x close

น้ำซุปชาบูยี่ห้อไหนดี สูตรสำเร็จรูปทำกินเองง่าย ๆ ที่บ้าน

           น้ำซุปชาบูสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ? หาซื้อมาทำกินเองที่บ้านง่าย ๆ รสชาติเข้มข้นอร่อยเหมือนกินที่ร้าน ใครอยากทำชาบูมาส่องกันเลย
น้ำซุปชาบูสำเร็จรูป

          วันหยุดอยู่บ้านไม่อยากออกไปกินอาหารนอกบ้าน มาทำสุกี้หรือชาบูกิกันเถอะ แต่ติดตรงที่ไม่รู้จะเลือกน้ำซุปชาบูสำเร็จรูปแบบไหนให้ฟินโดนใจเนอะ กระปุกดอทคอมเลยขอแนะนำยี่ห้อน้ำซุปชาบูสำเร็จรูปอร่อย ๆ พร้อมวิธีเลือกน้ำซุปชาบู วิธีเก็บรักษาน้ำซุปชาบู เพื่อให้ทุกคนเลือกชนิดที่ใช่มากินกับเซตชาบูแสนอร่อยกัน

           และก่อนที่จะไปเลือกซื้อน้ำซุปชาบูกัน เรามาทำความรู้จักน้ำซุปชาบูกันอีกสักนิดว่ามีกี่แบบ หรือถ้าอยากลองทำน้ำซุปชาบูกินเอง คลิกอ่านเพิ่มเติมได้ที่

7 สูตรทำน้ำซุปชาบู จับคู่ความอร่อยกับเซตชาบูรับวันหยุด

น้ำซุปชาบูมีกี่แบบ

     1. น้ำซุปชาบูน้ำดำ หรือน้ำซุปสุกียากี้ สุดคลาสสิก น้ำซุปสีเข้มจากน้ำซอสตำรับญี่ปุ่น เพิ่มความหอมจากปลาโอแห้ง และสาหร่าย

     2. น้ำซุปต้มยำ เป็นน้ำซุปที่ถูกปรับให้ถูกปากคนไทย มีทั้งน้ำซุปต้มยำน้ำใสและน้ำซุปต้มยำน้ำข้น และอาจใส่ออปชั่นเสริมอย่างมันปูหรือมันกุ้งลงไปได้ด้วย

     3. น้ำซุปสาหร่าย ส่วนผสมมีเพียงแค่น้ำเปล่ากับสาหร่ายคอมบุเท่านั้น ซึ่งรสชาติออกจืด ๆ

     4. น้ำซุปแจ่วฮ้อน หรือน้ำซุปจิ้มจุ่ม เป็นน้ำซุปชาบูสไตล์ไทย ๆ ใส่สมุนไพรไทยนานาชนิด ทีเด็ดคือใส่น้ำมะขามเปียกเพิ่มรสเปรี้ยว

     5. น้ำซุปผัก ใส่ผักสารพัดอย่างเคี่ยวจนได้ความหวาน และเติมรสชาติความเค็มจากเกลือ

     6. น้ำซุปชาบูกระดูกหมูน้ำใส ส่วนผสมหลักคือกระดูกหมู และเครื่องโขลกแบบไทยอย่างพริกไทย กระเทียม และรากผักชี หรืออาจใส่เครื่องยาจีนแทนสมุนไพรไทยก็ได้เช่นกัน ต้มจนหมูนุ่มและเดือด

     7. น้ำซุปชาบูกระดูกหมูน้ำข้น คือการต้มกระดูกหมูไปเรื่อย ๆ จนเปื่อยยุ่ยแล้วน้ำซุปจะเป็นสีขาว ใส่เหล้ามิรินเพิ่มความหวานหอม

     8. น้ำซุปหม่าล่า เป็นน้ำซุปชาบูสไตล์ไทย ๆ ที่เกิดขึ้นไม่นาน ใส่เครื่องเทศหม่าล่า และสมุนไพรรสเผ็ดร้อน เช่น ขิง โป๊ยกั๊ก อบเชย กระวาน พริกแห้ง เก๋ากี้ เป็นต้น

     9. น้ำซุปต้มโคล้ง ความพิเศษคือมีความหอมของปลากรอบและเครื่องสมุนไพรไทย อย่างเช่น หอมแดง ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด เป็นต้น

วิธีเลือกน้ำซุปชาบู

     1. เลือกตามรสชาติที่ชอบ ใครชอบรสชาติจัดจ้าน เหมาะกับน้ำซุปหม่าล่า น้ำซุปต้มยำ น้ำซุปแจ่วฮ้อน และน้ำซุปต้มโคล้ง ถ้าชอบรสชาติจืด ๆ กินง่ายหรือสำหรับเด็ก ๆ เหมาะกับน้ำซุปน้ำดำ น้ำซุปกระดูกหมู น้ำซุปผัก และน้ำซุปสาหร่าย

     2. เลือกตามปริมาณ สำหรับคนทำกินเองไม่บ่อย ควรเลือกซื้อในปริมาณน้อย ๆ ขวดเล็กหรือซองเล็กเพียงพอต่อ 1 มื้อ หรือถ้ากินบ่อย รวมทั้งต้องการจัดปาร์ตี้ ก็ซื้อขวดใหญ่ที่สามารถแบ่งกินได้หลายมื้อจะได้ไม่ต้องซื้อบ่อยหรือซื้อขวดเล็กหลาย ๆ ขวด 

     3. เลือกตามภาชนะบรรจุ ถ้าชอบความสะดวกเลือกภาชนะบรรจุแบบขวด พอใช้เสร็จหมุนฝาปิดเลย แต่ถ้าชอบความประหยัดเลือกภาชนะแบบซองที่ใช้ครั้งเดียวทิ้งก็ได้

วิธีเก็บน้ำซุปชาบู

           ถ้ายังไม่ได้เปิดฝาขวดหรือเปิดซองสามารถเก็บได้นานจนถึงวันหมดอายุโดยไม่ต้องแช่เย็น แต่ถ้าเปิดออกมาแล้วใช้ไม่หมดควรแช่ตู้เย็น แต่ไม่ต้องแช่ช่องฟรีซ และควรใช้ให้หมดภายใน 1 เดือน เพื่อความอร่อย แต่ทั้งนี้ถ้าแช่เย็นจะยืดอายุได้ถึง 3 เดือน
น้ำซุปชาบู ยี่ห้อไหนดี

1. เพียวฟู้ดส์ น้ำซุปชาบูเข้มข้นสูตรดั้งเดิม

น้ำซุปชาบูสำเร็จรูป

ภาพจาก : purefoodsshopping.com

           ซุปชาบูน้ำดำ รสเข้มข้น สูตรดั้งเดิม มีส่วนผสมของซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่น สาหร่ายอบแห้ง และปลาแห้ง ปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายและเกลือ โดยฉีกซองน้ำซุปชาบู 100 กรัม ต่อน้ำเปล่า 1.5 ลิตร ลงในหม้อ คนให้เข้ากัน พอเดือดใส่เนื้อสัตว์และผักตามชอบ กินกับน้ำจิ้มสุกี้ยิ่งอร่อย รวมทั้งสามารถทำอุด้งน้ำดำ ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นน้ำดำ หรือบะหมี่เย็นก็ได้ด้วย

  • ราคา : 100 กรัม ราคา 39 บาท / 900 กรัม 129 บาท
  • เว็บไซต์ : www.purefoodsshopping.com

2. ซันซอส ซอสปรุงน้ำซุป รสชาบูชาบู

น้ำซุปชาบูสำเร็จรูป

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Sunsauce Suki

           ซุปชาบูน้ำดำ ไม่ใส่ผงชูรส ไม่เจือสี ไม่แต่งกลิ่น ไม่ใส่สารกันเสีย มีความหวานจากธรรมชาติ 100% ส่วนผสมมีซีอิ๊วญี่ปุ่น น้ำตาลทราย สาหร่ายคอมบุ ปลาโอแห้ง เห็ดหอม เกลือ โดยฉีกซองน้ำซุปชาบู 100 กรัม ต่อน้ำเปล่า 1 ลิตร ลงในหม้อ คนให้เข้ากัน สามารถใส่ในซุปชาบู ซุปสุกี้ ซุปโอเด้ง รวมทั้งทำน้ำสลัดญี่ปุ่น หรือเป็นซอสหมักเนื้อสัตว์หรือผักเพื่อเพิ่มรสชาติ

3. ยามาโมริ น้ำซุปสุกี้ยากี้ญี่ปุ่น

น้ำซุปชาบูสำเร็จรูป

ภาพจาก : yamamoritrading.com

            ซุปน้ำดำ มีความหอมจากซอสถั่วเหลือง มิริน น้ำตาลทราย และปลาโนบิโตะ ทำได้ทั้งสุกี้และชาบู รสชาติกลมกล่อมไม่ต้องปรุงเพิ่ม เติมน้ำเปล่าเพิ่มตามชอบ และเติมเนื้อสัตว์กับผักสดตามสไตล์

  • ราคา : ขนาด 500 มิลลิลิตร ราคา 125 บาท
  • เว็บไซต์ : pensmarket

4. ซีพี ซุปชาบูน้ำดำ

น้ำซุปชาบูสำเร็จรูป

ภาพจาก : cpfreshmartshop.com

           ซุปชาบูน้ำดำชนิดเข้มข้นสไตล์ญี่ปุ่น มีส่วนผสมของซีอิ๊วญี่ปุ่น ซุปสาหร่ายคอมบุ สารสกัดปลาคัตสึโอะ มิริน สาเก และเครื่องปรุงรส โดยใช้น้ำซุปเข้มข้น 1 ส่วน (200 กรัม) ต่อน้ำเปล่า 2.5 ส่วน (500 กรัม) ใส่เนื้อสัตว์ เห็ด และผักที่เตรียมไว้

  • ราคา : ขนาด 200 กรัม ราคา 58 บาท
  • เว็บไซต์ : cpfreshmartshop.com

5. ซีพี ซุปชาบู ทงคัตสึ

น้ำซุปชาบูสำเร็จรูป

ภาพจาก : cpfreshmartshop.com

           น้ำซุปชาบูทงคัตสึ ชนิดเข้มข้น ส่วนผสมมีน้ำซุปกระดูกหมู วิปปิ้งครีม (ครีมแท้) สารสกัดปลาคัตสึโอะ มิริน และเครื่องปรุงรส โดยใช้น้ำซุปเข้มข้น 1 ส่วน (200 กรัม) ต่อน้ำเปล่า 2.5 ส่วน (500 กรัม) สามารถใช้ทำราเมนและอุด้งได้ด้วย อร่อยไม่ต้องปรุงเพิ่ม

  • ราคา : ขนาด 200 กรัม ราคา 58 บาท
  • เว็บไซต์ : cpfreshmartshop.com

6. ไห่ตี้เหลา น้ำซุปฮอตพ็อตรสหม่าล่า

น้ำซุปชาบูสำเร็จรูป

ภาพจาก : tops

            น้ำซุปหม่าล่ารสเผ็ดร้อนซ่าลิ้น ส่วนผสมมีซอสถั่วเหลือง พริกไทยเสฉวน เครื่องเทศ เกลือ น้ำตาลทราย และกระเทียม โดยใช้น้ำซุปหม่าล่า 220 กรัม ต่อน้ำเปล่า 1.5 ลิตร จะเอาไปหมักผักหรือเนื้อสัตว์ก็ได้

  • ราคา : ขนาด 220 กรัม ราคา 96 บาท
  • เว็บไซต์ : www.tops.co.th
            อื้อหือ ! น้ำซุปชาบูสำเร็จรูปมีหลากหลายยี่ห้อและรสชาติ เอาเป็นว่าใครชอบแบบไหนลองมาเลือกตามสไตล์กัน กระเพาะใครรับลองทำเป็นอาหารเช้ากินกันให้จุก ๆ ไปถึงเย็นเลยก็ได้นะคะ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
น้ำซุปชาบูยี่ห้อไหนดี สูตรสำเร็จรูปทำกินเองง่าย ๆ ที่บ้าน อัปเดตล่าสุด 21 มิถุนายน 2566 เวลา 15:33:52 154,280 อ่าน
TOP