x close

วิธีปอกทุเรียนง่าย ๆ แบบไม่เจ็บตัว ทำเองได้ไม่ยุ่งยาก

           รวมขั้นตอนปอกทุเรียนแบบง่าย ๆ Step by Step พร้อมเคล็ดลับแกะทุเรียนให้ได้เนื้อสวยเนียน อ่านจบ ปอกกินเองเป็นแน่นอน
ปอกทุเรียน

           เข้าสู่หน้าทุเรียน ช่วงเวลาแห่งความสุขของทุเรียนเลิฟเว่อร์ทั้งหลาย ราชาผลไม้ไทยที่กินได้ทั้งแบบผลสุกหรือจะเอามาทำเป็นเมนูอาหารก็อร่อยล้ำ ทุกวันนี้จะสั่งทุเรียนมากินก็ง่ายแสนง่าย แค่ยกหูโทรศัพท์หรือสั่งออนไลน์ แป๊บเดียวก็มาส่งถึงหน้าบ้านแล้ว เอ้า ! แต่มาเป็นลูกแบบนี้จะแกะยังไงล่ะ วันนี้เราเลยมีวิธีปอกทุเรียนแบบง่าย ๆ ให้ออกมาเป็นพูสวย ๆ มาฝากกันค่ะ
อุปกรณ์ในการปอกทุเรียน
           ถ้าไม่อยากเจ็บมือเพราะโดนหนามทุเรียนทิ่ม ต้องมีการเตรียมพร้อมกันก่อนค่ะ ก่อนอื่นต้องเตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม ได้แก่ ถุงมือหนา ๆ เพื่อป้องกันความแหลมคมจากหนามทุเรียน เขียง หรือกระดาน เพื่อป้องกันไม่ให้พื้นหรือโต๊ะเป็นรอยขูด และที่สำคัญที่สุดก็คือ มีด ควรเลือกมีดยาวปลายแหลม หรือมีดหนา ด้ามจับแข็งแรง เมื่อเตรียมอุปกรณ์เรียบร้อยแล้ว ก็เข้าสู่ขั้นตอนการปอกได้เลยค่ะ
ปอกทุเรียน

ขั้นตอนการปอกทุเรียน
      1. ถ้าเป็นทุเรียนแบบที่มีก้านติดมาด้วย ก็ใช้มีดตัดก้านออกได้เลย
ปอกทุเรียน

      2. เฉือนตรงปลายของผลทุเรียน จะทำให้เห็นรอยแยกของพูได้อย่างชัดเจน
ปอกทุเรียน

     3. ใช้มีดกรีดไปตามร่องพูเบา ๆ โดยเริ่มจากส่วนท้ายผลที่เฉือนไว้ และลากยาวลงไปตลอดทั้งลูก ขั้นตอนนี้ให้จับผลทุเรียนให้ถนัดมือ ถ้าใครใช้มือเปล่า ก็แนะนำให้จับตรงช่วงรอยแยกของหนาม แต่เพื่อความปลอดภัย ใส่ถุงมือหนา ๆ จะดีกว่าค่ะ

ปอกทุเรียน

           4. เมื่อกรีดเป็นแนวตามร่องพูทั้งลูกแล้ว ถ้าเป็นทุเรียนแก่จัด ก็ใช้มือแหวกพูได้เลย
ปอกทุเรียน

           แต่ถ้าเป็นลูกใหญ่ ๆ อย่างหมอนทองหรือก้านยาว หรือเป็นแบบห่าม ๆ กรอบนอกนุ่มใน พูยังไม่แยกจากกัน แนะนำว่าให้ตัดแบ่งแยกออกมาเป็นพู ๆ ก่อน แล้วใช้มีดกรีดไปตรงกลางพูเบา ๆ ไม่ต้องลึกนะคะ เดี๋ยวจะโดนเนื้อทุเรียน จากนั้นใช้มือฉีกเปลือกออก 1 ด้าน เห็นเนื้อทุเรียนสวย ๆ แล้วค่ะ ทุกคน !
ปอกทุเรียน

          5. ค่อย ๆ แกะเนื้อทุเรียนออกจากเปลือกอย่างเบามือ เพื่อป้องกันไม่ให้เนื้อช้ำ แค่นี้ก็ได้เนื้อทุเรียนหวานหอมไว้กินกันแล้วค่ะ

ปอกทุเรียน

          หลายคนที่ยังลังเลว่าจะสั่งทุเรียนเป็นลูกมาแล้วไม่รู้จะปอกยังไง ก็คงแฮปปี้และสบายใจกับวิธีปอกทุเรียนแบบง่าย ๆ ที่เรานำมาฝากกันแล้ว ไม่ยุ่งยากวุ่นวาย แต่อย่าลืมระวังเรื่องความปลอดภัยด้วยนะคะ
 

ได้เนื้อทุเรียนสวย ๆ มาแล้ว แวะมาดูสูตรอาหารอร่อย ๆ จากทุเรียนกันต่อได้ที่

6 เมนูจากทุเรียน อร่อยง่าย ๆ จากราชาผลไม้ไทย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
วิธีปอกทุเรียนง่าย ๆ แบบไม่เจ็บตัว ทำเองได้ไม่ยุ่งยาก โพสต์เมื่อ 31 พฤษภาคม 2564 เวลา 13:52:58 49,399 อ่าน
TOP