10 อันดับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอร่อยที่สุดในโลก ปี 2016 อร่อยขอลอง

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอร่อยที่สุดในโลก ปี 2016

          อร่อยเด็ดต้องขอลอง 10 อันดับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอร่อยที่สุดในโลก ปี 2016 ที่จัดอันดับโดยเว็บไซต์ The Ramen Rater ใครเป็นแฟนตัวจริงเมนูมาม่า ขอเชิญรับชม

          เหนือฟ้ายังมีฟ้า เหนือเมนูบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปก็ยังมีเมนูสุดยอดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ขอบอกว่าไม่ได้มโนนะจ๊ะ แต่มีกูรูช่วยในการจัดอันดับว่าเมนูมาม่ารสชาติใดและของชาติไหนอร่อยถูกปากชาวโลกมากที่สุด ว่าแต่จะใช่เมนูมาม่าที่เราชอบกินไหมหนอ ตื่นเต้น ๆ เอาล่ะ… ขยี้ตาให้หายง่วงแล้วมาดูกัน กระปุกดอทคอมขอแนะนำ 10 อันดับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอร่อยที่สุดในโลก ปี 2016 ที่จัดอันดับจากเว็บไซต์ The Ramen Rater เชื่อว่าบางรสชาติเพื่อน ๆ อาจเคยลองทานกันมาบ้างแล้ว แต่จะถูกปากหรือไม่ก็เอาที่สบายใจเลยค่ะ ว่าแต่มีของพี่ไทยติดอันดับไหมหนอ เลื่อนลงไปดูกันเลย


บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอร่อยที่สุดในโลก ปี 2016

อันดับ 10 : บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รสกะทิ จากประเทศเมียนมา (MAMA Noodles : Coconut Milk Flavor)

          สงสัยว่าชาวเมียนมาจะชอบกินอาหารที่ทำจากกะทิ จึงได้ดัดแปลงเอาเครื่องปรุงกะทิมาทำเป็นรสชาติของมาม่า ดูหน้าตาแล้วน่าจะถูกปากคนไทยเหมือนกันเนอะ แต่น่าเสียดายที่รสชาตินี้ไม่มีขายในไทย ไม่เช่นนั้นจะได้ซื้อมาชิมสักหน่อย แต่คาดเดาว่ารสชาติน้ำซุปน่าจะหอมกลิ่นกะทิสุด ๆ ยิ่งถ้าได้ใส่เครื่องเคราลงไป ไม่ว่าจะเป็นเนื้อสัตว์ ลูกชิ้น ไข่ต้ม หรือผักตามชอบคงอร่อยเหาะเลยล่ะ

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอร่อยที่สุดในโลก ปี 2016

อันดับ 9 : บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รสต้นหอมกับพริกเสฉวน จากประเทศไต้หวัน (Zeng Noodles : Scallion with Sichuan Pepper Flavor)

          ใครที่ชอบกลิ่นหอมของเครื่องเทศน่าจะชอบเมนูบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสต้นหอมกับพริกเสฉวนซองนี้ เจ้าพริกเสฉวนก็คือ ชวงเจีย หรือพริกหอมนั่นเองจ้า พอฉีกซองเทเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปออกมาจะพบว่าลักษณะเส้นจะแบนและกว้างคล้ายเส้นข้าวซอยของบ้านเรา พอเติมน้ำร้อนลงไปลวกจนเส้นนิ่มก็เทน้ำออก ต่อมาก็ฉีกซองเทเครื่องปรุงลงไปคลุกเคล้า เพิ่มคุณค่าจากไข่ต้ม กุนเชียง โรยต้นหอมลงไปหน่อย อูย… หิวเลยนะเนี่ย

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอร่อยที่สุดในโลก ปี 2016

อันดับ 8 : บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รสซุปครีมไก่ (ผลิดในประเทศศรีลังกา) จากประเทศสิงคโปร์ (Prima Juzz’s Mee : Creamy Chicken Flavour)


          ใครที่ชอบกินซุปครีมไก่คงน้ำลายสอเมื่อได้เห็นเมนูบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสซุปครีมไก่ เส้นบะหมี่มีลักษณะแบนหนา เหนียวนุ่มตั้งแต่คำแรกจนคำสุดท้าย น้ำซุปมีลักษณะข้น หอมกลิ่นไก่ เพื่อเพิ่มอรรถรสต้องใส่เนื้อไก่กับไข่ต้มยางมะตูมลงไป ใครมีเพื่อนพ้องอยู่ประเทศสิงคโปร์ลองฝากซื้อกันเลยจ้า

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอร่อยที่สุดในโลก ปี 2016

อันดับ 7 : บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รสเนื้อกับมะเขือเทศ ประเทศจีน (Wugudaochang Purple Sweet Potato Noodles : Tomato Beef Brisket Flavor)

          ว้าว ! นับว่าเป็นความแปลกใหม่ของวงการบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจริง ๆ สำหรับเมนูบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสเนื้อกับมะเขือเทศ นอกจากน้ำซุปจะมีสีแดงจากสีของมะเขือเทศผสมผสานความหวานหอมของเนื้อวัวแล้ว ยังมีจุดเด่นคือ เส้นบะหมี่สีม่วงเพราะมีส่วนผสมจากมันเทศสีม่วง ก่อนเสิร์ฟก็ใส่เนื้อลงไปเยอะ ๆ ตามด้วยมะเขือเทศอีกหน่อย ยอมใจเลย

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอร่อยที่สุดในโลก ปี 2016

อันดับ 6 : บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รสแกงกะหรี่ จากประเทศมาเลเซีย (MyKuali : White Curry Noodle)

          ปีนี้ตกจากอันดับ 2 มาอยู่ที่อันดับ 6 แล้วกับรสแกงกะหรี่จากมาเลเซียซองนี้ ใครชอบกลิ่นเครื่องแกงกะหรี่ต้องลองชิมเลยค่ะ น้ำซุปรสเผ็ดร้อนสีแดงมาพร้อมเครื่องปรุงรสกุ้ง ใครมีกุ้งนำไปลวกเตรียมไว้เลยค่ะ ทั้งนี้สามารถใส่ลูกชิ้นปลา สารพัดเห็ด รวมถึงเต้าหู้ลงไปให้ฟินกว่าเดิมได้นะคะ

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอร่อยที่สุดในโลก ปี 2016

อันดับ 5 : บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รสแกงกะหรี่สิงคโปร์ จากประเทศสิงคโปร์ (Prima Taste : Curry Wholegrain La Mian)

          เอาใจคนรักสุขภาพด้วยบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเส้นโฮลวีท รสแกงกะหรี่สิงคโปร์ เส้นบะหมี่มีลักษณะกลมและหนา เหนียวนุ่มเคี้ยวเพลิน น้ำซุปมีกลิ่นเครื่องแกงกะหรี่รสชาติจัดจ้าน เข้มข้น ก่อนเสิร์ฟใส่ถั่วงอกลวก ลูกชิ้น เนื้อสัตว์ตามชอบ หรือไข่ต้มเพิ่มคุณค่าลงไปหน่อย อิ่มแปล้แน่นอนจ้า

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอร่อยที่สุดในโลก ปี 2016

อันดับ 4 : บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รสต้มยำกุ้ง จากประเทศมาเลเซีย (MyKuali : Red Tom Yum Goong)

          โดนโค่นแชมป์เสียแล้วกับรสต้มยำกุ้งซองนี้ ใครชอบรสชาติต้มยำหอมกลิ่นสมุนไพรต้องลองค่ะ อยากให้ลองชิมดูว่าต่างหรือเหมือนกับรสต้มยำกุ้งประเทศไทยไหม แต่เท่าที่สังเกตสีของน้ำซุปดูไม่ต่างกันเท่าไรคงเผ็ดแซ่บเหมือนกัน ใครจะไปประเทศมาเลเซียฝากซื้อหน่อยนะคะ ขอร้อง !

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอร่อยที่สุดในโลก ปี 2016

อันดับ 3 : บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รสแกงลักซา จากประเทศมาเลเซีย (CarJEN : Nyonya Curry Laksa)


          เจ๋งจริง ! เขยิบขึ้นมาจากอันดับ 4 แล้ว สำหรับรสแกงลักซา จากประเทศมาเลเซีย น้ำซุปมีความเข้มข้นของกะทิผสมผสานกับซอสผงกะหรี่ เพิ่มคุณค่าจากกุ้งสดปริมาณตามชอบ ทั้งนี้อาจใส่เต้าหู้ทอด และลูกชิ้นก็ได้นะคะ หรือถ้ามีถั่วงอกเหลือ ๆ ก็นำไปลวก หรือกินดิบก็ได้ค่ะ เอาที่สบายใจเลย

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอร่อยที่สุดในโลก ปี 2016

อันดับ 2 : บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รสต้มยำกุ้ง จากประเทศมาเลเซีย (MyKuali : Spicy Prawn Soup Noodle)

          เป็นอีกทางเลือกสำหรับสาวกต้มยำกุ้ง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปซองนี้ไม่ธรรมดา นอกจากมีผงปรุงรสซีฟู้ดและซอสต้มยำกุ้งแล้ว ยังเพิ่มหอมเจียวให้โรยหน้าเพิ่มความหอมขั้นเทพ จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่จะเป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอันดับรองท็อป ใครใจดีส่งมาให้ชิมสักห่อสิคะ หิวอย่างแรง

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอร่อยที่สุดในโลก ปี 2016

อันดับ 1 : บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รสแกงลักซา จากประเทศสิงคโปร์ (Prima Taste : Laksa Wholegrain La Mian)

          มาถึงอันดับ 1 ในปีนี้ ขอยกให้กับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสแกงลักซา ประเทศสิงคโปร์ ทีเด็ดอยู่ที่เส้นโฮลวีทเหนียวนุ่มเข้ากันดีกับน้ำซุปกะทิเข้มข้น มีส่วนผสมของเครื่องแกงลักซาที่ใส่กุ้งกับเครื่องสมุนไพรให้รสเผ็ดร้อน จัดเสิร์ฟกับกุ้ง ปลาหมึก หอย หรือลูกชิ้นก็ได้ รวมถึงผักต่าง ๆ ตามชอบ ทำหลาย ๆ ซองในหม้อใบโต แล้วโทรชวนเพื่อนพ้องมาปาร์ตี้กันเลย

          แอบลุ้นแทบแย่ว่า 10 อันดับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอร่อยที่สุดในโลก ปี 2016 จะมีของประเทศไทยติดอันดับกับเขาไหม แห้วรับประทานเลยจ้า ไม่เป็นอะไรไว้ปี 2017 มาลุ้นกันต่อ มีซองไหนที่เพื่อน ๆ เคยลองชิมกันหรือเปล่า แอบอิจฉาหน่อย ๆ สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีพิกัดขายในประเทศไทย ช่วยบอกหน่อยนะคะ จะตามไปชิมค่ะ อยากลองมากมาย


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 อันดับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอร่อยที่สุดในโลก ปี 2016 อร่อยขอลอง โพสต์เมื่อ 19 พฤษภาคม 2559 เวลา 14:51:40 108,042 อ่าน
TOP