14 เมนูอาหารทำง่าย อิ่มอร่อยได้ทั้ง 3 มื้อ หน้าตาไม่ซ้ำ รสชาติไม่จำเจ

จดเลย ! ไอเดียทำเมนูอาหารเช้า กลางวัน เย็น อิ่มครบทั้ง 3 มื้อ ทำง่าย ๆ อร่อยลงตัว แค่มีซอสปรุงอาหาร 3 สูตรนี้

วันนี้ทำอะไรกินดี ? ปัญหาโลกแตกของพ่อบ้านแม่บ้านหรือคนที่ชอบทำอาหารกินเองบ่อย ๆ จนไอเดียชักจะเริ่มตัน วันนี้เราเลยมีสูตรอาหารสไตล์ไทย ๆ อิ่มครบทั้ง 3 มื้อ ตั้งแต่มื้อเช้า มื้อเที่ยง ไปจนถึงมื้อเย็น มาแนะนำกัน เรียกว่าจัดเต็มทั้งหน้าตาและความอร่อยกลมกล่อมแบบที่ไม่ต้องปรุงอะไรมากมาย เพียงแค่มีซอสปรุงอาหารแม็กกี้ 3 ชนิดเท่านั้น

แต่ก่อนจะไปเข้าครัว เพื่อน ๆ ทราบไหมคะว่า แม็กกี้ ไม่ได้มีแค่ซอสเหยาะจิ้มที่เราคุ้นเคยนะ แต่ยังมีซอสปรุงอาหารอีก 2 สูตร คือ ฝาเหลืองและฝาเขียว ที่นำมาใช้ปรุงอาหารเพิ่มรสชาติได้อร่อยและหลากหลายเมนู เราไปทำความรู้จักกันก่อนว่าทั้ง 3 สูตรนี้ต่างกันอย่างไร แต่ละสูตรเหมาะกับเมนูใดบ้าง แค่เลือกให้ถูกก็จะได้รสชาติอาหารที่ใช่แล้ว

แม็กกี้ฝาเขียว เติมความเข้มข้น จัดจ้าน เหมาะกับอาหารไทย

ซอสแม็กกี้ฝาเขียว

สายอาหารไทยที่ชื่นชอบความจัดจ้านครบรส ต้องมีติดครัวไว้เลยสำหรับ ซอสปรุงอาหาร สูตรเข้มเข้าเนื้อ แม็กกี้ หรือ ซอสฝาเขียว มีรสชาติที่เข้มข้น หอม กลมกล่อม ปรุงรสอาหารได้หลากหลายชนิด ตั้งแต่การนำไปหมักกับเนื้อสัตว์ต่าง ๆ โดยน้ำซอสจะแทรกซึมเข้าเนื้อจนฉ่ำ นำไปทอดหรือย่างก็หอมอร่อย หรือใช้ปรุงรสในเมนูอาหารไทยที่เน้นความจัดจ้านให้กลมกล่อม มีมิติ และมีสีสันที่น่ากินมากขึ้นด้วย เรียกได้ว่าอร่อยไทยทึ่งเข้มข้นถึงรสไทยเลยทีเดียว (ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ซอสปรุงอาหาร ฝาเขียว สูตรเข้มเข้าเนื้อ ตราแม็กกี้)

แม็กกี้ฝาเหลือง เหมาะกับเมนูผัด เพิ่มความกลมกล่อม
ซอสแม็กกี้ฝาเหลือง

ซอสปรุงอาหาร สูตรผัดกลมกล่อม แม็กกี้ หรือ ซอสฝาเหลือง เป็นซอสที่มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ เหมาะกับการปรุงเมนูอาหารประเภทผัด เช่น ข้าวผัด ผัดผัก หรือใส่ในไข่เจียว จะช่วยให้กลมกล่อมมากขึ้นและมีกลิ่นหอมน่ากิน (ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ซอสปรุงรส แม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม)

แม็กกี้เหยาะจิ้ม เหมาะกับเหยาะอาหารเพิ่มรสชาติ

ซอสแม็กกี้เหยาะจิ้ม

คุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดีสำหรับ ซอสเหยาะจิ้ม แม็กกี้ ซอสที่ใช้ได้ทั้งเหยาะหรือจิ้มก็อร่อยได้ไม่ต้องเถียงกัน ! นิยมนำมากินกับเมนูไข่ โจ๊ก ข้าวต้ม หรือจะนำมาทำเป็นน้ำจิ้มก็ได้หลากหลายเมนูเพิ่มความอร่อยได้แน่นอน เพราะผลิตจากซอสถั่วเหลืองหมักด้วยวิธีธรรมชาติแบบญี่ปุ่น 180 วัน กลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ อร่อยเข้มข้นเฉพาะสูตรของแม็กกี้ เหมาะกับการใช้เหยาะเพิ่มรสชาติให้กับอาหาร หรือนำไปจิ้มเพื่อเพิ่มความอร่อยมากขึ้น เรียกได้ว่าเป็นซอสคู่โต๊ะอาหารเลยทีเดียว (ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ซอสเหยาะจิ้ม ตราแม็กกี้)

แนะนำเมนูอาหารจากซอสปรุงอาหาร แม็กกี้

สูตรอาหารเช้า

1. แซลมอนเทอริยากิ | ซอสเหยาะจิ้ม แม็กกี้

วิธีทำแซลมอนเทอริยากิ

แซลมอนราดซอสเทอริยากิ อาหารญี่ปุ่นแบบนี้ใครว่าทำยาก ? เริ่มต้นจากการนำปลาแซลมอนไปย่างในกระทะให้สุกทั้ง 2 ด้าน นำน้ำมันที่เหลือมาทำซอส โดยใช้ซอสเหยาะจิ้ม แม็กกี้ เติมความหวานด้วยน้ำตาลทราย เคี่ยวจนละลาย ใส่น้ำเปล่าและใส่ขิงลงไปเพิ่มความหอมจนได้ซอสข้น ๆ ตักราดบนชิ้นปลาแซลมอน เสิร์ฟพร้อมข้าวญี่ปุ่นหุงสุก หรือข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยสุด ๆ ไปเลย

ดูส่วนผสมและวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ แซลมอนเทอริยากิ  / www.maggi.co.th

2. แซนด์วิชโรล | ซอสเหยาะจิ้ม แม็กกี้

วิธีทำแซนด์วิชโรล

เริ่มต้นกับมื้อเช้าด้วยแซนด์วิชโรลไส้ปูอัด ไอเดียอาหารเช้ากลิ่นหอมทำง่าย ๆ ไส้แน่น ชีสเยิ้ม แค่ใช้ขนมปังโฮลวีตหรือขนมปังสูตรที่ชอบมาตัดขอบ วางเชดด้าชีสแผ่น ปูอัด และเพิ่มสารอาหารด้วยผักโขม ม้วนเป็นท่อนกลม ๆ จากนั้นนำไปชุบไข่ ใส่ลงกระทะทอดกับเนยจนหอม จิ้มกับซอสเหยาะจิ้ม แม็กกี้ หรือซอสมะเขือเทศ ทำใส่กล่องให้คุณลูกหรือคุณแฟนพกไปกินอร่อยถูกปากแน่นอน

ดูส่วนผสมและวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ แซนด์วิชโรล / www.maggi.co.th

3. ข้าวปั้นสาหร่ายปลาทู | ซอสเหยาะจิ้ม แม็กกี้

วิธีทำข้าวปั้นสาหร่ายปลาทู

ข้าวปั้นสาหร่ายปลาทู ไอเดียอาหารสำหรับเด็ก ๆ ที่ทั้งสุขภาพดีและโปรตีนสูงจากเนื้อปลา แถมส่วนผสมมีแค่ 4 อย่างเท่านั้น เพียงแค่ยีเนื้อปลาทูที่นำไปทอดจนหอมให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ เคล้าผสมกับข้าวสุก ปรุงรสด้วยซอสเหยาะจิ้ม แม็กกี้ นิดหน่อย จากนั้นนำไปปั้นให้เป็นก้อนเล็ก ๆ แต่งด้วยสาหร่าย จัดใส่กล่องข้าว แซมด้วยผักต้มหน่อย ๆ ประโยชน์คับกล่องเลยทีเดียว

ดูส่วนผสมและวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ ข้าวปั้นสาหร่ายปลาทู / www.maggi.co.th

4. เมี่ยงหมูย่างเวียดนาม | ซอสเหยาะจิ้ม ตราแม็กกี้

วิธีทำเมี่ยงหมูย่างเวียดนาม

มาเปลี่ยนแนวกันหน่อยกับเมี่ยงหมูย่างเวียดนาม เครื่องเน้น ๆ ผักแน่น ๆ ทีเด็ดอยู่ที่การหมักหมูย่างให้อร่อยกลมกล่อมเข้าเนื้อด้วยซอสสูตรลับ กินคู่กับน้ำจิ้มหมูย่างรสเด็ดที่ปรุงด้วยซอสเหยาะจิ้ม แม็กกี้ ขวดเดียว แนมด้วยเส้นหมี่ลวกและผักสดที่ชอบ อิ่มอร่อยกันตั้งแต่หัววัน หรือจะเป็นไอเดียไว้สำหรับมื้อเย็นก็ไม่อ้วนด้วย

ดูส่วนผสมและวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ เมี่ยงหมูย่างเวียดนาม / www.maggi.co.th

สูตรอาหารกลางวัน

5. ข้าวผัดพริกแกงทูน่าฟู | ซอสปรุงอาหาร สูตรเข้มเข้าเนื้อ (ฝาเขียว)

วิธีทำข้าวผัดพริกแกงทูน่าฟู

เริ่มต้นมื้อกลางวันกันด้วยเมนูฟิวชั่นจานเดียวเก๋ ๆ อย่างข้าวผัดพริกแกงกินคู่กับทูน่าฟู นำข้าวสวยไปผัดกับพริกแกงหอม ๆ ทีเด็ดอยู่ที่การปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหาร สูตรเข้มเข้าเนื้อ (ฝาเขียว) ที่เข้มข้น ผสานกับความจัดจ้านของพริกแกงไทย กินคู่กับทูน่าที่นำไปชุบเกล็ดขนมปังทอดจนฟูกรอบ แค่นี้เราก็ได้อาหารจานเดียวรสจัดและไม่จำเจแล้ว

ดูส่วนผสมและวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ ข้าวผัดพริกแกงทูน่าฟู / www.maggi.co.th

6. ผัดพริกแกงหมู | ซอสปรุงอาหาร สูตรเข้มเข้าเนื้อ (ฝาเขียว)

วิธีทำผัดพริกแกงหมู

ร้อนแรงกันต่อด้วยผัดพริกแกงหมู อาหารไทยรสจัด ทีเด็ดอยู่ที่การผัดน้ำพริกแกงต้องให้ได้รสที่จัดจ้าน จากเดิมที่เคยใช้น้ำปลาลองเปลี่ยนมาใช้ซอสปรุงอาหาร สูตรเข้มเข้าเนื้อ (ฝาเขียว) แทน จะได้ความเข้มข้นทั้งรส กลิ่น และสีสันดูน่ากินขึ้น ผัดกับหมูชิ้นนุ่ม ๆ เติมความกรุบกรอบด้วยถั่วฝักยาว ตามด้วยความหอมจากใบมะกรูด และเติมพริกชี้ฟ้าแดงลงไปอีกสักหน่อย ตักข้าวสวยร้อน ๆ มารอได้เลย

ดูส่วนผสมและวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ ผัดพริกแกงหมู / www.maggi.co.th

7. ผัดฉ่าทะเล | ซอสปรุงอาหาร สูตรเข้มเข้าเนื้อ (ฝาเขียว)

วิธีทำผัดฉ่าทะเล

ต่อด้วยอาหารไทยเผ็ดร้อนพ่นไฟอย่างผัดฉ่าทะเล จานนี้ใส่อาหารทะเลเน้น ๆ ทั้งกุ้ง ปลาหมึก และหอยลาย สาดลงกระทะให้เสียงดังฉ่า ผัดเคล้ากับเครื่องสมุนไพรอย่างพริก กระชาย พริกไทยดำ และใบมะกรูด ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหาร สูตรเข้มเข้าเนื้อ (ฝาเขียว) ยิ่งทำให้ผัดฉ่าจานนี้อร่อยครบเครื่อง ทั้ง “รูป” ที่มีสีสันดูเย้ายวนน่ากิน “รส” เข้มข้นจัดจ้านสไตล์ไทยแท้ ๆ “กลิ่น” หอมเครื่องสมุนไพร และ “เสียง” ที่ดังฉ่าตั้งแต่อยู่ในกระทะ 

ดูส่วนผสมและวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ ผัดฉ่าทะเล / www.maggi.co.th

8. ข้าวผัดกุ้ง | ซอสปรุงอาหาร สูตรผัดกลมกล่อม (ฝาเหลือง)

วิธีทำข้าวผัดกุ้ง

เมนูสุดคลาสสิกอย่างข้าวผัดกุ้งที่กินได้ทุกเพศทุกวัย เคล็ดลับอยู่ที่การใช้ซอสผัดสำเร็จรูป All-in-one แม็กกี้ เพื่อเพิ่มความกลมกล่อม หรือใช้ซอสปรุงอาหาร สูตรผัดกลมกล่อม (ฝาเหลือง) มาช่วยทำให้เมนูข้าวผัดมีกลิ่นหอมเย้ายวนมากขึ้นไปอีก ใส่กุ้งตัวโต ๆ และเติมผักเพิ่มสีสันเข้าไปอีกนิด น่ากินเว่อร์ !

ดูส่วนผสมและวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ ข้าวผัดกุ้ง / www.maggi.co.th

9. ไข่ข้นปู | ซอสปรุงอาหาร สูตรผัดกลมกล่อม (ฝาเหลือง)

วิธีทำไข่ข้นปู

เติมความพิเศษให้เมนูไข่ข้นด้วยเนื้อปูอัดแน่น เตรียมวัตถุดิบหลักแค่ 3 อย่าง วิธีทำก็ง่ายสุด ๆ แค่ตีผสมไข่กับนมสด ปรุงด้วยซอสปรุงอาหาร สูตรผัดกลมกล่อม (ฝาเหลือง) ให้เข้ากัน จากนั้นเทใส่กระทะคนเร็ว ๆ ให้ไข่เริ่มข้น แล้วใส่เนื้อปูนึ่งลงไปแน่น ๆ ท็อปบนข้าวสวยหุงสุกร้อน ๆ เติมซอสเหยาะจิ้ม แม็กกี้ ลงไปอีกหน่อย เที่ยงนี้เต็มอิ่มแน่นอน

ดูส่วนผสมและวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ ไข่ข้นปู / www.maggi.co.th

สูตรอาหารเย็น

10. ผัดผักรวมมิตรกุ้ง | ซอสปรุงอาหาร สูตรผัดกลมกล่อม (ฝาเหลือง)

วิธีทำผัดผักรวมมิตรกุ้ง

เติมประโยชน์ให้กับข้าวมื้อเย็นกันหน่อยด้วยเมนูผัดผักรวมมิตรกุ้ง ที่เต็มไปด้วยแร่ธาตุจากผักมากมายและได้โปรตีนจากเนื้อกุ้ง นำไปผัดเข้าด้วยกันจนหอม ปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหาร สูตรผัดกลมกล่อม (ฝาเหลือง) และซอสหอยนางรม แม็กกี้ เติมแป้งข้าวโพดผสมน้ำลงไปอีกหน่อยเพิ่มความหนืดเคลือบผักกรอบ ๆ เนื้อกุ้งเน้น ๆ คดข้าวสวยมารอเลย

ดูส่วนผสมและวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ ผัดผักรวมมิตรกุ้ง / www.maggi.co.th

11. เปาะเปี๊ยะเป็ดย่างทอด | ซอสเหยาะจิ้ม ตราแม็กกี้

วิธีทำเปาะเปี๊ยะเป็ดย่างทอด

เปาะเปี๊ยะเป็ดย่างทอด เมนูของว่างไส้แน่นมีทั้งเป็ดย่างและผัก นำไปทอดจนเป็นสีเหลืองทองกรอบ กินคู่กับน้ำจิ้มเปาะเปี๊ยะทอดสูตรลับที่มีส่วนผสมของเต้าเจี้ยว และเพิ่มความกลมกล่อมด้วยซอสเหยาะจิ้ม แม็กกี้ กรอบอร่อยกินเพลินแน่นอน

ดูส่วนผสมและวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ เปาะเปี๊ยะเป็ดย่างทอด / www.maggi.co.th

12. เต้าหู้หมูสับทรงเครื่อง | ซอสปรุงอาหาร สูตรผัดกลมกล่อม (ฝาเหลือง)

วิธีทำเต้าหู้หมูสับทรงเครื่อง

เต้าหู้ทรงเครื่อง เมนูกับข้าวเครื่องแน่น ๆ ได้เคี้ยวเต้าหู้นุ่มนิ่ม น้ำซอสเหนียว ๆ รสชาตินัว ๆ ที่ปรุงด้วยซอสปรุงอาหาร สูตรผัดกลมกล่อม (ฝาเหลือง) และซอสหอยนางรม แม็กกี้ เติมประโยชน์ด้วยแครอต ข้าวโพดอ่อน และเห็ดหอม เติมเต็มมื้อเย็นได้อิ่มอร่อยสุด ๆ ไปเลย

ดูส่วนผสมและวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ เต้าหู้หมูสับทรงเครื่อง / www.maggi.co.th

13. หมูทอด | ซอสปรุงอาหาร สูตรเข้มเข้าเนื้อ (ฝาเขียว)

สูตรหมูทอด

หมูทอด เมนูของทอดเรียกน้ำย่อยทรงพลังกันสักหน่อยกับหมูทอดกรอบฉ่ำ ใช้ส่วนผสมน้อยมากก็ทำได้แล้ว ทีเด็ดอยู่ที่สูตรหมักหมู ที่ใช้เพียงแค่ซอสปรุงอาหาร สูตรเข้มเข้าเนื้อ (ฝาเขียว) สูตรเข้มเข้าเนื้อกับพริกไทยและน้ำตาลทราย หมักทิ้งไว้ 1 ชั่วโมงก็นำมาทอดได้แล้ว ! จะกินกับข้าวเหนียวก็ดี หรือกินกับข้าวสวยก็อร่อย แค่เห็นก็น้ำย่อยทำงานแล้ว

ดูส่วนผสมและวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ หมูทอด / www.maggi.co.th

14. ผัดกะเพราไก่ | ซอสปรุงอาหาร สูตรเข้มเข้าเนื้อ (ฝาเขียว)

สูตรผัดกะเพราไก่

อาหารจานเดียวตามสั่งเมนูฮิตตลอดกาลอย่างผัดกะเพราไก่ ที่ดูเหมือนทำง่าย แต่ปรุงเองทีไรรสชาติน่าผิดหวังทุกที ลองนำเคล็ดลับปรุงซอสผัดกะเพราให้กลมกล่อมได้ง่าย ๆ ด้วยการใช้ซอสปรุงอาหาร สูตรเข้มเข้าเนื้อ (ฝาเขียว) และซอสหอยนางรม แม็กกี้ จะช่วยทำให้รสชาติจัดจ้านเหมือนสั่งจากร้านเลยทีเดียว แถมยังช่วยให้มีสีสันที่น่ากินขึ้นด้วย เนื้อไก่นุ่ม ๆ ใส่ใบกะเพราสดเน้น ๆ กินกับข้าวสวยหุงสุกร้อน ๆ ท็อปด้วยไข่ดาวอีกสักฟอง ฟินน่าดู !

ดูส่วนผสมและวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ ผัดกะเพราไก่ / www.maggi.co.th

น่ากินมากเลยใช่ไหมคะ สำหรับเมนูอาหารจากซอสปรุงรสแม็กกี้ทั้ง 3 สูตร สามารถนำมาทำเมนูอร่อย เข้มข้น ได้มากกว่าแค่เหยาะจิ้มที่เราคุ้นเคย โดยเฉพาะซอสปรุงรส ฝาเขียว สูตรเข้มข้นถึงเนื้อ ที่อร่อยไทยทึ่งเข้มข้นถึงรสไทย อิ่มครบได้ทุกมื้อกันไปเลย ใครที่พร้อมจะเข้าครัวทำอาหารกันแล้ว รีบออกไปซื้อซอสปรุงอาหารแม็กกี้กันเถอะ หาซื้อได้ง่ายและสะดวกที่ร้านค้าใกล้บ้าน หรือห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ และยังสามารถติดตามโปรโมชั่น สูตรอาหารเมนูอร่อยใหม่ ๆ และข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.maggi.co.th, เฟซบุ๊ก MAGGI

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
14 เมนูอาหารทำง่าย อิ่มอร่อยได้ทั้ง 3 มื้อ หน้าตาไม่ซ้ำ รสชาติไม่จำเจ อัปเดตล่าสุด 22 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 09:16:36 16,987 อ่าน
TOP