x close

เค้กน้ำคืออะไร มาไขข้อข้องใจกันเถอะ


เค้กน้ำ โมจิน้ำ

          หลังจากที่ภาพของโมจิใส ๆ หรือที่หลายคนเรียกกันว่า เค้กน้ำ ปรากฏบนโซเชียลเน็ตเวิร์ก ก็มีคนกดแชร์และรีทวีตกันมากมาย เพราะเป็นขนมที่มีหน้าตาสวยงาม แปลกตา และน่ากินเป็นที่สุด โดยเฉพาะสาว ๆ ที่รักการลิ้มรสขนมหวานเป็นชีวิตจิตใจ ดังนั้นเมื่อได้เห็นแบบนี้แล้วหลายคนก็อยากจะซื้อหา หรือลองทำเองกันบ้าง พร้อมด้วยคำถามอีกหลาย ๆ อย่างที่อยากรู้ ดังนั้นในวันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยรวบรวมคำตอบเกี่ยวกับเค้กน้ำ มาฝากกันค่ะ
 

 เค้กน้ำคืออะไร ?

          เค้กน้ำที่เราเรียกกันนี่ไม่ใช้เค้กนะคะ แต่เป็นโมจิใสที่มีรูปร่างคล้ายหยดน้ำ ที่ประเทศญี่ปุ่นเค้าเรียกว่า "มิซุชินเคงโมจิ" (Mizu Shingen Mochi, Mizu Shingen Cake) เป็นขนมโมจิขึ้นชื่อของร้าน คินเซย์เคง ที่มีฐานการผลิตอยู่ที่จังหวัดยามานาชิ ซึ่งโดยก่อนหน้านี้พวกเขาเคยนำออกมาขายแล้วครั้งหนึ่งเมื่อปี ค.ศ. 2013 และเนื่องจากขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ดังนั้นในปีนี้ชาวญี่ปุ่นหรือผู้ที่มีโอกาสไปเยี่ยมเยียนร้าน คินเซย์เคง ก็เลยมีโอกาสได้รับประทานมิซุชินเคงโมจิกันอีกครั้ง
 
 ลักษณะของเค้กน้ำ

          ภายนอกของมิซุชินเคงโมจิจะเป็นก้อนกลมใส ไม่มีสีสัน และสามารถคงรูปอยู่ได้เพียง 30 นาที และเมื่อนำเข้าปาก หรือกดเบา ๆ โมจิก็จะแตกตัวกลายเป็นของเหลวใส ๆ ทันที ฉะนั้นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงควรนั่งรับประทานที่ร้านเท่านั้น ส่วนวัตถุดิบที่ทำให้มิซุชินเคงโมจิแตกต่างไปจากโมจิชนิดอื่น ๆ ก็อยู่ที่การนำน้ำแร่จากภูเขาไคโกมะเข้ามาใช้เป็นส่วนผสมนั่นเอง และในจุดนี้ก็ยังเป็นที่มาของชื่อขนมชนิดนี้ด้วย
 
เค้กน้ำ โมจิน้ำ

 กินมิซุชินเคงโมจิอย่างไรให้อร่อย
                 
          การรับประทาน มิซุชินเคงโมจิ ก็เหมือนกับการรับประทานชินเคงโมจิทั่วไป โดยรับประทานคู่กับ คินนาโกะ หรือผงถั่วเหลือง ราดทับด้วยน้ำเชื่อมที่ทำมาจากน้ำตาลทรายแดง

          และเราก็ยังมีคลิปสาธิตการทำโมจิน้ำมาฝากให้เห็นกันจะ ๆ ไปเลยว่า โมจิน้ำก้อนนี้จะอะเมซิ่งขนาดไหน มีวิธีการทำกันอย่างไร ตามมาดูกันเลยจ้า
 


          ก็หวังว่าสิ่งที่เรานำมาฝากกันในวันนี้จะช่วยไขข้อข้องใจของใครหลาย ๆ คนที่กำลังสงสัยกันได้นะคะ และสำหรับใครที่มีโอกาสได้ไปประเทศญี่ปุ่นและเดินทางผ่านไป แถม ๆ จังหวัดยามานาชิ ก็อย่าลืมแวะเวียนกันไปชิม มิซุชินเคงโมจิ ของร้านคินเซย์เคงแล้วอย่าลืมถ่ายรูปสวย ๆ พร้อมบอกเล่าถึงรสชาติของ เค้กน้ำ หรือ มิซุชินเคงโมจิ ให้ฟังกันด้วยนะคะ แต่ล่าสุดสายการบินดังของประเทศไทยก็มีเจ้าเค้กน้ำหน้าตาแบบนี้จำหน่ายบนเครื่องบินด้วย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เค้กน้ำคืออะไร มาไขข้อข้องใจกันเถอะ อัปเดตล่าสุด 18 มกราคม 2559 เวลา 14:35:28 18,410 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP