ช็อกโกแลตแผ่น มิติล้ำสำหรับเมนูแซนด์วิช เห็นแล้วต้องลอง

ช็อกโกแลตแผ่น

          ช็อกโกแลตแผ่นสำหรับทำแซนด์วิช (Sliced Chocolate) มิติใหม่ของคอแซนด์วิชเปลี่ยนการทำอาหารเช้า ให้เป็นเรื่องสนุก ได้เมนูอร่อยเนื้อนุ่มละลายในปาก อีกทั้งยังดัดแปลงทำขนมได้หลากหลายอีกด้วยนะ

          บ่อยครั้งที่การทำแซนด์วิชสอดไส้ช็อกโกแลตมักจะไม่ค่อยสะดวกเท่าไร เวลาปาดช็อกโกแลตลงบนขนมทุกครั้งต้องเลอะไม้เลอะมือทุกที (ฮา) แล้วยิ่งไปกว่านั้นเวลาอยากจะดีไซน์ช็อกโกแลตเป็นตัวการ์ตูนน่ารัก ๆ สักอย่าง คงไม่ต้องคิดสภาพหน้าตัวการ์ตูนนั้นเลยว่าจะบิดเบี้ยวขนาดไหน เคยคิดเหมือนกันนะว่าทำไมไม่มีช็อกโกแลตแผ่นขายเหมือนชีสแผ่นบ้างหนอจะได้ง่ายขึ้น แต่แล้วในที่สุดความฝันก็กลายเป็นจริง เมื่อมีคนญี่ปุ่นหัวใส (อีกแล้ว) คิดค้นทำช็อกโกแลตแผ่นสำหรับทำแซนด์วิช (Sliced Chocolate) ขึ้นมา หน้าตาคล้ายเชดดาร์ชีสแผ่นที่เราเคยเห็น เลยทำให้การทำเมนูแซนด์วิชของคุณเป็นเรื่องที่ง่ายดายขึ้น กระปุกดอทคอมขอพาไปทำความรู้จักและแนะนำช็อกโกแลตแผ่นจากร้านเบอร์เบิ้น (bourbon) ดูแปลกแหวกแนวเหมาะเจาะกับการนำมาสอดไส้แซนด์วิชมาก ๆ  

ช็อกโกแลตแผ่น

           เบอร์เบิ้น (ฺBourbon) เป็นร้านค้าออนไลน์ในประเทศญี่ปุ่นได้นำเสนอนวัตกรรมใหม่อย่างช็อกโกแลตแผ่น (Sliced Chocolate) มาขายในเว็บไซต์ จุดเด่นคือ ช็อกโกแลตถูกทำให้เป็นแผ่นบาง ๆ หน้าตาคล้ายชีสแผ่นที่เราคุ้นเคย เมื่อจะนำไปทำแซนด์วิช หรือสอดไส้ขนมชนิดใดก็ตามจะเพิ่มความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

           และนอกจากจะนำไปสอดไส้เป็นแซนด์วิชได้แล้ว ช็อกโกแลตแผ่นนี้ยังนิยมนำไปกดเป็นรูปต่าง ๆ แล้วเอาไว้ตกแต่งบนขนมให้สวยงามมากยิ่งขึ้น ซึ่งมั่นใจได้เลยว่าจะไม่เละเทะ หน้าตาไม่บิดเบี้ยวเหมือนวิธีที่เราเคยนำช็อกโกแลตมาวาดละลเงลงบนขนมแน่ ๆ

ช็อกโกแลตแผ่น

           ช็อกโกแลตแผ่นนี้ใช้ส่วนผสมเดียวกับสูตรนามะช็อกโกแลต หรือช็อกโกแลตสด ทำให้รสชาติมีความเข้มข้น เนื้อนุ่มละมุนลิ้น และอร่อยกว่าช็อกโกแลตนมทั่วไป ใน 1 ห่อ บรรจุ 5 แผ่น แต่ละแผ่นมีความหนา 0.08 นิ้ว (ประมาณ 2 มิลลิเมตร) ซึ่งราคาต้องบอกว่าเอาเรื่องทีเดียว เพราะอยู่ที่ประมาณ 1 พันบาทเลยทีเดียวล่ะ

ช็อกโกแลตแผ่น

ช็อกโกแลตแผ่น

           ใครใคร่อยากเอาไปสอดไส้แซนด์วิชก็ได้ หรือจะใช้พิมพ์ทำเป็นรูปต่าง ๆ ให้สวยงามแล้วค่อยนำไปตกแต่งขนมตามชอบ อาจเอาไปใส่เป็นไส้เครป หรือไส้ในแยมโรลก็เลิศ นอกจากนี้ยังเอาไปอุ่นทำเป็นไส้ช็อกโกแลตลาวาได้อีกด้วยจ้า แหม… ใครอยากลองชิมต้องสั่งออนไลน์เท่านั้นนะจ๊ะ ขอบอก

ขอบคุณภาพประกอบจาก
shop.bourbon.jp


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ช็อกโกแลตแผ่น มิติล้ำสำหรับเมนูแซนด์วิช เห็นแล้วต้องลอง โพสต์เมื่อ 16 ธันวาคม 2558 เวลา 13:29:52 2,642 อ่าน
TOP