x close

ข้าวผัดโคชูจัง กับหมูทอดกระเทียม ข้าวผัดเกาหลีสไตล์ไทยทำง่ายอร่อยด้วย

ข้าวผัดโคชูจัง

          บ้านใครมีโคชูจังบ้าง… ขอแบ่งหน่อยสิ อยากเอามาทำข้าวผัดโคชูจังเสิร์ฟพร้อมกับหมู
ทอดกระเทียมและไข่ดาวน้ำ ทำเสร็จแล้วเดี๋ยวแบ่งให้ทานเนอะ อิอิ


          หลายคนอาจทราบอยู่แล้วว่าว่าโคชูจังที่เรากล่าวถึงเป็นพริกชนิดหนึ่งของเกาหลีที่นิยมใช้ในการประกอบอาหาร ซึ่งมีรสชาติหวาน เค็ม เผ็ด และเปรี้ยว ครบรสจริงเชียว นอกจากนี้ยังนำมาเป็นส่วนผสมในการหมักอาหารได้ด้วย และด้วยรสชาติเผ็ดอันเป็นเอกลักษณ์ ทำให้ไม่มีใครทำเลียนแบบได้เลยค่ะ สาวกอาหารเกาหลีเลิฟเว่อร์อยากลองทำอาหารเกาหลีกินเองแล้วใช่ไหม วันนี้กระปุกดอทคอมขอแนะนำอาหารบ้าน ๆ อย่าง ข้าวผัดโคชูจังกับหมูทอดกระเทียมและไข่ดาวน้ำ สูตรจาก คุณเนินน้ำ ที่ได้ดัดแปลงทำอาหารเกาหลีสไตล์ไทยทำเองแบบโฮมเมด ไม่ต้องไปรอคิวกินตามร้านอาหารเกาหลีราคาแพง ๆ แค่มีพริกโคชูจังกระปุกเดียวก็เอาอยู่ ใครอยากกินยกมือขึ้น

 ข้าวผัดโคชูจังหมู ทอดกระเทียม ไข่ดาวน้ำ โดย อาหารบ้าน ๆ ที่บ้านเนินน้ำ

          สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ วันนี้มากับเมนูล้างตู้เย็นอีกจานนะคะ หลังจากดองบล็อกส้มตำไว้หลายวันแล้วเกรงใจเพื่อน ๆ รู้สึกเบื่อหน้า (บล็อก) ตัวเองด้วยค่ะ ปกติหลานชายเธอชอบทานอาหารญี่ปุ่นและเกาหลี เธอเลยมีพวกกิมจิ วาซาบิ พริกโคชูจังในตู้เย็น ตัวเราเองไม่ลงทุนซื้อหรอก แพงกระปุกละ 200 กว่าบาท กินครั้งสองครั้งก็เบื่อล่ะ แต่วันนี้แอบควักกระปุกน้ำพริกหลานมาปรุงอาหารหน่อยนะคะ

 ส่วนผสม
 
           กระเทียมสับ
          พริกโคชูจัง
          ข้าวสวย
          เนื้อหมูหมัก
          ซอสปรุงรส
          น้ำตาลทราย
          พริกไทยป่น
          แตงกวาหรือผักลวก
          ไข่ไก่ 1 ฟอง
          น้ำเปล่า
          น้ำมันพืชสำหรับผัด

วิธีทำ

ข้าวผัดโคชูจัง

ข้าวผัดโคชูจัง

           ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย แบ่งใส่กระเทียมลงไปเจียวให้เหลืองหอม ใส่พริกโคชูจังและข้าวสวยลงไปผัดให้เข้ากัน ตักใส่จานเตรียมไว้

ข้าวผัดโคชูจัง

          ทำหมูกระเทียม โดยตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย ใส่กระเทียมสับลงไปเจียวให้เหลืองหอม ใส่เนื้อหมูหมักลงไปผัดให้สุก (หมูหมักสูตรไหนก็ได้ที่ชอบค่ะ) ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส น้ำตาลทราย และพริกไทยป่นเล็กน้อยผัดให้เข้ากัน ตักใส่จานข้าวที่เตรียมไว้

ข้าวผัดโคชูจัง

          ทำไข่ดาวน้ำ โดยตอกไข่ไก่ใส่ถ้วยที่เข้าไมโครเวฟได้ ใส่น้ำเปล่าเล็กน้อย ปิดปากถ้วยด้วยพลาสติกถนอมอาหาร นำเข้าไมโครเวฟประมาณ 15 วินาที แล้วแต่ว่าต้องการไข่แดงสุกประมาณไหน นำไข่ดาวออกจากถ้วย วางใส่จาน

ข้าวผัดโคชูจัง

          ทานข้าวผัดน่าจะมีแตงกวาแนม แต่วันนี้เราเลือกเป็นบรอกโคลีลวกพอสุกค่ะ เท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟแล้วนะคะ ขอบคุณที่แวะมาทักทายกันนะคะ แล้วพบกันใหม่เมนูต่อไปค่ะ

          ไม่น่าเชื่อว่าซอสโคชูจังจะสามารถนำมาทำข้าวผัดสไตล์ไทยได้น่าทานเยี่ยงนี้ เพื่อน ๆ ที่อยากทานเนื้อสัตว์ชนิดอื่นก็สามารถเลือกทำเลือกใส่ได้ตามชอบ ถ้าหากชอบไข่เจียวแทนไข่ดาวน้ำก็ไม่ว่ากัน ใครชอบอะไรก็จัดมาใส่โลด พูดไปน้ำลายสอ ขออนุญาตกลืนน้ำลายก่อนละกัน
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
อาหารบ้าน ๆ ที่บ้านเนินน้ำเรื่องที่คุณอาจสนใจ
ข้าวผัดโคชูจัง กับหมูทอดกระเทียม ข้าวผัดเกาหลีสไตล์ไทยทำง่ายอร่อยด้วย อัปเดตล่าสุด 9 มิถุนายน 2558 เวลา 10:56:17 49,649 อ่าน
TOP