x close

เครื่องทำน้ำแข็งไสเกล็ดหิมะ ร้อน ๆ แบบนี้ต้องมีติดบ้านสักเครื่อง

เครื่องทำน้ำแข็งไสเกล็ดหิมะ ร้อน ๆ แบบนี้ต้องมีติดบ้านสักเครื่อง

          ในเมื่ออากาศเมืองไทยจัดว่าร้อนตลอดทั้งปีแบบนี้ จะมีอะไรดีไปกว่าการมีเครื่องทำน้ำแข็งไสขนาดพกพาติดบ้านไว้สักเครื่อง อยากได้เมนูคลายร้อนอย่างน้ำแข็งไสไว้กินตอนไหนก็ลุกมาปั่นกิน ราดน้ำหวานเยิ้ม ๆ โรยนมข้นหน่อย แค่นี้ก็ฟินแล้ว

          อ๊ะ อ๊ะ ! มาถึงตอนนี้หลายคนคงสงสัยว่า ตงลงน้ำแข็งไสเขียนอย่างไรกันแน่  คำว่า "น้ำแข็งใส" ที่เราคุ้นตากันแท้จริงแล้วที่ถูกต้องเขียนว่า "น้ำแข็งไส" มีความหมายว่า น้ำแข็งที่ได้จากการไสก้อนน้ำแข็งไปบนเครื่องไส มีลักษณะเป็นเกล็ดฝอย รู้อย่างนี้แล้วต่อไปนี้ก็อย่าลืมเขียนคำที่ถูกต้องนะคะ

          ใครชอบกินน้ำแข็งไสปุยนุ่นสีคัลเลอร์ฟูลบ้างคะ คุณลองจินตนาการถึงเกล็ดน้ำแข็งใสพูนเป็นภูเขา แล้วราดด้วยน้ำหวานหลากสี ใส่นมข้นราดลงไปอีก หรือจะใส่แยมราดก็ได้เช่นกัน ตบท้ายด้วยเครื่องเคราหรือท็อปปิ้งสุดสร้างสรรค์ เพียงเท่านี้ก็ช่วยดับร้อนแล้วค่ะ แต่ครั้นจะหาร้านขายน้ำแข็งไสทำไมมันหายากเหลือเกิน หลายคนจึงอยากหาซื้อเครื่องทำน้ำแข็งไสมาไว้ในครอบครองเองเลย แต่มีคำถามในใจว่า เครื่องทำน้ำแข็งไสราคาเท่าไร เลือกเครื่องทำน้ำแข็งไสไฟฟ้าดีหรือเครื่องทำน้ำแข็งไสแบบมือหมุนดี วันนี้กระปุกดอทคอมขอนำเสนอเครื่องทำน้ำแข็งไสราคาถูก เพื่อเป็นตัวเลือกสำหรับซัมเมอร์นี้กันค่ะ

 วิธีเลือกซื้อเครื่องทำน้ำแข็งไส

          หลายคนอยากทราบว่า ถ้าจะซื้อเครื่องทำน้ำแข็งไสสักเครื่องจะเลือกซื้อตามร้านขายอุปกรณ์ทำขนมทั่ว ๆ ไป จะไปซื้อตามห้างสรรพสินค้า หรือจะสั่งซื้อทางอินเตอร์เน็ตดี อันนี้ก็ตามแต่สะดวกเลยค่ะ ซึ่งสรรพคุณของเจ้าเครื่องทำน้ำแข็งใสนั้นก็ไม่ได้แตกต่างกันมาก แต่จะแตกต่างก็ตรงที่ราคาและค่าขนส่งเท่านั้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเพื่อความสบายใจของท่านอาจต้องเลือกเครื่องทำน้ำแข็งไสที่มีการรับประกันหลังการขาย เรื่องอายุการใช้งานก็ขึ้นอยู่กับการรักษาดูแลค่ะ ส่วนเรื่องขนาดของไซส์เครื่องทำน้ำแข็งไสมีตั้งแต่ขนาดเล็ก ขนาดกลาง ไปจนถึงขนาดใหญ่ ถ้าสำหรับทำกินกันเองในครัวเรือนควรเลือกเครื่องทำน้ำแข็งไสขนาดเล็กหรือขนาดกลางก็พอค่ะ ซึ่งมีทั้งเครื่องทำน้ำแข็งไสไฟฟ้าและเครื่องทำน้ำแข็งไสแบบมือหมุน

          ในปัจจุบันนี้คนส่วนใหญ่มักนิยมเครื่องทำน้ำแข็งไสที่ใช้ไฟฟ้าเป็นหลักเพราะไม่ต้องเปลืองแรงหมุน วิธีการใช้งานก็เพียงแค่เอาน้ำแข็งใส่ลงไปในเครื่องแล้วกดปุ่มเปิดแล้วเครื่องก็จะบดย่อยน้ำแข็งให้ละเอียดออกมา พอใช้เสร็จแล้วก็กดปุ่มปิด แต่ในกรณีที่เราต้องการเครื่องทำน้ำแข็งไสไว้ค้าขายควรเลือกเครื่องขนาดใหญ่เพราะทำได้ในปริมาณมาก หากซื้อเครื่องเล็ก ๆ มาใช้งานอาจทำให้เครื่องของเรามีอายุการใช้งานที่สั้น สนนราคามีตั้งแต่หลักร้อยถึงหลักพันค่ะ

เครื่องทำน้ำแข็งไสที่น่าสนใจ


เครื่องทำน้ำแข็งไสเกล็ดหิมะ ร้อน ๆ แบบนี้ต้องมีติดบ้านสักเครื่อง
ภาพจาก Victorio

          เครื่องทำน้ำแข็งไส Victorio สินค้าจากประเทศสหรัฐอเมริกาและแคนาดา จุดเด่นอยู่ที่ความทนทาน และเล็กกะทัดรัด ไม่เปลืองพื้นที่ สามารถใช้ได้กับน้ำแข็งยูนิตและน้ำแข็งก้อนที่อยู่ในพิมพ์ ตัวเครื่องทำมาจากวัสดุที่ปลอดภัยต่อเด็ก ราคาอยู่ที่ประมาณเครื่องละ 900 บาทเท่านั้นเอง

เครื่องทำน้ำแข็งไสเกล็ดหิมะ ร้อน ๆ แบบนี้ต้องมีติดบ้านสักเครื่อง
ภาพจาก nostalgiaelectrics.com

          เครื่องทำน้ำแข็งไส Nostalgia Electrics Coca-Cola เป็นเครื่องทำน้ำแข็งไสรุ่นพิเศษที่เกิดขึ้นจากการจับมือกันระหว่างบริษัทจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์ดัง Nostalgia Electrics และโคคาโคล่า จุดเด่นคือ ตัวเครื่องสีแดงสดสะดุดตา สามารถผลิตน้ำแข็งไสออกมาได้นุ่มฟูมากเหมือนหิมะเนียน ๆ เลยทีเดียว สามารถนำไปใส่เครื่องดื่มอะไรก็อร่อยไปเสียหมด

เครื่องทำน้ำแข็งไสเกล็ดหิมะ ร้อน ๆ แบบนี้ต้องมีติดบ้านสักเครื่อง

เครื่องทำน้ำแข็งไสเกล็ดหิมะ ร้อน ๆ แบบนี้ต้องมีติดบ้านสักเครื่อง

ภาพจาก hamiltonbeach

          เครื่องทำน้ำแข็งไส Hamilton Beach ขนาดกระทัดรัดสามารถทำน้ำแข็งไสเกล็ดหิมะได้ง่าย ๆ ภายในไม่กี่นาที สามารถเลือกความละเอียดของเกล็ดนั้นแข็งได้ตามใจชอบ ตั้งแต่เนื้อละเอียดแบบหิมะ เนื้อหยาบสำหรับทำไอศกรีมโคน หรือจะเป็นเกล็ดน้ำแข็งแบบน้ำปั่น วิธีใช้ก็ง่าย ๆ แค่ใส่น้ำแข็งก้อนลงไปแล้วกดปุ่ทเปิดเครื่องเท่านั้น มีขนาดกระทัดรัด สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก ราคาอยู่ี่ประมาณ 1,000 บาท

          หน้าร้อนแบบนี้ถ้าได้น้ำแข็งไสเกล็ดละเอียดแทบละลายในปากสักถ้วยน่าจะดี ยิ่งถ้าใส่พวกท็อปปิ้งเข้าไป ซึ่งไม่จำเป็นต้องเป็นเฉาก๊วย ลูกชิด หรือมันเชื่อมนะคะ อาจเลือกใส่ผลไม้หรือบราวนี่ชิ้นเล็ก ๆ ก็ได้ค่ะ แล้วราดน้ำหวานเข้าไปพอให้ชุ่มฉ่ำ โอ๊ย… แค่นี้ก็เป็นเมนูขนมหวานคลายร้อนแล้วค่ะ ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนยังไม่มีเจ้าเครื่องทำน้ำแข็งไส เย็นนี้หลังเลิกงานลองไปสำรวจราคาที่ห้างสรรพสินค้าได้เลยค่ะ เผื่อกำลังอยู่ในช่วงลดราคาซื้อมาใช้คุ้มมาก ๆ เลยค่ะ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เครื่องทำน้ำแข็งไสเกล็ดหิมะ ร้อน ๆ แบบนี้ต้องมีติดบ้านสักเครื่อง อัปเดตล่าสุด 23 มิถุนายน 2558 เวลา 11:11:04 29,088 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP