x close

วิธีทำโจ๊กไข่ขาว อาหารเช้าเพื่อสุขภาพ แคลอรีต่ำ เน้นโปรตีน อิ่มสบายท้อง

          คนที่กำลังลดความอ้วนอยู่ จะให้มานั่งกินโจ๊กหมูทุกวันตอนเช้า ๆ คงไม่ดีแน่ ลองมาดูวิธีทำโจ๊กไข่ขาวสูตรนี้ดู แคลอรีต่ำ เน้นโปรตีน ดีต่อสุขภาพ และที่สำคัญคือ ไม่อ้วน !

วิธีทำโจ๊กไข่ขาว
          ตอนเช้าหันไปทางไหนก็เจอแต่โจ๊กหมู กินจนจะร้องอู๊ด ๆ ได้อยู่แล้ว โถ… ชีวิตน่าสงสารเสียเหลือเกิน ความจริงตัวเราก็สวยเลือกได้ (หลงตัวเอง) แล้วทำไมจะเลือกกินโจ๊กตามใจต้องการไม่ได้ล่ะ ถ้าวัน ๆ หนึ่งชีวิตเจอแต่โจ๊กหมูแคลอรีพุ่งปรี๊ดขนาดนี้ คงไม่ได้การแล้วล่ะ เราต้องลุกขึ้นมาทำโจ๊กกินเองสักที แต่ขอเป็นโจ๊กแบบไขมันต่ำ มีโปรตีนสูง ๆ และทำง่าย ๆ หน่อยเพราะเวลามีจำกัด ที่สำคัญต้องกินแล้วไม่อ้วนด้วย วันนี้กระปุกดอทคอมก็มีเมนูยามเช้าไว้ให้เติมเต็มกระเพาะ กตอบโจทย์สิ่งที่ต้องการทั้งหมดได้ในชามเดียว นั่นก็คือ โจ๊กไข่ขาว สูตรจาก คุณสมาชิกหมายเลข 1474198 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เป็นเมนูโจ๊กที่ทำง่ายใช้ไข่ขาว โดยอ้างอิงมาจากวิธีทำโจ๊กไข่ขาว โดย ดีเจภูมิ เพิ่มโปรตีนอีกนิดจากปลา เติมผักลงไป เหยาะซอสลงไปหน่อย ฟินเว่อร์
 
:: โจ๊กไข่ขาว :: แคลอรีต่ำเว่อร์ (ทำตามดีเจภูมิ) โดย คุณสมาชิกหมายเลข 1474198 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
 
        สวัสดีครับ วันนี้เราขอเสนอเมนู "โจ๊กไข่ขาว" ที่ทำสุดแสนจะง่าย และไม่ต้องเตรียมอะไรให้เยอะแยะวุ่นวาย แถมแคลอรีน้อยสุด ๆ Fat เท่ากับศูนย์ และที่สำคัญ !! โปรตีน (Protein) ล้วน ๆ นะ
 
 ส่วนผสม

       ไข่ขาวสำเร็จรูป (จะซื้อไข่ไก่เป็นแพ็กแล้วมาแยกไข่ขาวเองก็ได้ไม่ว่ากัน)
        เครื่องเคียงที่อยากใส่ ในสูตรเราใส่ผักต้ม, ทอดมันเจ, แซลมอนรมควัน (อ้าว! นี่เนื้อสัตว์นี่)
        เครื่องปรุงรสตามชอบ เช่น ซีอิ๊วขาว, ซอสแม็กกี้  
        น้ำร้อน
 
วิธีทำ

วิธีทำโจ๊กไข่ขาว

วิธีทำโจ๊กไข่ขาว

       เมื่อเตรียมของพร้อมแล้ว ก็มาลงมือทำกันเลย !! 

        เริ่มจากต้มผักและผัดเครื่องเคียงตามใจชอบ จากนั้นพักไว้ 
 
วิธีทำโจ๊กไข่ขาว

        มาถึงขั้นตอนสำคัญ คือ เทไข่ขาวลงในชามแล้วเติมน้ำร้อนลงไป (อัตราส่วนของไข่ขาวต้องมากกว่าน้ำร้อนประมาณครึ่งหนึ่ง) และคนให้เข้ากัน ก่อนนำเข้าไมโครเวฟแนะนำให้ปิดภาชนะด้วยพลาสติกถนอมอาหาร (เพื่อป้องกันไม่ให้ไข่ขาวแตกกระจายเวลานำเข้าไมโครเวฟจนร้อนเกินไป) ซึ่งระหว่างนี้ต้องคอยสังเกตดูเนื้อของโจ๊กเรื่อย ๆ (ประมาณทุก ๆ 2 นาที)

วิธีทำโจ๊กไข่ขาว

        พอเราได้เนื้อโจ๊กที่ต้องการก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

วิธีทำโจ๊กไข่ขาว

        เติมเครื่องเคียงและปรุงรสได้ตามต้องการเลยนะครับ
 
        ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ สำหรับวิธีทำโจ๊กไข่ขาว ส่วนผสมไม่เยอะและใช้เวลาไม่กี่นาทีก็ได้ทานแล้ว เสิร์ฟแบบร้อน ๆ อิ่มท้องตลอดเช้าเลยค่ะ ส่วนใครที่สนใจดูคลิปเพิ่มเติมก็คลิกด้านล่างได้เลย รับรองว่า ถ้าได้เห็นภาพแล้วจะอยากทำโจ๊กไข่ขาวขึ้นมาทันทีค่ะ
 


world_id:55790ed54d265a23109d2492
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีทำโจ๊กไข่ขาว อาหารเช้าเพื่อสุขภาพ แคลอรีต่ำ เน้นโปรตีน อิ่มสบายท้อง อัปเดตล่าสุด 29 เมษายน 2563 เวลา 10:28:44 90,512 อ่าน
TOP