x close

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสชาติใหม่ ๆ น่าลอง เลือกที่ใช่ติดบ้านไว้คลายหิว

ชวนส่องบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสชาติใหม่ ๆ 2024 มีทั้งแบบเผ็ดและไม่เผ็ด ชอบแบบน้ำหรือแบบแห้งก็เลือกได้ เติมเครื่องเคราเพิ่มอร่อยขึ้นไปอีก

เมนูมาม่า

จากที่เคยซื้อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป อาหารจานเดียวรสชาติเดิม ๆ จนเบื่อ ลองชิมบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสชาติใหม่ ๆ กันดีไหม มีทั้งบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสไก่ รสเห็ดทรัฟเฟิล รสหม่าล่าเนื้อ รสทงคัตสึ รสโชยุ เป็นต้น เพิ่มสารอาหารจากเนื้อสัตว์หรือผัก ใครชอบบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป อยากให้ลอง 

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป มีกี่ประเภท

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมีส่วนผสมของเส้นบะหมี่ซึ่งทำจากแป้งสาลี หรือแป้งสาลีผสมแป้งชนิดอื่น และเครื่องปรุงต่าง ๆ ตามรสชาติ เช่น เครื่องปรุงรสต้มยำ เครื่องปรุงรสหมูสับ เครื่องปรุงรสเย็นตาโฟ เป็นต้น บางยี่ห้ออาจมีผักอบแห้งหรือเนื้อสัตว์ โดยทั่วไปการแยกประเภทของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบตามกระบวนการทำให้แห้ง คือ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปซึ่งเส้นบะหมี่ถูกทำให้แห้งโดยการทอดในน้ำมัน และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปซึ่งเส้นบะหมี่ถูกทำให้แห้งโดยวิธีอื่น ๆ เช่น วิธีการอบ เป็นต้น

ลักษณะบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแต่ละยี่ห้อก็จะมีลักษณะเส้นต่างกัน เช่น เส้นแบน เส้นกลม เป็นต้น รวมทั้งความเหนียวนุ่มและรสชาติของเส้น ทั้งนี้ ลักษณะบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่ดีต้องมีสีที่สม่ำเสมอ ไม่มีกลิ่นอับ ไม่มีกลิ่นหืน ไม่หักเละ เมื่อต้มตามเวลาที่กำหนดแล้วเส้นต้องสุกและอ่อนนุ่ม ส่วนวิธีเก็บไม่ควรวางไว้ในที่ที่มีแดดหรือที่ชื้นแฉะ เนื่องจากจะลดอายุการเก็บรักษา และไม่ควรนำไปวางไว้ใกล้กับผงซักฟอกหรือลูกเหม็น เนื่องจากเส้นบะหมี่จะดูดกลิ่นเข้าไปด้วย

คำเตือนเกี่ยวกับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปบางยี่ห้ออาจมีผงชูรสในเครื่องปรุงซึ่งทำให้หลายคนมีความกังวล แต่ถ้าไม่ได้กินในปริมาณมากจนเกินไปก็ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ และควรเติมผัก เนื้อสัตว์ หรือไข่ เพื่อเพิ่มสารอาหารลงไปด้วย ไม่ควรบริโภคเกินวันละ 1-2 ซอง เพราะร่างกายจะได้รับโซเดียมในปริมาณสูงเกินไป สำหรับใครที่กินแบบดิบแล้วอิ่มนานและท้องอืด นั่นเป็นเพราะว่าเส้นบะหมี่พองตัวในกระเพาะและต้องใช้เวลาย่อยนานกว่าต้มนั่นเอง 

แนะนำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสชาติใหม่ น่าลอง 2024

1. SAMYANG ซัมยัง บูลดัก บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบแห้ง สูตรเผ็ดน้อย

มาม่า ซัมยัง บูลดัก รสไก่แบบแห้ง

ภาพจาก : gourmetmarketthailand.com

ซัมยัง บูลดัก บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบแห้งจากเกาหลี รสไก่ สูตรเผ็ดน้อย เหมาะสำหรับคนไม่กินเผ็ด เส้นเหนียวนุ่มจากแป้งสาลีคุณภาพ พร้อมเครื่องปรุงรสเข้มข้น หากต้องการเพิ่มคุณค่าทางอาหารสามารถเติมเนื้อสัตว์หรือผักได้ตามชอบ 

 • ราคา : แพ็กละ 260 บาท (140 กรัม 5 ซอง)

 • ช่องทางการสั่งซื้อ : gourmetmarketthailand.com 

2. SAMYANG ซัมยัง ราเมนรสไก่ตุ๋นโสม

ซัมยัง ราเมงกลิ่นไก่ตุ๋นโสม

ภาพจาก : allonline.7eleven.co.th

ซัมยัง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจากเกาหลี เส้นราเมนแบบแบนกับน้ำซุปไก่ตุ๋นโสม หอมกลิ่นซอสถั่วเหลืองและกระเทียม เติมคุณค่าจากผักอบแห้ง ถ้านำไปต้มเส้นจะเหนียวนุ่มอร่อย เหมาะซดร้อน ๆ ช่วงอากาศเย็น 

 • ราคา : แพ็กละ 240 บาท (120 กรัม 5 ซอง)

 • ช่องทางการสั่งซื้อ : allonline.7eleven.co.th

3. นิสชินคัพ อิปปุโดะ รสทงคตสึราเมน

นิสชินคัพ อิปปุโดะทงคตสึราเมน

ภาพจาก : allonline.7eleven.co.th

บะหมี่นิสชิน รสทงคตสึราเมน ต้นตำรับจากญี่ปุ่น สูตรนี้ทางนิชชินมีการคิดค้นร่วมกับร้านราเมนชื่อดัง อิปปุโดะ จุดเด่นคือเส้นกลมเหนียวนุ่มกับซุปเข้มข้นจากสูตรเฉพาะของร้านราเมน ทำกินที่บ้านก็ได้ฟีลเหมือนกินราเมนจากร้านต้นตำรับญี่ปุ่น

 • ราคา : แพ็กละ 180 บาท (77 กรัม 6 ถ้วย)

 • ช่องทางการสั่งซื้อ : allonline.7eleven.co.th

4. นิสชินคัพ อิปปุโดะ รสทงคตสึราเมนกระเทียมดำ

นิสชินคัพ อิปปุโดะรสทงคตสึราเมนกระเทียมดำ

ภาพจาก : allonline.7eleven.co.th

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รสทงคตสึราเมนกระเทียมดำ จากประเทศญี่ปุ่น เป็นสูตรพิเศษที่นิชชินร่วมกับร้านราเมนชื่อดัง อิปปุโดะ ตัวเส้นมีความหนาเหนียวนุ่ม มาพร้อมกับซุปเข้มข้นด้วยสูตรของอิปปุโดะ ทีเด็ดคือน้ำมันกระเทียมเจียวดำเพิ่มความหอมกลมกล่อม ถ้าชอบรสเผ็ดใส่พริกป่นเพิ่มได้

 • ราคา : แพ็กละ 180 บาท (77 กรัม 6 ถ้วย)

 • ช่องทางการสั่งซื้อ : allonline.7eleven.co.th

5. ออเรียนทัลคิตเชน กลิ่นเห็ดทรัฟเฟิล

ออเรียนทัลคิตเช่น กลิ่นเห็ดทรัฟเฟิล

ภาพจาก : mama.co.th

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบแห้งจากออเรียนทัลคิตเชน เส้นเหนียวนุ่มหนาหนึบเป็นเอกลักษณ์ เครื่องปรุงมีส่วนผสมของกลิ่นเห็ดทรัฟเฟิลกับนมผง เวลาเอาไปคลุกกับเส้นแล้วมีความกลมกล่อม ควรต้มเส้นในน้ำเดือดจะได้มีความนุ่มไวมากขึ้น ทั้งนี้ เติมท็อปปิ้งได้ตามชอบ

 • ราคา : แพ็กละ 60 บาท (85 กรัม 4 ซอง) 

 • ช่องทางการสั่งซื้อ : mama.co.th 

6. ออเรียนทัลคิตเชน รสหม่าล่าเนื้อ

ออเรียนทัลคิตเช่น รสหม่าล่าเนื้อ

ภาพจาก : mama.co.th

เอาใจสายเนื้อกับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบน้ำจากออเรียนทัลคิตเชน รสหม่าล่าเนื้อ เส้นบะหมี่หนานุ่ม น้ำซุปหอมเครื่องเทศและมีความเผ็ดซ่าชาลิ้นตามแบบฉบับหม่าล่า และทีเด็ดคือเนื้อวัวผงและกลิ่นเนื้อในผงปรุงรส ที่ทำให้อร่อยเหมือนได้ลิ้มรสชาติเนื้อวัวแท้ ๆ 

 • ราคา : แพ็กละ 60 บาท (85 กรัม 4 ซอง)

 • ช่องทางการสั่งซื้อ : mama.co.th 

7. มาม่า รสเป็ดพะโล้และรสต้มแซ่บ

มาม่า รสเป็ดพะโล้และรสต้มแซ่บ

ภาพจาก : mama.co.th

มาม่า คัพ บะหมี่ถ้วยกึ่งสำเร็จรูป รสเป็ดพะโล้และต้มแซ่บ เป็นการผสม 2 รสชาติในถ้วยเดียว มีความแปลกใหม่มาก โดยมีทั้งรสชาติพะโล้เค็มหวานกลมกล่อมและรสจัดจ้านเผ็ดร้อนแบบอีสาน แค่เทน้ำเดือดเส้นก็เหนียวนุ่ม เติมโปรตีนจากไข่ต้มและใส่ผักลวกเพิ่มสารอาหาร  

 • ราคา : แพ็กละ 3 ถ้วย (60 กรัม 3 ถ้วย)

 • ช่องทางการสั่งซื้อ : mama.co.th 

8. มาม่า รสต้มแซ่บและรสกะเพราแซ่บ แบบแห้ง

มาม่า ต้มแซ่บ รสกะเพราแซ่บแห้ง

ภาพจาก : mama.co.th

มาม่า คัพ บะหมี่ถ้วยกึ่งสำเร็จรูปแบบแห้ง ผสม 2 รสชาติได้ความจัดจ้านคูณสองในถ้วยเดียว ทั้งรสต้มแซ่บและกะเพราแซ่บ พร้อมทั้งมีความหอมของสมุนไพร อร่อยง่ายแค่เติมน้ำเดือด ท็อปด้วยเนื้อสัตว์ได้ตามต้องการ

 • ราคา : แพ็กละ 38 บาท (60 กรัม 3 ถ้วย)

 • ช่องทางการสั่งซื้อ : mama.co.th 

9. นิสชิน ราโอ รสทงคตสึ

นิสชิน ราโอ รสทงคตสึ

ภาพจาก : nissinfoods.com.hk

นิสชิน ราโอ รสทงคตสึ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบไม่ทอด ตัวเส้นทำจากแป้งโฮลวีตผสมผงกระเทียม ตัวซุปครีม มีการปรุงรสด้วยซีอิ๊วญี่ปุ่น เกลือ ผงกระเทียม เติมงาคั่ว ต้นหอม และมีซองน้ำมันงาเพิ่มความหอม

 • ราคา : แพ็กละ 245 บาท (89 กรัม 5 ซอง)
 • ช่องทางการสั่งซื้อ : nissinfoods.com.hk

10. นิสชิน ราโอ รสโชยุ

นิสชิน ราโอ รสโชยุ

ภาพจาก : nissinfoods.com.hk

นิสชิน ราโอ รสโชยุ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบไม่ทอด ตัวเส้นทำจากแป้งโฮลวีตผสมผงกระเทียม ตัวซุปรสชาติเค็มหวานกลมกล่อม มีส่วนผสมของซอสถั่วเหลือง เกลือ น้ำตาลทราย ผงกระเทียม เครื่องเทศ พร้อมทั้งมีซองน้ำมันสูตรพิเศษสำหรับเพิ่มความหอมอร่อย

 • ราคา : แพ็กละ 245 บาท (95 กรัม 5 ซอง)

 • ช่องทางการสั่งซื้อ : nissinfoods.com.hk

ใครกำลังมองหาบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสชาติใหม่ ลองมาส่องตัวอย่างที่เราแนะนำกันได้เลย ทั้งนี้ ควรเพิ่มสารอาหารอื่น ๆ ลงไปด้วยเพื่อให้มีคุณค่ามากขึ้น

บทความเกี่ยวข้องกับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่น่าสนใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสชาติใหม่ ๆ น่าลอง เลือกที่ใช่ติดบ้านไว้คลายหิว อัปเดตล่าสุด 22 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 14:59:41 12,416 อ่าน
TOP