x close

โอ้โห ! ขนมปังแตงโม เมนูใหม่สะเทือนวงการ แปลกแต่มีอยู่จริงที่ไต้หวัน

ขนมปังแตงโม
ภาพจาก Instagram cherchicky

          เจ๋งได้อีก ! ขนมปังก้อนสี่เหลี่ยมแบบเดิม ๆ ต้องหลีกทางให้กับขนมปังแตงโม ขนมปังทรงสี่เหลี่ยมสุดฮอตจากไต้หวัน ที่ร้านเบเกอรี่หัวใสออกแบบขนมปังเอาใจเด็กต้อนรับซัมเมอร์

          เพื่อน ๆ อาจคุ้นหน้าค่าตาเจ้าแตงโมผลกลม ๆ รี ๆ ที่เคยเป็นข่าวใหญ่ครึกโครมว่า พวกมันได้แปลงร่างเป็นรูปสี่เหลี่ยมซึ่งเป็นผลงานจากประเทศญี่ปุ่นกันมาบ้างแล้ว แต่คราวนี้เราขอนำเสนอนวัตกรรมใหม่ของวงการขนมปังในเอเชีย ถือเป็นการต่อยอดจากแตงโมสี่เหลี่ยมที่เป็นผลไม้ก็ว่าได้ เพราะตอนนี้เจ้าแตงโมสี่เหลี่ยมได้กลายร่างเป็นขนมปังแตงโม ที่มาในรูปแบบขนมปังปอนด์แถวยาว เมื่อสไลซ์ออกมาเผยให้เห็นข้างในสีสันเหมือนเนื้อแตงโมเป๊ะเลยค่ะ เนื้อในมีทั้งสีแดงและสีเหลืองเชียวนะคะ ไม่ว่าสีอะไรแบบไหนยังไงหน้าตาก็น่ารักน่าหม่ำมาก ๆ

          เรื่องราวของขนมปังแตงโมเกิดจากฝีมือของ Lee Wen-fa หัวหน้าเชฟเบเกอรี่ของร้าน Jimmy’s Bakery ย่านเจียงซี ทาวน์ชิป ในไต้หวัน เป็นคนที่คิดค้นขนมปังแตงโมปอนด์ขึ้น ซึ่งมาจากโจทย์ที่ว่า ต้องออกแบบเบเกอรี่ขึ้นมาสักอย่างเพื่อเอาใจเด็ก ๆ ในช่วงฤดูร้อน เพราะอากาศร้อนที่ไต้หวันนั้นมีอุณหภูมิสูงถึง 35 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว และเพราะหน้าร้อนแบบนี้เองจึงไม่ค่อยมีใครอยากกินเบเกอรี่เท่าไรนัก นายลีจึงเกิดไอเดียทำขนมปังแตงโม และก็กลายเป็นผลงานชิ้นโบแดงขึ้นมา

ขนมปังแตงโม
ภาพจาก Instagram Verna Chen

          ขนมปังแตงโมทำมาจากส่วนผสมธรรมชาติล้วน ๆ โดยสีเขียวที่เป็นเปลือกนอกของแตงโมนั้นมีส่วนผสมของชาเขียว ส่วนที่เป็นเนื้อแตงโมสีแดงนั้นทำมาจากส่วนผสมของสตรอว์เบอร์รี และเม็ดแตงโมสีดำทำมาจากถ่านชาร์โคล (แต่บางครั้งเจ้าเม็ดแตงโมก็สามารถใช้ลูกเกดแทนได้เช่นกัน) ทั้งนี้มีการใส่สีผสมอาหารสีเขียว สีแดง และสีเหลือง (สำหรับขนมปังแตงโมเนื้อสีเหลือง) การใส่สีผสมอาหารช่วยทำให้มีสีสันดึงดูดใจเด็ก ๆ มากขึ้นด้วย ซึ่งปัจจุบันทางร้านมียอดขาย 1,500 ก้อนต่อวัน และจำนวนเท่านี้ก็ยังทำไม่เพียงพอกับคำสั่งซื้อภายในเกาะไต้หวันเลยค่ะ สำหรับคนที่ซื้อกลับบ้านทางร้านจะใส่กล่องสี่เหลี่ยมสีน้ำตาล ด้านหน้าแปะสติ๊กเกอร์รูปแตงโมอีกด้วย เหมาะกับการมอบเป็นของขวัญของฝากที่สุด

       
   อย่าว่าแต่เด็กเลยค่ะ ถ้าผู้ใหญ่อย่างเราเห็นก็อยากหม่ำเจ้าขนมปังแตงโมเหมือนกัน พินิจพิเคราะห์แล้วหน้าตาเหมือนแตงโมสี่เหลี่ยมที่เราเคยเห็นจากประเทศญี่ปุ่นค่ะ เปลือกนอกก็มีลวดลายเหมือนแตงโมมาก พอสไลซ์ก็เห็นเนื้อแตงโมสีแดงหรือสีเหลืองพร้อมเม็ดด้วย โดยรสชาติไม่ใช่รสแตงโมแต่อย่างใดนะคะ อย่าไปเผลอกินแทนผลไม้เข้าล่ะ เดี๋ยวน้ำหนักจะขึ้นไม่รู้ตัว น่าเสียดาย ! ที่มีขายแต่ในไต้หวัน ถ้าบ้านเรามีขายบ้างคงดี จะขอดั้นด้นไปซื้อเป็นคนแรกตั้งแต่ร้านยังไม่เปิดเลยค่ะ

ขนมปังแตงโม
ภาพจาก fanhcy.com

ขนมปังแตงโม
ภาพจาก fanhcy.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โอ้โห ! ขนมปังแตงโม เมนูใหม่สะเทือนวงการ แปลกแต่มีอยู่จริงที่ไต้หวัน โพสต์เมื่อ 29 มิถุนายน 2558 เวลา 11:36:56 2,868 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP