x close

ชาไทย ชาเย็น สูตรชาชักรสละมุน พร้อมทำขายได้กำไรเห็น ๆ

          ชาไทย ชาชัก สมัยนี้มีแต่ไร้กลิ่น รสไม่เข้มข้น นำมาชงเองก็ไม่ได้ดั่งใจ ลองมาดูสูตรชงชาเย็นสูตรนี้บอกเลยว่าดีมีเคล็ดลับเด็ด สามารถทำขายหาเงินเข้ากระเป๋าได้ด้วย

สูตรชาเย็น ชาชัก

          สูตรชงชาไทยอร่อย ๆ หาซื้อมาดื่มยากแล้วเนอะ บางทีไปเจอแบบใสแจ๋วเป็นน้ำล้างแก้วก็มี ไม่มีกลิ่นหอม ๆ ของชาเลยก็เยอะ วันนี้กระปุกดอทคอมเลยนำเครื่องดื่มยอดฮิตสูตรชาเย็นเข้มข้นแบบชาชัก ที่จะทำเก็บไว้กินก็ได้ หรือไว้ทำขายสร้างกำไรเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็เริด เพราะชาชักสูตรนี้ต้นทุนต่ำ ได้กำไรดีทีเดียว เป็นสูตรการทำชาเย็นมาจาก คุณวนเวียนที่สีเทา สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม แถมยังพ่วงมาด้วยแนวทางการสร้างรายได้แถมมาให้ในตอนท้ายอีกด้วย ใครที่สนใจอยากลองทำชาชัก ชาเย็น ขายหารายได้พิเศษ ก็ลองมาดูกันเลยจ้า

สูตรชาไทยเข้มข้น


สูตรชาเย็น ชาชัก

     [แชร์สูตร] สูตรชาเย็น แบบใส่ขวด ฉบับชาชัก ชาใต้ ไม่ต้องไปเรียนชงก็สร้างรายได้ได้ โดย คุณวนเวียนที่สีเทา สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

          วันนี้อลิซนำสูตรชาเย็น แบบบรรจุในขวด 1.5 ลิตร มาแชร์ให้เพื่อน ๆ ทุกคนที่สนใจ เรียกว่าเป็นการเปิดเผยสูตรแบบครบวงจร สูตรนี้ปกติทางร้านของอลิซเองได้ใช้ชงขายหน้าร้าน (ไม่ขอบอกนะจ๊ะว่าเปิดร้านอยู่ตรงไหน) และมีการชงบรรจุขวด 1.5 ลิตร แล้วก็ขายส่งกระจายไปยังร้านต่าง ๆ ให้คนรับไปขายต่อก็มี

          ยอมรับเลยว่า ชาเย็นเป็นเครื่องดื่มยอดฮิต ทั้งชาวไทยและต่างชาติมาแต่ไหนแต่ไร ด้วยความกลมกล่อม หอม หวาน มัน ยิ่งรสชาติเข้มข้นด้วยแล้ว ใครได้ลิ้มลองครั้งแรกก็จะติดใจในรสชาติ อยากให้ทุกคนได้ลองชิมชาเย็นสูตรนี้ดูนะคะ รับรองไม่ผิดหวัง


ส่วนผสม ชาไทย ชาชัก


​​      •​ ​ผงชาซีลอน 10 ช้อนชา (ตราช้างทอง)
​​      •​ ​ผงชา thai tea 20 ช้อนชา (ตรา 555)
​​      •​ ​ผงชาหอม 10 ช้อนชา (ตราช้างทอง)
​​      •​ ​น้ำ 1.5 ลิตร
​​      •​ ​นมข้นหวาน 1+1/2 กระป๋อง
​​      •​ ​นมข้นจืด 20 ช้อนชา
​​      •​ ​ครีมเทียม 20 ช้อนชา
​​      •​ ​น้ำเชื่อม 25 ช้อนชา 

​​      หมายเหตุ : ผงชาสำหรับทำชาเย็นในสูตรนี้ อลิซใช้ผงชาช้างทอง ได้แก่ ชาซีลอนสูตรพิเศษ ชาผงตรา 555 และชาหอม มาผสมกัน วิธีการผสมชานี้ได้มาจากกูรูสอนตอนที่ไปเรียนคอร์สชงชา)

ชาไทยยี่ห้อไหนอร่อย


      หมายเหตุ : ชาทั้ง 3 อย่าง อลิซใช้ของตราช้างทองค่ะ คิดว่าผสมกันแล้วรสชาติลงตัว ได้ทั้งสีและกลิ่น เพื่อน ๆ คนไหนจะลองนำยี่ห้ออื่นมาผสมด้วยก็ไม่ว่ากันเนอะ แต่รสชาติผิดเพี้ยนไปอย่างไร อลิซไม่รับรองนะ ก็ลองผสมกันดู ปกติใช้หลายยี่ห้อ ส่วนตัวคิดว่าอันนี้โอเคสุด เป็นคนติดชามาแต่ไหนแต่ไร ถ้าว่าง ๆ จะนำมารีวิวให้ครบทั้งหมด

สูตรชาเย็น ชาชัก

วิธีชงชาเย็น ชาไทย สูตรโบราณ


​​      ►​ ​ผสมชาทั้ง 3 อย่างเข้าด้วยกัน 

สูตรชาเย็น ชาชัก

​​      ►​ ​คนผสมผงชาทั้งหมดเข้าด้วยกัน ลักษณะผงชาที่ได้จะมีทั้งลักษณะที่เป็นผงละเอียดและเป็นก้านใบชาที่หยาบ ๆ

สูตรชาเย็น ชาชัก

​​      ►​ ​ตวงน้ำ 1,500 มิลลิลิตร (1.5 ลิตร ซึ่งเท่ากับน้ำตราสิงห์หรือน้ำตราเนสท์เล่ 1 ขวด พอดี ตวงง่าย ๆ เลย) แล้วนำไปต้มให้น้ำเดือด

​​      ►​ ​นำผงชาที่เตรียมไว้เทใส่ถุงกรองชา

สูตรชาเย็น ชาชัก

​​      ►​ ​เทน้ำร้อนผ่านถุงกรองชาที่มีผงชาอยู่ โดยวางถุงกรองชาไว้ในกระบอกสเตนเลส (ซึ่งมีไว้สำหรับการชงชา แต่ถ้าใครไม่มีกระบอกสเตนเลสหรือมือใหม่หัดชง ก็ใช้พวกหม้อที่ใช้ตามบ้านแทนก็ได้นะ เป็นการประยุกต์ไปอีกแบบ)

สูตรชาเย็น ชาชัก

วิธีต้มชาไทยให้หอม


​​      **เทคนิคสำคัญ** ให้เทชาสลับไปสลับมาประมาณ 12 รอบ ให้ผงชาในถุงกรองชุ่มฉ่ำ เวลาเทก็ต้องชักถุงชาขึ้นมา (ถือถุงชาให้สูงขึ้นเพื่อให้ผงชาได้สัมผัสกับอากาศด้วย กลิ่นชาและรสชาติชาจะออกมาได้ดี)

สูตรชาเย็น ชาชัก

สูตรชาเย็น ชาชัก

​​      ►​ ​เมื่อเทชาสลับไปสลับมาครบ 12 รอบแล้ว จึงแช่ชาทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที จากนั้นยกถุงกรองชาออก บีบน้ำชาที่เกาะอยู่ในถุงกรองชา คั้นน้ำออกมาให้หมด

สูตรชาเย็น ชาชัก

​​      ►​ ​เติมครีมเทียมลงไปในน้ำชาที่พักไว้ คนผสมให้เข้ากัน

สูตรชาเย็น ชาชัก

​​      ►​ ​เติมนมข้นหวานและนมข้นจืดลงไป (เพื่อเพิ่มความมัน หรือใครจะใส่นมข้นจืดมากกว่านี้ก็ไม่เป็นไร แล้วแต่ความชอบ) ตามด้วยน้ำเชื่อม (ของอลิซใช้น้ำเชื่อมสำเร็จรูป ตรามิตรผล ถ้าใครมีขวดปั๊มก็ใช้ 10 ปั๊ม)

สูตรชาเย็น ชาชัก

​​      ►​ ​คนผสมให้เข้ากันดี ชิมรสตามชอบ

สูตรชาเย็น ชาชัก

​​      **สำคัญ** วางตั้งพักไว้รอให้เย็นก่อนแล้วจึงเทใส่ขวด ก็จะได้ชาเย็นพร้อมขาย ประมาณ 1.3 ลิตร เรียบร้อยค่ะ แค่นี้ก็ได้ชาเย็นบรรจุใส่ขวด พร้อมเทขายแล้ว

สูตรชาเย็น ชาชักสูตรชาเย็น ชาชัก

แนวทางการสร้างรายได้จากชาไทย ชาเย็น


​​      ★​ ​ชงชาเย็นตามสูตรข้างต้นแล้วเทเก็บไว้ในขวดอย่างดีแล้วแช่ไว้ในลังโฟม สามารถวางขายได้ตามงานเทศกาล งานโรงเรียน แหล่งชุมชน หรือหน้าโรงเรียน สร้างรายได้พิเศษได้
​​      ★​ ​สำหรับร้านอาหารต่าง ๆ สามารถชงชาตามสูตรข้างต้นแล้วแช่เก็บไว้ในตู้เย็นได้เลย เวลามีลูกค้าสั่งก็สามารถเทชาเย็นเสิร์ฟได้ทันที เร็วและประหยัดเวลา แถมลูกค้ายังได้ดื่มชาเย็นที่รสชาติถูกปากคู่กับอาหารด้วย
​​      ★​ ​สามารถนำสูตรนี้ไปเทใส่ขวดพลาสติกเล็กหรือขวดแก้วเล็ก ๆ พร้อมไปฝากขายตามร้านขายของชำต่าง ๆ ได้ 
​​      ★​ ​หมายเหตุ : สูตรข้างต้นมีต้นทุนต่ำจริง ๆ นะคะ คืนกำไรได้เร็วมากด้วย สำหรับใครที่จะทำขายจริง ๆ 
​​      ★​ ​ไว้รอบหน้าจะมาแชร์สูตรชาเขียว กาแฟ โอเลี้ยง และเมนูอื่น ๆ นะคะ ชงไว้แต่ไม่ค่อยได้ถ่ายรูปเก็บไว้เลย

          ว้าว... อย่าเพิ่งนึกไปถึงการขายเลย แค่ได้สูตรชาเย็นเทพ ๆ ใส่ขวดเก็บไว้ติดตู้เย็น ไม่ต้องง้อโกตี๋ที่ชงทีไรไม่เคยจะอร่อยก็เพียงพอแล้ว สบายเลยจ้าทีนี้

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : คุณวนเวียนที่สีเทา สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชาไทย ชาเย็น สูตรชาชักรสละมุน พร้อมทำขายได้กำไรเห็น ๆ อัปเดตล่าสุด 13 มิถุนายน 2566 เวลา 16:27:38 177,328 อ่าน
TOP