x close

แป้งทอดกรอบ ยี่ห้อไหนดี กรุบกรอบ อร่อย ไม่อมน้ำมัน

           แนะนำแป้งทอดกรอบยี่ห้อไหนดี กรอบทน กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน พร้อมเทคนิคทอดอาหารให้เหลืองกรอบน่ากิน
แป้งทอดกรอบ

           เมื่อพูดถึงเมนูของทอดทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นไก่ทอด หมูทอด กุ้งทอด หรือผักทอดต่าง ๆ ก็ล้วนแล้วแต่เป็นอาหารว่างที่ทุกเพศทุกวัยโปรดปราน ยิ่งถ้าทอดมาเหลือง ๆ กรอบ ๆ จิ้มกับน้ำจิ้มหรือซอสถ้วยโปรด ด้วยรสชาติของวัตถุดิบที่อร่อยเป็นทุนเดิม และเพิ่มเสริมด้วยความกรุบกรอบของแป้งที่นำมาชุบ มีเท่าไรก็หมดเกลี้ยงไม่มีเหลือแน่ ๆ ซึ่งแป้งทอดกรอบ หรือ แป้งชุบทอด ก็เป็นตัวช่วยสำคัญที่จะให้ของทอดดูน่ากินและอร่อยยิ่งขึ้นกว่าเดิม ในท้องตลาดปัจจุบันนี้ก็มีแป้งทอดกรอบให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ มีทั้งแบบดั้งเดิมและแบบปรุงรสสำเร็จ เพื่อให้สะดวกต่อการใช้งาน ส่วนจะมียี่ห้ออะไรบ้างนั้น เรามีตัวอย่างยี่ห้อแป้งทอดกรอบ และเคล็ดลับดี ๆ ในการทอดเมนูของทอดให้เหลืองกรอบน่ากินมาฝากกันค่ะ

วิธีเลือกแป้งทอดกรอบ

          ไม่ต้องยืนงงในดงแป้งอีกต่อไป เพราะเรามีวิธีการเลือกซื้อแป้งทอดกรอบที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อแป้งที่เหมาะกับการทำอาหารได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ดังนี้
 • เลือกแป้งทอดกรอบอเนกประสงค์ : เพราะบางครั้งเมนูของทอดไม่ได้จำกัดอยู่ที่เนื้อสัตว์เท่านั้น ยังมีผักและผลไม้ เช่น หอมหัวใหญ่ ข้าวโพดอ่อน เห็ด และแครอต ซึ่งแป้งทอดกรอบอเนกประสงค์จะตอบโจทย์การทอดได้มากกว่า เพราะสามารถใช้ชุบทอดกับวัตถุดิบที่หลากหลาย

 • เลือกแป้งทอดกรอบที่ปรุงรสมาเรียบร้อยแล้ว : สำหรับมือใหม่หัดเข้าครัวที่ยังไม่มั่นใจในฝีมือของตัวเอง ควรเลือกใช้แป้งทอดกรอบที่ผสมเครื่องปรุงรส เช่น เกลือ พริกไทย หรือเครื่องเทศต่าง ๆ มาให้เรียบร้อยแล้ว เพียงแค่ผสมน้ำก็สามารถชุบวัตถุดิบแล้วทอดได้เลย ทั้งสะดวก ประหยัดเวลา และอร่อย โดยไม่ต้องกังวลเลย 

 • เลือกแป้งทอดกรอบสูตรกรอบนาน : ถ้าใครเป็นคนชอบกินของทอดกรุบกรอบ อาจจะสังเกตที่หน้าผลิตภัณฑ์ เพราะแป้งทอดกรอบบางยี่ห้อจะระบุไว้เลยว่าเป็นสูตรกรอบนาน แม้จะทอดทิ้งไว้สักระยะแล้วก็ยังคงความกรอบเอาไว้ได้ดี

 • เลือกแป้งทอดกรอบสูตรกลูเตนฟรีสำหรับผู้แพ้อาหาร : โดยทั่วไปแล้วแป้งทอดกรอบในท้องตลาดมักจะมีส่วนผสมของแป้งสาลี ซึ่งผู้ที่แพ้กลูเตนควรหลีกเลี่ยง ทั้งนี้ มีแป้งทอดกรอบบางยี่ห้อที่ทำมาจากแป้งข้าวหอมมะลิ ปราศจากกลูเตน (Gluten Free) ไม่ใส่วัตถุกันเสีย รวมถึงไม่มีส่วนผสมของไข่ด้วย แต่ส่วนใหญ่มักจะไม่ผสมเครื่องปรุงรสมาให้ จึงควรนำมาปรุงเกลือ พริกไทย เพื่อเพิ่มรสชาติเอง 

แป้งทอดกรอบ

          เมนูของทอด จัดเป็นเมนูปราบเซียนจริง ๆ แม้จะมีวิธีการทำง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก แต่ก็ต้องใช้ความพิถีพิถันในการทอดด้วยเช่นกัน ไม่เช่นนั้นอาหารจานโปรดก็จะออกมาเป็นอาหารจานแป้กเสียเปล่า ๆ มาค่ะ มาดูเคล็ดลับหรือเทคนิคการทอดของทอดให้เหลืองกรอบ กรอบนาน ไม่อมน้ำมันกัน

เทคนิคทอดของทอดให้เหลืองกรอบน่ากิน

1. เตรียมอุปกรณ์ที่จะใช้ทอด

          ไม่ว่าจะเป็นหม้อทอดไฟฟ้า หม้อทอดธรรมดา หรือกระทะหน้ากว้าง รวมถึงกระชอนกรองเศษอาหาร เครื่องวัดอุณหภูมิ ถาดรอง หรือกระดาษซับน้ำมัน ให้เรียบร้อย

2. เลือกน้ำมันให้เหมาะกับการทอด รวมถึงปริมาณที่ใช้ด้วย

           น้ำมันที่เหมาะสำหรับการทอด คือน้ำมันที่มีรสชาติเป็นกลาง เช่น น้ำมันปาล์ม น้ำมันจากพืช และใช้ปริมาณไม่เกิน 2/3 ของภาชนะที่ใช้ทอด เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำมันล้นหกออกมาตอนทอด

3. ผสมแป้งทอดกรอบ

           โดยใช้น้ำเย็นจัด จะเป็นน้ำผสมน้ำแข็ง หรือจะใส่ก้อนน้ำแข็งลงไปผสมกับแป้งเลยก็ได้ หรือโซดาผสมกับแป้งทอดกรอบ เพราะการใช้น้ำเย็นจัดจะทำให้แป้งกรอบและบางเบา แต่ยังยึดเกาะกับวัตถุดิบได้ดี และไม่ควรกวนแป้งมากจนเกินไป จากนั้นก็นำวัตถุดิบที่จะทอดลงชุบในแป้ง จากนั้นนำไปทอดได้เลย

4. ใช้อุณหภูมิทอดที่เหมาะสม

           ช่วงของอุณหภูมิจะอยู่ที่ประมาณ 340-360 องศาเซลเซียส และใช้เครื่องวัดอุณหภูมิคอยเช็กอยู่เสมอ จะช่วยทำให้อาหารกลายเป็นสีเหลืองทอง
แป้งทอดกรอบ

5. ทอดในปริมาณที่พอดี

          ไม่ควรทอดวัตถุดิบคราวละมาก ๆ เพราะจะทำให้อุณหภูมิความร้อนไม่คงที่ และอาจจะลดต่ำลงเร็วเกินไป ทำให้อาหารอมน้ำมันและสุกช้าขึ้น ต้องใช้เวลาทอดนานขึ้น สีสันด้านนอกก็จะกลายเป็นสีน้ำตาลเข้ม ไม่น่ากิน หรืออาจจะไหม้ได้

6. ทอดซ้ำสองครั้ง

          โดยครั้งแรกจะใช้ไฟปานกลาง หรืออุณหภูมิประมาณ 330 องศาฟาเรนไฮต์ เพื่อทอดให้วัตถุดิบสุกและดึงเอาความชื้นที่มีอยู่ออกไป ขั้นตอนนี้อาหารจะยังไม่กรอบ จากนั้นนำขึ้นมาพักไว้ และทอดซ้ำครั้งที่สอง โดยใช้ไฟแรงหรืออุณหภูมิประมาณ 375 องศาฟาเรนไฮต์ เพื่อให้ผิวด้านนอกมีความกรุบกรอบ สีสันสวยงาม และน่ากิน จากนั้นพักให้สะเด็ดน้ำมันบนกระดาษซับน้ำมันทันทีเพื่อช่วยซับความมันส่วนเกินออกได้

7. ปรุงรสทันที

          ถ้าต้องปรุงรสด้วยการโรยเกลือหรือบีบมะนาวเพื่อเพิ่มรสชาติ ควรรีบทำในขณะที่อาหารยังร้อนอยู่ เพราะเกลือจะไปเกาะอยู่กับผิวและเคลือบได้ค่อนข้างทั่วผิวของอาหาร ส่วนน้ำมะนาวก็จะถูกดูดเข้าไปในเนื้ออาหารทันทีโดยที่ยังคงความกรอบไว้เหมือนเดิม

แป้งทอดกรอบ

แป้งทอดกรอบ ยี่ห้อไหนดี

1. แป้งทอดกรอบ รสดี

แป้งทอดกรอบ

ภาพจาก : rosdee.co.th

           แป้งชุบทอดปรุงรสสำเร็จ พร้อมใช้งาน ไม่ต้องปรุงเพิ่ม เพราะเครื่องปรุงต่าง ๆ รวมถึงกระเทียมและพริกไทยก็ถูกผสมมาเรียบร้อยแล้วในซอง ได้รสชาติที่กลมกล่อมหอมเครื่องเทศ ให้เนื้อสัมผัสที่กรุบกรอบด้านนอกและนุ่มฟูด้านใน สามารถใช้ทอดได้ทั้งเนื้อสัตว์และผักตามชอบ มีให้เลือกทั้งรสต้นตำรับ ครบรสชาติแบบลงตัว และรสเผ็ดร้อน ตามสไตล์คนชอบรสจัดจ้าน

 • ขนาด 90 กรัม ราคา 12 บาท
 • สั่งซื้อได้ที่ : Ajinomoto_OfficialShop

2. แป้งทอดกรอบ อิมพีเรียล

แป้งทอดกรอบ

ภาพจาก : kcgcorporation.com

           แป้งชุบทอดกรอบ อิมพีเรียล ผลิตจากแป้งสาลีและแป้งมันสำปะหลังคุณภาพดี ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน เหมาะสำหรับเมนูทอดทุกชนิด ทอดแล้วได้สีเหลืองทองกรอบอร่อย ดีไซน์ถุงแบบซิปล็อก หากใช้ไม่หมดควรปิดให้สนิทเพื่อเก็บไว้ในครั้งต่อไป

 • ขนาด 150 กรัม ราคา 15 บาท
 • สั่งซื้อได้ที่ : KCG Online

3. แป้งทอดกรอบ คนอร์

แป้งทอดกรอบ

ภาพจาก : knorr.com

          แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป ผลิตจากแป้งมันสำปะหลัง แป้งข้าวเจ้า แป้งสาลี และผสมเครื่องปรุงครบถ้วน เมื่อผสมน้ำจะให้เนื้อแป้งที่ข้นเหนียว ทำให้แป้งเกาะได้ดี ทอดแล้วมีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ กรอบนาน และไม่อมน้ำมัน เหมาะสำหรับหมูทอด ไก่ทอด กุ้งชุบแป้งทอด หรือผักทอด

 • ขนาด 120 กรัม ราคา 16 บาท
 • สั่งซื้อได้ที่ : unilever_householdcare

4. แป้งทอดกรอบ โกกิ

แป้งทอดกรอบ

ภาพจาก : www.gogi-food.com

           แป้งทอดกรอบที่อยู่คู่ครัวไทยมาเนิ่นนานกับแบรนด์ โกกิ ที่หาซื้อง่าย ราคาประหยัด และคุณภาพดี สามารถใช้เป็นแป้งชุบทอดเดี่ยว ๆ หรือผสมประยุกต์กับแป้งประเภทอื่น ๆ เพื่อทำเมนูอาหารต่าง ๆ ได้ เหมาะสำหรับใช้ชุบทอดได้ทั้งเนื้อสัตว์และผักต่าง ๆ

 • ขนาด 150 กรัม ราคา 18.50 บาท
 • สั่งซื้อได้ที่ : gogi-food.com

5. แป้งทอดกรอบ โลโบ

แป้งทอดกรอบ

ภาพจาก : lobo.co.th

           แป้งทอดกรอบ โลโบ ผลิตจากแป้งข้าวโพด แป้งสาลี และแป้งข้าวเจ้า ไม่ใส่วัตถุกันเสีย และไม่เจือสีสังเคราะห์ ใช้งานง่ายแค่ผสมน้ำเย็นกับแป้งทอดกรอบให้เข้ากัน เหมาะสำหรับใช้ชุบทอดกุ้ง ไก่ ปลา ปู เนื้อ และผักทุกชนิด ได้สัมผัสเนื้อแป้งกรอบนอกนุ่มใน มีสีเหลืองทองฟู ไม่อมน้ำมัน

 • ขนาด 150 กรัม ราคา 26.50 บาท
 • สั่งซื้อได้ที่ : lobo_official_shop

6. แป้งทอดกรอบ อังเคิลบาร์นส์

แป้งทอดกรอบ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Uncle Barns'

          แป้งทอดกรอบ อังเคิลบาร์นส์ ผลิตจากแป้งสาลีชั้นดีและผ่านกรรมวิธีที่ทันสมัย สามารถใช้ทอดได้ทั้งเนื้อสัตว์ ผัก และผลไม้ เมื่อนำไปทอดตัวแป้งจะฟูออก กลายเป็นสีเหลืองทองสวยงาม เพิ่มความกรอบอร่อยให้กับอาหารได้หลายชนิดโดยไม่อมน้ำมัน เหมาะสำหรับเมนูทอดที่ต้องการความกรอบเป็นพิเศษ มี 3 รสชาติให้เลือก ได้แก่ รสธรรมดา เป็นรสต้นตำรับ, รสกระเทียมพริกไทย มีกลิ่นหอมของกระเทียมและพริกไทยที่โดดเด่น และรสเผ็ดร้อน ครบรสลงตัวทั้งเผ็ดและเปรี้ยว เพิ่มรสชาติให้ของทอดไม่จำเจแบบเดิม

 • ขนาด 1,000 กรัม ราคา 49 บาท
 • สั่งซื้อได้ที่ : unclebarns

7. แป้งทอดกรอบ ปลาแฟนซีคาร์ฟ

แป้งทอดกรอบ

ภาพจาก : missflour

           แป้งทอดกรอบ สูตรปราศจากกลูเตน ผงชูรส และผงปรุงแต่งรสชาติต่าง ๆ เช่น เกลือ พริกไทย ผลิตจากแป้งข้าวหอมมะลิกล้องเหลืองเป็นส่วนผสม ให้กลิ่นหอมอ่อน ๆ และยังอุดมไปด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย สามารถใช้ชุบทอดเนื้อไก่ ผัก และเห็ด ให้กรอบนานตามคำแนะนำข้างถุง รวมถึงปรับแต่งรสชาติได้ตามชอบเลย

 • ขนาด 200 กรัม ราคา 39 บาท
 • สั่งซื้อได้ที่ : missflour

8. แป้งทอดกรอบ หมีคู่ดาว

แป้งทอดกรอบ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก แป้งทำขนมและอาหารหมีคู่ดาว

           แป้งทอดกรอบ ตราหมีคู่ดาว ปรุงรสมาพร้อมให้ใช้งาน ไม่มีส่วนผสมของผงชูรสหรือสารเสริมใด ๆ ช่วยลดขั้นตอนและประหยัดเวลา ให้อาหารเมนูทอดสีเหลืองทองสวย น่ากิน กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน สามารถใช้ชุบทอดได้ทั้งเนื้อสัตว์ ผัก และผลไม้

 • ขนาด 1,000 กรัม ราคา 48 บาท
 • สั่งซื้อได้ที่ : doublebearbrand

10. แป้งทอดกรอบ ใบหยก

แป้งทอดกรอบ

ภาพจาก : biffoodservice.com

           แป้งทอดกรอบ ตราใบหยก เป็นแป้งสูตรพิเศษ ใช้งานง่าย จะชุบเปล่า ๆ หรือประยุกต์กับเมนูของทอดต่าง ๆ ก็ได้ เมื่อนำไปทอดแล้วจะมีความกรอบได้นานถึง 2 ชั่วโมง สามารถชุบทอดวัตถุดิบได้หลายชนิด เช่น กุ้ง ไก่ ปลาหมึก ผัก และผลไม้ต่าง ๆ

 • ขนาด 1,000 กรัม ราคา 43 บาท
 • สั่งซื้อได้ที่ : bifshoponline

11. แป้งทอดกรอบ เหรียญทองคู่ สูตรกรอบนาน

แป้งทอดกรอบ

ภาพจาก : thaiflour.co.th

          แป้งทอดกรอบ ตราเหรียญทองคู่ เป็นแป้งทอดกรอบสำเร็จรูป สูตรกรอบนานที่ช่วยให้อาหารกรอบได้นานขึ้น คงความกรอบได้นานถึง 3-6 ชั่วโมง เหมาะสำหรับชุบทอดกับเนื้อไก่ เนื้อหมู อาหารทะเล และผักต่าง ๆ

 • ขนาด 500 กรัม ราคา 49 บาท / 1,000 กรัม ราคา 60 บาท
 • สั่งซื้อได้ที่ : thaiflour
           ถึงตอนนี้คนรักเมนูของทอดคงได้ตัวเลือกแป้งทอดกรอบที่ชอบกันแล้ว และคงจะเตรียมลิสต์อาหารทอด ๆ เอาไว้เต็มไปหมด แต่อย่างไรก็ควรจำกัดปริมาณของทอดไม่ให้มากจนเกินไป เพื่อลดความเสี่ยงการเกิดโรคต่าง ๆ เช่น โรคหัวใจ โรคเบาหวานชนิดที่ 2 อาการหัวใจวาย และโรคอ้วนด้วยนะคะ

เมื่อได้แป้งทอดกรอบยี่ห้อที่ถูกใจกันแล้ว ไปดูเมนูของทอดอร่อย ๆ ที่เรานำมาฝากกันได้เลยค่ะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แป้งทอดกรอบ ยี่ห้อไหนดี กรุบกรอบ อร่อย ไม่อมน้ำมัน อัปเดตล่าสุด 11 พฤษภาคม 2566 เวลา 20:54:13 115,366 อ่าน
TOP