ไอเดียทำเบนโตะมินเนี่ยน เอาใจสาวก Despicable Me 3 น่ารักน่าหม่ำ

เบนโตะมินเนี่ยน

          มาแล้วจ้า ! กองทัพมินเนี่ยน (Minions) ตัวเหลือง พร้อมการกลับมาของกรู, ลูซี่ และลูกสาวสุดที่รัก มาร์โก, อีดิธ และแอ็กเนสจากภาพยนตร์ Despicable Me 3 ยกทัพความน่ารักมาเสิร์ฟเป็นอาหารน่ารัก ๆ เอาใจคุณหนู ๆ แต่เชื่อเถอะว่า ผู้ใหญ่อย่างเรา ๆ เห็นแล้วก็ต้องมีร้องกรี๊ดกันบ้างล่ะ

          สาวกเหล่ามินเนี่ยน (Minions) ตัวเหลืองต้องไม่พลาดกับไอเดียทำเบนโตะและเนรมิตเมนูอาหารให้เป็นตัวการ์ตูนมินเนี่ยนสุดน่ารักจากภาพยนตร์ Minions จัดใส่ในกล่องเบนโตะก็ได้ หรือจะจัดใส่จานก็สวย มีขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยาก ใครเห็นอาจต้องเผลอร้องกรี๊ดกร๊าด และขอถ่ายภาพเสียหน่อย

          สำหรับใครที่ได้ชมการ์ตูนแอนิเมชั่นเรื่อง Despicable Me ทั้ง 2 ภาค มาแล้วเกิดประทับใจกับความแสบสุดป่วนของเจ้ามินเนี่ยนตัวสีเหลืองทั้ง 3 ตัว อย่าง เควิน (Kevin), สจวร์ต (Stuart) และ บ็อบ (Bob) วันนี้พวกเขากลับมาให้ทุกท่านหายคิดถึงอีกครั้งใน ภาพยนตร์เรื่อง Despicable Me 3 เตรียมปั่นป่วนกันได้ทุกโรงภาพยนตร์นะคะ [คลิกอ่านเรื่องย่อ Despicable Me 3] กระปุกดอทคอมก็ขออินเทรนด์ไปกับเจ้าตัวเหลืองเหล่านี้ด้วยการนำเสนอไอเดียทำเมนูอาหารน่ารัก ๆ ให้กลายเป็นตัวมินเนี่ยน เป็นไอเดียมาจาก bentomonsters.com และ Little Miss Bento ที่ครีเอทแต่ละเมนูมาเอาใจทั้งคนรักหนังและชอบซูชิไปพร้อม ๆ กัน

เบนโตะมินเนี่ยน
ภาพจาก bentomonsters.com

ชุดข้าวปั้นมินเนี่ยน 3 สหาย

          3 คู่หูตัวเอกบนโปสเตอร์ภาพยนตร์มินเนี่ยน ได้แก่ สจวร์ต เควิน และบ็อบ ตัวข้าวปั้นทำมาจากข้าวญี่ปุ่นผสมกับไข่แดง ชีส และพันด้วยสาหร่ายโนริ ส่วนในมือเควินถือป้ายขนมปังปิ้งอยู่ด้วย

เบนโตะมินเนี่ยน
ภาพจาก bentomonsters.com

ชุดป้าวปั้นมินเนี่ยนในชุดฮาวาย

          มินเนี่ยน 2 ตัวป่วน คือ สจวร์ตและบ็อบ ทำมาจากข้าวญี่ปุ่นผสมไข่แดง ใช้แตงกวา ชีส และสาหร่ายโนริตกแต่งเป็นแว่นตา และใช้ผักชีทำเป็นกางเกง ส่วนกล้วยหอมที่เจ้าบ็อบถือทำจากข้าวญี่ปุ่นผสมไข่แดง ส่วนเปลือกกล้วยทำจากไข่แผ่น

เบนโตะมินเนี่ยน
ภาพจาก bentomonsters.com

มินเนี่ยนในซุปครีมไก่

          มินเนี่ยนบ็อบตัวนี้ทำมาจากข้าวญี่ปุ่นผสมไข่แดง ส่วนตัวเป็ดเหลืองทำมาจากมันฝรั่งบดผสมสีเหลือง ซึ่งพวกเขากำลังลอยคออยู่ในสระว่ายน้ำที่ทำมาจากครีมซุปไก่เข้มข้น

เบนโตะมินเนี่ยน
ภาพจาก bentomonsters.com

เบนโตะมินเนี่ยน
ภาพจาก bentomonsters.com

ชุดข้าวปั้นหน้าไข่ม้วน (ทามาโกะ)

          จับไข่ม้วนแบบญี่ปุ่นมาตัดแต่งเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม ๆ แล้วใช้สาหร่ายมาตัดแต่งให้เป็นแว่นตา ปาก และผม นำไปวางแปะลงบนข้าวปั้น มาครบทั้ง 3 ซี้ น่ารกน่าเอ็นดู

เบนโตะมินเนี่ยน
ภาพจาก bentomonsters.com

มินเนี่ยนขนมปังปิ้งทานูเทลล่า

          ถ้าจะทำเมนูง่ายที่สุดก็ต้องขนมปังปิ้งทานูเทลล่าชิ้นนี้เลย เพราะตัวขนมปังแผ่นก็มีรูปทรงที่คล้ายเจ้ามินเนี่ยนอยู่แล้ว ทำง่าย ๆ เพียงแค่ทาช็อกโกแลตนูเทลล่าไปบนขนมปังสักครึ่งแผ่น จากนั้นก็ใช้ช็อกโกแลตวาดเป็นแว่นตาและผมอีกหน่อยก็เหมือนแล้วเนอะ

เบนโตะมินเนี่ยน
ภาพจาก bentomonsters.com

มินเนี่ยนชีสเบอร์เกอร์

          เพียงแค่สไลซ์ชีสแปะลงบนเนื้อบดแล้วนำไปอบหรือจี่ในกระทะให้ขีสละลายลงมาเคลือบเนื้อบดสักหน่อย แล้วก็แต่งด้วยสาหร่ายให้สวยงาม ก็ได้มินเนี่ยนตัวอ้วนกลมไว้กินกลางวันแล้ว

เบนโตะมินเนี่ยน
ภาพจาก bentomonsters.com

ไข่ดาวมินเนี่ยนกับผัดฟูซิลี

        เบนโตะมินเนี่ยนเมนูง่ายมาก ๆ แค่คุณทอดไข่ดาวจนเกือบสุก กะให้สีของไข่ดาวเหลืองเหมือนกับสีเจ้ามินเนี่ยน จากนั้นก็ค่อยตัดสาหร่ายมาแต่งให้สวยงาม จัดเสิร์ฟพร้อมผัดฟูซิลีสูตรที่ชอบก็จบแล้ว 

เบนโตะมินเนี่ยน
ภาพจาก bentomonsters.com

ไข่นกกระทามินเนี่ยน

          อีกหนึ่งเทคนิคทำตัวมินเนี่ยนเหลือง ๆ กลม ๆ ด้วยไข่นกกระทะ ปอกเปลือกให้เสร็จเรียบร้อยจากนั้นนำไปแช่สีผาทอาหารสีเหลือง กะให้สีคล้ายคลึงกับมินเนี่ยนมากที่สุด แล้วค่อยมาบรรจงตัดสาหร่ายตกแต่งให้สวยงาม เสิร์ฟพร้อมเส้นสปาเกตตีตมสุก ไก่ทอด ผักสลัด และสตรอว์เบอร์รี

เบนโตะมินเนี่ยน
ภาพจาก bentomonsters.com

ข้าวปั้นมินเนี่ยน

          ข้าวปั้นมินเนี่ยน 2 ตัวนี้ได้มาจากการนำข้าวญี่ปุ่นไปคลุกกับไข่แดงต้มสุกแล้วนำมาปั้นให้กลม ๆ รี ๆ จากนั้นก็นำไข่ขาวที่เหลือมาตัดเป็นแผ่น ๆ แล้วนำไปชุบสีผสมอาหารสีฟ้า นำมาตัดแต่งให้เป็นชุดเอี๊ยมสีฟ้าอ่อน ๆ ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ ก็ใช้สาหร่ายและชีสตัดแต่งแล้วจจัดการประกอบร่าง จัดใส่กล่องเบนโตะที่มีทั้งผัก หมูทอดแฮมเบอร์ก องุ่น และสตรอว์เบอร์รี

เบนโตะมินเนี่ยน
ภาพจาก bentomonsters.com

ขนมปังมินเนี่ยน

ปิดท้ายด้วยอาหารว่างยามบ่ายกับขนมปังที่จับมาปั้นเป็นตัวมินเนี่ยนทั้ง 2 ตัว แล้วแต่งด้วยสาหร่ายโนริ จัดยัดใส่กล่องที่มีองุ่นสด ๆ ไว้กินคู่กันก็น่ารักแล้ว

ภาพจาก bentomonsters.com

ชุดอาหารมินเนี่ยน

          จับชีสสีเหลืองสดมาตัดเป็นตัวมินนเนี่ยนตัวจ้อย ส่วนกางเกงสรยีนส์ก็นำแฮมไปแช่ในน้ำอัญชันคั้นสักครู่ให้พอเป็นสีฟ้าอ่อน ๆ ล้วก็จับมาตัดเป็นเอี๊ยมตัวจิ๋ว จากนั้นก็แต่งองค์ประกอบต่าง ๆ ด้วยสาหร่ายให้เหมือนตัวมินเนี่ยนที่เราต้องการ สุดท้ายนำไปวางลงบนขนมปังชาร์โคลปิ้งกรอบ ๆ เสิร์ฟพร้อมไข่คน มะเขือเทศ บรอคโคลีลวก และนมสดอุ่น ๆ 1 แก้ว ฟินไหมจ๊ะลูก


ภาพจาก littlemissbento.com

ซูชิมินเนียน 

         สายอาหารญี่ปุ่นต้องชอบแน่ ๆ จับข้าวห่อสาหร่ายมาใส่ไอเดียให้เป็นมินเนี่ยนตัวอ้วน จับใส่กล่องพร้อมผักสด ๆ ไว้ให้หนู ๆ พกไปกินโรงเรียน รับรองว่าพรุ่งนี้ต้องร้องขอให้ทำอีกแน่นอนภาพจาก littlemissbento.com

อุด้งมิเนียน

         ถ้าชอบกินพาสต้าเป็นทุนเดิม จากที่เคยม้วน ๆ ใส่จานแล้วราดซอส ลองจับมาแต่งให้เป็นตัวมินเนียนสีเหลือง แต่งด้วยสาหร่าย และแฮมที่นำไปแช่น้ำอัญชันจนเป็นสียีนส์อ่อน ๆ เสิร์ฟพร้อมแผ่นฟองเต้าหู้ที่ตัดเป็นตัวหมี และสลัดกุ้งสด น่ากินจังเลย บานาน่า...

          เห็นเมนูมินเนี่ยนแบบนี้แล้วคิดเหมือนกันไหมว่า น่ารักเสียจนอยากหม่ำมาก ๆ การทำซูชิเป็นงานศิลปะที่ต้องใช้จินตนาการ ความใจเย็น และความอดทนมาก ๆ เลยนะคะ อีกทั้งเป็นการฝึกสมาธิได้อีกด้วย สำหรับใครที่กำลังมองหาซูชิหน้าตาแปลกใหม่สำหรับคุณแฟนหรือน้องหนู ลองทำซูชิมินเนี่ยนตามรอยหนังดูนะคะ รับรองว่าพวกเขาต้องชอบแน่นอนค่ะ

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก
Little Miss Bento
ไอเดียทำเบนโตะมินเนี่ยน เอาใจสาวก Despicable Me 3 น่ารักน่าหม่ำ โพสต์เมื่อ 10 กรกฎาคม 2558 เวลา 14:33:56 6,982 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ไอเดียทำเบนโตะมินเนี่ยน เอาใจสาวก Despicable Me 3 น่ารักน่าหม่ำ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP