x close

50 เมนูเด็กน้อยมุ้งมิ้ง ไอเดียจัดจานอาหารเอาใจลูกรัก

50 เมนูเด็กน้อยมุ้งมิ้ง

50 เมนูเด็กน้อยมุ้งมิ้ง

     คุณแม่ทั้งหลายห้ามพลาด ! รวมไอเดียทำอาหารเด็กสุดน่ารัก หน้าตามุ้งมิ้ง อย่าว่าแต่เด็ก ๆ วิ่งเข้าใส่เลย ผู้ใหญ่ก็อยากแจมด้วยเหมือนกัน

     คุณแม่ที่อยากทำอาหารเด็ก เอาใจคุณลูกกินยากหรือขี้เบื่ออาหาร ลองเปลี่ยนหน้าตาอาหารสำหรับเด็กที่แสนธรรมดาให้ดูน่ารักน่ากินกันเถอะ กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำเมนูเด็กน้อยมุ้งมิ้ง สูตรจาก คุณแม่เมนูเด็กน้อย 2 ออ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จับอาหารคาวที่คุ้นเคยมาจัดจานใหม่ให้ดูน่าหม่ำ รับรองเด็ก ๆ ที่บ้านกินเกลี้ยงแน่นอน
     แบ่งปันเมนูเด็กน้อย 50 เมนูมุ้งมิ้ง ๆ โดย คุณแม่ เมนูเด็กน้อย 2 ออ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

     สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาแชร์เมนูจานมุ้งมิ้งของลูกสาวสองคนที่บ้านให้ชมกันค่ะ เผื่อเป็นไอเดียให้บ้านไหนที่พรุ่งนี้คิดไม่ออกว่าจะทำเมนูอะไรดีนะ เผื่อเห็นแล้วอยากทำให้เจ้าตัวเล็กที่บ้านทานกันนะคะ

50 เมนูเด็กน้อยมุ้งมิ้ง

     เริ่มกันเลยกับเมนูแรก "ปลาช่อนทอดเกลือ" จานนี้เพิ่งทำเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมากับธีมวันเกิดคุณพ่อ เมนูนี้ถูกเอาไปทำต่อเป็นเมนูปลาช่อนลุยสวนของพ่อกับแม่ค่ะ ของผู้ใหญ่ก็จะได้ใส่เครื่องเต็มที่เลย

50 เมนูเด็กน้อยมุ้งมิ้ง

     เมนูที่ 2 เล่นกับเทศกาลอีกแล้ว กับวันฮาโลวีนเมื่อ 31 ตุลาคมที่ผ่านมาค่ะ แม่จัดให้กับเมนู "ต้มส้มปลาทู" เป็นเมนูของภาคใต้ เด็ก ๆ เห็นถึงกับร้องว้าว ! ปีศาจ !

50 เมนูเด็กน้อยมุ้งมิ้ง

     เมนูที่ 3 เมนูอินเตอร์กันบ้าง เพราะชื่อเมนูคือ "ข้าวผัดอเมริกัน" เมนูสำหรับเด็กน้อยสไตล์มุ้งมิ้ง เด็ก ๆ รีบทานปูก่อนเลย แต่บอกก่อนนะคะ ไส้กรอก แฮม แม่ทำให้ทานประมาณเดือนละครั้งเท่านั้นเองจ๊ะ

50 เมนูเด็กน้อยมุ้งมิ้ง

     เมนูที่ 4 เมนูจากปลาแซลมอน เป็นปลาที่แม่ทำบ่อยเหมือนกันค่ะ เพราะทำง่าย ตัวเนื้อปลาอร่อยอยู่แล้ว ไม่ต้องปรุงอะไรเยอะ ทำให้สุกก็พร้อมทาน เด็ก ๆ ก็ทานง่ายค่ะ จานนี้เป็นเมนู "แซลมอนย่างซีอิ๊ว" แค่ใช้ซีอิ๊วเจือจางด้วยน้ำเปล่าแค่นั้นเอง ก็อร่อยแล้วค่ะ

50 เมนูเด็กน้อยมุ้งมิ้ง

     เมนูที่ 5 เป็นเมนูปักษ์ใต้บ้านเราอีกแล้ว กับเมนู "ปลาทรายทอดขมิ้น" ช่วยเด็ก ๆ แกะก้างนิดหน่อยก็อร่อยกันทั้งบ้านแล้ว มา ๆ รีบทานกันก่อนจะโดนเจ้าแมวน้อย 2 ตัวแย่งปลาไปทานนะจ๊ะ

50 เมนูเด็กน้อยมุ้งมิ้ง

     เมนูที่ 6 ต้องบอกไหม เขียนให้เต็มจานเลยกลัวไม่รู้ เพราะคือ "ผัดไทย" ที่โดนห่อด้วยไข่ ฉบับปรุงน้อย ๆ ให้ลูก ๆ ค่ะ ส่วนพ่อแม่ก็มาปรุงเพิ่มจานตัวเองเอานะ

50 เมนูเด็กน้อยมุ้งมิ้ง

     เมนูที่ 7 เมนูแม่อยากกินเอง "ก๋วยเตี๋ยวหลอด" ทำแบบง่าย ๆ ส่วนผสมไม่ต้องเยอะ ก็อร่อยได้เหมือนกันค่ะ เอาไว้ทำทานตอนเบื่อข้าวสวยกันบ้างเนอะ

50 เมนูเด็กน้อยมุ้งมิ้ง

     เมนูที่ 8 "โจ๊กลูกชิ้นแซลมอน" พอดีได้ปลาแซลมอลแบบชิ้นไม่ค่อยสวย เลยเอามาจัดทำเป็นลูกชิ้น ส่วนโจ๊กจริง ๆ ก็ใส่หมูสับด้วยค่ะ เด็ก ๆ จะได้ทานง่าย ๆ

50 เมนูเด็กน้อยมุ้งมิ้ง

     เมนูที่ 9 ครั้งแรกกับการทานปลาหมึกฝีมือแม่ของเด็กที่บ้าน เลยทำเมนูที่น่าจะทานง่ายหน่อยก็คือ เมนู "ปลาหมึกชุบเกล็ดขนมปังทอด" นอกจากปลาหมึกก็ใช้หอมใหญ่เอาไปทอดด้วย ทานคู่กันมันดีเลยค่ะ เด็ก ๆ ได้ทานผักด้วย

50 เมนูเด็กน้อยมุ้งมิ้ง

     เมนูที่ 10 เมนูง่ายของทุกบ้านเลยไหม กับเมนู "ไข่ตุ๋น" แต่จานนี้พิเศษขึ้นมานิดเป็นไข่ตุ๋นเต้าหู้ ด้านล่างถ้วยใส่หมูสับและผักนิดหน่อยรองไว้ ไข่ตุ๋นเนื้อเนียนละลายในปากกันเลย

50 เมนูเด็กน้อยมุ้งมิ้ง

     เมนูที่ 11 พาเด็กน้อยน่ารักมาเสิร์ฟเมนู "กะหล่ำปลียัดไส้หมูสับ" ใช้กะหล่ำปลีสองสี เด็ดใบออกมาแล้ววางซ้อนกันคั่นชั้นด้วยหมูสับปรุงรสผสมแครอท เป็นไอติมน่ารักไหมจ๊ะ

50 เมนูเด็กน้อยมุ้งมิ้ง

     เมนูที่ 12 เป็นเมนู "ปลานิลทอดกระเทียม" เด็กบ้านนี้ทานปลาเยอะหน่อย เพราะชอบทานปลากัน ทอดปลาเมื่อไรก็ทานง่ายค่ะ

50 เมนูเด็กน้อยมุ้งมิ้ง

     เมนูที่ 13 เมนูโปรดของเด็กทุกบ้านเลยใช่ไหม "ข้าวเหนียวหมูทอด" ครั้งแรกของแม่กับการหุงข้าวเหนียวเอง ง่ายกว่าที่คิดไว้เยอะเลย เอามาจัดจานให้น่ารักหน่อย ก็ดูเป็นเมนูใหม่ของเด็ก ๆ แล้วล่ะ

50 เมนูเด็กน้อยมุ้งมิ้ง

     เมนูที่ 14 ก่อนหน้าที่ทำเมนูนี้ก็ทำเมนูปลาทับทิมทอดธรรมดา แต่แม่ทานแล้วรู้สึกอยากทานน้ำซุปร้อน ๆ ให้ชุ่มคอ ปกติก็ทำต้มข่าไก่ ต้มข่าปลาแซลมอนอยู่บ่อย ๆ จานนี้เลยเปลี่ยนบ้างเป็นเมนู "ต้มข่าปลาทับทิมทอดเกลือ"

50 เมนูเด็กน้อยมุ้งมิ้ง

     เมนูที่ 15 คุณแม่แอบไปเจอเจ้าหมีตัวนี้ น้องหมี Chocco น้องสาวของพี่หมีบราวน์ อ๊าย ! ทำไมน่ารักเยี่ยงนี้ ต้องเอามาจัดให้เด็ก ๆ สองสาวที่บ้านละ เลยคิดจะทำเมนูอะไรที่มันชมพู้ชมพู เหมาะกับน้องหมีตัวนี้ดี เลยออกมาเป็นเมนูนี้ค่ะ "ต้มซี่โครงหมูแรดิช" น้ำซุปสีชมพูอ่อน ๆ สีสวยหวาน ๆ ทั้งเมนูทั้งลูกสาวที่บ้านเลย

50 เมนูเด็กน้อยมุ้งมิ้ง

     เมนูที่ 16 ปลาอีกแล้ว กับเมนูปลาอินทรี เป็นปลาที่แม่เอามาทำให้เด็ก ๆ ทานครั้งแรก แอบราคาแพงกว่าแซลมอนอีกนะเนี่ย ถ้าจะเอามาทอดธรรมดา เด็ก ๆ ก็ทานอาหารไม่ครบ 5 หมู่ เลยมาทำซอสราดดีกว่า ด้วยซอสบรอกโคลีที่ถ้าต้ม มาเป็นแท่งเขียว เด็ก ๆ คงไม่ยอมจะทานกัน พอมาเป็นซอสเปรี้ยวเล็ก ๆ หม่ำเพลินเลยค่ะ

50 เมนูเด็กน้อยมุ้งมิ้ง

     เมนูที่ 17 มาทานเมนูขนมปังกันบ้าง จริง ๆ ถ้าเป็นเมนูขนมปัง เด็ก ๆ มักจะทานเป็นอาหารว่างมากกว่าจะเป็นอาหารหลักค่ะ เหมือนเขาจะไม่อิ่มท้อง มักจะบอกว่ายังไม่ได้ทานข้าว ขนมปังพี่หมีจานนี้มากับซุปฟักทอง หม่ำ ๆ กันจ้า

50 เมนูเด็กน้อยมุ้งมิ้ง

     เมนูที่ 18 เมนูที่ว่ายาก เราลองทำวิธีที่ว่าง่าย ๆ ก็ได้เนอะ "ข้าวมันไก่หม้อหุงข้าว" ง่ายจริง แต่น้ำจิ้มต้องอร่อยนะจ๊ะ แต่เด็ก ๆ ก็ไม่ทานน้ำจิ้มกันอยู่แล้วค่ะ แค่ทานเนื้อไก่เหยาะซีอิ๊วดำนิดหน่อย ก็อร่อยสำหรับเด็กน้อยแล้วล่ะ

50 เมนูเด็กน้อยมุ้งมิ้ง

     เมนูที่ 19 ไข่ตุ๋นอีกแล้ว แต่วันนี้เป็นเมนู "ไข่ตุ๋นมะพร้าวอ่อน" หอม ๆ ละมุนลิ้น

50 เมนูเด็กน้อยมุ้งมิ้ง

     เมนูที่ 20 เป็นเมนูเส้นกันบ้าง "สปาเกตตีปลาหมึกผัดโหระพา" เด็ก ๆ แอบยี้เส้นดำราดไข่กุ้ง แต่ทานไปแล้วก็อร่อยดีค่ะ เขาชอบทานไข่กุ้งกับแซลมอน

50 เมนูเด็กน้อยมุ้งมิ้ง

     เมนูที่ 21 ปกติเราก็ทำปลากะพงทอดน้ำปลากันบ่อยมาก ๆ ทำกินเองด้วย ไปกินร้านก็สั่ง เพราะเด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดีกับน้ำจิ้มมะม่วงแซ่บ ๆ เมนูนี้แม่ได้ปลานิลแบบเฉพาะเนื้อมา เลยเอามาลองทำ "ปลานิลทอดน้ำปลา" บ้าง ก็อร่อยไม่ต่างกันเท่าไรนะ

50 เมนูเด็กน้อยมุ้งมิ้ง

     เมนูที่ 22 "โจ๊กชมพูหมูสับ" ก็โจ๊กหมูทั่วไปเลยค่ะ แต่จานนี้แอบทำเป็นสีชมพูหวาน ๆ ใช้สีธรรมชาติจากบีทรูทค่ะ ป.ล. ไข่ลวกของเด็กแนะนำให้ทานแบบสุกนะคะ

50 เมนูเด็กน้อยมุ้งมิ้ง

     เมนูที่ 23 "เจ้าชายปลาไข่" ใช้ปลาไข่มาชุบเกล็ดขนมปังทอด ทานง่าย ๆ คุณพ่อคุณแม่ช่วยเอาก้างตรงหัวออกให้หน่อยก็ทานได้เลยกรอบ ๆ ทานกับแครอทต้มเข้ากันดี ใครจะจิ้มซอสมะเขือเทศด้วยก็อร่อยเพิ่มขึ้นอีกจ้า

50 เมนูเด็กน้อยมุ้งมิ้ง

     เมนูที่ 24 "พาสต้าครีมซอส" พี่สาวคนโตของที่บ้านชอบทานพาสต้าค่ะ เปลี่ยนเมนูกันบ้าง ข้าว เส้น ข้าวเหนียว จะได้ไม่เบื่อทานอาหาร

50 เมนูเด็กน้อยมุ้งมิ้ง

     เมนูที่ 25 "แซลมอนซอสพริกหวาน" แซลมอนอีกแล้ว แต่จานนี้เป็นแซลมอนทานกับซอสพริกหวาน สีสวยน่าทาน ลูก ๆ ก็ได้ทานผักแปลก ๆ บ้างค่ะ 

50 เมนูเด็กน้อยมุ้งมิ้ง

     เมนูที่ 26 "ผัดหมี่ไข่เส้น" เมนูผัดเส้นหมี่ใส่หมูสับและเต้าหู้ปลา แทนที่จะใส่ไข่แบบตอกลงไปแล้วยี ๆ เปลี่ยนเป็นทอดไข่แล้วมาตัดเป็นเส้น ๆ แทน ก่อนจะมีจานนี้เราดูรายการหน้ากากเสือจากัวร์กันมา แม่เลยจัดพี่เสือให้เด็ก ๆ ได้กรี๊ดกร๊าดกันค่ะ

50 เมนูเด็กน้อยมุ้งมิ้ง

     เมนูที่ 27 เนื่องจากแม่ลดน้ำหนัก มักจะซื้อผักสลัดมาทานบ่อย ๆ เด็ก ๆ ก็ขอกินกัน จานนี้แม่เลยทำเมนูให้เด็ก ๆ เสียเลย ดัดแปลงจากเมี่ยงปลาทูมาเป็น "เมี่ยงปลาทูไข่ชะอม" เด็ก ๆ บ้านนี้ชอบทานไข่ชะอมค่ะ เลยจัดเป็นคำ ๆ ชะอม เส้นขนมจีน ผักสลัดและปลาทู เมนูนี้ผู้ใหญ่ก็ทานได้อร่อยเลยค่ะ

50 เมนูเด็กน้อยมุ้งมิ้ง

     เมนูที่ 28 เป็นเมนูง่าย ๆ "หมูสับทอดกับไข่คน" นิ่ม ๆ กับครอบครัวหมีบราวน์ค่ะ

50 เมนูเด็กน้อยมุ้งมิ้ง

     เมนูที่ 29 เป็นเมนูที่แม่เตรียมต้มทำไว้ตั้งแต่กลางคืนเลย ตื่นเช้ามา เด็ก ๆ ก็ได้หม่ำเลย "สตูไก่"

50 เมนูเด็กน้อยมุ้งมิ้ง

     เมนูที่ 30 กับเมนูพาสต้า ABC เป็นพาสต้าชนิดแรกที่เด็ก ๆ ได้เริ่มทานตั้งแต่ยังไม่ครบขวบ ตอนนี้เวลาทานก็ได้นั่งคุยกัน นี่ตัว A นะ B นะ เพลินกันไปค่ะ "พาสต้าซอสมะเขือเทศ"

     นี่เป็นเพียงตัวอย่างเรียกน้ำย่อยเบา ๆ เท่านั้น ใครที่สนใจอยากชมภาพความน่ารักของอาหารเด็กคิวท์ ๆ เหล่านี้ ตามไปชมกันต่อได้ที่ แบ่งปันเมนูเด็กน้อย 50 เมนูมุ้งมิ้ง ๆ โดย คุณแม่ เมนูเด็กน้อย 2 ออ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เลยจ้า

     แอบอิจฉาเด็กน้อยที่มีคุณแม่คอยทำเมนูอาหารเด็กน่ารัก ๆ ให้กินจังเลย แต่ก็ช่างปะไร ในเมื่อไม่มีใครทำให้กินและไม่รู้จะทำให้ใครก็ทำกินเองก็ได้ อย่าได้แคร์

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณแม่เมนูเด็กน้อย 2 ออ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
50 เมนูเด็กน้อยมุ้งมิ้ง ไอเดียจัดจานอาหารเอาใจลูกรัก อัปเดตล่าสุด 18 สิงหาคม 2566 เวลา 11:21:15 52,435 อ่าน
TOP