x close

ยำสตรอว์เบอร์รีกุ้งกรอบหมูสับ เมนูยำสีสวยสุดครีเอตไม่ลองไม่รู้


ยำสตรอว์เบอร์รีกุ้งกรอบหมูสับ

           ยำสตรอว์เบอร์รีกุ้งกรอบหมูสับ เมนูยำอินเทรนด์จากผลไม้ตามฤดูกาล ทำกินเป็นอาหารลดน้ำหนักก็แจ่ม สีสันสดใสได้ใจมาก ๆ

          ฤดูหนาวเมื่อไรเป็นได้ซื้อสตรอว์เบอร์รีมากินตลอดก็เพราะราคาถูกนี่เนอะ เมื่อสักครู่ก็ซื้อมาตั้งกิโล เลยแบ่งส่วนหนึ่งออกมาจิ้มพริกเกลือ กะว่าอีกส่วนจะเก็บไว้กินพรุ่งนี้เช้า พอกำลังกินเพลิน ๆ เปิดไปเจอเมนูยำสตรอว์เบอร์รีกุ้งสดเข้าให้ ดีงามพระรามแปดจริง ๆ กระปุกดอทคอมก็ขอนำเสนอวิธีทำยำสตรอว์เบอร์รีกุ้งกรอบหมูสับสูตร ที่มาจากคุณ Little Vam สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จับสตรอว์เบอร์รีมาคลุกเคล้ากับน้ำยำ ใส่กุ้งทอดและหมูสับลงไปคนผสม ปรุงรสให้แซ่บจี๊ดตามใจปาก รับสักจานไหมคะ ? 

ยำสตรอว์เบอร์รีกุ้งกรอบหมูสับ

          ยำสตรอว์เบอร์รีกุ้งกรอบหมูสับ เมนูยอดฮิตติดเทรนด์ประจำฤดูกาลนี้ ต้องลอง โดย คุณ Little Vam สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

          ยำสตรอว์เบอร์รีกุ้งกรอบหมูสับ พบกันอีกแล้วสำหรับครัว Create By Vam เจ้าเก่าเจ้าเดิมครับ ช่วงนี้มาถี่ หวังว่าคงไม่เบื่อกันก่อนนะ คงปฏิเสธไม่ได้ว่า ฤดูกาลนี้ หน้าหนาวแบบนี้ ผลไม้ยอดฮิตต้องยกให้เจ้าสตรอว์เบอร์รีสด ๆ ที่วางขายกันเต็มตลาด แถมตอนนี้ราคาก็ไม่แพงมากอีกด้วย วันนี้ก็เลยมีเมนูครีเอต ๆ เหมือนเช่นเคยครับ ง่าย ๆ สบาย ๆ ชิล ๆ ใคร ๆ ก็ทำได้ หลาย ๆ คนคงเคยกินเมนูยำสตรอว์เบอร์รีกุ้งสดกันไปบ้างแล้ว วันนี้เราลองมาทำยำสตรอว์เบอร์รีกุ้งกรอบกันดูบ้างว่าจะเป็นอย่างไร สตรอว์เบอร์รีสีแดงสด อมเปรี้ยมอมหวานกับน้ำยำรสแซ่บ คลุกเคล้ากับกุ้งสดที่นำไปทอดกรุบ ๆ กรอบ ๆ ผสมผสานกับหมูสับเพิ่มรสชาติกลมกล่อมละมุนละไม มาดูกันสิว่าจะออกมาหน้าตาเป็นแบบไหน พล่ามมานาน เรามาเริ่มเข้าครัวไปพร้อม ๆ กันเลย !

ยำสตรอว์เบอร์รีกุ้งกรอบหมูสับ

 ส่วนผสม ยำสตรอว์เบอร์รีกุ้งกรอบหมูสับ

        น้ำซุป
         พริกขี้หนู
         หอมใหญ่
         มะเขือเทศ
         น้ำปลา
         น้ำตาลทราย
         น้ำมะนาว
         ขึ้นฉ่าย
         สตรอว์เบอร์รีสด (หั่นครึ่ง)
         กุ้งทอดกรอบ
         หมูสับรวน
         ผักสลัด

 วิธีทำยำสตรอว์เบอร์รีกุ้งกรอบหมูสับ

         1. เตรียมภาชนะสำหรับยำ ใส่น้ำซุปลงไปเล็กน้อย

         2. ใส่พริกขี้หนู หอมใหญ่ มะเขือเทศ น้ำปลา น้ำตาล และน้ำมะนาวลงไปคนให้เข้ากัน ปรุงรสตามใจชอบ โรยด้วยขึ้นฉ่าย

         3. ใส่สตรอว์เบอร์รีลงไป แล้วตามด้วยกุ้งที่นำไปทอดจนกรอบแล้ว และหมูสับรวนใส่ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จาน ตกแต่งให้สวยงามด้วยผักสลัด พร้อมเสิร์ฟความแซ่บได้แล้วครับ

ยำสตรอว์เบอร์รีกุ้งกรอบหมูสับ

ยำสตรอว์เบอร์รีกุ้งกรอบหมูสับ

ยำสตรอว์เบอร์รีกุ้งกรอบหมูสับ

          วันนี้มาดึก พิมพ์ผิดพิมพ์ถูก อ่านไม่รู้เรื่องก็อย่าว่ากันนะครับ ตั้งใจทำมาก จะตี 2 แล้ว พรุ่งนี้ต้องตื่นสายไปทำงานเป็นหมีแพนด้าแน่เลย [หากมีข้อผิดพลาดประการใด ต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ ด้วยนะครับ]

           สำหรับใครที่ชอบก็ช่วยโหวต ไลก์ หรือแชร์ให้กำลังใจกันด้วยนะครับ หรือว่าจะเข้าไปพูดคุยกันได้ที่เฟซบุ๊ก ครัว Create ถ้ามีข้อสงสัยหรือว่าอยากสอบถามก็สามารถ Inbox ทิ้งไว้ได้ครับ ตอบทุกข้อสงสัยแน่นอน ฝากติดตามผลงานด้วยนะครับ มีเมนูครีเอต ๆ ชิค ๆ ฟิน ๆ ให้ดูเพียบ สามารถเข้าไปชมเมนูอื่น ๆ อีกมากมายได้เลยครับ ขอบคุณครับ

        หน้าหนาวแบบนี้มีสตรอว์เบอร์รีขายเพียบ ราคาก็ไม่แพงเว่อร์อีกด้วย ถ้าหากเพื่อน ๆ เบื่อกับการจับมาจิ้มพริกกับเกลือ ก็เอามาทำยำสตรอว์เบอร์รีกุ้งกรอบหมูสับตามสูตรด้านบนได้เลยจ้า รับรองฟิน  

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ยำสตรอว์เบอร์รีกุ้งกรอบหมูสับ เมนูยำสีสวยสุดครีเอตไม่ลองไม่รู้ อัปเดตล่าสุด 9 มิถุนายน 2563 เวลา 11:42:42 16,141 อ่าน
TOP