x close

น้ำผลไม้ทูโทน เครื่องดื่มดับร้อนสีสดใส ไร้แอลกอฮอล์

          ซัมเมอร์นี้ชวนคนขี้ร้อนมาทำน้ำผลไม้สองสีทูโทนสันสดใสไว้ดื่มดับร้อนให้ชื่นฉ่ำหัวใจกันหน่อย วิธีทำก็ง่าย ๆ ใช้ส่วนผสมไม่กี่อย่างก็ได้น้ำผลไม้ทูโทนสไตล์ฝรั่งไว้ดื่มให้ชื่นใจแล้ว

น้ำผลไม้ทูโทน เครื่องดื่มดับร้อน


         วิธีทำ "น้ำผลไม้ทูโทน" เครื่องดื่มสวยสดใส ไร้แอลกอฮอล์ โดย คุณสมาชิกหมายเลข 741400 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

          ใครเป็นคนที่ชอบดื่มน้ำผลไม้เป็นประจำอยู่แล้ว วันนี้มีเมนูใหม่ที่ไม่ค่อยเห็นมาต้อนรับหน้าร้อนกันซะหน่อย เมนูมีชื่อว่า น้ำทูโทนนนน... (เสียงเอคโค่) เมนูนี้จะเหมาะกับคนที่ชอบดื่มน้ำผลไม้ แต่อยากเพิ่มความสดชื่นด้วยน้ำโซดาซ่า ๆ อยากให้ลองทำเมนูนี้กันดู เพราะวิธีทำขอบอกว่า ง่ายมากกกกกก (เสียงเอคโค่อีกรอบ) สามารถทำได้ตัวเองที่บ้าน คอนโด หรือจะบ้านแฟนก็ได้เหมือนกันนะ อิอิ ^^ 

น้ำผลไม้ทูโทน เครื่องดื่มดับร้อน

ส่วนผสม น้ำผลไม้ทูโทน

​​      ★​ ​น้ำผลไม้ (ให้เลือกน้ำผลไม้ที่มีสีสด ซึ่งอันนี้ขอเลือกเป็นน้ำผลไม้ Malee 100% รสเชอร์รี เพราะน้ำเข้มข้น และสีของน้ำเมื่อนำมาผสมแล้วจะออกมาสีสวย แถมหาซื้อง่ายด้วย)
​​      ★​ ​น้ำแข็ง (คือสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับดับร้อน จะก้อนเล็กก้อนใหญ่ได้หมด)
​​      ★​ ​โซดา (ยี่ห้อไรก็ได้ขอให้มันซ่า !) 
​​      ★​ ​ช้อน (แต่ไม่ได้เอามาคนนะ เดี๋ยวจะมาเฉลยว่าเอาไว้ทำอะไร)
​​      ★​ ​แก้วน้ำ
​​      ★​ ​ใบสะระแหน่ (สำหรับแต่งแก้ว)
​​      ★​ ​ผลไม้สด เช่น สตรอว์เบอร์รีและองุ่น (สำหรับแต่งแก้ว)

เรามาเริ่มทำกันเลยดีกว่า

น้ำผลไม้ทูโทน เครื่องดื่มดับร้อน

​​      ★​ ​ขั้นตอนแรกเลย เทน้ำเชอร์รีลงในแก้วที่เราเตรียมไว้ (แอบยากตรงที่เราจะต้องกะปริมาณให้พอดี เพราะถ้าเราใส่น้อยไปก็จะจืด หรือถ้าใส่มากไปก็จะออกมาไม่เป็นน้ำทูโทน)

น้ำผลไม้ทูโทน เครื่องดื่มดับร้อน

​​      ★​ ​ขั้นตอนที่สอง หลังจากที่เราเทน้ำเชอร์รีใส่แก้วจนได้ปริมาณหนึ่งแล้ว ขั้นตอนต่อไปเป็นการใส่น้ำแข็งลงไป ขอแนะนำให้ใส่ลงไปในปริมาณที่พอเหมาะ

น้ำผลไม้ทูโทน เครื่องดื่มดับร้อน

​​      ★​ ​ขั้นตอนที่สาม จะเป็นขั้นตอนของการเติมโซดาลงไป โดยขั้นตอนนี้จะยากนิดหนึ่ง ***ถ้าเทเร็วเกินไป น้ำผลไม้และโซดาจะผสมตัวกันไม่แยกตัวออกมาเป็น 2 เลเยอร์***

น้ำผลไม้ทูโทน เครื่องดื่มดับร้อน

​​      ★​ ​Tip : ในขั้นตอนที่เรากำลังเทโซดาลงไป เราจะมีเคล็ดลับ คือ ***ใช้ช้อนที่ตอนแรกบอกให้เตรียมมา โดยเราจะค่อย ๆ เทโซดาลงบนช้อนแล้วให้ น้ำโซดาค่อย ๆ ไหลลงไปในแก้ว ***


 

น้ำผลไม้ทูโทน เครื่องดื่มดับร้อน

​​      ★​ ​หลังจากนั้นเราก็จะได้น้ำสองสีแล้ว

น้ำผลไม้ทูโทน เครื่องดื่มดับร้อน

​​      ★​ ​ต่อไปเป็นขั้นตอนสุดท้าย เป็นขั้นตอนสวยงาม นั่นก็คือ การตกแต่งแก้ว โดยสิ่งที่เตรียมมาแต่งในครั้งนี้ก็จะมีใบมิ้นต์หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า ใบสะระแหน่ มาทำให้น้ำทูโทนของเราน่ากินขึ้น 

น้ำผลไม้ทูโทน เครื่องดื่มดับร้อน

​​      ★​ ​นอกจากนี้ก็จะมีผลไม้ที่เราเตรียมมา ซึ่งตอนแรกได้ออกตามหาเชอร์รีแล้วไปที่ไหนก็ไม่มี เขาบอกว่า หมดหน้าของเชอร์รี่แล้ว T_T เลยได้สตรอว์เบอร์รีและองุ่นมาแทน เพราะเห็นว่า สีของผลไม้น่าจะเข้ากับน้ำเชอร์รีด้วยเลยเอามาตกแต่งแทนละกัน ^^ หลังจากขั้นตอนตกแต่งนี้เสร็จเราก็จะได้น้ำทูโทนพร้อมเสิร์ฟแล้ว

น้ำผลไม้ทูโทน เครื่องดื่มดับร้อน

​​      ★​ ​เป็นอย่างไรกันบ้าง ดูไม่ยากเลยเพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอนเราก็จะได้เครื่องดื่มทูโทนสองสีเก๋ ๆ มาดับร้อนแล้ว ความจริงสามารถใช้น้ำผลไม้อย่างอื่นได้ด้วยนะ เช่น น้ำทับทิม น้ำส้ม หรือน้ำองุ่น แต่ขอให้สีเข้ม ๆ หน่อย ไม่อย่างนั้นพอผสมกับโซดาแล้วสีจะดูกลืนกันมากเกินไป ใครไปลองทำตามแล้วมีไอเดียแปลก ๆ เอามาแชร์กันบ้างนะ หรือบางคนมาด้วยสายเมาอาจจะนำแอลกอฮอล์มาผสมด้วยก็น่าจะดูดี แต่ถ้าเน้นเรื่องสุขภาพแนะให้ไม่ใส่แอลกอฮอล์จะดีกว่า ^^

          ดูดีทีเดียวเชียวกับน้ำผลไม้ทูโทนชวนให้ดื่มรับหน้าร้อน นอกจากจะช่วยดับร้อนได้แล้วยังเก๋ไก๋ถ่ายรูปสวยอีกด้วยนะเออ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
น้ำผลไม้ทูโทน เครื่องดื่มดับร้อนสีสดใส ไร้แอลกอฮอล์ อัปเดตล่าสุด 3 พฤษภาคม 2562 เวลา 11:47:08 32,047 อ่าน
TOP