แม่เจ้า ! ส่องเมนูอาหารงานออสการ์ 2016 เป็นบุญตาจริง ๆ


เมนูอาหารงานออสการ์ 2016

          กลับมาอีกครั้งสำหรับงานประกาศผลรางวัลออสการ์ 2016 นอกจากเรื่องการประกาศผลรางวัล รวมถึงแฟชั่นพรมแดงของเหล่านักแสดงแล้ว ยังมีเรื่องของงานเลี้ยงโกเวอร์เนอร์ส บอล (Oscars Governors Ball) หรือธรรมเนียมงานเลี้ยงฉลองความสำเร็จหลังการรับรางวัลของนักแสดงก็น่าสนใจเป็นอย่างมาก งานสุดยิ่งใหญ่ก็ต้องมาคู่กับอาหารระดับพรีเมียม ขอบอกเลยว่า แต่ละเมนูเว่อร์วัง ไฮโซ แลดูหรูหรา ถ้าได้กินคงจะเป็นบุญปากจริง ๆ

เมนูอาหารงานออสการ์ 2016
เชฟโวล์ฟกัง พัค และไบรอน ลูกชาย

          ซึ่งเมนูอาหารในงานออสการ์โกเวอร์เนอร์ส บอล 2016 ปีนี้ก็ยังคงเป็นฝีมือจากทีมของเชฟโวล์ฟกัง พัค (Wolfgang Puck) ที่ได้รับความไว้วางใจมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 22 แล้ว ซึ่งในปีนี้โวล์ฟกังได้โชว์ฝีมือคู่กับลูกชายของเขา และทีม Wolfgang Puck Catering อีกกว่า 350 ชีวิตเลยทีเดียว

          เมนูอาหารภายในงานออสการ์โกเวอร์เนอร์ส บอล 2016 นั้น เชฟโวล์ฟกังได้จัดเตรียมเมนูสุดพิเศษไวกว่า 50 เมนู มีทั้งของคาว ของว่าง และของหวาน โดยให้อยู่ภายใต้ธีมความวินเทจร่วมสมัยของวงการฮอลลีวูด

เมนูอาหารงานออสการ์ 2016
 ช็อกโกแลตออสการ์โทรฟี่ (Chocolate Oscar) 

          เมนูที่โดดเด่นที่สุดและเป็นซิกเนเจอร์ของเชฟโวล์ฟกังในทุก ๆ ปี นัั่นก็คือ ช็อกโกแลตออสการ์โทรฟี่ (Chocolate Oscar) ช็อกโกแลตเคลือบด้วยสีทองเหลืองอร่ามขึ้นรูปให้คล้ายกับออสการ์โทรฟี่, เมนูปลาแซลมอนรมควันรูปออสการ์โทรฟี่ (Smoked Salmon Oscar Statues), พายสตูว์ไก่ (Chicken Pot Pie), มันฝรั่งอบหน้าไข่ปลาคาเวียร์ มะกะโรนีอบชีส และเนื้อซี่โครงย่างกับโพเลนต้าเห็ดทรัฟเฟิล เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ อีกมากมายที่เชฟโวล์ฟกังได้จัดเตรียมไว้เสิร์ฟในงาน อาทิ เมนูซูชิเกรดพรีเมียมกว่า 1,800 ชิ้น ปูยักษ์อะแลสกา กุ้งมังกร ส่วนของหวานเป็นพานาคอตตาราสป์เบอร์รีเสิร์ฟพร้อมแชมเปญลิ้นจี่แบบเป็นวุ้น ว้าว ! ชาตินี้จะมีโอกาสได้ลองชิมกับเขาไหมเนี่ย

          เอาล่ะ ! ถึงเวลามายลโฉมเมนูอาหารสุดหรูทั้งหมดที่เราได้พูดถึงกันไปสักทีสินะ ลองมาดูสิว่า จะน่ากินขนาดไหน แหม... ถ้าได้กินสักหนึ่งชิ้นจะเป็นบุญปากมากเลยค่ะคุณขา
 
เมนูอาหารงานออสการ์ 2016
ปลาแซลมอนรมควันโปะด้วยไข่ปลาคาเวียร์รูปออสการ์โทรฟี่ (Smoked Salmon Oscar Statues) 

เมนูอาหารงานออสการ์ 2016
มันฝรั่งอบหน้าไข่ปลาคาเวียร์ห่อในฟอยล์สีทอง

เมนูอาหารงานออสการ์ 2016
พายสตูว์ไก่ (Chicken Pot Pie)

เมนูอาหารงานออสการ์ 2016
ปูยักษ์อะแลสกา กุ้งมังกร และอาหารทะเลระดับพรีเมียม

เมนูอาหารงานออสการ์ 2016

 
เมนูอาหารงานออสการ์ 2016
เชฟโวล์ฟกัง พัค และทีมงาน

ภาพประกอบจาก instagram chefwolfgangpuck และ เฟซบุ๊ก WolfgangPuckCatering


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แม่เจ้า ! ส่องเมนูอาหารงานออสการ์ 2016 เป็นบุญตาจริง ๆ โพสต์เมื่อ 29 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 18:09:24 18,200 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: แม่เจ้า ! ส่องเมนูอาหารงานออสการ์ 2016 เป็นบุญตาจริง ๆ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP