น่ารักเว่อร์ ! ข้าวปั้นแมวเหมียว อุปกรณ์ทำเบนโตะสุดชิค สวยเป๊ะ ไม่ต้องออกแรง

ข้าวปั้นแมวเหมียว

           ข้าวปั้น เมนูเบนโตะยอดฮิตของคนญี่ปุ่นที่ใคร ๆ ก็ปลื้ม แต่จะดีไหมถ้าไม่ต้องเมื่อยมือปั้นข้าวให้เป็นก้อน ลองใช้แม่พิมพ์แมวเหมียวสุดชิคชุดนี้ บอกเลยว่าสะดวกสบายและทุ่นแรง แถมไม่ต้องกลัวเละบูดเบี้ยวด้วย ดีไซน์หน้าตาน้องเหมียวได้ตามชอบ น่ารักฟรุ้งฟริ้งถูกใจเด็ก ๆ เชียวล่ะ

           ทุก ๆ เช้าคุณแม่หลายท่านต้องตื่นขึ้นมาทำข้าวปั้นให้ลูกนำไปโรงเรียนทานกัน ทั้งเสียเวลาทั้งยุ่งยากใช่ไหมคะ ? ทิ้งความกังวลเหล่านั้นไปได้เลยค่ะ เพราะนับจากนี้ไปถ้าหาได้ลองใช้เครื่องมือล้ำ ๆ อย่างพิมพ์กดข้าวแมวเหมียว หรือ Omusubi Nyan เป็นตัวช่วย ที่ คุณ bonobos25 สมาชิกเว็บไซต์ยูทูปดอทคอม นำมารีวิวให้ดู จะทำให้การทำข้าวปั้นเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น ไม่เสียเวลา แถมหน้าตาน้องเหมียวยังเท่ากันเป๊ะอีกด้วย ได้เบนโตน่ารัก ๆ ไว้ให้คุณหนู ๆ พกไปโรงเรียนไว้อวดเพื่อนแล้ว

ข้าวปั้นแมวเหมียว

           หลายคนอาจคุ้นเคยกับคำภาษาญี่ปุ่นว่า โอมุซึบิ (Omusubi) และโอนิกิริ (Onigiri) ทั้ง 2 คำนี้แปลว่า ข้าวปั้น ถ้าหากคุณไปช้อปปิ้งที่ห้างสรรพสินค้าหรือซูเปอร์มาร์เก็ตมักสังเกตเห็นข้าวปั้นรูปสามเหลี่ยมห่อสาหร่ายบ้าง หรือข้าวปั้นลูกกลม ๆ ที่มีไส้อยู่ด้านใน การปั้นข้าวปั้นด้วยมือเป็นดีไซน์อื่น ๆ นอกเหนือจากสามเหลี่ยมหรือทรงกลมมันดูยุ่งยากพอควร แต่นับจากนี้คุณจะมีตัวช่วยที่เยี่ยมยอด นั่นก็คือ พิมพ์กดข้าวแมวเหมียว หรือ Omusubi Nyan (Nyan เป็นเสียงแมว Meowing ในภาษาญี่ปุ่น)  ที่จะทำให้การทำข้าวปั้นรูปแมวนี้ง่ายยิ่งกว่าปอกกล้วย !

ข้าวปั้นแมวเหมียว

          พิมพ์กดข้าวรูปแมวเชตนี้ประกอบไปด้วย 2 ส่วน คือ พิมพ์สำหรับใส่ข้าวที่ไว้ทำเป็นใบหน้าแมว และพิมพ์กดสาหร่ายโนริที่ไว้กดออกมาเป็นรูปส่วนประกอบต่าง ๆ บนใบหน้าของแมว แถมยังสามารถเลือกอารมณ์ของเจ้าแมวเหมียวได้ด้วยนะคะว่า จะให้มันร้องไห้ ยิ้มดีใจ หัวเราะ หรือเศร้า และยังมีอุ้งเท้าแมวที่ช่วยสร้างสีสันอีกด้วย

          เอาล่ะ เราลองมาดูวิธีการใช้พิมพ์กดข้าวแมวเหมียวที่ คุณ bonobos25 สมาชิกเว็บไซต์ยูทูปดอทคอม ได้ทดลองใช้ มาดูกันสิว่า จะใช้ง่ายแค่ไหน และจะทำออกมาได้น่ารักขนาดไหนเชียว

ข้าวปั้นแมวเหมียว

           ตักข้าวลงไปในพิมพ์แล้วเกลี่ยให้เรียบ กดด้วยฝาปิดที่อยู่ในชุด จากนั้นก็เคาะออกมาเราก็จะส่วนของใบหน้าแมวเนียน ๆ

ข้าวปั้นแมวเหมียว

          วางสาหร่ายแผ่นลงบนแผ่นยางซิลิโคนสีแดง ๆ ที่อยู่ในชุด แล้วใช้พิมพ์กดลงไปก็จะได้เป็นชิ้นส่วนของตา จมูก และปาก จากนั้นก็ใช้พิมพ์กดอีกหนึ่งอันกดลงบนชีสหรือแฮมเพื่อใช้เป็นของตกแต่งในกล่องเบนโตะ

ข้าวปั้นแมวเหมียว

          ขึ้นโครงหน้าแมวโดยนำส่วนประกอบของใบหน้ามาวางแปะเรียงกันเตรียมไว้ก่อน

ข้าวปั้นแมวเหมียว

          นำไปประกอบร่างบนข้าวปั้นที่เตรียมไว้ให้สวยงามและระมัดระวัง

ข้าวปั้นแมวเหมียว

ข้าวปั้นแมวเหมียว

          นำทั้งหมดไปจัดลงในกล่องเบนโตะให้สวยงามตามต้องการ

          ถือเป็นอีกหนึ่งไอเดียสร้างสรรค์ข้าวปั้นหน้าแมวน่ารักคิกขุสำหรับเป็นอาหารของลูก ๆ ได้อีกมื้อหนึ่งเชียวค่ะ ที่สำคัญถ้าหากทำข้าวปั้นน้องเหมียวใส่เบนโตะให้ลูก ๆ ไปกินที่โรงเรียนรับรองว่า เพื่อน ๆ จะต้องอิจฉาอย่างแน่นอนค่ะ

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก 
คุณ bonobos25 สมาชิกเว็บไซต์ยูทูปดอทคอม

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
น่ารักเว่อร์ ! ข้าวปั้นแมวเหมียว อุปกรณ์ทำเบนโตะสุดชิค สวยเป๊ะ ไม่ต้องออกแรง โพสต์เมื่อ 30 มิถุนายน 2558 เวลา 14:51:16 1,205 อ่าน
TOP