x close

13 สูตรอาหารคลีนฉบับเด็กหอ เผลอแป๊บเดียวลดไป 10 กิโลกรัมคลิป วิธีทำ 13 สูตรอาหารคลีนฉบับเด็กหอ

13 สูตรอาหารคลีนฉบับเด็กหอ

          สาว ๆ จ๋า กระปุกดอทคอมมีไอเดียทำอาหารคลีนแบบง่าย ๆ ในสไตล์เด็กหอมาฝาก ทำกินเองแบบง่าย ๆ โดนสาวมหาวิทยาลัย คุณ bookygatto สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่ทำไปกินไปเรื่อย ๆ เผลอแป๊บเดียวน้ำหนักลดไปถึง 10 กก. เป็นอาหารคลีนแบบไม่ 100% เพื่อให้กินได้ง่ายขึ้น ซึ่งไอเดียทั้งหมดนี้มีทั้งเมนูอาหารคลีนที่สร้างสรรค์โดยหม้ออบลมร้อน ไมโครเวฟ และหม้อไฟฟ้า คนอยู่หอ อยู่คอนโดก็น่าจะมีติดไว้อยู่แล้ว เลือกวิธีการผอมได้ตามใจชอบเลยจ้า

  กระทู้พลีชีพ + พลีกาย : อาหารคลีน ฉบับเด็กหอ !!! ทำน้ำหนักฉันลดไปได้ 10 กก. เลยนะพวกเธอ โดย คุณ bookygatto สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

          สวัสดีค่า ก่อนอื่นแนะนำตัวก่อน เราชื่อบุ๊คนะ เรียนอยู่มหาวิทยาลัยชั้นปีที่ 3 แล้วค่ะ คือพอเข้ามหาวิทยาลัยอย่างที่รู้ ๆ กันว่าของกินแถวมหาวิทยาลัยมีเยอะมาก ซึ่งเราก็เป็นคนที่ชอบกินมากกกก (กอไก่ร้อยล้านตัว) ขอเล่าก่อน ช่วงเรียนชั้นปีที่ 1 ตอนเย็นหลังกินข้าวเสร็จก็จัดของหวานทุกวันเลย เค้กเอย เค้กไอศกรีมเอย พวกขนมถุงก็ไม่เคยขาดนะ ลูกชิ้นทอดตอนเที่ยงคืนแบบนี้ก็ยังลุกมานั่งกิน คิดแล้วอนาถตัวเองมากเลย

          พอขึ้นปี 2 น้ำหนักก็ขึ้นมา 10 กก. (ตอนปี 1 น้ำหนัก 52 กก.) โอ้... ไม่นะ ตอนนั้นคิดเข้าข้างตัวเองอยู่นะว่า เราเป็นคนตัวสูงอยู่แล้ว คือ เราสูง 168 ซม. น้ำหนัก 62 กก. ก็ไม่อ้วนหรอก แต่พ่อแม่ พี่น้อง เพื่อนฝูง ทุกคนต่างลงความเห็นว่า ตัวจะเเตกแล้วนะ เป็นชะนีหัดดูแลตัวเองบ้างสิ บวกกับต้องซื้อเสื้อผ้าใหม่ ใส่ชุดอะไรก็ไม่สวยเลยยต้องใส่ชุดดำ ๆ อำพรางหุ่นอยู่ตลอด เจอแบบนี้เริ่มเครียดเลย

          ก็คิดว่าโอเค คงจะถึงเวลาที่เราต้องปฏิวัติตัวเองได้แล้ว ก็เริ่มศึกษาค่ะว่าต้องทำอย่างไรดี บอกเลยช่วงแรกเคยหลงผิดไปกินยาลดความอ้วน ! ตอนนั้นมันบูมมาก ๆ เม็ดขาวส้ม-ลดขา เม็ดขาวม่วง-ลดแขน อะไรพวกนี้อะ คือเห็นเพื่อนกินเลยเอาบ้าง แต่พอเราลองบ้างเท่านั้นล่ะ มันแย่มาก นอนไม่หลับ ใจเต้นเร็ว ไม่อยากกินอาหารใด ๆ เลย ปากแห้ง หิวน้ำบ่อย คือเป็นความรู้สึกที่แย่มาก กินวันเดียวพอเลยค่ะ ไม่ไหวจริง ๆ ฮืออออออ... กลัวตาย !

          ก็เลยหันมาหาความรู้เรื่องอาหารและการออกกำลังกายแทนค่ะ โดยก็ค้นหาจากในเว็บไซต์พันทิปดอทคอมนี่ล่ะ มีข้อมูลเยอะแยะมากมาย

          แต่วันนี้เราจะมาพูดเรื่องอาหารก่อนนะ เมื่อก่อนจะกินที่ร้านแถวมหาวิทยาลัยตลอด พอช่วงหลังเริ่มไปตลาดหาซื้อวัตถุดิบ และอ้อนแม่ให้ซื้ออุปกรณ์ไฟฟ้าให้ เพื่อที่จะมาทำกินเองค่ะซึ่งการทำกินเองทำให้เรารู้ว่า เราใส่อะไรลงไปบ้าง ดีหรือไม่ดี มีประโยชน์ไหม ซึ่งเราคิดว่ามันดีมากเลย เพราะเวลาไปกินตามร้าน บางร้านแม่ค้าเขาทำไม่ได้ดั่งใจเรา ส่วนใหญ่จะมีแต่อาหารที่น้ำมันชุ่ม กินแล้วน้ำมันเลอะปาก เข้าใจฟีลไหม หรือไม่ก็ข้าวเยอะแต่กับข้าวน้อยมาก เราเป็นพวกชอบกินกับข้าวเยอะ ๆ อิอิ แล้วนี่ก็คือหน้าตาของอาหารที่ทำกินเองทั้งหมดค่ะ 

 เมนูที่สร้างสรรค์โดยหมออบลมร้อน

13 สูตรอาหารคลีนฉบับเด็กหอ

 1. ยำอกไก่อบ

          ยำอกไก่อบค่ะ น้ำยำหาซื้อตามซูเปอร์มาร์เกต (Top) หรือห้างสรรพสินค้าทั่วไปได้เลยนะคะ รสชาติโอเคเลยค่ะ มีขายเป็นขวดสะดวกมาก

          เฟรนช์ฟรายด์ไม่ได้ทอดนะคะ ใช้การอบลมร้อนเอา กรอบอร่อย เหมือนทอดเลยค่ะ แต่แค่ไม่มีน้ำมันเลยเลย ลดแคลอรี่ไปได้เยอะ

          ส่วนสูตรเฟรนช์ฟรายด์ก็แค่นำเฟรนช์ฟรายด์ออกมาจากช่องฟรีซให้คลายความเย็นสักพัก แล้วก็นำเข้าหม้ออบลมร้อนเลย ใช้ไฟกลาง คอยดูจนกว่าจะสุกสูตรอาหารคลีนฉบับเด็กหอ

2. สเต๊กไก่และสเต็กหมูสูตรอาหารคลีนฉบับเด็กหอ

3. ไก่อบกรอบคอร์นเฟลก

          ใช้คอร์นเฟลกแทนเกล็ดขนมปังค่ะ เมนูนี้อร่อยฟินมาก ชอบสุด ๆ ได้กินของทอดที่ไม่มีน้ำมัน มีคนถามสูตรเมนูนี้เยอะมาก ซึ่งจริง ๆ มันทำง่ายมากค่ะ

 สิ่งที่ต้องเตรียม

           อกไก่
          ไข่ไก่ หรือ แป้งโกกิ (สำหรับชุบทอด)
          คอร์นเฟลกบดละเอียด

วิธีทำ

           1. นำอกไก่ที่หมักแล้วมาชุบกับไข่หรือแป้งโกกิก็ได้คะ
          2. นำไก่มาคลุกด้วยคอนเฟลกบดละเอียด ยี่ห้ออะไรก็ได้ค่ะ
          3. นำเข้าหม้ออบลมร้อนค่ะ ใช้ไฟกลาง ๆ เวลาก็คอยดูไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะเหลืองทองสูตรอาหารคลีนฉบับเด็กหอ

4. พิซซ่าหน้าอกไก่กับโยเกิร์ต (โยลิดา)สูตรอาหารคลีนฉบับเด็กหอ

5. Whole Wheat Egg Toastสูตรอาหารคลีนฉบับเด็กหอ

6. ฮันนีโทสต์ขนมปังโฮลวีต (Whole Wheat Honey Toast)

สูตรอาหารคลีนฉบับเด็กหอ
เมนูที่สร้างสรรค์โดยไมโครเวฟ

สูตรอาหารคลีนฉบับเด็กหอ

7. สปาเกตตีอกไก่

          สปาเกตตีอกไก่สูตรนี้ใช้ไมโครเวฟทำอย่างเดียวเลยค่ะ แต่แอบใส่ชีสด้วยเล็กน้อย อิอิสูตรอาหารคลีนฉบับเด็กหอ

8. ผัดบรอคโคลีใส่ไก่ กับไก่ป๊อปซีพีอบกรอบเมนูที่สร้างสรรค์โดยหม้อไฟฟ้า

สูตรอาหารคลีนฉบับเด็กหอ

9. ผัดฝักทองใส่ไข่ผสมแครอทสูตรอาหารคลีนฉบับเด็กหอ

10. เมนูข้าวผัด

          เหล่าข้าวผัดทั้งหลาย ใส่น้ำมันน้อย ๆ เน้นผัก เนื้อสัตว์สูตรอาหารคลีนฉบับเด็กหอ

11. สุกี้และต้มจืด (เมนูโปรดเลย)

          บางอย่างเห็นเราทำเยอะ ๆ เต็มหม้อแบบนี้ ไม่ได้กินหมดในมื้อเดียวนะ เราเอาเก็บใส่ถุงแล้วแช่ตู้เย็นไว้กินได้หลายมื้อเลยนะคะ บางทีก็เอาใส่กล่องไปกินที่มหาวิทยาลัยด้วย อิอิ          ตบท้ายด้วยของหวาน ของหวานก็ไม่ขาดนะคะ มีรับประทานทุกอาทิตย์ พยายามทำเองด้วยเพราะพยายามใส่ของที่มีประโยชน์ลงไปแจม และพยายามควบคุมไม่ให้หวานมากไป

สูตรอาหารคลีนฉบับเด็กหอ

12. Ice Cream Sandwichesสูตรอาหารคลีนฉบับเด็กหอ

13. บลูเบอร์รีชีสพาย

          ตัวครีมชีสแอบผสมโยเกิร์ตโยลินดา ช่วยลดแคลอรี่ได้ค่ะ

          การทำอาหารกินเองนี่ทั้งประหยัดและได้กินอาหารคุณภาพดีด้วยนะคะ ใครว่าอยู่หอหากินอาหารดี ๆ ยาก ไม่จริง... 

          คือเราไม่ได้คลีน 100% นะ เพราะสำหรับเราคิดว่ามันยากอะ เพราะเป็นพวกชอบอาหารที่มีรสชาติ ชอบกินของอร่อย ๆ แต่ก็พยายามทำอาหารแบบพอดี ๆ รสไม่จืดและไม่จัดจนเกินไป

 สรุปเทคนิคง่าย ๆ นะคะ

           1. พยายามลดแป้ง แต่ไม่งด
          2. ดื่มน้ำเยอะ ๆ
          3. กินให้อิ่มพอดี อิ่มแล้วหยุดกินจุกจิก
          4. อย่าอดเด็ดขาด
          5. ผักและผลไม้ก็สำคัญมาก ควรให้มีอยู่ในอาหารทุกมื้อนะ
          6. พยายามทำตัวเป็นปกติ อย่าไปเครียดกับอาหารมากไป ควรจะมีความสุขในการกินนะ อย่างเราก็กินพิซซ่า บุฟเฟ่ต์ ขนมเค้ก เป็นปกติมากเลยนะ แค่เราต้องกินให้พอดี ไม่บ่อย ไม่มากเกินไป และรู้จักออกกำลังกายเพื่อเบิร์นไขมันออกไปแค่นี้เอง

            ก่อนจากกันอยากให้ดูรูปกันชัด ๆ เลยว่า สามารถลดได้จริงขนาดไหน คือระยะเวลาเนี่ยเราทำมาเรื่อย ๆ ตั้งแต่ปิดเทอมปี 2 จนถึงตอนนี้เลยค่ะ เน้นค่อยเป็นค่อยไป

สูตรอาหารคลีนฉบับเด็กหอ

          นี่เป็นภาพตอนอ้วนอืดค่ะ หน้าบวมมาก ๆ ขาเป็นปล้องเลยค่ะ อายจัง >,< กระโดดแทบไม่ขึ้น 5555555 ตอนนั้นมั่นมากว่า สวยและหุ่นดีแล้ว

สูตรอาหารคลีนฉบับเด็กหอ

          และนี่คือปัจจุบันค่ะ

สูตรอาหารคลีนฉบับเด็กหอ

สูตรอาหารคลีนฉบับเด็กหอ

          ว้าว... น้ำหนักลดลงไปทันตาเห็นเลยนะเนี่ย เห็นทีแบบนี้ต้องลองกันสักตั้ง ยิ่งเป็นอาหารคลีนแบบงกินง่าย ๆ ทำง่าย ๆ ขนาดนี้ เอ้า !! มาลุยกันเลย

          ส่วนวิธีออกกำลังกายตามแบบฉบับของคุณบุ๊คสามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่ ออกกำลังกายยังไงให้ฟิต&เฟริม ฉบับเด็กหอ : การเปลี่ยนแปลงจากนังอ้วนอืด สู่หญิงสาวฟรุ้งฟริ้ง 555555 และทาง เฟซบุ๊ก Booky Supanooch  และ อินสตราแกรม bookygatto

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
13 สูตรอาหารคลีนฉบับเด็กหอ เผลอแป๊บเดียวลดไป 10 กิโลกรัม โพสต์เมื่อ 6 มีนาคม 2558 เวลา 10:22:24 290,292 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP