ข้าวเหนียวนึ่งในไมโครเวฟ แค่ทำง่าย ๆ ก็ได้กิน


 ข้าวเหนียวนึ่งในไมโครเวฟ แค่ทำง่าย ๆ ก็ได้กิน


เกริ่นนำโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณข้อมูลจาก คุณพ่อครัวหัวป่า เว็บไซต์อีสานคุกกิ้ง

          สำหรับใครที่ชอบกินข้าวเหนียวเป็นชีวิตจิตใจ แต่ครั้นจะให้ไปซื้อมาบ้างก็เจอแบบแข็งเป็นเม็ด บ้างก็เละไปเหนียวติดมือ กินกับอะไรก็ไม่อร่อย แต่ถ้าจะให้นึ่งเองก็กลัวว่าจะยุ่งยาก วันนี้กระปุกดอทคอมจึงนำเทคนิคการนึ่งข้าวเหนียวด้วยไมโครเวฟ (แบบเร็ว) จาก คุณพ่อครัวหัวป่า เว็บไซต์อีสานคุกกิ้ง มาฝากสำหรับผู้ที่ไม่สะดวกจะนึ่งด้วยหวดนึ่งข้าว และมีเวลาที่จำกัด แต่ก็ได้ข้าวเหนียวนุ่ม ๆ ไว้รับประทานเช่นเดียวกัน


อุปกรณ์


          ข้าวเหนียว

          หม้อต้มน้ำ

          กล่องพลาสติกใส่อาหารที่ใช้กับไมโครเวฟได้

          ไมโครเวฟ


วิธีทำ

          1. ต้มน้ำให้เดือด พอน้ำเดือด ปิดไฟ เอาข้าวเหนียวใส่ในขณะน้ำยังร้อน ทิ้งไว้ 30 นาที ให้สังเกตว่าเมล็ดข้าวจากที่ขุ่นจะเริ่มใสขึ้น

          2. เทน้ำออก เอาข้าวเหนียวใส่กล่องพลาสติกที่เข้าไมโครเวฟได้ นำเข้าไมโครเวฟครั้งแรกเป็นเวลา 5 นาที ครั้งต่อไป ครั้งละ 2 นาที นำออกมาพลิกกลับด้านข้าวเหนียว สังเกตข้าวว่าใกล้สุกหรือยัง แล้วนำเข้าไมโครเวฟต่ออีก 2 นาที

          ปกติจะใช้เวลาทั้งหมด ประมาณ 10 นาที ให้ลองปรับเวลาในการนำเข้าไมโครเวฟดู โดยพิจารณาจากข้าวหลังแช่น้ำร้อน ว่าใสมากแค่ไหน หากใสมากก็ใช้เวลาที่น้อยลง

          ไม่น่าเชื่อว่าแค่มีไมโครเวฟก็สามารถนึ่งข้าวเหนียวร้อน ๆ ไว้รับประทานกับไก่ย่าง ส้มตำได้แล้ว ทั้งง่าย ทั้งสะดวกแบบนี้ อย่าลืมลองทำกันดูนะคะสูตรอาหาร เมนูอาหารแบบง่าย ๆ เคล็ดลับการทำอาหาร คลิกเลย
  
 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ข้าวเหนียวนึ่งในไมโครเวฟ แค่ทำง่าย ๆ ก็ได้กิน โพสต์เมื่อ 21 สิงหาคม 2556 เวลา 13:42:04 1,492 อ่าน
TOP