x close

เซเว่นฯ ขายผักและผลไม้สด สนับสนุนเกษตรกรไทย หนึ่งทางเลือกตอบโจทย์คนเมือง

ผักสดเซเว่น

          เบื่อไหมกับสิ่งที่เธอกินอยู่ ? ใครแอบเบื่อ ๆ กับอาหารปรุงสำเร็จที่เลือกส่วนผสมเองไม่ได้ แต่แล้วก็เหมือนสวรรค์มาโปรดใกล้ ๆ บ้าน เพราะตอนนี้ แอบเห็นเซเว่นฯ บางสาขามีขายผักและผลไม้สดด้วยนะ ตอนแรกนึกว่าเข้าผิด แอบถูกใจคนเมืองอย่างเราเบา ๆ เพราะต่อให้ตลาดปิด บ้านไกลห้างสรรพสินค้าก็ไม่ใช่ปัญหา แค่เพียงอยากได้วัตถุดิบสด ๆ มาทำอาหารกินเอง ก็แค่เดินเข้าเซเว่นฯ ก็จบปิ๊งแบบใส ๆ แล้ว
 
ผักสดเซเว่น

          สำหรับผักและผลไม้สดที่วางขายในเซเว่นฯ เริ่มต้นมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2557 มีเพียง 4 สาขาเท่านั้น แต่ในปัจจุบันได้ขยายเป็น 63 สาขา ในเขตกรุงเทพฯ โดยเน้นไปตามสาขาที่ใกล้คอนโด ใกล้ชุมชนที่อยู่อาศัย เพื่อจับกลุ่มลูกค้าที่ไม่ค่อยมีเวลาไปซื้อของ หรือไกลจากตลาดสดนั่นเอง
 
ผักสดเซเว่น

          ผักและผลไม้สดที่ขายเซเว่นฯ ปลูกโดยเกษตรกรและชาวสวนผลไม้ ก็คงทำผู้บริโภคอย่างเราก็สบายใจว่า เราจะได้กินของที่มีคุณภาพ ปลอดสารพิษ และสะอาดปลอดภัยไร้กังวลแน่นอน แถมบนแพ็กเกจจะมีฉลากระบุวันผลิตและวันหมดอายุเพื่อควบคุมคุณภาพสินค้าอีกด้วยนะคะ
 
ผักสดเซเว่น

ผักสดเซเว่น

ข้อแตกต่างระหว่างผักและผลไม้สดของเซเว่นฯ กับท้องตลาดทั่วไป

ผักสดเซเว่น

ผักสดเซเว่น

          ผักและผลไม้สดที่ขายในเซเว่นฯ จะถูกนำมาแบ่งขายเป็นแพ็ก ๆ ขนาดเล็ก ปริมาณไม่มากจนเกินไป เหมาะกับการซื้อไปรับประทานเป็นมื้อ ๆ จบปัญหาเวลาซื้อผักทีละเยอะ ๆ แล้วเหลือ สุดท้ายก็เน่าทิ้งเสียดายของเปล่า ๆ ส่วนเรื่องราคาอาจจะสูงกว่าท้องตลาดอยู่เล็กน้อย เพราะเป็นผักปลอดสารพิษ และมีตัวเลือกไม่หลากหลายเท่าท้องตลาดนั่นเองค่ะ
 
ผักสดเซเว่น

          หลังจากนี้การทำอาหารกินเองคงไม่ใช่เรื่องที่ไกลตัว หรือลำบากลำบนจนเกินไปอีกแล้ว ในเมื่อการซื้อวัตถุดิบมาทำอาหารสามารถอิ่มครบจบที่เซเว่นฯ ได้เลย คงจะเป็นอีกหนทางที่จะช่วยเพิ่มความสะดวก และเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนเมือง ชาวคอนโด ชาวหอพัก หรือคนทำงานกลางคืนได้หันกลับมาทำอาหารด้วยตัวเองสักมื้อเนอะ ที่สำคัญยังเป็นการช่วยเพิ่มรายได้ให้กับเกษตรกรและชาวสวนผลไม้อีกทางด้วยนะคะ
 
ผักสดเซเว่น

ผักสดเซเว่น

ผักสดเซเว่น

ผักสดเซเว่น

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เซเว่นฯ ขายผักและผลไม้สด สนับสนุนเกษตรกรไทย หนึ่งทางเลือกตอบโจทย์คนเมือง โพสต์เมื่อ 6 ธันวาคม 2561 เวลา 12:06:50 41,593 อ่าน
TOP