเว็บไซต์ Topten Thailand ได้แนะนำให้สั่งกาแฟ "Cold Brew" มาลองดื่มดูแล้วรับรองว่าจะติดใจ
The EmQuartier
ภาพจาก softree.co

อันดับ 4 : Softree ซอฟต์ไอศกรีมสไตล์เกาหลีจากนมวัวออร์แกนิก

          ซอฟต์ไอศกรีมสไตล์เกาหลี "Softree" เป็นร้านไอศครีมแบบซอฟท์เสิร์ฟที่มีชื่อเสียงโด่งดังในกรุงโซล ประเทศเกาหลี ด้วยความโดดเด่นที่เนื้อไอศกรีมทำมาจากนมวัวออร์แกนิก แถมท็อปด้วยรังผึ้งแท้ ๆ 100% สามารถกินได้ทั้งชิ้นแถมอร่อยด้วยThe EmQuartier
ภาพจาก pomunoki.in.th

อันดับ 3 : ข้าวห่อไข่สารพัดซอส Pomme-no-ki

          มาถึงอันดับ 3 ที่ใครเห็นก็ไม่ควรพลาดเด็ดขาดกับเมนูข้าวห่อไข่ที่ฮอตฮิตติดอันดับส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่นที่ร้าน Pomme-no-ki กับข้าวห่อไข่สารพัดซอสทั้งแกงกะหรี่ ซอสครีม หรือซอสมะเขือเทศ และอีกมากมายที่ใครเห็นเป็นต้องหิวแน่ ๆThe EmQuartier

อันดับ 2 : มาการอง ปิแอร์ แอร์เม่ ปารีสสุดหรู (Pierre Hermé Paris)

          หลายคนตั้งตาคอยมาการองสุดหรู ปิแอร์ แอร์เม่ ปารีส (Pierre Hermé Paris) อันโด่งดังจากฝรั่งเศส ซึ่งวันนี้ก็ได้มาเปิดสาขาแรกของประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วที่ ดิ เอ็มควอเทียร์ แห่งนี้ ครั้งหนึ่งในชีวิตขอแค่สักชิ้นก็ฟินแล้วThe EmQuartier

อันดับ 1 : Hot Star ไก่ทอดไซส์ XXL

          และแล้วก็มาถึงเมนูอร่อยอันดับ 1 เป็นเมนูเด็ดที่ใคร ๆ ก็ไม่ควรพลาดเด็ดขาด กับเมนูฮอตสตาร์ (Hot Star) ไก่ทอดชิ้นยักษ์ ไซส์ XXL ต้นตำรับจากประเทศไต้หวันที่มาเปิดสาขาแรกในเมืองไทยที่ ดิ เอ็มควอเทียร์ แห่งนี้ ก็จะไม่ให้ติดอันดับหนึ่งได้อย่างไรล่ะ ดูขนาดชิ้นของไก่ทอดนี้เสียก่อน คนเดียวจะกินหมดไหมเนี่ย


          เป็นอย่างไรบ้างเอ่ย ขอบอกเลยว่า 10 อันดับอาหารเมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดถ้ามีโอกาสได้ไปช้อปปิ้งที่ The EmQuartier ทั้งหมดนี้น่ากินขนาดไหน ชีวิตนี้คงต้องขอไปลองกันสักครั้ง อย่างน้อย ๆ 1-2 อย่างก็จะได้ไม่ตกเทรนด์กัน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 เมนูอร่อยท้าให้ลองที่ The EmQuartier โพสต์เมื่อ 1 เมษายน 2558 เวลา 15:54:09 31,645 อ่าน
TOP