x close

11 ไอเดียทำเมนูขนมปังน่ารัก ๆ แปลงโฉมขนมปังธรรมดาให้น่าหม่ำ11 ไอเดียทำเมนูขนมปังน่ารัก ๆ แปลงโฉมขนมปังธรรมดาให้น่าหม่ำ

          สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่อยากเพิ่มความน่ากินให้กับมื้ออาหารของลูก ๆ ในวันพิเศษหรือในทุกวัน ขอแนะนำเมนูขนมปัง น่ารัก ๆ ไอเดียทำอาหารเลอเลิศ เมื่อไรก็ตามที่คุณลูกเปิดออกมาต้องร้องว้าว… ตื่นเต้นชัวร์ แม้แต่ผู้ใหญ่อย่างเรา ๆ ถ้าได้เห็นขนมปังน่ารัก ๆ แบบนี้ก็ต้องประทับใจอย่างแน่นอน

          เมนูขนมปัง ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารเช้า ยอดฮิตที่ใคร ๆ ก็นิยมทำกินกัน ก็เพราะเป็นอะไรที่ง่าย เลือกทำเลือกใส่ท็อปปิ้งได้หลากหลายชนิด ใช้เวลาไม่นานก็ได้เมนูขนมปังแสนอร่อยไว้กินแล้ว แต่ถ้าคุณพอจะมีเวลา หรืออยากเป็นแม่บ้านแม่เรือนให้แฟน ๆ หรือคุณสามีและลูก ๆ ได้ภูมิใจ ลองมาดูไอเดียทำเมนูขนมปังสุดคิวท์ที่เรานำมาฝากจากเว็บไซต์ Bento, Monsters กันเลยดีกว่า

          ซึ่งผลงานเมนูขนมปังสุดน่ารักเหล่านี้เป็นฝีมือของคุณแม่ลูกสองชื่อว่า หมิง (Ming) เธอเป็นแม่บ้านที่ต้องคอยเลี้ยงลูกชาย 2 คน โดยหมิงเริ่มทำเบนโตะครั้งแรกเมื่อปี 2008 ตอนนั้นลูกชายคนโตกำลังเข้าเนิร์สเซอรี เธอไม่อยากให้ลูกต้องคิดถึงแม่ตอนไปโรงเรียนเลยคิดทำเบนโตะการ์ตูนน่ารัก ๆ เพื่อทำให้ลูกของเธอได้รู้สึกดีขึ้น รู้สึกถึงความรัก และรู้สึกว่าแม่อยู่ข้าง ๆ ตลอด ด้วยการสื่อความรักผ่านข้าวกล่องหรือเบนโตะที่เธอทำ หลังจากนั้นพอลูกคนเล็กเห็นว่าแม่ทำให้พี่ชายก็เลยอ้อนขอให้แม่ทำให้บ้าง กลายเป็นว่าหมิงก็เลยต้องทำเบนโตะให้ลูกทั้ง 2 คนเป็นกิจวัตรไป และเธอก็เริ่มถ่ายรูปเบนโตะที่ทำแล้วนำไปโพสต์ลงในบล็อก Bento, Monsters ตั้งแต่เดือนสิงหาคม ปี 2011 เป็นต้นมา

          สำหรับใครที่อยากติดตามดูความน่ารักและไอเดียเก๋ ๆ ในการทำเมนูขนมปัง รวมถึงเบนโตะจากฝีมือคุณแม่ลูกสองที่อาจทำให้คุณยิ้มไม่หุบ เรามี 11 ไอเดียทำเมนูขนมปังน่ารัก ๆ มาฝาก ลองตามไปดูได้เลยค่ะ

11 ไอเดียทำเมนูขนมปังน่ารัก ๆ แปลงโฉมขนมปังธรรมดาให้น่าหม่ำ

 1. ขนมปังแซนด์วิชกระต่าย

          เหล่ากระต่ายน้อยน่ารักเหล่านี้เกิดขึ้นมาจากการนำขนมปังโฮลวีทไปคลึงเป็นแผ่นบาง ๆ หน่อย แล้วใส่ไส้แกงกะหรี่ไก่ไว้ตรงกลาง จากนั้นนำพลาสติกถนอมอาหารมาห่อขนมปังเพื่อช่วยให้ปั้นเป็นก้อนกลมได้ง่าย เสร็จแล้วนำใส่ถ้วยทรงกลม ใส่หูกระต่ายสองข้างด้วยขอบขนมปัง เติมปากและจมูกด้วยมะกอกดำเข้าไปหน่อย เพียงเท่านี้ก็ได้บันนี่แสนน่ารักไว้เชยชมแล้วค่ะ หรือจะใช้ขนมปังแผ่นสี่เหลี่ยม ๆ ก็ได้ นำมาสอดไส้ด้วยแกงกะหรี่ไก่และผักตามชอบ ประกบด้วยขนมปังอีกแผ่น จากนั้นก็แต่งหน้าแต่งตาให้เป็นกระต่ายน้อยตัวแม่ก็น่ารักไปอีกแบบ

11 ไอเดียทำเมนูขนมปังน่ารัก ๆ แปลงโฉมขนมปังธรรมดาให้น่าหม่ำ

2. ขนมปังเฟรนช์โทสต์ลูกเจี๊ยบ

          ขนมปังเฟรนช์โทสต์ลูกเจี๊ยบตัวเหลือง ๆ สอดไส้ด้วยกล้วยหอมสังขยาน่าหม่ำสุด ๆ แค่นำขนมปังทั้งแผ่นไปชุบไข่แล้วนำไปปิ้งบนกระทะที่ทาเนยกลิ่นหอมฉุย แล้วจับมาทาสังขยาใบเตยและหั่นกล้วยหอมวางเรียงลงไปให้สวยงาม ส่วนขนมปังหน้าลูกเจี๊ยบก็ใช้ขนมปังชุบไข่อีกแผ่นหนึ่ง โดยนำบลูเบอร์รีมาเป็นตาของลูกเจี๊ยบ ส้ม 2 กลีบใส่เป็นปาก ส่วนหงอนไก่ใช้สตรอว์เบอร์รีผ่าครึ่ง เสร็จแล้วก็วางขนมปังกล้วยหอมสังขยาและขนมปังลูกเจี๊ยบเคียงข้างกัน  

11 ไอเดียทำเมนูขนมปังน่ารัก ๆ แปลงโฉมขนมปังธรรมดาให้น่าหม่ำ

3. ขนมปังพิซซ่าน้องหมา

          ใช้พิมพ์ทรงกลมกดขนมปังออกมาเป็นแผ่นแล้วตักส่วนผสมพิซซ่า ซึ่งมีซอสไก่โบโลเนสตามด้วยแฮมหั่นเส้นและมอสซาเรลล่าชีสขูดฝอยลงไป หรืออาจใช้ซอสมะเขือเทศ เนื้อมะเขือเทศบดเข้มข้น ซอสพาสต้า หรือซอสพิซซ่าสำเร็จรูปทาบนขนมปังแทนก็ได้ หรืออาจจะใส่อะไรที่คุณชอบลงไป เสร็จแล้วก็นำเข้าไปอบจนชีสละลาย เติมตาและจมูกด้วยมะกอกดำ ใส่หูด้วยไส้กรอกผ่าครึ่งตามแนวยาว แล้วใช้พู่กันจุ่มซอสมะเขือเทศปัดแก้มน้องหมาหน่อยเท่านี้ก็เสร็จแล้ว

11 ไอเดียทำเมนูขนมปังน่ารัก ๆ แปลงโฉมขนมปังธรรมดาให้น่าหม่ำ

4. ขนมปังพิซซ่าแมวเหมียว

          ใช้พิมพ์รูปสัตว์ อาจจะเป็นหมีหรือแมว กดขนมปังออกมาเป็นแผ่น จากนั้นทาซอสไก่โบโลเนส (หรือซอสพิซซ่า) ลงไป โรยมอสซาเรลล่าชีสขูดฝอย เสร็จแล้วก็นำเข้าไปอบจนชีสละลาย เติมตาด้วยมะกอกดำหรือโนริ ส่วนจมูกใช้มะกอกดำ หนวดแมวใช้เส้นสปาเกตตีทอด สุดท้ายใช้พู่กันจุ่มซอสมะเขือเทศปัดแก้มน้องเหมียวก็เรียบร้อย หม่าว...

11 ไอเดียทำเมนูขนมปังน่ารัก ๆ แปลงโฉมขนมปังธรรมดาให้น่าหม่ำ

5. ขนมปังห้องนอนหมีริลัคคุมะ

          บรรยากาศจำลองห้องนอนของหมีริลัคคุมะ โดยใช้พิมพ์รูปหมีกดขนมปังให้เป็นรูหน้าหมี ส่วนผ้าห่มใช้ชีสแผ่น และเพิ่มกิมมิคเล็ก ๆ ด้วยริลัคคุมะทำจากมันฝรั่งบด เสิร์ฟพร้อมสลัดผักและแกงกะหรี่ไก่ผัดแห้ง หน้าตาน่าทานไม่หยอกเลยนะคะ

11 ไอเดียทำเมนูขนมปังน่ารัก ๆ แปลงโฉมขนมปังธรรมดาให้น่าหม่ำ

6. ขนมปังแมวนอนห่มผ้า

          เริ่มจากทำส่วนหน้า หู และขาแมวจากไข่ขาวแล้วนำไปวางลงบนขนมปัง จากนั้นใช้มีดกรีดบนขนมปังเบา ๆ แล้วพับขนมปังเข้ามาห่มน้องเหมียว กลัดด้วยไม้จิ้มฟัน ใช้ที่กดสาหร่ายมาแต่งเป็นตา จมูก และปาก ช่างน่ารักคิกขุเสียจริง

11 ไอเดียทำเมนูขนมปังน่ารัก ๆ แปลงโฉมขนมปังธรรมดาให้น่าหม่ำ

7. ขนมปังแซนด์วิชฮัลโหลคิตตี้

          เริ่มจากตัดขอบขนมปังออก ทาซอสมาโยตรงแค่บริเวณที่ต้องการวางแฮมลงไป หรืออาจใช้แยมอื่น ๆ ก็ได้ตามชอบ นำพลาสติกถนอมอาหารมาห่อขนมปังแล้วค่อย ๆ ม้วนขนมปังจนสุดขอบ ใส่ลงในกล่องเบนโตะขนาดพอดีกัน แล้วตกแต่ง ตา จมูก ด้วยมะกอกดำ และปากด้วยสาหร่าย รับรองว่าคุณจะถ่ายรูปเพลินจนลืมทานไปเลยล่ะ

11 ไอเดียทำเมนูขนมปังน่ารัก ๆ แปลงโฉมขนมปังธรรมดาให้น่าหม่ำ

8. แซนด์วิชหมีแพนด้า

          เพียงแค่มีช็อกโกแลตนูเทลล่าก็ทำให้แพนด้าตัวนี้อร่อยขึ้นมาแล้ว แค่เอานูเทลล่าทาขนมปังที่กดด้วยพิมพ์หมีแพนด้าออกมาเป็นหน้าหมีแล้วประกบขนมปังอีกแผ่นลงไป แซะตา หู จมูกและปากออกมาก็เผยให้เห็นเนื้อช็อกโกแลต เท่านั้นยังไม่พอให้ทาตรงแขนและหางเข้าไปอีก เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย

11 ไอเดียทำเมนูขนมปังน่ารัก ๆ แปลงโฉมขนมปังธรรมดาให้น่าหม่ำ

9. ขนมปังห้องนั่งเล่นคิตตี้

          แมวเหมียวคิตตี้ขวัญใจสาว ๆ พร้อมจะมาสร้างความตื่นตาตื่นใจในบรรยากาศห้องนั่งเล่นที่ได้แปลงกายเป็นเก้าอี้และเปียโนสอดไส้แฮม แซลมอนรมควัน และทูน่ามายองเนสแสนอร่อย พร้อมเสิร์ฟเป็นของว่างยามบ่ายนี้แล้ว

11 ไอเดียทำเมนูขนมปังน่ารัก ๆ แปลงโฉมขนมปังธรรมดาให้น่าหม่ำ

10. ขนมปังห้องนอนคิตตี้

          เมื่อคิตตี้สอดไส้แฮมมาอยู่บนหัวเตียงทำให้รู้สึกอยากกินขึ้นมาทันที ยิ่งถ้าได้กินกับซุปหน่อไม้ฝรั่งด้วยแล้วรสชาติหอมหวานกลมกล่อมคล่องคอดีนักแล 

11 ไอเดียทำเมนูขนมปังน่ารัก ๆ แปลงโฉมขนมปังธรรมดาให้น่าหม่ำ

11. ขนมปังแซนด์วิชห้องนั่งเล่นหมีริลัคคุมะ

          ริลัคคุมะกำลังจะมาเป็นเพื่อนเล่นเวลาที่คุณดูโทรทัศน์ในห้องนั่งเล่นแล้วค่ะ ขนมปังริลัคคุมะสอดไส้ไก่ฉีกมายองเนสผสมเนื้อบด แฮม แอปเปิลอบและมะเขือเทศ เรียกว่าไส้แค่นี้ก็ทำให้อิ่มตลอดบ่ายแล้วค่ะ

          เห็นไอเดียเมนูขนมปังแสนน่ารักทั้ง 11 ไอเดียแบบนี้แล้ว คุณแม่ท่านใดสนใจทำให้ลูก ๆ ทานบ้างคะ วิธีทำไม่ยากเลยค่ะ เราสามารถดัดแปลงส่วนผสมไส้ให้เป็นแบบที่ลูก ๆ ชอบได้ ส่วนใครที่อยากให้แฟนทำให้ทานคงต้องไปอ้อนสักหน่อย ไม่แน่อาจได้กินสมใจนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
Bento, Monsters


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
11 ไอเดียทำเมนูขนมปังน่ารัก ๆ แปลงโฉมขนมปังธรรมดาให้น่าหม่ำ โพสต์เมื่อ 18 มิถุนายน 2558 เวลา 16:58:16 10,560 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP