10 อันดับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอร่อยที่สุดในโลก ปี 2017 ซองไหนมาแรงต้องดู

10 อันดับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

     ซองไหนเด็ดต้องซื้อมาชิม ! The Ramen Rater’s จัดอันดับ 10 บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอร่อยที่สุดในโลก ประจำปี 2017 จะดีสักแค่ไหนต้องไปซื้อมากินเอง

     เพราะว่าในโลกนี้มีมาม่า  หรือบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปให้เลือกกินมากมายมหาศาล (แค่ในประเทศไทยก็เลือกกินไม่หวาดไม่ไหวแล้ว) เว็บไซต์ The Ramen Rater  ก็เลยขอเข้ามาเป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อมาม่า หรือบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปให้กับเพื่อน ๆ ด้วยการรวบรวมเมนูมาม่าที่อร่อย ๆ จากทั่วโลกมาจัดอันดับความอร่อยตั้งแต่ 1-10 ซึ่งเขารีวิวทั้งรสชาติ เครื่องปรุง และส่วนผสมต่าง ๆ ให้เห็นกันจะจะ นี่ก็เข้าปีที่ 5 แล้วที่มีการจัดอันดับ ว่าแต่ปีนี้จะมีมาม่าของไทยเข้าไปติดอันดับกับเขาเหมือนทุก ๆ ปีหรือไม่ ต้องตามมาชมมาชิมกันได้ ณ บัดนี้ !


10 อันดับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

อันดับ 10 : บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รสหม้อไฟเกาหลี จากประเทศเกาหลี (Paldo : Budae Jigae Ramyun)

          ใครที่ชอบกินบูเดชิเกหรือหม้อไฟเกาหลีตามร้านดัง บอกเลยว่าต้องชอบบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รสหม้อไฟเกาหลีแน่นอน สูตรนี้เป็นรสต้มยำหม้อไฟเกาหลี รสจัดจ้านเผ็ดหอม ต้มจนเส้นสุกนุ่ม สามารถใส่ไส้กรอก เนื้อหมู และผักสดชนิดต่าง ๆ ลองซื้อมาสักห่อต้มกินเองที่บ้านกันดูนะคะ

10 อันดับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

อันดับ 9 : บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รสต้นหอมผสมน้ำมัน จากประเทศไต้หวัน (Xiao Ban Mian :  Shallot & Scallion Oil Noodle)

          ต่อไปนี้เพื่อน ๆ จะเลิกอี๋ต้นหอมแน่นอนถ้าได้ลองชิมบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รสต้นหอมผสมน้ำมัน สูตรนี้ต้องกินแบบแห้งถึงจะอร่อย แค่ลวกเส้นหรือต้มเส้นพอสุกแล้วเอามาคลุกกับเครื่องปรุงรสในซอง ใครจะเติมเนื้อสัตว์เพิ่มโปรตีนก็ตามชอบ

10 อันดับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

อันดับ 8 : บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รสซุปกระดูกหมูผสมน้ำมันกระเทียมเจียว (สีดำ) จากฮ่องกง (Nissin Demae Ramen : Straight Noodle Black Garlic Oil Tonkotsu Flavour Instant Noodle)

          ใครอยากลองชิมบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปสุดแนว ต้องห้ามพลาดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รสซุปกระดูกหมูผสมน้ำมันกระเทียมเจียว ทีเด็ดคือ กระเทียมเจียวสีดำซึ่งต่างจากกระเทียมเจียวทั่วไป ผสมผสานกับน้ำซุปกระดูกหมูหอมหวาน อูย... รีบไปหาซื้อกันได้เลย

10 อันดับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

อันดับ 7 : บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รสแกงลักซา จากประเทศมาเลเซีย (Nyor Nyar : Penang White Curry Instant Noodle)

          ชวนมาสัมผัสกับแกงลักซา เมนูแกงกะทิมีชื่อเสียงของประเทศมาเลเซีย มาพร้อมเครื่องปรุงรสชาติเผ็ดร้อนเข้มข้นเข้ากันดีกับเส้นบะหมี่นุ่มนิ่ม กินกับเต้าหู้ทอด ลูกชิ้นปลา และไข่ต้ม

10 อันดับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

อันดับ 6 : บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รสแกงกะหรี่สิงคโปร์ จากประเทศสิงคโปร์ (Prima Taste : Curry Wholegrain La Mian)


          ปีนี้ตกจากอันดับ 5 มาอยู่อันดับที่ 6 แล้วกับรสแกงกะหรี่จากสิงคโปร์ซองนี้ ความโดดเด่นคือ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเส้นโฮลวีท มีลักษณะกลมและหนา น้ำซุปหอมเครื่องแกงกะหรี่ เติมเครื่องเคราอย่างถั่วงอก ลูกชิ้น และเต้าหู้ลงไปหน่อยอร่อยแน่นอนค่ะ

10 อันดับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

อันดับ 5 : บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รสต้มยำกุ้ง จากประเทศมาเลเซีย (MyKuali : Red Tom Yum Goong)

          ปีนี้ตกจากอันดับ 4 มาอยู่อันดับที่ 5 แล้วกับรสต้มยำกุ้งจากมาเลเซีย ใครที่ชอบกินต้มยำกุ้งอยู่แล้วต้องซื้อสักห่อมาลองหน่อยแล้วล่ะ ถ้ากินเพียว ๆ คงไม่อร่อย ถ้าพอมีเวลาออกไปซื้อกุ้งใส่หน่อยดีกว่า ยิ่งถ้าใส่ถั่วงอกและผักชีด้วยเหมือนไปกินถึงถิ่นเลยล่ะ

10 อันดับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

อันดับ 4 : บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รสแกงลักซา จากประเทศมาเลเซีย (CarJEN : Nyonya Curry Laksa)

          ปีนี้ตกจากอันดับ 3 มาอยู่อันดับที่ 4 แล้วกับรสแกงลักซาจากมาเลเซีย น้ำซุปหอมกลิ่นกะทิมาพร้อมเครื่องแกงเผ็ด  มาพร้อมกับซอสจิ้มที่ทำจากกุ้งต่างหาก หรือใครจะเอาไปผสมกับน้ำซุปเลยก็ได้ ใส่เครื่องเคราลงไปตามชอบ

10 อันดับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

อันกับ 3 : บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รสแกงลักซา จากประเทศสิงคโปร์ (Nissin Straits Kitchen: Straits Reborn Laksa)

          ปีนี้สงสัยคนจะชอบกินแกงลักซามากขึ้น เลยมีบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสแกงลักซาติดอยู่ในโผตั้งหลายยี่ห้อ และห่อนี้ที่มาอยู่อันดับต้น ๆ คงเป็นเพราะมีเครื่องปรุงใบลักซาอบแห้งแถมมาในซองด้วย ซึ่งเป็นความแปลกใหม่ที่ทำให้หลายคนอยากลอง

10 อันดับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

อันดับ 2 : บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รสต้มยำกุ้ง จากประเทศมาเลเซีย (MyKuali : Spicy Prawn Soup Noodle)

          ปีนี้ก็ยังรั้งอันดับ 2 เช่นเคยสำหรับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รสต้มยำกุ้ง จุดเด่นคือ มีซองเครื่องปรุงหอมเจียวมาให้โรยหน้าเพิ่มความอร่อย นี่ถ้าเติมเครื่องเคราเหมือนหน้าซอง โดยเฉพาะกุ้งกับไข่ต้ม รับรองฟินระเบิด

10 อันดับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

อันดับ 1 : บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รสแกงลักซา จากประเทศสิงคโปร์ (Prima Taste : Laksa Wholegrain La Mian)


          ยังคงครองแชมป์เหมือนปีที่แล้วเช่นเคยกับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รสแกงลักซาจากประเทศสิงคโปร์ อาจเป็นเพราะทีเด็ดที่เป็นเส้นโฮลวีทเอาใจคนรักสุขภาพนั่นเอง มาพร้อมกับเครื่องแกงลักซาหอมเข้มกะทิผสมกับรสเผ็ดจัดจ้าน กินอร่อยแบบไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยค่ะ

          แอบเสียดายที่ไม่มีบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปของไทยติดอันดับในปีนี้ ไม่เป็นไรปีหน้า 2018 ค่อยมาลุ้นกันใหม่ จะว่าไปเราก็อยากลองชิมบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่ติดอันดับทั้งสิบห่อนี้แล้วสิ โดยเฉพาะรสแกงลักซา ขอตัวไปตามล่าที่ซูเปอร์มาร์เก็ตก่อนนะคะ ถ้าหาไม่เจอสงสัยต้องบินไปซื้อถึงถิ่นแล้วล่ะ อยากกินหนักมากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 อันดับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอร่อยที่สุดในโลก ปี 2017 ซองไหนมาแรงต้องดู โพสต์เมื่อ 24 กรกฎาคม 2560 เวลา 15:16:23 18,299 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 10 อันดับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอร่อยที่สุดในโลก ปี 2017 ซองไหนมาแรงต้องดู ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP