x close

ทริคปอกผลไม้ 5 ชนิดที่เราเข้าใจผิดมาตลอด ลองทำตามนี้ชีวิตดีขึ้นเยอะ

     รู้หรือไม่ว่าผลไม้บางชนิดก็มีวิธีปอกง่ายกว่าที่เราทำอยู่เป็นประจำ รับรองถ้าลองทำตามคลิปนี้ ชีวิตจะง่ายขึ้นกว่าเดิมเยอะ มาพบเคล็ดลับปอกผลไม้ขั้นเทพ รับรองหน้าตาดี ไม่เละตุ้มเป๊ะ และประหยัดเวลาด้วย


     เชื่อว่าหลายคนครูพักลักจำในเรื่องการปอกผลไม้ เห็นเขาปอกมาแบบนั้นก็ทำตาม เพราะถึงอย่างไรก็ได้กินเหมือนกัน แต่รู้ไหมว่าการปอกผลไม้ที่ทำอยู่ทุกวันอาจมีวิธีอื่นที่ง่ายกว่า และเวลาปอกออกมาแล้วผลไม้สวยงามกว่าด้วย กระปุกดอทคอมขอนำเสนอทริคปอกผลไม้ 5 ชนิดที่เราเข้าใจผิดมาตลอด (You\'re Prepping These 5 Fruits Wrong) สูตรจาก POPSUGAR Food ได้แก่ วิธีปอกมะม่วง วิธีปอกกีวี วิธีปอกส้ม วิธีปอกกล้วยหอม และวิธีปอกหัวสตรอว์เบอร์รี บอกเลยว่าทุกวิธีนั้นง่ายมาก ขอแค่ลองทำตามเท่านั้น
1. มะม่วง

     การปอกมะม่วงแบบเดิม ๆ ที่คุ้นเคย ไม่ว่าจะเป็นการหั่นชิ้นแล้วใช้มีดปอกเปลือกออก หรือการปอกเปลือกด้วยมีดปอกทั้งลูกแล้วค่อยหั่น ถ้าเป็นมะม่วงดิบก็ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องมะม่วงเละ แต่ถ้ามะม่วงสุกถ้าจับแน่นไปเนื้อมะม่วงจะเละและมือก็เลอะ แถมถ้าปอกไม่ระวังทำเอามีดบาดได้

     วิธีที่ถูกต้องคือ หั่นมะม่วงออกเป็นชิ้น โดยหลบเม็ดของมันตรงกลาง แล้วนำแต่ละซีกมาสไลซ์กับขอบแก้วให้มะม่วงปอกออกเป็นชิ้นสวยงาม

2. กีวี

     การปอกกีวีแบบเดิม ๆ ที่ปอกทั้งลูกแล้วค่อยหั่นแว่น หรือหั่นแว่นแล้วค่อยปอกเปลือก เนื่องจากกีวีมีเปลือกบางและด้วยตัวผลไม้ที่ลื่นมือมาก เวลาปอกนอกจากเลอะมือแล้วยังต้องระวังมีดบาด และก็ต้องระวังกีวีร่วงหลุดมือหล่นพื้นด้วย

     วิธีที่ถูกต้องคือ หั่นบริเวณหัวและท้ายออก จากนั้นใช้ช้อนคว้านเอาแต่เนื้อตรงกลางออกมา แค่นี้ก็ได้เนื้อกีวีเอามาหั่นแว่นกินแล้ว

3. ส้ม

     การปอกเปลือกส้มแบบเดิม ๆ ที่ใช้เล็บจิก ถ้าเปลือกส้มร่อนก็ปอกง่ายหน่อย แต่ถ้าเปลือกส้มบางแล้วติดแนบเนื้อก็เสียเวลาปอกและเล็บก็จิกโดนเนื้อส้มทำให้ดูเละเป็นตะปุ่มตะป่ำไม่น่าหม่ำอีกด้วย

     วิธีที่ถูกต้องคือ หั่นบริเวณหัวและท้ายออก จากนั้นใช้มีดผ่าจากเปลือกไปจุดกึ่งกลางของส้ม โดยเลือกผ่าให้ตรงกับจุดระหว่างกลีบส้ม พอผ่าถึงจุดกึ่งกลางแล้วก็ใช้มือแงะส้มให้คลี่ออกจากรอยผ่า แค่นี้ก็ได้กินส้มเป็นกลีบ ๆ แบบผิวส้มสวยแล้วค่ะ

4. สตรอว์เบอร์รี

     หลายคนเลือกหั่นส่วนหัวจุกสตรอว์เบอร์รีออก ทำให้เนื้อสตรอว์เบอร์รีหลุดติดออกมาด้วย และน้ำสตรอว์เบอร์รีก็ไหลเลอะเทอะไปหมด

     วิธีที่ถูกต้องคือ ใช้หลอดดูดน้ำแทงไปตรงก้นสตรอว์เบอร์รี ทะลุเข้าไปตรงกลางแล้วไปดันเอาหัวจุกสตรอว์เบอร์รีออก

5. กล้วยหอม

     การปอกกล้วยแบบเดิม ๆ ที่ปอกฝั่งติดกับหวี โดยเฉพาะถ้าเป็นกล้วยยังไม่สุกมาก เปลือกส่วนปลายจะเหนียวเวลาปอกจะต้องออกแรงดึงและบิด ทำให้เนื้อกล้วยส่วนนั้นช้ำได้

     วิธีปอกกล้วยที่ถูกต้องคือ ปอกจากส่วนปลายกล้วยเพราะเปลือกมีความอ่อนนุ่มกว่า ทำให้ปอกง่ายกว่านั่นเอง

     ขอเอาทริคปอกผลไม้ 5 ชนิดไปใช้ในชีวิตประจำวันด้วยนะคะ โดยเฉพาะวิธีปอกส้มที่เวลากินเมื่อไรเป็นต้องจิกเนื้อส้มหลุดทุกที ต่อไปนี้คงได้กินส้มกลีบสวย ๆ แล้วล่ะทุกคน

ดูเพิ่มเติมได้ที่ You\'re Prepping These 5 Fruits Wrong /  POPSUGAR Food

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทริคปอกผลไม้ 5 ชนิดที่เราเข้าใจผิดมาตลอด ลองทำตามนี้ชีวิตดีขึ้นเยอะ อัปเดตล่าสุด 4 ตุลาคม 2561 เวลา 16:22:05 52,991 อ่าน
TOP