x close

แพนเค้กช็อกโกแลต ของหวานคลีนสูตรไร้แป้ง ทำง่ายแคลอรีไม่หนัก

แพนเค้กช็อกโกแลต

          วิธีทำแพนเค้กช็อกโกแลตไร้แป้ง สูตรของหวานคลีน ที่สาว ๆ ลดความอ้วน ควบคุมหุ่นสวยต้องเหลียวหลัง สูตรขนมหน้าตาดีจนไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นอาหารคลีน

          เคยไหม ? บางครั้งคนทานอาหารคลีนอย่างเรา ๆ นึกอยากทานของหวานล้างปากเหมือนกัน แต่จะไปหาซื้อขนมหวานคลีน ๆ มากินก็ดูยากเกินไป สู้ทำกินเองดีกว่า ถ้าอยากรู้ว่ามีขนมเมนูไหนที่ทำทานเป็นอาหารคลีนได้บ้าง วันนี้กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำแพนเค้กช็อกโกแลตสูตรจากคุณ bookygatto สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เจ้าของเพจเฟซบุ๊ก Booky HealthyWorld สูตรนี้ไร้แป้ง มีส่วนผสมของกล้วยหอม เมล็ดเจีย เมล็ดแฟลกซ์ คาเคา และไข่ไก่ ทานได้ไม่ต้องกลัวอ้วน

         แพนเค้กช็อกโกแลตและเค้กกล้วยหอม (แบบไร้แป้ง) ของหวานคลีน ๆ สำหรับคนกลัวอ้วน โดย คุณ bookygatto สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

         วันนี้บุ๊คมีเมนูของหวานแบบคลีน ๆ ที่ทำง่ายโดยใช้ส่วนผสมเพียงไม่กี่อย่าง แถมได้คุณค่าทางอาหารสูงมาฝากกันค่ะ

แพนเค้กช็อกโกแลต

 ส่วนผสม แพนเค้กช็อกโกแลต

           กล้วยหอมสุก 1 ลูก
          เมล็ดเจีย 1 ช้อนโต๊ะ
          เมล็ดแฟลกซ์ 1 ช้อนโต๊ะ
          คาเคา 1 ช้อนชา
          ไข่ไก่ 1 ฟอง
          น้ำมันมะกอก

วิธีทำแพนเค้กช็อกโกแลต

แพนเค้กช็อกโกแลต

          1. นำกล้วยหอมสุกมาบดให้ละเอียด

          2. นำเมล็ดเจีย เมล็ดแฟลกซ์ คาเคา และไข่ไก่ใส่ชาม และคนให้เป็นเนื้อเดียวกัน

แพนเค้กช็อกโกแลต

          3. ตั้งกระทะใช้ไฟอ่อน เทน้ำมันมะกอกลงไปเล็กน้อยพอให้เคลือบกระทะ

          4. นำแพนเค้กหยอดลงไปในกระทะจนสุกทั้ง 2 ด้าน

แพนเค้กช็อกโกแลต

          5. ตักเสิร์ฟใส่จาน ราดด้วยน้ำผึ้ง ทานคู่กับผลไม้

         แพนเค้กจานนี้อุดมไปด้วยสารอาหารเต็มเปี่ยม เรียกได้ว่ารวบรวมแหล่งอาหารชั้นดีมาอยู่ในนี้เลย ทำง่าย แถมแคลอรีไม่หนักอีกด้วย แต่เพื่อน ๆ บางคนอาจจะไม่รู้จักกับวัตถุดิบทั้งสามตัว (เมล็ดเจีย, เมล็ดแฟลกซ์ และคาเคา ) ว่ามันคืออะไรแล้วดีอย่างไรบุ๊คจะขออธิบายคร่าว ๆ


           1. เมล็ดเจีย อุดมโอเมก้า 3 ที่สูงมากกว่าปลาแซลมอนถึง 9 เท่าช่วยบำรุงสมองไปเลยเต็ม ๆ อีกทั้งยังมีแคลเซียมมากกว่านมสด โปรตีน ช่วยควบคุมน้ำตาลในเลือด ลดความอยากอาหารได้ด้วยแหละ หลาย ๆ คนคงเคยได้ยินสรรพคุณเจ้าตัวนี้มาแล้วเนอะ ผู้ที่เริ่มต้นไม่ควรทานเยอะ อาจจะครั้งละ 1/2 - 1 ช้อนโต๊ะ เพื่อให้ร่างกายค่อย ๆ ปรับตัวก่อนค่ะ ป้องกันท้องอืด ท้องเฟ้อ ท้องผูกนะจ๊ะ

          2. เมล็ดแฟลกซ์ อันนี้ก็มีประโยชน์มาก ช่วยบำรุงเล็บผม ลดคอเลสเตอรอล ลดความดันเลือด และที่สำคัญสำหรับบุ๊คมากเลยคือเป็นยาระบายธรรมชาติ ขอบอกก่อนเลยว่าตัวเองเป็นคนไม่ค่อยขับถ่าย ขนาดกินผักผลไม้แล้วยังถ่ายยากเลย แต่ตัวนี้คือดีมาก เพราะมาจากธรรมชาติ ใครที่อึไม่ออกต้องทานยาถ่ายบ่อย ๆ มาลองเมล็ดแฟลกซ์ ดีกว่ายาถ่ายแน่นอน

          3. คาเคา ให้แคลเซียมมากกว่านมวัว และมีสารแอนตี้ออกซิแดนท์ (คือสารอาหารชะลอความเสื่อมชรา และต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งโดยมากพบในผักและผลไม้) มากกว่าบลูเบอร์รีและโกโก้ถึง 40 เท่า ใครเป็นสาวกช็อกโกแลตขอแนะนำว่าลองใช้คาเคาแทนดู มันเริด และมีประโยชน์กว่ามาก ๆ

แพนเค้กช็อกโกแลต

           ขอโชว์หลักฐานนิดหนึ่งว่าทำง่ายจริง ๆ บุ๊คทำกินก่อนไปเรียนก็ชิว ๆ ไปเรียนไม่สายนะจะบอกให้

วิดีโอวิธีทำอย่างละเอียด          อูย.. เห็นแล้วน้ำลายสอ นึกไม่ถึงเลยว่า แพนเค้กช็อกโกแลตสูตรไร้แป้งจะหน้าตาน่าทานขนาดนี้  แม้ราคาวัตถุดิบจะแพงไปหน่อยแต่เพื่อสุขภาพเนอะ ส่วนผสมของเราเกือบครบแล้วเหลือแต่กล้วยหอม ขอตัวไปตลาดก่อนนะคะ แล้วเจอกัน ความผอม !

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณ bookygatto สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม และ เจ้าของเพจเฟซบุ๊ก Booky HealthyWorld

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แพนเค้กช็อกโกแลต ของหวานคลีนสูตรไร้แป้ง ทำง่ายแคลอรีไม่หนัก อัปเดตล่าสุด 6 พฤศจิกายน 2560 เวลา 15:53:29 17,383 อ่าน
TOP