x close

ไก่ทอด Hot Star วิธีทำไก่ทอดชิ้นยักษ์ชื่อดัง ทำเองได้ไม่ต้องต่อคิว

วิธีทำไก่ทอด Hot Star

          เอาใจคนขี้เห่อด้วยเมนูไก่ทอดฮอตสตาร์ (Hot Star) ชื่อดังสูตรไต้หวัน เมนูเด็ดในกระแสจากห้างดังที่ต้องลองทำกินเอง เต็มอิ่มกับไก่ทอดไซส์ยักษ์ เนื้อแน่นไร้กระดูก ทอดจนกรอบนอก รสจัดโดนใจ น่าลิ้มลองสุด ๆ 

          หากเอ่ยถึงเมนูไก่ทอดฮอตสตาร์ (Hot Star) สไตล์ไต้หวันที่ชิ้นใหญ่เท่าหน้า เมนูอันโด่งดังในกระแสจากห้างดังที่ใครก็ต่างท้าให้ไปลองชิม [10 เมนูอร่อยท้าให้ลองที่ The EmQuartier] แต่ใครก็รู้ว่า ไก่ทอด Hot Star ราคาแพงเอาเรื่อง แถมยังต่อต่อคิวยาวเหยียด และสำหรับคนบ้านไกล อยู่ต่างจังหวัดคงหมดสิทธิ์ วันนี้กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำไก่ทอดฮอตสตาร์ (Hot Star) สูตรจาก คุณ Totter Tripper สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่ได้คิดค้นสูตรไก่ทอดที่มีหน้าตาเหมือนต้นตำรับ รสชาติก็อร่อยใกล้เคียง แค่ปรับสูตรให้เข้มข้นขึ้น อาจจะไม่ใหญ่เท่าหน้าแต่รับรองว่าหนากว่า เพื่อไม่ให้ท้องร้องไปมากกว่านนี้ก็เข้าครัวไปพร้อม ๆ กันได้เลยค่ะ

     [Food Mimic] Hot Star Fried Chicken by Totter Tripper โดย คุณ Totter Tripper สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

          สวัสดีครับ ห้องก้นครัว วันนี้ผมอยากจะมานำเสนอการทำไก่ทอดแบบไต้หวัน หรือที่คนไปต่อคิวกันที่ร้าน Hot Star แต่สูตรของผมนั้นมีการปรับเปลี่ยนเล็กน้อย อย่างเช่นรสของซอสหมักที่ผมปรับให้มีรสจัดมากขึ้น และวัตถุดิบอื่น ๆ หรือการแล่ไก่ที่ผมแล่ให้หนาขึ้น เพราะชอบกินหนากว่าแบบที่ร้านขายเล็กน้อย  อย่างไรขอฝากกระทู้ไว้ รวมไปถึงเพจของผมด้วยนะครับ เฟซบุ๊ก Totter Tripper

วิธีทำไก่ทอด Hot Star

 วัตถุดิบ

           ไก่ทั้งตัว
          กระเทียม
          พริกไทย
          เมล็ดมัสตาร์ด
          น้ำผึ้ง
          ซีอิ๊วขาว
          ผงอบเชย
          พริกป่น
          โรสแมรี
          น้ำมันพืช
          ไข่ไก่
          แป้งสาลีอเนกประสงค์
          แป้งชุบทอด

วิธีทำ

          สูตรหมักไก่นั้นแล้วแต่คนว่าชอบรสแบบไหน แต่ผมเอาจากที่เคยกินแล้วมาผสมปรับเปลี่ยนเล็กน้อย

          สำหรับผม ผมใช้ครกตำกระเทียม พริกไทยดำ และเมล็ดมัสตาร์ด จากนั้นนำไปผสมกับน้ำผึ้ง ซีอิ๊วขาว ผงอบเชย และพริกป่น คนให้เข้ากันแล้วทิ้งไว้

          เลาะหนังไก่ออก จริง ๆ ความหนาบางขึ้นอยู่กับว่าแล่บางมากหรือน้อยแค่ไหน ถ้าแล่บางมากก็จะยิ่งคลี่ออกเป็นปีกได้ยาวและกว้างมากขึ้น แต่สำหรับผมชอบกินหนา ๆ เลยแล่ให้หนาหน่อย

วิธีทำไก่ทอด Hot Star

          นำไก่ไปแช่ไว้ในส่วนผสมเครื่องหมักแล้วปิดพลาสติกถนอมอาหาร เอาเข้าตู้เย็นปล่อยทิ้งไว้อย่างน้อย 30 นาที

          เวลาทอดตั้งกระทะและน้ำมันให้ร้อน แต่ไม่ร้อนมากเกินไป น้ำมันนั้นแล้วแต่ชอบว่าอยากใช้น้ำมันอะไร

          ตามจริงบางที่จะใช้แป้งมันเทศ แต่เนื่องจากผมหาไม่ได้เลยใช้แป้งสาลีอเนกประสงค์ผสมกับแป้งชุบทอดแทน

วิธีทำไก่ทอด Hot Star

วิธีทำไก่ทอด Hot Star

          นำไก่ออกมา เนื่องจากสูตรนี้มีโรสแมรีเลยต้องเอาใบออกเยอะหน่อยก่อนแล้วนำไปคลุกแป้งให้ทั่วแต่ไม่หนาไป จากนั้นเอาไปชุบไข่และชุบแป้งอีกครั้งแล้วลงทอด

วิธีทำไก่ทอด Hot Star

          ทอดไก่จนสีเป็นน้ำตาลทอง เอาขึ้นแล้วซับน้ำมันเล็กน้อย

วิธีทำไก่ทอด Hot Star

          โรยพริกไทยดำป่นหรือผงปรุงรสอื่น ๆ ตามใจชอบ ก่อนเสิร์ฟร้อน ๆ

วิธีทำไก่ทอด Hot Star

          กินตอนร้อน ๆ จะอร่อยกว่ามากครับ ถ้ามันหายเย็นหรือเก็บข้ามคืน ตัวแป้งด้านนอกจะไม่ค่อยอร่อยแล้ว คล้าย ๆ กับเวลากินที่ร้าน ถ้าไม่ได้กินทันทีตัวแป้งจะเย็นและนุ่ม แล้วพบกันใหม่ครับ [เข้าไปชมผลงานอื่น ๆ ได้ที่ เฟซบุ๊ก Totter Tripper]

          ในที่สุดก็มีเมนูไก่ทอด Hot Star อันโด่งดังเก็บไว้ในแฟ้มรวบรวมสูตรอาหารอีกหนึ่งเมนูแล้ว เผื่อจะได้ทำสลับกับเมนูไก่ทอดแบบเดิม ๆ แต่คราวนี้คงไม่ต้องทำข้าวเหนียวไว้กินคู่กันแล้วล่ะ เพราะไก่ชิ้นเบิ้มขนาดนี้ แค่ชิ้นเดียวก็อิ่มจนพุงกางแล้วเนอะ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณ Totter Tripper สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม และ เฟซบุ๊กTotter Tripper

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไก่ทอด Hot Star วิธีทำไก่ทอดชิ้นยักษ์ชื่อดัง ทำเองได้ไม่ต้องต่อคิว อัปเดตล่าสุด 26 สิงหาคม 2558 เวลา 11:30:47 25,829 อ่าน
TOP