x close

แนะนำผงหมักไก่ ผงหมักหมู ยี่ห้อไหนหมักเนื้อสัตว์นุ่ม ได้รสชาติละมุนลิ้น

          ตอบโจทย์คนรักการทำอาหาร ด้วยผงหมักไก่ ผงหมักหมู หมักเนื้อสัตว์ให้นุ่มและช่วยชูรสชาติให้กลมกล่อม อร่อยมากยิ่งขึ้น

ผงหมักไก่ ผงหมักหมู

          อาหารไทย ขึ้นชื่ออย่างมากในเรื่องของรสชาติที่โดดเด่น เปรี้ยวหวานมันเค็มครบรส ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว เครื่องปรุงรสต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสถั่วเหลือง ซอสหอยนางรม พริกป่น หรืออื่น ๆ ล้วนแล้วแต่เป็นตัวทำหน้าที่เพิ่มรสชาติให้อาหารแต่ละจานอยู่แล้ว แต่สำหรับการใช้เนื้อสัตว์ ผัก หรือวัตถุดิบอื่น ๆ นำมาปรุงอาหารเพียงอย่างเดียว เช่น ต้ม ทอด ผัด หรือย่าง จำเป็นต้องมีการหมักหรือผสมกับสมุนไพรหรือเครื่องเทศหอม ๆ อย่างกระเทียม พริกไทย รากผักชี เพื่อให้มีรสชาติเข้มข้นและกลิ่นหอมน่ากิน รวมถึงช่วยทำให้เนื้อสัตว์ที่ต้องการนั้นมีความนุ่ม ละมุนลิ้นด้วย โดยปัจจุบันนี้มีผงหมักสำหรับหมักไก่ หมักหมู หรือหมักวัตถุดิบอื่น ๆ มากมายหลากยี่ห้อหลายรสชาติ ที่ออกแบบมาเพื่อให้คนรักการทำอาหารได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะมียี่ห้ออะไรบ้าง กระปุกดอทคอมมีตัวอย่างมาฝากกัน ดังนี้

1. ผงหมักทอดกรอบ คนอร์

ผงหมักไก่ ผงหมักหมู

ภาพจาก knorr.com

           เมื่อพูดถึงคนอร์ หลายคนก็จะนึกไปถึงซุปก้อนปรุงรสต่าง ๆ ที่หลายคนมีติดครัวไว้เป็นประจำอยู่แล้ว ซึ่งจริง ๆ แล้วยังมีผลิตภัณฑ์ปรุงรสอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน อย่างผงหมักทอดกรอบ ที่ไม่ว่าจะหมักเนื้อสัตว์หรือผักต่าง ๆ อะไรก็เข้าเนื้อได้เป็นอย่างดี และเมื่อนำไปทอดก็จะทำให้ได้อาหารที่ผิวด้านนอกมีความกรอบ เหลืองทองสวยงาม น่ากิน และได้รสชาติที่กลมกล่อม ไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่ม ขนาด 35 กรัม ราคา 10 บาท

2. ผงหมักย่าง รสดีเมนู

ผงหมักไก่ ผงหมักหมู

ภาพจาก ajinomoto.co.th

           ผงหมักสำหรับเมนูย่าง หมักเนื้อนุ่ม หอม เข้าเนื้อ ด้วยสูตรพิเศษจากเครื่องเทศกระเทียม พริกไทย และเครื่องปรุงรสอื่น ๆ ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว ได้เป็นผงหมักเนื้อสัตว์สูตรสำเร็จ ใช้ได้ทั้งหมักย่างหรือหมักทอด แค่หมักทิ้งไว้ 30 นาที ก็ช่วยให้เนื้ออร่อยนุ่ม ได้รสชาติอร่อยครบรสโดยไม่ต้องปรุงเพิ่ม ขนาด 60 กรัม ราคา 15 บาท

3. ผงหมักหมูแดง รสท็อป

ผงหมักไก่ ผงหมักหมู

ภาพจาก chaixi.co.th

           ผงปรุงรสหมักหมูแดง จากแบรนด์ รสท๊อป ในเครือแฟรนไชส์บะหมี่ชื่อดังอย่าง ชายสี่ ที่คัดสรรวัตถุดิบชั้นดีผสานกับเครื่องเทศ ปรุงรสอย่างลงตัว เติมเต็มรสชาติความอร่อยครบเครื่องที่คุ้นเคยให้กับเมนูหมูแดง ที่สำคัญใช้เวลาหมักไม่นาน ก็ได้อาหารจานโปรดที่ถูกปากและถูกใจทุกคนแล้ว ขนาด 50 กรัม จำนวน 12 ซอง ราคา 180 บาท เฉลี่ยซองละประมาณ 15 บาท

4. ผงหมักไก่สไปซี่บิ๊กวิงก์ โลโบ

ผงหมักไก่ ผงหมักหมู

ภาพจาก lobo.co.th

           ผงหมักเนื้อไก่โดยเฉพาะจากโลโบ เอาใจคนชอบกินปีกไก่นุ่ม ๆ ฉ่ำ ๆ ด้วยสูตรหมักรสเผ็ดเล็กน้อย ทำให้รสชาติที่กลมกล่อมมากขึ้น และคงสัมผัสความกรุบกรอบด้านนอกและมีความนุ่มชุ่มฉ่ำที่ตัวเนื้อด้านใน นอกจากนี้ยังปลอดภัยเพราะไม่ใช้ผงชูรส ไม่ใช้วัตถุกันเสีย และไม่เจือสีสังเคราะห์ด้วย ขนาด 50 กรัม ราคา 18 บาท

5. ผงหมักสะเต๊ะ โลโบ

ผงหมักไก่ ผงหมักหมู

ภาพจาก lobo.co.th

          เมนูหมูสะเต๊ะ ไก่สะเต๊ะ แม้จะเป็นอาหารจานโปรดของหลายคน แต่ก็ไม่มีใครอยากทำเอง เพราะคิดว่าต้องใช้เครื่องเทศมากมายหลายชนิด อีกทั้งยังใช้เวลาในการหมักค่อนข้างนาน แต่ถ้ามีผงหมักสะเต๊ะไว้ประจำครัว เพียงเทผงหมักผสมกะทิ คลุกกับเนื้อสัตว์ หมักไว้ 1 ชั่วโมง จากนั้นนำไปย่าง เท่านี้ก็ได้เมนูสะเต๊ะรสชาติกลมกล่อม หอมกลิ่นเครื่องเทศแล้ว ขนาด 35 กรัม ราคา 18 บาท

6. ผงทำหมูแดง โลโบ

ผงหมักไก่ ผงหมักหมู

ภาพจาก lobo.co.th

           หลายคนพอพูดถึงหมูแดง คงจะคิดว่าต้องหมักเนื้อหมูเป็นเวลานานหลายชั่วโมงแน่ ๆ แต่ถ้ามีผงทำหมูแดงจาก โลโบ ที่เป็นผงซอสละเอียด มีส่วนผสมของเครื่องเทศ ปรุงรสมาให้สำเร็จ และสีของตัวซอสก็เป็นสีแดงที่ได้มาจากธรรมชาติ เมื่อหมักแล้วจะได้หมูแดงกลิ่นหอมน่ากิน สะอาด ปลอดภัย และมีรสชาติอร่อยโดยไม่ต้องปรุงเพิ่มเลย นอกจากนี้ ผงซอสหนึ่งซองสามารถใช้ทำหมูแดงได้ถึง 1.2 กิโลกรัม รับรองว่าคุ้มจุใจแน่นอน ขนาด 100 กรัม ราคา 28 บาท

7. ผงหมักไส้เกี๊ยว ชายสี่ (รสหนึ่ง)

ผงหมักไก่ ผงหมักหมู

ภาพจาก chaixi.co.th

           ใครที่ติดใจรสชาติความอร่อยของเกี๊ยวจากแฟรนไชส์บะหมี่ชื่อดังอย่าง ชายสี่ ต้องถูกใจสิ่งนี้ กับผงหมักไส้เกี๊ยวสูตรพิเศษของทางแบรนด์ ที่สามารถนำมาคลุกเคล้ากับหมูบด และหมักทิ้งไว้ ก่อนจะนำมาห่อด้วยแผ่นเกี๊ยว จะนำไปนึ่ง ต้ม หรือทอดก็อร่อยถูกใจ ที่สำคัญสามารถนำผงหมักไปใช้หมักหมูสำหรับทำแกงจืด ก็จะได้หมูที่นุ่ม อร่อย และรสชาติดียิ่งขึ้นด้วย ขนาด 80 กรัม ราคา 40 บาท

8. ผงหมักไก่ ผงหมักไก่ทอดหาดใหญ่ นัสริน

ผงหมักไก่ ผงหมักหมู

ภาพจาก เฟซบุ๊ก นัสริน ไก่ทอดหาดใหญ่ แป้งไก่ทอดสำเร็จรูป

           ผงหมักไก่ทอดหาดใหญ่สูตรเข้มข้น เครื่องเทศครบครัน เมื่อหมักไก่จนเข้าเนื้อนำไปทอด จะได้ไก่ทอดที่มีรสชาติเหมือนไก่ทอดหาดใหญ่สูตรต้นตำรับ เต็มอิ่มกับความกรอบนอกนุ่มในของเนื้อและหนังไก่ที่เป็นแบบเฉพาะตัว รสชาติอร่อยกลมกล่อมถูกปาก และกลิ่นหอมยั่วน้ำลาย เรียกว่าอร่อยได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มเลย ขนาด 100 กรัม ราคา 45 บาท

9. ซอสผงหมักสะเต๊ะ ง่วนสูน

ผงหมักไก่ ผงหมักหมู

ภาพจาก nguansoon_officialstore

          ผงหมักสะเต๊ะสูตรเข้มข้น จากแบรนด์ง่วนสูน เหมาะสำหรับใช้หมักไก่ หมักหมู หรือเนื้อสัตว์อื่น ๆ เพื่อทำเมนูสะเต๊ะ หมักง่าย เข้าเนื้อไว ใช้เพียงซองเดียว ไม่ต้องปรุงเพิ่ม ไม่มีผงชูรส และได้รสชาติแบบดั้งเดิมที่คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ขนาด 50 กรัม ราคา 45 บาท

10. ผงหมักหมูแดง (ซอสผง) เอโร่

ผงหมักไก่ ผงหมักหมู

ภาพจาก makroclick.com

           จุใจกับผงหมักหมูแดง ตราเอโร่ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการทำหมูแดงในปริมาณมาก ตัวผงหมักทำจากเครื่องเทศและเครื่องปรุงธรรมชาติ สะอาด ปลอดภัย มีกลิ่นหอม ละลายน้ำได้เร็ว มีความเข้มข้นเล็กน้อย หมักได้เข้าเนื้อ ให้เนื้อสัตว์ที่หมักมีความนุ่ม อร่อย กลิ่นหอม และสีสันสวยงามน่ากิน ขนาด 500 กรัม ราคา 52 บาท

11. ผงหมักไก่ ผงหมักไก่ย่างสไตล์อินเดีย EVEREST

ผงหมักไก่ ผงหมักหมู

ภาพจาก indianmart

            ผงหมักไก่ย่างสไตล์อินเดีย มีส่วนผสมที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี ทั้งนมเปรี้ยวและเครื่องเทศต่าง ๆ เพื่อให้หมักเข้าเนื้อง่าย ได้รสชาติแบบต้นตำรับจากอินเดียแท้ ๆ เมื่อนำไก่ที่หมักแล้วไปย่าง จะได้เมนูไก่ย่างที่มีกลิ่นหอมของเครื่องเทศอินเดีย และสีสันสวยงาม เพิ่มความน่ากินไปอีกระดับ ขนาด 100 กรัม ราคา 55 บาท

12. ผงหมักไก่ ผงหมักไก่ทอดหาดใหญ่ Chicky King

ผงหมักไก่ ผงหมักหมู

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ผงหมักไก่ ผงวิงซ์แซบ สูตรไก่ทอดชื่อดัง

           เอาใจคนชอบกินไก่ทอดหาดใหญ่ กับผงหมักไก่รสดั้งเดิมจาก Chicky King ที่คัดสรรเครื่องเทศออร์แกนิกจากธรรมชาติถึง 11 ชนิด โดยไม่ใส่สี ไม่แต่งกลิ่น ไม่มีวัตถุกันเสีย ไม่ผ่านการฉายแสง เพื่อให้ได้ความอร่อยที่มาจากธรรมชาติแท้ ๆ ที่สำคัญขนาดแค่ 1 ซอง สามารถหมักไก่ได้ถึง 5 กิโลกรัม คุ้มจุใจแบบนี้ คนรักไก่ทอดอร่อย ๆ ต้องจัดแล้ว ขนาด 110 กรัม ราคา 60 บาท

13. ผงหมักปีกไก่ แม็คคอร์มิค

ผงหมักไก่ ผงหมักหมู

ภาพจาก tops.co.th

           ใครชอบกินปีกไก่ Buffalo Wings แบบต้นตำรับที่ต่างประเทศ ต้องถูกใจผงหมักของ McCormick อย่างแน่นอน ด้วยการผสมผสานของเครื่องเทศและตัวซอสที่เข้ากันได้อย่างพอเหมาะพอดี ทำให้หมักเข้าเนื้อได้ง่าย ใช้เวลาหมักไม่นาน และเมื่อนำเนื้อไก่ที่หมักไว้ไปอบหรือย่าง จะได้กลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ หนังด้านนอกมีความกรุบกรอบ ฉ่ำซอส และด้านเนื้อในนุ่ม เคี้ยวเพลินสุด ๆ ขนาด 45 กรัม ราคา 75 บาท

14. ผงหมักเนื้อสเต๊ก แม็คคอร์มิค

ผงหมักไก่ ผงหมักหมู

ภาพจาก tops.co.th

           เพิ่มความอร่อยให้กับสเต๊กจานโปรด ด้วย McCormick ซอสผงสำหรับหมักสเต็ก สูตรผสมน้ำตาลทรายแดง และวิสกี้แบบอเมริกัน ผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพดี คัดพิเศษ เพื่อช่วยประหยัดเวลา และลดขั้นตอนในการทำอาหาร และช่วยเพิ่มรสชาติให้เมนูสเต็กอร่อยยิ่งขึ้นด้วย ขนาด 35 กรัม ราคา 75 บาท

15. ผงหมักไก่ โลโบ

ผงหมักไก่ ผงหมักหมู

ภาพจาก lobo.co.th

           เพิ่มรสชาติให้ทุกเมนูไก่ด้วยผงหมักไก่จาก โลโบ สามารถใช้หมักได้ทั้งทอด อบและย่าง หมักง่าย หมักเร็ว แถม 1 ซองยังสามารถหมักไก่ได้ถึง 10 กิโลกรัมเลยทีเดียว ถือเป็นผงหมักที่สะดวกและควรมีติดครัวไว้เลย ขนาด 500 กรัม ราคา 120 บาท
           ผงหมักไก่ ผงหมักหมู นับว่าเป็นเครื่องปรุงหรือตัวช่วยดี ๆ ที่จะช่วยชูรสชาติของเมนูอาหารให้อร่อยถูกปากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดระยะเวลาในการหมักวัตถุดิบต่าง ๆ ให้สั้นลงด้วย สำหรับใครที่อยากใช้ผงหมักที่เรานำมาฝากกัน ก็อย่าลืมอ่านวิธีการใช้งาน อัตราส่วนต่าง ๆ และระยะเวลาที่ต้องใช้ในการหมักให้ละเอียดด้วย เพื่อให้ได้เมนูอาหารที่เข้มข้นและอร่อยถูกใจที่สุดนะคะ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แนะนำผงหมักไก่ ผงหมักหมู ยี่ห้อไหนหมักเนื้อสัตว์นุ่ม ได้รสชาติละมุนลิ้น โพสต์เมื่อ 3 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:40:26 31,579 อ่าน
TOP