x close

10 เครื่องแกงเขียวหวานสำเร็จรูป สูตรไหนหอมโดนใจรสชาติถูกปากมาดูกัน

          พี่กินแกงเขียวหวานจุนะคะ หนูเลี้ยงพี่ไหวเหรอ ? ช่างปะไรถ้าไม่มีใครทำให้กิน เพราะมีของดีของเด็ดนั่นคือ เครื่องแกงเขียวหวานสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนโดน อยากรู้ตามมาดูกัน
          ทุกวันนี้ การทำอาหารเป็นเรื่องที่ง่ายมาก ๆ โดยเฉพาะเมนูแกงเขียวหวาน อาหารไทยสุดฮิต ที่เหมาะสำหรับคนที่วิถีชีวิตเร่งรีบ เพราะเราไม่ต้องโขลกไม่ต้องตำพริกแกงให้เมื่อยตุ้ม หรือกระเด็นเข้าตาจนปวดแสบปวดร้อน ขอแนะนำตัวช่วยเด็ดนั่นคือเครื่องแกงสำเร็จรูป วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอนำเครื่องแกงเขียวหวานสำเร็จรูปมาฝากกัน ซึ่งมีทั้งแบบผงและแบบน้ำพริกแกง ถ้าหากอยากรู้ว่ามียี่ห้อไหนบ้าง รีบมาส่องสำหรับอาหารมื้อเย็นนี้กันเลยจ้า
 

1. รสดี เครื่องแกงเขียวหวานสำเร็จรูปชนิดผง

          เอาใจแม่บ้านที่อยากได้ตัวช่วยทำเมนูแกงเขียวหวานอร่อย ๆ อยากให้ลองหยิบรสดีเมนู ชนิดผงมาใช้กันดูค่ะ สูตรนี้อร่อยเข้มข้นไม่ต้องเติมกะทิ เพราะมีส่วนผสมทำจากกะทิผง ครีมเทียมผง ปรุงรสด้วยน้ำตาล เกลือบริโภคเสริมไอโอดีน เครื่องเทศ พริกแห้งผง วัตถุเจือปนอาหาร และสารเพิ่มรสชาติ แต่ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้ถั่วเหลือง นม และอาจมีปู กุ้ง ซัลไฟต์นะคะ
 • แบบซอง ขนาด 55 กรัม ราคา 19 บาท
   

2. รอยไทย น้ำแกงเขียวหวานพร้อมปรุง

          ใครจะไปรู้ว่านอกจากเครื่องแกงเขียวหวานชนิดผงแล้วก็ยังมีชนิดน้ำด้วยนะคะ ใครชอบความสะดวกแนะนำสูตรนี้เลยค่ะ ส่วนผสมมีกะทิ พริกแกงเขียวหวาน น้ำมันปาล์ม น้ำ ปรุงรสด้วยน้ำตาลมะพร้าวกับน้ำปลา ที่สำคัญไม่ใช้วัตถุกันเสีย ว้าว ! อันนี้เลิศมาก ส่วนวิธีทำก็ง่ายแค่ฉีกกล่องเทลงในหม้อ เติมผักและเนื้อสัตว์เพิ่มคุณค่า แต่ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้กุ้งและปลานะคะ
 • แบบกล่องขนาด 250 มิลลิลิตร ราคา 30 บาท
 • แบบกล่องขนาด 500 มิลลิลิตร ราคา 47 บาท
   

3. แม่อำพร น้ำพริกแกงเขียวหวานสำเร็จรูป

          ใครที่เวลาโขลก ๆ โป๊ก ๆ แล้วน้ำพริกแกงชอบกระเด็นเข้าตา ขอแนะนำน้ำพริกแกงเขียวหวานสไตล์โฮมเมดสูตรนี้ค่ะ เนื้อสัมผัสเหมือนโขลกกินเองที่บ้าน เพราะมีทั้งพริกขี้หนูสด ตะไคร้ ข่า ผิวมะกรูด กระเทียม ลูกผักชี หอมแดง ยี่หร่า พริกไทย ใบโหระพา กะปิ และเกลือ เวลาเราเอาไปประกอบอาหารก็เติมกะทิ ตักน้ำพริกแกงเขียวหวานใส่ลงไป เติมเนื้อสัตว์ ปรุงรสด้วยน้ำปลากับน้ำตาลปี๊บ สุดท้ายใส่ผัก รอจนเดือดปิดไฟ
 • แบบซองขนาด 100 กรัม ราคา 20 บาท
 • แบบซองขนาด 500 กรัม ราคา 80 บาท
   

4. โลโบ น้ำพริกแกงเขียวหวาน

          อีกหนึ่งยี่ห้อน้ำพริกแกงเขียวหวานสไตล์โฮมเมด เนื้อพริกแกงเนียนละเอียด มีส่วนผสมของเครื่องสมุนไพรทั้งพริก ตะไคร้ กระเทียม ผิวมะกรูด ลูกผักชี หอมแดง ข่า และเครื่องเทศ ปรุงรสด้วยเกลือกับกะปิ ไม่ใส่ผงชูรส วัตถุกันเสีย และไม่เจือสี ทำอาหารง่าย ๆ แค่ฉีกซองเติมกะทิ เนื้อสัตว์ และผัก ได้กลิ่นและรสชาติของแกงไทยแบบดั้งเดิม แต่ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้กุ้งและปลานะคะ
 • แบบซองขนาด 50 กรัม ราคา 16 บาท
   

5. กนกวรรณ น้ำพริกแกงเขียวหวานสำเร็จรูป

          ถูกใจสำหรับคนชอบเนื้อพริกแกงรสเข้ม สูตรนี้มีส่วนผสมทั้งพริกชี้ฟ้า ตะไคร้ กระเทียม หอมแดง ข่า ยี่หร่าป่น และผิวมะกรูด ปรุงรสด้วยเกลือ เวลาเราเอาไปประกอบอาหารก็เติมกะทิ ใส่น้ำพริกแกงเขียวหวานเนื้อเนียน ใส่เนื้อสัตว์ เติมน้ำเปล่า เติมผักต่าง ๆ สีแกงเขียวอ่อนดูธรรมชาติ กินกับข้าวสวยอร่อยเพลินเลยจ้า
 • แบบซองขนาด 50 กรัม ราคา 18 บาท
 • แบบซองขนาด 100 กรัม ราคา 23 บาท
 • แบบถุงขนาด 1 กิโลกรัม ราคา 107 บาท
   

6. J-Lek (เจ๊เล็ก) น้ำพริกแกงเขียวหวานสำเร็จรูป

          สำหรับใครที่ไม่ชอบอาหารรสจัด อยากให้ลองใช้สูตรนี้เลยค่ะ เครื่องแกงแบบเนื้อพริกแกงสไตล์โฮมเมด มีส่วนผสมของสมุนไพรไทยแท้ ๆ พริกเขียว ตะไคร้ หอมแดง กระเทียม ข่า กะปิ เกลือเสริมไอโอดีน น้ำตาล ถั่วลิสง เครื่องเทศ มะกรูด ขิง ผักชี รสชาติเข้มข้นหอมกลิ่นเครื่องแกง และไม่เผ็ด มีทั้งแบบซองและแบบกระปุกแก้ว เลือกซื้อได้ตามความชอบเลยค่ะ  
 • แบบซองขนาด 50 กรัม ราคา 17 บาท
 • แบบกระปุกขนาด 195 กรัม ราคา 38 บาท
   

7. คนอร์ แกงเขียวหวานสูตรสำเร็จ

เครื่องแกงเขียวหวานสำเร็จรูป

          จู่ ๆ คนพิเศษก็อยากกินเมนูแกงเขียวหวานไก่ ส่วนตัวชอบความสะดวกสบายเลยขอใช้เครื่องแกงสำเร็จรูปชนิดผง มีส่วนผสมของกะทิผง น้ำตาล เกลือ เครื่องเทศ วัตถุปรุงแต่งรสอาหาร พริกขี้หนูอบแห้ง ครีมเทียม กะปิผง และสีธรรมชาติ เวลาประกอบอาหารก็เติมกะทิ ใส่น้ำเปล่า และเทผงเครื่องแกงเขียวหวานลงไป ใส่เนื้อสัตว์ตามชอบ และที่ขาดไม่ได้เลยคือผักต่าง ๆ เช่น มะเขือเปราะ ใบโหระพา เป็นต้น

 • แบบซองขนาด 35 กรัม ราคา 19 บาท
   

8. บิ๊กซี เครื่องแกงเขียวหวานสำเร็จรูป

          เครื่องแกงเขียวหวานแบบน้ำพริกนี้เหมาะมากสำหรับคนมีเวลาน้อย สะดวก ประหยัดเวลา ไม่ต้องเสียเวลาโขลก ส่วนผสมอัดแน่นไปด้วยเครื่องสมุนไพรแบบไทย ๆ เช่น พริกเขียว ตะไคร้ หอมแดง กระเทียม เป็นต้น สามารถมาทำเมนูแกงเขียวหวานไก่ แกงเขียวหวานหมู แกงเขียวหวานเนื้อ หรือแกงเขียวหวานปลากรายก็ได้ตามชอบ รับรองพอแกงเสร็จกลิ่นหอมฟุ้งไปสามบ้านแปดบ้านเลยค่ะ

 • แบบซองขนาด 100 กรัม ราคา 25 บาท
 • แบบซองขนาด 250 กรัม ราคา 49 บาท
   

9. แม่ประนอม เครื่องแกงเขียวหวาน

          เลิกงานแล้วเติมพลังกับเมนูแกงเขียวหวานกันเถอะ บอกเลยว่าวิธีทำง่ายเว่อร์ เพราะเครื่องแกงเขียวหวานมาพร้อมกะทิผงและเครื่องแกงอบแห้งแล้วค่ะ แค่ใส่น้ำเปล่า เนื้อสัตว์ และผักลงไปก็จบ ! รสชาติของน้ำแกงกลิ่นหอมเชียวเพราะมีพริกขี้หนูเขียว กระเทียม หอมแดง พริกเหลืองสด ตะไคร้ ข่า ผิวมะกรูด ปรุงรสด้วยน้ำปลา เกลือ กะปิ พริกไทย และน้ำตาลมะพร้าว ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้มะพร้าว ปลา กุ้ง ถั่วเหลือง และเคซีน (โปรตีนนม) ที่สำคัญไม่ใส่สี ไม่ใส่วัตถุกันเสีย และไม่ใส่ผงชูรสด้วยจ้า
 • แบบซองขนาด 142 กรัม ราคา 135 บาท
   

10. แม่พลอย เครื่องแกงเขียวหวานสำเร็จรูป

          อร่อยเหมือนรสมือแม่ทำให้กินเลยสำหรับเครื่องแกงสูตรนี้ เป็นแบบน้ำพริกโขลกเนื้อเนียน ส่วนผสมมีพริกขี้หนู ตะไคร้ กระเทียม ข่า กะปิ ผิวมะกรูด ลูกผักชี พริกไทย และยี่หร่า เพิ่มสีสันด้วยขมิ้น ปรุงรสด้วยเกลือ ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้กุ้ง เอาล่ะ… ไปเตรียมกะทิ เนื้อสัตว์ และผักกันได้เลยจ้า
 • แบบซองขนาด 50 กรัม ราคา 15 บาท
 • แบบกระปุก 400 กรัม ราคา 63 บาท
 • แบบกระปุก 1,000 กรัม ราคา 118 บาท
   

          ว้าว ! ทุกวันนี้มีเครื่องแกงเขียวหวานสำเร็จรูปหลายยี่ห้อมาก ส่วนหน้าตาก็มีทั้งแบบผงและแบบพริกแกง เอาเป็นว่าใครสะดวกหรือชอบแบบไหนก็ไปหาซื้อกันได้ เป็นตัวช่วยให้การทำแกงสะดวกขึ้นเยอะเลยค่ะ

 

สนใจให้ Kapook.com แนะนำการทำอาหารด้วยเครื่องปรุง ของใช้ในครัว หรืออื่น ๆ รับทำการตลาดด้วย Social Network, Content Marketing คลิกเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 เครื่องแกงเขียวหวานสำเร็จรูป สูตรไหนหอมโดนใจรสชาติถูกปากมาดูกัน อัปเดตล่าสุด 5 กันยายน 2566 เวลา 11:15:04 66,546 อ่าน
TOP