เป๊ะได้อีก ! อาหารหั่นเต๋า ผลงานศิลปะจากอาหาร สวยจนลืมว่าเป็นอาหาร           เป๊ะ ! ได้อีกกับผลงานศิลปะอาหารจากศิลปินชาวดัชต์ ที่จับอาหาร 98 ชนิดมาหั่นเป็นลูกเต๋าวางเรียงกัน สวยซะจนลืมไปเลยว่านี่คืออาหาร

          ถ้าพูดกันถึงศิลปะจากอาหาร หลาย ๆ คนก็คงจะนึกถึงงานศิลปะที่สวยงามซึ่งรังสรรค์ออกมาเป็นอาหารและอยู่บนจานอาหารที่ถูกตกแต่งอย่างมีสไตล์ แต่สำหรับศิลปินชาวดัชต์ อย่าง Lernert and Sander ได้รังสรรค์ศิลปะจากอาหารในแบบที่ไม่มีใครเคยทำและเคยเห็นอย่างแน่นอน ในผลงานที่ชื่อว่า "Cubes" คือการนำอาหารทั้งหมดกว่า 98 ชนิดมาหั่นเป็นลูกเต๋า ขนาด 2.5 x 2.5 เซนติเมตร ได้อย่างเฉียบคมแล้วนำมาจัดเรียงเป็นศิลปะสไตล์เรขาคณิตที่ดึงดูดสายตาเป็นอย่างมาก โดยอาหารที่ศิลปินทั้ง 2 คนเลือกมาใช้ก็มีตั้งแต่ผัก ผลไม้ ไปจนถึงเนื้อสัตว์ต่าง ๆ อาทิ มะพร้าว ดอกกะหล่ำ เห็ด เนื้อวัววากิว หรือแม้แต่ปลาแซลมอนก็ยังมี

          โดยผลงานภาพถ่ายศิลปะจากอาหารนี้ได้ถูกมอบให้กับหนังสือพิมพ์ภาษาดัชต์อย่าง de Volkskrant เพื่อใช้เป็นธีมพิเศษที่เกี่ยวข้องกับสารคดีด้านอาหาร เห็นแบบนี้แล้วต้องนับถือในเรื่องแนวคิดเลยล่ะ เพราะสามารถสร้างสรรค์อาหารที่แสนธรรมดาให้กลายเป็นผลงานศิลปะได้แบบนี้ เก๋สุด ๆ ไปเลย !

          สำหรับใครที่สนใจและอยากจะชมผลงานศิลปะชิ้นนี้ ก็สามารถเข้าไปชมได้ที่เว็บไซต์ lernertandsander.com หรือจะเป็นทางเฟซบุ๊ก Lernert & Sander ซึ่งก็ยังมีผลงานศิลปะอีกมายมายที่น่าสนใจไม่แพ้กันเลยเชียวล่ะ

ศิลปะอาหาร

ศิลปะอาหาร

ศิลปะอาหาร

ศิลปะอาหาร


ภาพจาก เฟฟซบุ๊ก Lernert & Sander

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เป๊ะได้อีก ! อาหารหั่นเต๋า ผลงานศิลปะจากอาหาร สวยจนลืมว่าเป็นอาหาร โพสต์เมื่อ 18 พฤษภาคม 2558 เวลา 16:08:35 1,159 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP