x close

อกไก่ชีสบอล อาหารว่างแบบคลีน ๆ สำหรับคนกลัวอ้วน

          สำหรับสาว ๆ ที่กำลังลดความอ้วนทั้งหลาย หากเอ่ยถึงเมนูชีส อาจต้องคิดหนักว่าแคลอรีจะสูงปรี๊ดสักแค่ไหน แต่สำหรับเมนูอกไก่ชีสบอล อาหารว่าง แบบคลีน ๆ สูตรนี้ไม่ใช้น้ำมันเลยสักนิด แคลอรีต่ำ อัดแน่นด้วยเนื้ออกไก่ผสมกับผัก ใส่ชีสลงไปเพิ่มความฟินนิด ๆ หน่อย ๆ เคี้ยวแล้วกรอบกร๊วบ ชิ้นเดียวไม่พอแน่นอน

อกไก่ชีสบอล


          สำหรับคนกำลังไดเอท คนกินคลีน หรือคนรักสุขภาพก็คงต้องอดใจห้ามกินเมนูชีสกันไปตามระเบียบ แต่เมนูชีสบอลอกไก่ชีสที่ดูหน้าตาแล้วเหมือนจะชวนอ้วนเมนูนี้ที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากจาก คุณ bookygatto สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เจ้าของเพจเฟซบุ๊ก Booky HealthyWorld ที่ได้รวมรวมเมนูอาหารคลีน อาหารลดน้ำหนัก และวิธีการลดน้ำหนักสำหรับสาว ๆ อยากหุ่นสวย โดยดัดแปลงจากการใช้น้ำมันทอดอาหารมาเป็นการใช้หม้ออบลมร้อนแทน ปั้นเป็นก้อนกลม ๆ โดยใส่เนื้ออกไก่ แครอท และต้นหอม ยัดไส้ชีสลงไป แถมคลุกเคล้ากับคอร์นเฟลกอีกด้วย โอ๊ย… พูดแล้วหิว มาชมวิธีทำกันได้เลยจ้า

อกไก่ชีสบอลไร้น้ำมัน เมนูทานเล่นชิว ๆ ของคนกลัวอ้วน โดย คุณ bookygatto สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม 

          เพื่อน ๆ คงเคยเห็นกระทู้สอนทำเมนูชีสบอลไปเยอะแล้ว เป็นเมนูที่จะมีแค่แป้งกับชีส แล้วนำไปทอดในน้ำมันใช่ไหมล่ะ หลายคนที่กำลังลดน้ำหนักคงคิดว่าเมนูนี้เป็นเมนูต้องห้ามเลยล่ะสิ เพราะมันไม่ค่อยมีคุณค่าอะไรเลย นอกจากแป้ง น้ำมัน และชีส มีเพื่อน ๆ ถามกันมาในเฟซบุ๊ก Booky HealthyWorld ของบุ๊คถามกันมาเยอะมากว่า ถ้าอยากกินเมนูนี้จะทำอย่างไร กินอาหารคลีน อาหารสุขภาพมานานแล้ว อยากกินชีสบ้าง แต่จะกินก็กลัวอ้วนมีทั้งแป้ง น้ำมัน และชีส ตัวอ้วนทั้งนั้นเลย สุดท้ายก็ไม่กล้ากิน เป็นผู้หญิงนี่ลำบากเนอะ

          วันนี้บุ๊คเลยจะมาทำเมนูชีสบอลแบบคนกลัวอ้วนกันค่ะ (ไม่ได้หมายความว่ามันจะไม่อ้วนน้า ถ้ากินมากไปก็อ้วนได้ แต่ว่าสูตรนี้จะให้แคลอรีน้อยกว่าและมีประโยชน์มากกว่าชีสบอลทั่วไปแน่นอนจ้า)

อกไก่ชีสบอล

ส่วนผสม อกไก่ชีสบอล

          • เนื้ออกไก่สับ
          • ไข่ขาว
          • คอร์นเฟลกบด
          • แครอท (สับละเอียด)
          • ต้นหอม (สับละเอียด)
          • มอสซาเรลลาชีส (หั่นชิ้นเล็ก)

วิธีทำอกไก่ชีสบอล

อกไก่ชีสบอล

          • นำเนื้ออกไก่สับมาคลุกกับแครอทและต้นหอมให้เข้ากัน

อกไก่ชีสบอล


          • ปั้นเนื้ออกไก่สับให้เป็นก้อน และยัดชีสลงไปตรงกลางของก้อนอกไก่ปั้น

อกไก่ชีสบอล

          • นำเนื้ออกไก่ปั้นไปชุบไข่ขาวให้ทั่วทั้งก้อน เสร็จแล้วนำไปคลุกกับคอร์นเฟลกบด

อกไก่ชีสบอล

          • นำเนื้ออกไก่ปั้นเข้าหม้ออบลมร้อนโดยใช้ไฟปานกลาง เวลาประมาณ 10 นาที

อกไก่ชีสบอล

          • เสร็จแล้ว ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะ ไม่ต้องทอดให้อมน้ำมัน แถมยังเพิ่มโปรตีนจากอกไก่ และวิตามินจากแครอทกับต้นหอมอีกด้วย เริดไปเลย ขอแนะนำนะคะว่าต้องทานตอนร้อน ๆ เพราะมันจะกรอบนอกนุ่มใน ชีสยืดมาก ฟินสุด ๆ ไปเลย

          • ถ้าไม่เข้าใจขั้นตอนไหนก็ลองดู คลิปวิธีทำอกไก่ชีสบอลไร้น้ำมัน (Chicken Breast Cheese Ball-No Oil)  เลยนะคะ ซูมให้เห็นชีสกันชัด ๆ ไปเลย

          เมนูอกไก่ชีสบอล เมนูทานเล่นยามบ่าย เชื่อเถอะว่าถ้าเพื่อน ๆ  ได้ลองทำแล้วจะกินเพลินจนห้ามใจไม่อยู่จริง ๆ จากเมนูชีสบอลที่แสนธรรมดา เพิ่มคุณค่าโปรตีนจากอกไก่และวิตามินจากผักเข้าไป แถมไม่ใช้น้ำมัน แต่ว่าอย่ากินเยอะไปนะ อ้วนได้นะคะ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน 
 
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณ bookygatto สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม และ เฟซบุ๊ก Booky HealthyWorld

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อกไก่ชีสบอล อาหารว่างแบบคลีน ๆ สำหรับคนกลัวอ้วน อัปเดตล่าสุด 12 กรกฎาคม 2564 เวลา 11:35:55 59,348 อ่าน
TOP