x close

9 สูตรมะกะโรนีอบชีสไมโครเวฟ ง่ายและดีที่ใคร ๆ ก็อร่อยได้


มะกะโรนีอบชีส

            มะกะโรนีอบชีสว่าเด็ดพอตัวอยู่แล้ว ลองมาเพิ่มสีสันให้เมนูนี้หลากหลายน่ากินมากขึ้นด้วย 9 ไอเดียทำมะกะโรนีอบชีสจากไมโครเวฟที่ง่ายจนใคร ๆ ก็ทำได้

            มะกะโรนีอบชีส ถือเป็นอีกเมนูหนึ่งที่คนมักจะนึกถึงเนื่องจากวิธีทำนั้นแสนง่าย แถมใครที่ไม่สะดวกทำอาหารก็สามารถทำเองได้ด้วยการใช้เพียงแค่ไมโครเวฟเท่านั้นเอง แต่ว่าจะทานซ้ำ ๆ กันหลายครั้งก็คงจะเบื่อแน่นอนเลยใช่ไหมล่ะ ถ้าได้ลองเติมนั่นนิด เติมนี่หน่อยก็อาจจะทำให้อร่อยมากขึ้น อย่างที่เว็บไซต์ Buzzfeed ได้รวบรวมเมนูมะกกะโรนีอบชีสเด็ด ๆ ที่ไม่ซ้ำใคร และทำง่าย แม้คุณจะทำอาหารไม่เป็นมาฝาก อยากรู้ว่าจะน่ารับประทาน และง่ายขนาดไหนก็ตามมาเลย 

มะกะโรนีอบชีส

 1. มะกะโรนีอบชีส + เปเปอร์โรนี + มอสซาเรลาชีส + มะกอกดำ

            เพิ่มความเข้มข้นให้มะกะโรนีอบชีสแสนธรรมดา ด้วยการเติมมอสซาเรลาขูดชีส เปเปอร์โรนีสไลซ์ (หรือไส้กรอกแบบแห้ง) และมะกอกสไลซ์ เท่านี้ก็ทำให้อาหารจานง่าย ๆ จานนี้อร่อยขึ้นได้เป็นกองเลยมะกะโรนีอบชีส

 2. มะกะโรนีอบชีส + เบียร์ + เบคอนกรอบ

            ใครที่ชอบดื่มเบียร์ ลองใช้เบียร์ยี่ห้อโปรดใส่แทนน้ำเปล่าตอนปรุงมะกะโรนีสิ จากนั้นเมื่อปรุงเสร็จแล้วก็โรยด้วยเบคอนกรอบ ๆ ขอบอกได้เลยว่าได้ชิมก็ต้องติดใจเลยล่ะ แต่เมนูขอส่วนสิทธิ์แค่ผู้ใหญ่นะ เด็ก ๆ อาจจะไม่เหมาะเท่าไหร่มะกะโรนีอบชีส

 3. มะกะโรนีอบชีส + พริกจาลาปิโน่ + ครีมชีส + ขนมปังกรอบ

            อยากได้มะกะโรนีรสชาติจี๊ดจ๊าดขึ้นอีกนิด ขอแนะนำให้เติมครีมชีสลงไปก่อนอบมะกะโรนี และโรยหน้าด้วยพริกจาลาปิโน่สดสไลซ์กับขนมปังกรอบ ก็เป็นเมนูที่อร่อยไปอีกแบบมะกะโรนีอบชีส

 4. มะกะโรนีอบชีส + ผงกะหรี่

            เปลี่ยนมะกะโรนีธรรมดาให้กลายเป็นมะกะโรนีอบชีสรสชาติมัน ๆ หอมกลิ่นผงกะหรี่ วิธีทำก็ไม่ยาก แค่เพียงใช้กะทิแทนน้ำเปล่า จากนั้นเมื่อเวฟเสร็จก็โรยด้วยผงกะหรี่ตามชอบ มะกะโรนีอบชีส

 5. มะกะโรนีอบชีส + ทาโก้

            หมดปัญหาไปได้เลยกับอาการรักพี่เสียดายน้อง อยากกินมะกะโรนีอบชีส แต่ทาโก้ก็น่าสน แค่เพียงเติมแผ่นข้าวโพดอบกรอบลงไป ตามด้วยชีส ผักกาดแก้ว และมะเขือเทศสับ เท่านี้ก็จะได้มะกะโรนีอบชีสสไตล์เม็กซิกันแล้วล่ะค่ะมะกะโรนีอบชีส

 6. มะกะโรนีอบชีส + ไก่ต้ม

            ไม่ต้องทำอะไรให้ยุ่งยากก็อร่อยได้ แค่เพียงนำไก่ต้มหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ใส่ลงไปคลุกเคล้ากับมะกะโรนีก่อนนำเข้าไปเวฟ จากนั้นหลังจากเวฟเสร็จก็นำไก่ต้มที่เหลือโรยลงไป ก็เรียบร้อยค่ะมะกะโรนีอบชีส

 7. มะกะโรนีอบชีส + ซาวร์ครีม + ต้นหอม + เบคอนกรอบ + บรอกโคลี

            อยากได้มะกะโรนีอบชีสที่มีคุณค่าทางอาหารครบและรสชาติเปรี้ยวนิด ๆ ไม่ใช่เรื่องยาก แค่ผสมซาวร์ครีม บรอกโคลี ต้นหอมและเบคอนกรอบ ลงในมะกะโรนีกับชีส และนำไปเข้าไมโครเวฟจนสุก เท่านี้ก็เรียบร้อยมะกะโรนีอบชีส

 8. มะกะโรนีอบชีส + ทูน่ากระป๋อง

            เพิ่มโปรตีนให้อาหารในเมนูนี้ด้วยการโรยปลาทูน่าลงไปบนมะกะโรนีอบชีสร้อน ๆ ก็ทำให้น่ารับประทานกว่าเดิมค่ะมะกะโรนีอบชีส


 9. มะกะโรนีอบชีส + ไส้กรอก + มัสตาร์ด

            สำหรับใครที่ชอบอะไรง่าย ๆ แต่ก็ไม่ธรรมดาจนเกินไป ลองเติมมัสตาร์ดเผ็ด ๆ และไส้กรอกลงไปในมะกะโรนีอบชีสสิ ได้รสชาติเผ็ด ๆ หวาน ๆ ให้ทานบ่อย ๆ ก็ไม่มีทางเบื่อ


            ง่ายใช่ไหมล่ะกับเมนูที่นำมาเสนอในวันนี้ คงถูกใจคนรักมะกะโรนีอบชีสไม่ใช่น้อยเลย อย่างนี้ถ้าเกิดวันไหนคิดเมนูอาหารไม่ออกก็คงไม่อดและไม่ต้องทนรับประทานอะไรเดิม ๆ แล้ว หรือถ้าอยากให้แปลกใหม่กว่าเดิมก็ลองนำเมนูเหล่านี้ไปดัดแปลงในสไตล์ของคุณนะคะ รับรองเลยว่าต้องถูกปากแน่ ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 สูตรมะกะโรนีอบชีสไมโครเวฟ ง่ายและดีที่ใคร ๆ ก็อร่อยได้ อัปเดตล่าสุด 16 เมษายน 2558 เวลา 10:33:17 22,642 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP