x close

10 ไอเดียวิธีทำเค้กซูชิสุดเฟี้ยว ลืมซูชิแบบเดิมไปได้เลย          คนรักอาหารญี่ปุ่นเห็นแล้วคงต้องอ้าปากค้างไปกับไอเดียทำซูชิสุดแปลกตา เพราะคราวนี้ซูชิจะไม่ใช่เป็นคำ ๆ อีกต่อไป ต้องเป็นเค้กก้อนโตแบบนี้สิถึงจะเด็ด !

          ถ้าพูดถึงซูชิ อาหารญี่ปุ่นยอดฮิต หลายคนก็คงจะนึกถึงข้าวปั้นหน้าต่าง ๆ ขนาดพอดีคำ ที่ไว้รับประทานกับซอสโชยุและวาซาบิ แต่ว่าตั้งแต่วันนี้ไป เราจะไม่พูดถึงซูชิแบบเดิม ๆ แล้ว เพราะกระปุกดอทคอมจะพานักกินทุกท่านไปทำความรู้จักกับซูชิแบบใหม่ ที่มาเป็นก้อนเค้ก รับประกันเลยว่าเห็นแล้วจะต้องร้องว้าวในความเก๋ไก๋และความน่ารับประทานที่ไม่ซ้ำใครอย่างแน่นอน อยากเห็นแล้วใช่ไหมล่ะว่าเดี๋ยวนี้ชาวญี่ปุ่นเขารังสรรค์ซูชิกันออกมาได้แปลกตาน่าหม่ำกันขนาดไป ไปดูกันเลย


ภาพจาก item.rakuten.co.jp

 1. เค้กซูชิข้ามสามสีรูปดอกไม้

          ซูชิเค้กรูปดอกไม้ที่อัดลงในพิมพ์รูปดอกไม้ง่าย ๆ มีส่วนประกอบของข้าวสามสีเรียงกัน 3 ชั้น ตกแต่งด้วยแครอท แฮม และไข่ปลา หรือจะตกแต่งด้วยข้าวปั้นที่ปั้นเป็นรูปเด็กชายเด็กสาวตัวน้อย น่ารักน่าหม่ำ แถมไม่ต้องกลัวว่าจะไม่อิ่มเลย เพราะก้อนใหญ่เสียขนาดนั้น

ภาพจาก ameblo.jp

2. เค้กซูชิหน้าไข่หวาน แซลมอนซาซิมิ กุ้ง และไข่ปลาแซลมอน

          ซูชิเค้กหน้าไข่หวานที่สลับกับข้าวถึงสองชั้น ที่รับประทานคู่กับแซลมอนซาซิมิสด ๆ  กุ้ง และไข่ปลาแซลมอนอีก คนรักปลาดิบและไข่ปลาได้ลิ้มลองแล้วจะลืมไม่ลงเลยทีเดียว


ภาพจาก jmnklala.blog97.fc2.com

3. เค้กซูชิอันปังแมนหน้าไข่หวาน

          ไอเดียซูชิเค้กสุดน่ารักเอาใจคุณหนู ๆ ด้วยซูชิเค้กหน้าไข่หวานและไข่ปลาที่ตกแต่งเป็นรูปอันปังแมน กินได้กินดีทั้งเด็กและผู้ใหญ่


ภาพจาก iwashita.co.jp

4. เค้กซูชิสาวน้อยหน้าไข่หวาน เนื้อสับ และขิงดอง

          เค้กซูชิที่สลับชั้นกับปูอัดฉีก อิ่มอร่อยไปกับไข่หวานด้านบนที่วางไว้รอบ ๆ เค้ก แล้วนำเนื้อสับมาทำเป็นผม แต่งแก้มด้วยขิงดองสีชมพู เขียนคำอวยพรสักนิดด้วยซอสเทอริยากิ หรือโชยุก็ตามแต่ใจต้องการ ง่าย ๆ แต่เต็มไปด้วยไอเดียที่เป๊ะเว่อร์5. เค้กซูชิรวมมิตรซาซิมิสุดหรู

          ซูชิหน้ารวมมิตรซาซิมิที่เห็นแล้วต้องน้ำลายสอ พ่วงด้วยข้าวห่อฟองเจ้าหู้โรยหน้าด้วยไข่กุ้งอีกหน่อย หรูเริดน่ารับประทานขนาดนี้ใครจะอดใจไหวได้


ภาพจาก hko.co.jp

6. คัพเค้กซูชิหน้าไข่หวานและเนื้อปู

          หรือถ้าเป็นเค้กปอนด์ดูจะใหญ่จนเกินไปก็ลองปรับลดให้เหลือขนาดคัพเค้กดู น่าจะกินง่ายกว่าเดิมเยอะ ซึ่งคัพเค้กเมนูนี้ทำมาเอาใจคนที่ชอบรับประทานเนื้อปูโดยเฉพาะกับซูชิเค้กชิ้นขนาดกำลังพอดีใส่เครื่องเป็นชั้น ๆ โรยหน้าด้วยเนื้อปู ได้ชิมแล้วจะรู้ว่าทุกอย่างเข้ากันได้ดีแบบไม่ต้องสงสัย


ภาพจาก blog.komegin.com

7. ซูชิเค้กหลากสีหน้าไข่หวาน กุ้งต้ม ไข่ปลา และซูกินี

          ซูชิเค้กสีสันสดใสที่นำข้าวมาใส่พิมพ์ทำเป็นก้อนเค้ก แต่งด้วยซูกินีสีเขียว ตัดกันสีส้มของกุ้ง สีเหลืองจากไข่หวาน และขิงดองบดสีชมพูมุ้งมิ้ง และยังตกแต่งอีกนิดด้วยน้ำตาลปั้นรูปเด็กชายหญิงสุดน่ารัก ไม่ว่ามองมุมไหนก็น่ารับประทานไปหมดเลยให้ตายสิ


ภาพจาก azami31.blog2.fc2.com


8. เค้กซูชิสามชั้นหน้าไข่หวาน แซลมอนซาซิมิ ไข่ปลาแซลมอน และเนื้อปลามากูโรสับ

          จากที่เคยกินข้าวหน้าซาซิมิแบบในถ้วยก็จับมาเปลี่ยนเป็นเค้กซูชิที่จะมาเอาใจคนชอบซาซิมิอีกแบบ เพราะมีทั้งปลาแซลมอน เนื้อปลามากุโร่สับ และไข่ปลา แถมยังตกแต่งเป็นชั้น ๆ และแต่งหน้าซูชิซะสวยงาม ไม่น้ำลายไหลก็ให้รู้ไป


ภาพจาก calpis.co.jp

9. เค้กซูชิข้าวคลุกไข่กุ้งหน้าซูกินี ไข่หวาน และกุ้ง

          ข้าวญี่ปุ่นปรุงรสและคลุกเคล้ากับไข่กุ้งสีส้ม ๆ ให้พอกรุบกรอบ แต่งหน้าด้านบนด้วยซูกินี ไข่หวาน และกุ้ง จัดเรียงให้สวยงาม ผูกโบว์น่ารัก ๆ ตกแต่งอีกนิด น่ารักน่าหม่ำไม่แพ้เค้กที่เป็นของหวานเลยล่ะ

ภาพจาก miyamiyazak.blog.so-net.ne.jp

10. เค้กซูชิดอกไม้หน้าไข่หวาน แฮม  และมะเขือเทศ

          ซูชิเค้กง่าย ๆ เหมาะสำหรับคุณหนู ๆ เพียงนำผักต่าง ๆ คลุกเคล้ากับข้าวญี่ปุ่น ใส่ลงในแม่พิมพ์รูปดอกไม้อันใหญ่ โรยหน้าด้วยไข่หวาน แฮมที่ตัดเป็นรูปหัวใจ และมะเขือเทศลูกเล็ก ทำง่ายสุด ๆ เลยใช่ไหมล่ะ

          จบไปแล้วกับไอเดียซูชิเค้ก 10 เมนูที่สรรหามาให้ชมกัน แหม... ดูแปลกตาแถมยังน่ากินไม่ใช่เล่น ๆ เลยเนอะ ถ้าใครคิดอยากจะลองไปทำตามก็ เชิญได้เลย รับรองว่าใครได้เห็นก็ต้องตกใจในความสุดครีเอทแน่นอน ฟันธง !

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ไอเดียวิธีทำเค้กซูชิสุดเฟี้ยว ลืมซูชิแบบเดิมไปได้เลย อัปเดตล่าสุด 22 พฤษภาคม 2558 เวลา 12:14:02 6,875 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP