x close

ขนมปังใบเตยมะพร้าวอ่อน อบสด ๆ นุ่มอร่อยทำขายได้

          ต้อนรับเตาอบใหม่กับเมนูขนมปังใบเตยครีมชีสมะพร้าวอ่อน เนื้อขนมปังสีเขียวนุ่มมาก ๆ สอดไส้ครีมชีสหอมหวานอร่อย จะทำกินหรือทำขายได้หมดเลย
          เมนูขนมปังครีมชีส สูตรเบเกอรี่ทั่วไปโลกไม่จำ ต้องแปลงร่างด้วยการเติมสีสันและเติมมะพร้าวอ่อนสักหน่อย กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำขนมปังใบเตยครีมชีสมะพร้าวอ่อน by ครัวตุ๊กตา สูตรจาก คุณ tukata001 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม (ครัวตุ๊กตา) จับขนมปังใส่น้ำใบเตยกลิ่นหอมและสีสวย ปั้นเป็นก้อนหน้าตาตามชอบ สุดท้ายสอดไส้ครีมชีสมะพร้าวอ่อนหอมอร่อย พออบจนสุกพักทิ้งไว้จนเย็นจัดเสิร์ฟ
 
          สวัสดีค่ะ คนชอบขนมปังต้องมาทางนี้ วันนี้ชวนกันทำขนมปังใบเตยครีมชีสมะพร้าวอ่อน สูตรลงตัวหอมมะพร้าวอ่อน หอมใบเตย แหม… ขนมปังนุ่มแบบละลายลิ้น ชิมกันเพลินกับชาหรือกาแฟค่ะ
 
ขนมปังใบเตยมะพร้าวอ่อน

ส่วนผสม ขนมปัง

 • นมสด 95 กรัม
 • ยีสต์ 1 ช้อนชา
 • น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
 • แป้งขนมปัง 150 กรัม
 • แป้งเค้ก 60 กรัม
 • นมผง 45 กรัม
 • น้ำตาลทราย 30 กรัม
 • เกลือ 1/4 ช้อนชา
 • ไข่ไก่ 1/2 ฟอง
 • น้ำใบเตย 25 กรัม
 • เนยจืด 35 กรัม
   

ส่วนผสม ครีมชีสมะพร้าวอ่อน

 • ครีมชีส 1 ก้อน
 • เนยเค็ม 2 ช้อนโต๊ะ
 • นมข้นหวาน 4 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำตาลทราย 90 กรัม
 • เนื้อมะพร้าวอ่อน 1 ถ้วย
   

วิธีทำขนมปังใบเตยครีมชีสมะพร้าวอ่อน

ขนมปังใบเตยมะพร้าวอ่อน

     ​​​​► นำนมสดจืดใส่ไมโครเวฟอุ่นประมาณ 5-10 วินาที เทนมสดอุ่นใส่อ่างผสม โรยยีสต์กับน้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะลงไป คนให้เข้ากัน
 
ขนมปังใบเตยมะพร้าวอ่อน

     ​​​​► นำพลาสติกถนอมอาหารมาปิดอ่างผสมยีสต์ พักไว้ 10 นาที ให้ยีสต์ทำงาน สังเกตว่าจะเป็นฟองปุด ๆ ระหว่างรอก็ตีไข่ไก่รอไว้ก่อน เมื่อครบ 10 นาที เห็นยีสต์เป็นฟอง ๆ ให้นำส่วนผสมแป้งทั้งสองชนิดที่ร่อนแล้วใส่ลงไป
 
ขนมปังใบเตยมะพร้าวอ่อน

     ​​​​► ใส่นมผง น้ำตาลทราย เกลือ และไข่ครึ่งฟองลงไป
 
ขนมปังใบเตยมะพร้าวอ่อน

     ​​​​► ใช้ไม้คนส่วนผสมให้เข้ากัน เติมน้ำใบเตยลงไป คั้นใบเตยสด ๆ เองจะได้ความหอมมาก จากนั้นนำมาใส่เครื่องนวดแป้ง ใช้ตะขอแบบในภาพ เดินเครื่องด้วยความเร็วหมายเลข 2-3 ประมาณ 10 นาที นวดจนเนียน (ใครไม่มีเครื่องนวดแป้ง ใช้นวดมือได้ค่ะ แต่จะใช้ข้อมือมาก)
 
ขนมปังใบเตยมะพร้าวอ่อน

     ​​​​► นวดไปประมาณ 10 นาที เราก็ใส่เนยที่อุณหภูมิห้องนะคะ ใส่แล้วเราจะนวดต่อด้วยความเร็วหมายเลข 3 นวดจนกว่าเนื้อแป้งจะเนียนประมาณ 20 นาที
 
ขนมปังใบเตยมะพร้าวอ่อน

     ​​​​► ระหว่างรอขนมปังขึ้นฟูมาทำครีมชีสกัน นำครีมชีสใส่อ่างผสม ใช้เครื่องตีมือถือ เริ่มตีจนครีมชีสฟู ใส่เนยเค็มหรือเนยจืดก็ได้ ใส่น้ำตาลทราย และนมข้นหวาน (ใครชอบหวานมาก-น้อยเติมเพิ่มกันเองนะคะ)
 
ขนมปังใบเตยมะพร้าวอ่อน

     ​​​​► ตีต่อให้เนื้อเข้ากันดี ชิมรสดูนะคะ ถ้าถูกใจก็ใส่เนื้อมะพร้าวอ่อนหั่นตามชอบนะคะ คลุกให้เข้ากัน
 
ขนมปังใบเตยมะพร้าวอ่อน

     ​​​​► เมื่อเข้ากันดีแล้วก็ปิดพลาสติกถนอมอาหารใส่ตู้เย็นจะได้ไม่เหลวมากเกินไปเวลามาทาขนมปัง พักไว้รอจนกว่าแป้งขนมปังจะเสร็จจ๊ะ
 
ขนมปังใบเตยมะพร้าวอ่อน

     ​​​​► แป้งขนมปังเราได้ที่แล้วหรือไม่ลองเช็กได้จากนำมายืดออกเป็นแผ่นฟิล์มบาง ๆ ไม่ขาดจากกันก็ใช้ได้ค่ะ นำแป้งขนมปังออกมานวดมือนิดหน่อย ทำเป็นก้อนกลม ใส่อ่างที่ทาเนย ปิดด้วยพลาสติกถนอมอาหาร วางในที่อุ่นประมาณ 1 ชั่วโมง หรือจนแป้งขึ้นเป็นสองเท่า
 
ขนมปังใบเตยมะพร้าวอ่อน

     ​​​​► ผ่านไป 1 ชั่วโมง แป้งขึ้นมากเลย นำออกมาตัดแบ่งเป็นก้อน แนะนำก้อนละ 30 กรัม ที่ตาทำนี่เล็กบ้างใหญ่บ้างแล้วแต่ คือ ทำกินเองก็ไม่ต้องเป๊ะ แต่ถ้าทำขายก็ทำให้ลูกเท่า ๆ กันนะคะ และรูปแบบจะทำออกมาแบบไหนก็ตามแต่ชอบเช่นกันจ๊ะ
 
ขนมปังใบเตยมะพร้าวอ่อน

     ​​​​► แบบแรกนี่จะคลึงแป้งเป็นแผ่นบางขนาดใหญ่หน่อย ตัดเป็นสองส่วน ทาครีมชีสมะพร้าวแล้วพับครึ่งหนึ่งแล้วม้วนเป็นแท่ง ใส่ในพิมพ์
 
ขนมปังใบเตยมะพร้าวอ่อน

     ​​​​► แบบที่ 2 คลึงแป้งเป็นแผ่นเดียว ทาครีมชีสมะพร้าวอ่อนให้ทั่วแล้วพับเป็นแท่งกลมยาว ปิดให้เรียบร้อย ตัดเป็นท่อน ๆ ใส่พิมพ์ที่รองด้วยถ้วยคัพเค้กก็ได้ค่ะ แล้วใส่พิมพ์อีกที
 
ขนมปังใบเตยมะพร้าวอ่อน

     ​​​​► ทำจนแป้งหมด คลุมด้วยพลาสติกถนอมอาหาร พักทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง
 
ขนมปังใบเตยมะพร้าวอ่อน

     ​​​​► นี่คือขนมปังที่ขึ้นรูปและพักไว้ 1 ชั่วโมง จะขึ้นเต็มพิมพ์แบบในรูป
 
ขนมปังใบเตยมะพร้าวอ่อน

     ​​​​► นำเข้าเตาอบเลยจ๊ะ ไม่ต้องทาอะไรก่อนอบก็ได้ หรือใครอยากทาด้วยไข่ที่เหลือครึ่งฟองก็ได้ค่ะ อบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ (ที่อเมริกาใช้ฟาเรนไฮต์) ประมาณ 20-25 นาที ต้องคอยดูขนมปังด้วยนะคะ
 
ขนมปังใบเตยมะพร้าวอ่อน

     ​​​​► ขนมปังเมื่อออกจากเตาให้นำเนยทาด้านบนขนมปังด้วยนะคะ ทาตอนที่ร้อน ๆ ขนมปังจะได้หอมและเงางามค่ะ
 
ขนมปังใบเตยมะพร้าวอ่อน

ขนมปังใบเตยมะพร้าวอ่อน

     ​​​​► ขนมปังนุ่ม ๆ เสร็จเรียบร้อย เป็นขนมปังที่ห้อมหอมใบเตยมะพร้าวอ่อน รสชาติไม่หวานมากกำลังดีอร่อยมาก ทำกินก็ได้ ทำขายก็ดีนะคะ
 

          เห็นหน้าตาขนมปังใบเตยครีมชีสมะพร้าวอ่อนก็อยากหม่ำแล้ว กินกับชาหรือกาแฟคงฟินน่าดู และเผลอ ๆ อาจลองทำขายคนในออฟฟิศด้วยแหละ ฮา ๆ
 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณ tukata001 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม (ครัวตุ๊กตา)
 

สนใจให้ Kapook.com แนะนำการทำอาหารด้วยเครื่องปรุง ของใช้ในครัว หรืออื่น ๆ รับทำการตลาดด้วย Social Network, Content Marketing

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ขนมปังใบเตยมะพร้าวอ่อน อบสด ๆ นุ่มอร่อยทำขายได้ อัปเดตล่าสุด 17 เมษายน 2563 เวลา 11:31:31 24,370 อ่าน
TOP