x close

คีชทูน่าผักโขม สูตรไมโครเวฟ อาหารว่างฝรั่งเครื่องแน่น อร่อยง่าย ๆ

คีชทูน่าผักโขม

           คีชทูน่าผักโขม อาหารว่างสไตล์ฝรั่งทำกินเองได้เพียงมีไมโครเวฟ ใช้แป้งทาร์ตสำเร็จอัดไส้ทูน่ากับผักโขมในไวท์ซอส โรยชีสแบบจัดเต็ม สูตรของว่างทำไม่ยากชิ้นเดียวก็อิ่มท้อง

           มื้อกลางวันมาทำของว่างแบบฝรั่งทานกันดีกว่าค่ะ แค่มีไมโครเวฟก็สามารถทำ คีช (Quiche) อาหารว่างแบบฝรั่งเศสทานเองได้ง่าย ๆ ที่บ้านแล้ว กระปุกดอทคอมได้นำสูตรการทำคีชทูน่าผักโขม สูตรจาก คุณ Rita_Bunny สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม มาให้ได้เข้าครัวทำกันดู อร่อยไปกับแป้งทาร์ตอัดไส้เนื้อปลาทูน่าคลุกเคล้าผักโขมในไวท์ซอส โรยชีสเยิ้ม ๆ ตอนนี้ท้องเริ่มร้องจ๊อก ๆ แล้ว รีบลงมือทำกันดีกว่าค่ะ

  หนูกระต่ายชวนเข้าครัว คีชทูน่าผักโขม By ไมโครเวฟ โดย คุณ Rita_Bunny สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

           คีช (Quiche) เมนูอาหารว่างเรียกน้ำย่อยพื้นเมืองจากฝรั่งเศสที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก เพราะเป็นเมนูอาหารที่ทานง่าย ทานได้ทุกมื้ออาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งมื้ออาหารกลางวันที่เร่งรีบ แต่ทว่าเป็นมื้อสำคัญที่คนทำงานต้องได้รับพลังงานให้เพียงพอถึงตอนเย็น เมนู "คีช" จึงตอบโจทย์ข้อสำคัญนี้ได้เป็นอย่างดี เพราะอัดแน่นไปด้วยคุณประโยชน์จากวัตถุดิบ เช่น เนื้อสัตว์ ผักโขม และชีส

คีชทูน่าผักโขม
      
 ส่วนผสม

           แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
          นมสด (หรือวิปปิ้งครีม) 100 กรัม
          พาร์เมซานชีสชนิดผง (หรือเกลือ) 1 ช้อนโต๊ะ (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
          เกลือ 1/8 ช้อนชา (ถ้าไม่ได้ใส่พาร์เมซานชีสให้เพิ่มปริมาณเกลือ)
          พริกไทยดำเล็กน้อย
          เนยสดชนิดจืด 1/4 ถ้วยตวง
          ผักโขมสด 200 กรัม (หรือผักโขมแช่แข็ง 8 ก้อน นำมาละลายแล้วบีบน้ำออก จากนั้นนำไปสับเพื่อเวลากัดจะได้ไม่ติดกันเป็นเส้นยาว ๆ )
          ปลาทูน่าในน้ำแร่ 1 กระป๋อง (เอาเฉพาะเนื้อ)
          ไข่ไก่ตีพอแตก 4 ฟอง
          ถ้วยทาร์ตแบบเค็มสำเร็จรูป 50 ชิ้น (ซื้อที่แมคโคร)
          มอสซาเรลลาชีส (หรือเชดดาร์ชีส) 2 ถ้วยตวง

วิธีทำ


คีชทูน่าผักโขม

           1. นำแป้งสาลีอเนกประสงค์ นมสด พาร์เมซานชีส เกลือ และพริกไทยดำใส่ภาชนะที่มีฝาปิด แล้วค่อย ๆ เขย่าให้ส่วนผสมเข้ากัน (หรือใส่ลงถ้วยแล้วใช้ช้อนคนก็ได้) จากนั้นเทใส่ภาชนะสำหรับนำเข้าไมโครเวฟ

          2. ใส่เนยสดลงไปแล้วนำเข้าเตาอบไมโครเวฟ ใช้ไฟ 800 วัตต์ ประมาณ 3 นาที

          3. นำส่วนผสมไวท์ซอสออกมาจากเตาไมโครเวฟคนให้ละลายเข้าด้วยกัน ใส่ผักโขมและเนื้อปลาทูน่าลงไป (ใช้แต่เนื้อปลาทูน่า) นำเข้าเตาไมโครเวฟ ประมาณ 4 นาที นำออกมาคนให้เข้ากัน พักไว้

คีชทูน่าผักโขม

          4. ใส่ส่วนผสมผักโขมทูน่าไวท์ซอสลงไปในถ้วยทาร์ต เสร็จแล้วหยอดไข่ไก่ตามลงไป ตามด้วยมอสซาเรลลาชีส

          5. นำเข้าไมโครเวฟ ประมาณ 3  นาที (ถ้าใครจะใช้วิธีอบให้อบที่อุณหภูมิ 250 องศาเซลเซียส อบเป็นเวลา 12 นาทีค่ะ ซึ่งการอบด้วยเตาอบ หน้าของคีชที่ได้จะออกมาสวยงามกว่าใช้ไมโครเวฟค่ะ)

คีชทูน่าผักโขม

คีชทูน่าผักโขม

          คีชทูน่าผักโขม อาหารว่างสไตล์ฝรั่ง ทำไม่ยากเลยใช่ไหมคะ แค่มีไมโครเวฟเครื่องเดียวก็เอาอยู่ ทำง่าย ๆ ที่บ้าน ที่หอพัก หรือคอนโดก็ได้ ถ้ามื้อกลางวันไม่อยากหาอาหารจานเดียว หรือข้าวผัดทาน ก็มาลองทำคีชทานอิ่มท้องกันนะคะ แวะไปชมสูตรอาหารอย่างอื่นได้ที่เฟซบุ๊ก ทำอาหารในแบบง่ายๆ ตามสไตล์ Rita

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณ Rita_Bunny สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม และเฟซบุ๊ก ทำอาหารในแบบง่ายๆ ตามสไตล์ Rita

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คีชทูน่าผักโขม สูตรไมโครเวฟ อาหารว่างฝรั่งเครื่องแน่น อร่อยง่าย ๆ อัปเดตล่าสุด 20 กรกฎาคม 2558 เวลา 11:48:36 17,943 อ่าน
TOP