x close

โคชูจัง ยี่ห้อไหนดี ตัวช่วยปรุงความอร่อยสไตล์เกาหลี

           แนะนำโคชูจังที่มีขายในท้องตลาด เครื่องปรุงเติมความแซ่บให้กับอาหารเกาหลี ซื้อติดครัวไว้ทำกินเมื่อไรก็ได้
โคชูจัง

          โคชูจังยี่ห้อไหนอร่อย ? อย่างที่รู้กันดีว่าถ้าอยากทำอาหารเกาหลี เครื่องปรุงสำคัญที่ขาดไม่ได้นั่นคือโคชูจัง เพราะใช้ทำอาหารได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นข้าวผัด ซุป ไก่ทอด หรือเอาไว้จิ้ม หมักเนื้อสัตว์ก็ได้ แต่ตามท้องตลาดมีหลากหลายยี่ห้อ แล้วเราจะเลือกกันยังไงดี กระปุกดอทคอมเลยขอแนะนำยี่ห้อโคชูจังอร่อย ๆ พร้อมราคา เพื่อให้ทุกคนเลือกมาทำเมนูอาหารเกาหลีสำหรับตัวเองหรือครอบครัวกัน

          และก่อนที่จะไปเลือกซื้อโคชูจังกัน เรามาทำความรู้จักกับโคชูจังสักนิดว่า โคชูจัง คืออะไร รสชาติยังไง มีกี่แบบ หรือถ้าอยากลองทำเมนูโคชูจังกินเอง ลองอ่านเพิ่มเติมได้ที่ 6 เมนูจากโคชูจัง เนรมิตจานอร่อยเผ็ดร้อนจากซอสเกาหลี
โคชูจัง คืออะไร
           โคชูจัง (Kochujang) หรือซอสพริกเกาหลี คล้ายพริกแกงบ้านเรา มีเนื้อเนียน ข้นหนืด และมีความฉ่ำ รสชาติเค็ม หวานและเผ็ด ส่วนผสมหลัก ๆ จะมีพริกแดง ถั่วเหลืองหมัก แป้งข้าวเหนียว และเครื่องปรุงต่าง ๆ ที่คลุกเคล้าจนเข้ากันและหมักไว้จนครบเวลา นำไปบ่มทิ้งไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย 7 วัน ถึง 3 เดือน หรือบางสูตรหมักไว้ถึง 1 ปี
โคชูจัง มีกี่แบบ
           โคชูจัง มี 2 แบบ ได้แก่ แบบขวด มีลักษณะเหลวหน่อยเพราะผสมกับเครื่องปรุงอื่น ๆ มาแล้ว เช่น น้ำส้มสายชู น้ำตาล เป็นต้น รสชาติจะออกเปรี้ยวกว่า ส่วนใหญ่จะใช้สำหรับจิ้มอาหาร เช่น ปลาหมึกดิบ ปลาดิบ หรือเอามาผสมอาหาร เช่น ข้าวยำเกาหลี มาม่าเกาหลี เป็นต้น และแบบกระปุก มีความข้นกว่า จะใช้ในการปรุงอาหาร เช่น ข้าวผัดเกาหลี ไก่ทอดเกาหลี หมูผัดซอสเกาหลี ซุปกิมจิ เป็นต้น หรือใช้หมักเนื้อสัตว์
ซัมจัง มีส่วนผสมของโคชูจัง
           ซัมจัง หรือน้ำจิ้มปิ้งย่างเกาหลี ทำมาจากโคชูจัง และเต้าเจี้ยวเกาหลี (Doenjang) ปรุงรสชาติต่าง ๆ มาเรียบร้อย กินกับเมนูปิ้งย่าง หรือจิ้มกับผักสดก็อร่อย
รีวิวโคชูจัง ยี่ห้อไหนอร่อย
โคชูจังแบบขวด

1. โคชูจัง ซูกิชิ ตรา คุ๊ก โกโก (Cook Go Go Sukishi Gochujang Sauce)

           ซอสปรุงรสแบบเกาหลี สูตรพิเศษจากซูกิชิ ร้านปิ้งย่างชื่อดัง มีส่วนผสมสำคัญ เช่น พริกแดง น้ำตาล และกระเทียม รสชาติเข้มข้น ไม่ใส่สี ไม่ใส่วัตถุกันเสีย เหมาะทั้งทำน้ำจิ้ม หมักอาหาร หรือปรุงอาหาร อย่างเช่นทำข้าวผัดเกาหลี หรือข้าวยำเกาหลี ปริมาณ 250 มิลลิลิตร ราคา 80 บาท

2. โชโกชูจัง สไปซี่ ค็อกเทล ตรา ซองจองวอน (Chogochujang Spicy Cocktail Sauce)

โคชูจัง

ภาพจาก shoponline.tescolotus.com

          โคชูจัง รสชาติเผ็ดกลาง เหมาะสำหรับจิ้มผักหรืออาหาร ไม่เหมาะทำซุปหรือผัดอาหาร เพราะมีลักษณะเหลวและปรุงแต่งรสชาติมาแล้ว ปริมาณ 300 กรัม ราคา 98 บาท

3. ซีเจ โคชูจัง แบบขวด (CJ Gochujang)

โคชูจัง

ภาพจาก bigc.co.th

           ซอสพริกเกาหลีแบบขวด ผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพดี มีความเข้มข้น รสชาติเผ็ด เหมาะสำหรับจิ้มเนื้อสัตว์อย่างเมนูปิ้งย่าง หรือใช้ปรุงอาหารเพิ่มรสชาติเผ็ด ปริมาณ 300 กรัม ราคา 105 บาท
โคชูจังแบบกระปุก

4. โอโตกิ โคชูจัง (Ottogi Gochujang)

โคชูจัง

ภาพจาก prairiem.com

           ซอสพริกเกาหลีเนื้อพริกละเอียดจากแบรนด์บะหมี่เกาหลียี่ห้อดัง รสชาติเผ็ดร้อน ใช้เป็นน้ำพริกกินกับข้าวสวย หรือทำซุปกิมจิ หรือใส่อาหารเพื่อเพิ่มรสชาติก็ได้ ปริมาณ 170 กรัม ราคา 65 บาท

5. บูมิล โคชูจัง (Bumil Gochujang)

โคชูจัง

ภาพจาก shoponline.tescolotus.com

           ซอสพริกเกาหลีรสชาติเผ็ดและสีแดงเข้มจากสีของพริกป่นแดง มีรสชาติหวานน้อย มีส่วนผสมของข้าวเหนียว ถั่วเหลือง กระเทียม และเกลือ เหมาะปรุงอาหารเกาหลีที่มีความเผ็ด ปริมาณ 250 กรัม ราคา 119 บาท

6. โคชูจัง รสดั้งเดิม ตรา ซาโจ เฮพโย (Sajo Haepyo Gochujang)

โคชูจัง

ภาพจาก tops.co.th/

           ซอสพริกเกาหลี รสต้นตำรับ รับรองฮาลาล ไม่มีสีสังเคราะห์ มีส่วนผสมของพริกแดง เกลือ เต้าเจี้ยว กระเทียม เป็นต้น ประกอบอาหารได้หลากหลาย เช่น ข้าวผัดกิมจิ ซุปกิมจิ ไก่เกาหลี ข้าวยำเกาหลี ทาเนื้อย่าง หรือจิ้มผักก็ได้ ปริมาณ 500 กรัม ราคา 189 บาท

7. ซีเจ โคชูจัง แบบกระปุก (CJ Gochujang)

โคชูจัง

ภาพจาก cpfreshmartshop.com

           ซอสพริกเกาหลีแบบกระปุก เนื้อซอสมีรสชาติเผ็ดร้อน มีความหอมของพริกและผงถั่วเหลืองหมัก นิยมเอามาปรุงอาหารเพิ่มความเผ็ด ปริมาณ 500 กรัม ราคา 225 บาท

8. โคชูจัง ตรา ชองจองวอน

โคชูจัง

ภาพจาก makroclick.com

           โคชูจัง ฝาสีทอง ทำจากข้าวและพริกแดง มีรสชาติเผ็ดและหวานนิด ๆ มีความกลมกล่อม ใช้ทำอาหารเกาหลีได้ทั้งปิ้ง ย่าง ทอด รวมทั้งซุปกิมจิ ต๊อกโบกี ปริมาณ 1 กิโลกรัม ราคา 250 บาท

           ใครแอบเบื่อ ๆ อาหารไทย ก็ลองมาทำอาหารเกาหลีใส่โคชูจังสักหลาย ๆ มื้อดีไหม เลือกยี่ห้อได้ตามชอบ เอาล่ะ… ไปช้อปปิ้งโคชูจังกันเถอะ

แนะนำเมนูโคชูจัง
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โคชูจัง ยี่ห้อไหนดี ตัวช่วยปรุงความอร่อยสไตล์เกาหลี อัปเดตล่าสุด 20 พฤษภาคม 2564 เวลา 10:18:38 112,498 อ่าน
TOP