ไอเดียทำขนมน่ารักแสนอร่อย ต้อนรับวันเด็ก


 ไอเดียทำขนมน่ารักแสนอร่อยต้อนรับวันเด็ก
ไอเดียทำขนมน่ารักแสนอร่อย ต้อนรับวันเด็ก

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          วันเด็กในปีนี้คุณพ่อคุณแม่เตรียมความพิเศษอะไรไว้มอบให้เด็ก ๆ กันหรือยังเอ่ย ถ้ายังไม่มีเวลาเตรียมของขวัญหรือยังไม่มีโปรแกรมจะพาพวกเขาไปเที่ยวที่ไหน อย่างนั้นลองมาเตรียมเซอร์ไพรส์ให้กับพวกเขาด้วยสารพัดเมนูขนมน่ารัก ๆ สำหรับเด็ก ๆ ที่เรานำมาฝากถึง 10 ไอเดียกันดีกว่า ที่มาพร้อมกับสีสันสดใส รสชาติเยี่ยม ที่จะช่วยทำให้วันเด็กของพวกเขาสนุกสนาน อิ่มอร่อย และมีความสุขที่สุดในโลกไปเลยล่ะ

 ไอเดียทำขนมน่ารักแสนอร่อยต้อนรับวันเด็ก

ดูวิธีทำได้ที่ Tablespoon
1. การ์ตูนมินเนียนตัวเหลืองน่ารัก

           แม้ภาพยนตร์เรื่อง Despicable Me Mini Minions จะลาจอกันไปนานแล้ว แต่เจ้ามีเนี่ยนตัวเหลืองยังเป็นที่นิยมในหมู่เด็ก ๆ ไม่น้อยเลย ดังนั้นวันเด็กนี้มาทำขนมมีเนียนให้เด็กรับประทานกันดีกว่าจ้า

 
 ไอเดียทำขนมน่ารักแสนอร่อยต้อนรับวันเด็ก

ดูวิธีทำได้ที่ Allyson Kramer
2. มันฝรั่งเคลือบช็อกโกแลตแสนหวาน

            ลองเปลี่ยนรสชาติจากมันฝรั่งแบบเดิม ๆ ให้พิเศษยิ่งขึ้นด้วยการนำไปเคลือบช็อกโกแลตให้เต็มแผ่น แล้วโรยหน้าด้วยเกร็ดน้ำตาลหลากสี ทิ้งไว้จนกว่าช็อกโกแลตจะแข็งตัว ก่อนจะนำไปมอบให้กับเด็ก ๆ 


 ไอเดียทำขนมน่ารักแสนอร่อยต้อนรับวันเด็ก

ดูวิธีทำได้ที่ Sheknows
3. คัพเค้กเจ้าแกะน้อย

            เชื่อว่าหากได้เห็นคัพเค้กแกะน้อยถ้วยนี้ เด็ก ๆ คงต้องยิ้มอย่างร่าเริงแน่นอน เริ่มจากอบคัพเค้กให้เรียบร้อย ปาดด้านบนด้วยบัตเตอร์ครีม โปะด้านบนด้วยมาร์ชเมลโล่ให้เต็ม แล้วก็ลงมือตกแต่งให้เป็นเจ้าแกะน้อยตัวขาว แค่นี้ก็พร้อมเสิร์ฟแล้ว
 
 ไอเดียทำขนมน่ารักแสนอร่อยต้อนรับวันเด็ก

ดูวิธีทำได้ที่ Bon Appetit
4. กีวีเคลือบช็อกโกแลต

            สำหรับเด็ก ๆ ที่ไม่ชอบกินผลไม้ คุณอาจจะใช้วิธีนี้หลอกล่อพวกเขาก็ได้ โดยนำกีวีมาหั่นเป็นชิ้นหนา แล้วเสียบกีวีเข้ากับไม้ไอศกรีม แล้วนำไปจุ่มเคลือบช็อกโกแลตละลาย รอจนกว่าช็อกโกแลตจะแข็งตัว แค่นี้ก็ได้ขนมต้อนรับวันเด็กที่ทั้งอร่อยและมีประโยชน์สำหรับพวกเขาแล้ว


ไอเดียทำขนมน่ารักแสนอร่อยต้อนรับวันเด็ก
 
ดูวิธีทำได้ที่ Cute Food For Kids
5. มาร์ชเมลโล่สโนว์แมน

           รับรองว่าเจ้าสโนว์แมนขาวจั๊วะตัวนี้จะต้องได้ใจเด็ก ๆ อย่างแน่นอน เพียงแค่คุณนำมาร์ชเมลโล่เสียบด้วยไม้ไอศกรีม จากนั้นนำไปอบให้นุ่มนิ่มลงสักหน่อย จากนั้นกดให้มาร์ชเมลโล่ให้แบนลงเล็กน้อย แต่งหน้าให้เป็นสโนว์แมน เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย

 
ไอเดียทำขนมน่ารักแสนอร่อยต้อนรับวันเด็ก

ดูวิธีทำได้ที่ Kiddie Foodies
6. ไก่น้อยมากประโยชน์

          หากคุณต้องการเมนูที่อิ่มท้องขึ้นอีกนิด ก็ให้นำไข่ไก่ไปต้มให้สุก ปอกเปลือกออกแล้วแต่งด้วยแครอท พริกหยวกสีแดง หรือสีเหลืองให้เป็นรูปหงอนไก่ ปีก และหางไก่ จากนั้นนำไปวางในจาน แล้วโรยด้วยงาขาวกับงาดำ หรือพวกเมล็ดธัญพืชชนิดอื่น ๆ ให้คล้ายกับไก่น้อยกำลังจิกกินอาหาร

 
 ไอเดียทำขนมน่ารักแสนอร่อยต้อนรับวันเด็ก

ดูภาพประกอบจาก Mom On Time Out
7. มาร์ชเมลโล่สโนว์คิดส์

          เสิร์ฟความสุขในวันเด็กด้วยมาร์ชเมลโล่สโนว์คิดส์รสหวานแสนอร่อย ด้วยการนำมาร์ชเมลโล่มาเสียบไม้ต่อ ๆ กัน จากนั้นใช้มาร์ชเมลโล่ขนาดเล็กติดด้านข้างเป็นแขนกับขา โดยเชื่อมด้วยครีมรสวานิลลา จากนั้นนำไปคลุกกับน้ำตาลไอซิ่งสีน้ำตาลให้ทั่ว แล้วนำกลับมาตกแต่งใบหน้าด้วยครีม ช็อกโกแลตชิพ และเยลลี่ อีกครั้ง
 
 
 ไอเดียทำขนมน่ารักแสนอร่อยต้อนรับวันเด็ก

ดูวิธีทำได้ที่ That's What Che Said
8. แม่ไก่กุ๊กกุ๊ก

           หากคุณต้องการเมนูที่ทำง่าย ๆ ก็แค่หาถุงมือพลาสติกใส แล้วนำขนมยัดใส่ลงไปให้เต็มถุงมือ โดยเริ่มจากใส่ขนมแครกเกอร์หลากสีลงไปให้เต็มช่องสำหรับสวมนิ้ว เสร็จแล้วก็เติมป็อปคอร์นตามลงไปให้เต็มถุงแล้วมัดปากให้เรียบร้อย จากนั้นก็ตกแต่งนิ้วโป้งด้วยกระดาษรูปลูกตาสีขาวดำ กับกระดาษรูปสามเหลี่ยมสีแดงเป็นไก่ แค่นี้ก็เรียบร้อย


 ไอเดียทำขนมน่ารักแสนอร่อยต้อนรับวันเด็ก

ดูวิธีทำได้ที่ A Farm Girls Dabble
9. มาร์ชเมลโล่ส่งรัก

           นอกจากนี้ยังแสดงความรักให้เด็ก ๆ เห็นได้ด้วย โดยนำมาร์ชเมลโล่รูปหัวใจไปเคลือบด้วยแคนดี้เมลท์หลาสี ก่อนจะวางทิ้งไว้จนกว่าแคนดี้จะแข็งตัว เสร็จแล้วก็ตกแต่งด้านบนด้วยไอซิ่งเป็นข้อความหรือรูปตัวการ์ตูนก็ได้ ขึ้นอยู่กับความถนัดของแต่ละคน


 ไอเดียทำขนมน่ารักแสนอร่อยต้อนรับวันเด็ก

ดูวิธีทำได้ที่ A Farm Girls Dabbles

10. ลูกเจี๊ยบตัวน้อยแสนอร่อย

            อีกหนึ่งขนมแสนง่ายที่คุณพ่อคุณแม่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง เริ่มจากอบขนมปังให้เป็นแผ่นใหญ่ ๆ หลังจากที่ขนมปังเย็นตัวแล้วก็ใช้พิมพ์รูปลูกเจี๊ยบกดขนมปังออกมาเป็นชิ้นเล็ก ๆ จากนั้นเคลือบด้วยแคนดี้เมลท์สีเหลือง แล้วโรยตามด้วยน้ำตาลเล็กน้อย ก่อนจะนำมาตกแต่งปาก ตา และขาทั้ง 2 ข้างด้วยแคนดี้เมลท์สีส้มกับสีฟ้า จากนั้นนำไปแช่เย็นประมาณ 1 ชั่วโมง ก่อนจะนำออกมาเสิร์ฟ


           เป็นอย่างไรบ้างคะ กับไอเดียทำขนมน่ารัก ๆ ที่เรานำมาฝาก ที่เหลือก็อยู่ที่คุณพ่อคุณแม่เองแล้วล่ะ ว่าจะเลือกเมนูไหนไปเสิร์ฟให้เด็ก ๆ กันดี ถ้าเลือกไม่ได้ก็อาจจะลองทำหมดทั้ง 10 เมนูเลยก็ได้คราวนี้จะได้ชวนเพื่อน ๆ ของพวกเขามาปาร์ตี้เล็ก ๆ ในวันเด็กปีนี้ด้วยกันเสียเลยเป็นไงสูตรอาหาร เมนูอาหารแบบง่ายๆ เคล็ดลับการทำอาหาร คลิกเลย

    คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่

ไอเดียทำขนมน่ารักแสนอร่อย ต้อนรับวันเด็ก โพสต์เมื่อ 8 มกราคม 2557 เวลา 13:39:11 12,855 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ไอเดียทำขนมน่ารักแสนอร่อย ต้อนรับวันเด็ก ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP