15 เมนูสุดแปลกที่คนท้องอยากกิน อาหารแบบนี้คนปกติเข้าไม่ถึงแน่

15 เมนูสุดแปลกที่คนท้องอยากกิน
 
         เอาจริงดิ ! เมนูสุดแปลกที่คนท้องปรารถนาอยากจะกิน แต่ละเมนูชวนฉงน ของแบบนี้จะกินเข้าไปได้จริง ๆ หรือเนี่ย

          15 เมนูสุดแปลกแหวกแนวทั้งหลายเหล่านี้ที่กระปุกดอทคอมนำมาเสนอคือ การรวบรวมเมนูอาหารมาจากคนที่กำลังตั้งท้อง โดยเว็บไซต์ eatingfortwocookbook.com ที่ได้รวบรวมเอาเมนูอาหารในมโนที่คนท้องคิดว่าอยากกินในยามแพ้ท้อง ซึ่งมีทั้งเมนูกินได้และไม่น่ากินเอาเสียเลย ซึ่งเรารู้ดีอยู่แล้วว่า คนท้องมักจะชอบกินอาหารแปลก ๆ อาหารบางอย่าที่ไม่ได้หากินง่าย ๆ ในชีวิตประจำวัน หรือไม่มีตัวตนจริง ๆ อยู่บนโลกใบนี้ เอาล่ะ ! ใครอยากจะรู้ว่า พวกเธอเหล่านั้นปรารถนาอยากจะกินอะไรแปลก ๆ กันบ้าง เรามีตัวอย่างมาให้ดูค่ะ 

15 เมนูสุดแปลกที่คนท้องอยากกิน

ซูชิส้มราดซอสมะเขือเทศ (Orange Sushi with Tomato Sauce Glaze)

          เริ่มต้นด้วยเมนูซูชิส้มราดด้วยซอสมะเขือเทศ เมนูฟิวชั่นแบบนี้ใครจะกล้ากินจริงไหม ส้มกับซอสมะเขือเทศเนี่ยนะ แหม...ทำไปได้ แต่ดูหน้าตาก็น่าลองทำกินเล่น ๆ เหมือนกันเนอะ 

15 เมนูสุดแปลกที่คนท้องอยากกิน

มันบดราดซอสคาราเมล (Mashed Potato with Caramel Sauce)

          หลายคนอาจคุ้นเคยกับอาหารฝรั่งอย่างมันบดราดซอสเกรวี รสชาติเค็ม ๆ มัน ๆ หน่อย แต่คนท้องบางคนเขาไม่คิดแบบนั้นหรอกค่ะ ต้องจับมันบดมาราดด้วยซอสคาราเมลต่างหาก ถึงจะฟินกว่า จะเป็นของคาวก็ไม่ใช่ จะเป็นของหวานก็ไม่เชิง อึ๋ย ! รสชาติมันจะเป็นอย่างไรเนี่ย

15 เมนูสุดแปลกที่คนท้องอยากกิน

เค้กช็อกโกแลตกับมะกอกดอง (Choc-Olive Cake)


          เค้กช็อกโกแลตมะกอกดอง แค่ชื่อก็ชวนเบะปากแล้ว ก็ถ้าเป็นเมนูเค้กช็อกโกแลตอย่างเดียวสำหรับคนทั่วไปก็คงน่าหม่ำไม่ใช่เล่น เนื้อเค้กมีส่วนผสมของผงโกโก้ เนยสด ไข่ไก่ ผงฟู นมสด เพิ่มกลิ่นวานิลลาลงไป แต่นี่ดันมีมะกอกดองสับใส่ลงไปด้วยนี่สิ คงจะพิลึกกึกกือน่าดูล่ะ แถมยังราดด้วยน้ำตาลไอซิ่งผสมผงโกโก้ ตกแต่งจานด้วยการโรยมะกอกหน่อย กัดเนื้อเค้กเข้าไปได้ทั้งรสโกโก้และได้ลิ้มรสมะกอกฝาด ๆ เป็นอีกเมนูสุดแปลกที่คนท้อง (บางคน) ชอบหม่ำ คนไม่ท้องอยากลองทำทานดูก็ได้นะคะ ดูหน้าตาแล้วน่าหม่ำไม่ใช่เล่น แต่ดิฉันขอบายค่ะ

15 เมนูสุดแปลกที่คนท้องอยากกิน

เบอร์เกอร์ช็อกโกแลตคาราเมลบาร์พันเบคอน (Bacon Mars Bar Burger)

          ส่วนใหญ่เรามักเจอแต่เบอร์เกอร์เนื้อหมู เนื้อไก่ เนื้อปลา หรือเนื้อวัวที่เป็นไส้คาวใช่ไหมคะ มีคนท้องบางคนเขาปรารถนาจะกินบอร์เกอร์ช็อกโกแลตคาราเมลบาร์พันเบคอน ใครอยากลองก็ทำตามเลยแล้วกัน เริ่มจากทาเนยลงบนขนมปังก้อนกลมผ่าครึ่ง วางช็อกโกแลตบาร์คาราเมลลงไป 2 แท่ง วางเบคอนสไลซ์ทอดกรอบทับลงไปอีก 3 เส้น เพียงเท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟแล้ว

15 เมนูสุดแปลกที่คนท้องอยากกิน

ไม้ขีดไฟที่จุดแล้ว (Burnt Matches)

          ไม้ขีดไฟที่จุดแล้ว เมนูนี้แปลกจริงแต่ก็มีว่าที่คุณแม่คิดจะกินด้วย สามีท่านใดอยากทำให้คุณภรรยาตั้งท้องไว้ดูเล่น ๆ ก็เข้าท่า หน้าตาเหมือนขนมปังแบบแท่งเคลือบช็อกโกแลตเหมือนกันเนอะ แต่รสชาตินี่ไม่รู้ว่าเป็นอย่างไร ที่รู้แน่ ๆ คือ ต้องกรอบแน่นอน ใครจะเสี่ยงหม่ำก็ตามสบายเลยค่ะ

15 เมนูสุดแปลกที่คนท้องอยากกิน

เนยกับแตงโม (Buttered Watermelon)

          เนยกับแตงโม เมนูสุดแปลกอีกเมนูหนึ่งที่น่าลองเหมือนกัน พอกินได้หน่อย ซึ่งส่วนใหญ่เรามักเอาก้อนเนยสดไปทาขนมปังหรือไปทำอาหารใช่ไหมคะ แต่เมนูนี้เอาเนยสดวางบนเนื้อแตงโมหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม แค่นี้ก็หม่ำได้แล้ว

15 เมนูสุดแปลกที่คนท้องอยากกิน

ไส้กรอกราดแยม (Sausage and Jam)

          ส่วนใหญ่เรามักกินไส้กรอกจิ้มกับซอสมะเขือเทศ หรือซอสพริก แต่สำหรับคนท้องบางคนสนใจในเมนูไส้กรอกราดแยมมากกว่า เมนูสุดแปลกนี้ไม่ต้องคิดไรมากเลยแค่เอาไส้กรอกไปจิ้มกับแยมเปรี้ยว ๆ อย่างแยมสตรอว์เบอร์รี หรือแยมส้ม ก็ถือเป็นอีกเมนูสำหรับคนท้องที่น่าสนใจเหมือนกัน รสชาติแบบนี้รับรองว่าคนปกติอย่างเราเข้าไม่ถึงแน่ ๆ

15 เมนูสุดแปลกที่คนท้องอยากกิน

สบู่รวมมิตร (Medley of Soaps)

          เมนูสบู่รวมมิตร เมนูนี้ขอยอมใจเลยค่ะ ใครจะไปเชื่อว่า จะมีคนท้องบางคนอยากกินสบู่ด้วย แต่ถ้าอยากจะลองทำไว้ถ่ายภาพเก๋ ๆ ก็ลองดู เริ่มจากการหาสบู่ก้อนมาวางตรงกลางจานแทนเนื้อสัตว์สักหนึ่งอย่าง แล้วปั๊มสบู่เหลวสีขาวออกมาผสมน้ำเล็กน้อยถูจนเกิดฟองนำไปตกแต่งรอบ ๆ สบู่ก้อน ต่อจากนั้นก็ปั๊มสบู่เหลวสีตามชอบมาผสมน้ำเล็กน้อยแล้วถูให้เกิดฟอง นำมาตกแต่งรอบ ๆ ก้อนสบู่ เพื่อทำเป็นซอส ทำเสร็จแล้วอย่าลืมบอกคุณภรรยาหน่อยล่ะว่า อย่าเผลอกินเชียว แม้ว่าจะน่าหม่ำก็ตาม

15 เมนูสุดแปลกที่คนท้องอยากกิน

ข้าวโพดคั่วและกะหล่ำปลีดอง (Popcorn on a Bed of Sauerkraut)


          ข้าวโพดคั่วและกะหล่ำปลีดอง เมนูสุดแปลกที่น่าลองทำให้คนท้องกินเหมือนกัน ดูท่าจะสามารถกินได้อยู่ เริ่มจากเอากะหล่ำปลีดองไปผัดในกระทะ ปรุงรสด้วยเนย เกลือป่น และพริกไทย ตักขึ้นมาใส่ภาชนะ โรยด้วยป๊อปคอร์นรสตามชอบ รสชาติอาจแปลกไปหน่อยเพราะจับของคาวและของกินเล่นมาคู่กัน แต่ถ้าใครธาตุแข็งอยากลองหม่ำก็ไม่ว่ากัน

15 เมนูสุดแปลกที่คนท้องอยากกิน

โอรีโอ้ไส้ครีมยาสีฟัน (Toothpaste Oreos)

          โอรีโอ้ไส้ครีมยาสีฟันเมนูนี้มีดีแค่หน้าตาอย่างเดียวกินเ้ขาไปมีหวังน้ำลายฟูมปากแน่ ๆ แต่คนท้องบางคนเขาฝันอยากจะจับเอาโอรีโอ้มาบิดแล้วบีบยาสีฟันลงไปบนไส้ครีมแล้วประกบดังเดิม ถ้าสมมุตว่ากินเข้าไปได้ สุขภาพช่องปากคงจะดีทีเดียวล่ะว่าที่คุณแม่ขา

15 เมนูสุดแปลกที่คนท้องอยากกิน

สเต๊กเนื้อท็อปด้วยไอศกรีม (Steak with Ice-Cream)

          สเต๊กเนื้อที่ท็อปด้วยไอศกรีมเป็นการจับอาหารคาวอย่างสเต๊กมาเข้าคู่กับของหวานอย่างไอศกรีมดูไปดูมาก็น่าชิมเหมือนกัน เริ่มจากการย่างสเต๊กก่อนเลย จะเป็นสเต๊กเนื้อ หมู ไก่ หรือปลาก็ตามชอบ เหยาะเกลือและพริกไทยลงไปหน่อย โปะด้วยไอศกรีมตามชอบแล้วลงมือหม่ำได้เลย จานเดียวครบทั้งคาว-หวาน ใจเด็ดจริง ๆ ว่าที่คุณแม่ท่านนี้ คิดได้อย่างไรกัน !

15 เมนูสุดแปลกที่คนท้องอยากกิน

ถ่าน

          คนปกติอาจเคยกินยาถ่านอัดเม็ดที่ช่วยบรรเทาอาหารท้องเสีย จุกเสียด หรือท้องอืด หรือเคยกินเบอร์เกอร์สีดำ หรือราเมนสีดำที่มีส่วนผสมจากผงถ่าน และทุกวันนี้ก็มีผงถ่านขายซึ่งมีสรรพคุณดื่มล้างพิษ หรือแม้กระทั่งล้างผักผลไม้ ตลอดจนเอามาทำสบู่ถ่านไม้ไผ่อีกด้วย แต่ว่าที่คุณแม่บางคนคิดจะกินเมนูถ่าน (Coal) เป็นอาหาร โอ้ละพ่อ !  รสชาติคงจะออกจืด ๆ เฝื่อนหน่อย ต้องลองชิมดูค่ะ

15 เมนูสุดแปลกที่คนท้องอยากกิน

ถั่วแขกราดครีม

          ถั่วแขกราดครีม (Bean and Cream Dream) เมนูนี้อาจจะพอไปวัดไปวาได่ แถมยังทำง่ายแค่เอาถั่วแขกไปลวกในน้ำเดือดที่ใส่เกลือเสร็จแล้วตักขึ้นสะเด็ดน้ำแล้วนำไปผัดกับเนย จัดใส่จานราดวิปครีมลงไป ถ้าจะให้อร่อยกว่าเดิมก็เอามันฝรั่งทอดมาจิ้มเพิ่มความฟิน อร่อยด้วยสนุกด้วย คนไม่ท้องก็ทำหม่ำได้นะคะ

15 เมนูสุดแปลกที่คนท้องอยากกิน

ไอศกรีมราดน้ำจิ้มไก่

          ไอศกรีมน้ำจิ้มบ๊วยก็ว่าแปลกแล้ว เจอไอศกรีมราดน้ำจิ้มไก่ (Ice-Cream and Chili Sauce) เข้าไปใครใจถึงคงต้องวัดกันหน่อย จับเอาไอศกรีมหวานเย็นมาราดน้ำจิ้มไก่ แล้วโรยพริกป่นลงไปหน่อย อร่อยครบรส มีทั้งความเผ็ด หวาน และเปรี้ยว ถ้าหากอยากลองอาหารแปลก จัดไป

15 เมนูสุดแปลกที่คนท้องอยากกิน

ค็อกเทลแตงกวาดอง

          ส่วนใหญ่แตงกวาดอง (Gherkin) มักใส่ในเบอร์เกอร์ แซนด์วิช หรือกินแกล้มกับอาหารแต่จะมาให้กินเพียว ๆ อย่างค็อกเทลแตงกวาดอง (Gherkin Cocktail) แบบนี้ มันจะเข้ากันจริง ๆ หรือ ? แต่คงให้ฟีลเหมือนซุ้มยาดองบ้านเราเหมือนกันเนอะ เมนูนี้คนท้องไม่ควรกินหรอก แต่คนไม่ท้องน่าสน ทำง่ายมาก ๆ แค่ซื้อแตงกวาดองมา 1 ขวด เทน้ำแตงกวาดองใส่แก้วแล้วจัดการหั่นแตงกวาดองเป็นแว่น ๆ ใส่ลงไปในแก้วและตกแต่งตรงปากแก้วอีกหน่อย แค่นี้ก็พร้อมดื่มแล้ว

          เมนูสุดแปลกที่คนท้องอยากกิน 15 แบบนี้ ภาพสวย น่ากินก็จริง แต่บางเมนูก็กินไม่ลงจริง ๆ นะ ขอเพียงแค่ดูอยู่ห่าง ๆ ก็พอเนอะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
15 เมนูสุดแปลกที่คนท้องอยากกิน อาหารแบบนี้คนปกติเข้าไม่ถึงแน่ โพสต์เมื่อ 18 กันยายน 2558 เวลา 16:55:25 15,119 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP