x close

แป้งทอดกรอบ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กรุบกรอบ อร่อย ไม่อมน้ำมัน

           แนะนำแป้งทอดกรอบยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กรอบทน กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน พร้อมเทคนิคทอดอาหารให้เหลืองกรอบน่ากิน
แป้งทอดกรอบ

           เมื่อพูดถึงเมนูของทอดทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นไก่ทอด หมูทอด กุ้งทอด หรือผักทอดต่าง ๆ ก็ล้วนแล้วแต่เป็นอาหารว่างที่ทุกเพศทุกวัยโปรดปราน ยิ่งถ้าทอดมาเหลือง ๆ กรอบ ๆ จิ้มกับน้ำจิ้มหรือซอสถ้วยโปรด ด้วยรสชาติของวัตถุดิบที่อร่อยเป็นทุนเดิม และเพิ่มเสริมด้วยความกรุบกรอบของแป้งที่นำมาชุบ มีเท่าไรก็หมดเกลี้ยงไม่มีเหลือแน่ ๆ ซึ่งแป้งทอดกรอบก็เป็นตัวช่วยสำคัญที่จะให้ของทอดดูน่ากินและอร่อยยิ่งขึ้นกว่าเดิม ในท้องตลาดปัจจุบันนี้ก็มีแป้งทอดกรอบให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ มีทั้งแบบดั้งเดิมและแบบปรุงรสสำเร็จ เพื่อให้สะดวกต่อการใช้งาน ส่วนจะมียี่ห้ออะไรบ้างนั้น เรามีตัวอย่างยี่ห้อแป้งทอดกรอบ และเคล็ดลับดี ๆ ในการทอดเมนูของทอดให้เหลืองกรอบน่ากินมาฝากกันค่ะ
วิธีเลือกแป้งทอดกรอบ
          ไม่ต้องยืนงงในดงแป้งอีกต่อไป เพราะเรามีวิธีการเลือกซื้อแป้งทอดกรอบที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อแป้งที่เหมาะกับการทำอาหารได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ดังนี้
  • เลือกแป้งทอดกรอบอเนกประสงค์ : เพราะบางครั้งเมนูของทอดไม่ได้จำกัดอยู่ที่เนื้อสัตว์เท่านั้น ยังมีผักและผลไม้ เช่น หอมหัวใหญ่ ข้าวโพดอ่อน เห็ด และแครอต ซึ่งแป้งทอดกรอบอเนกประสงค์จะตอบโจทย์การทอดได้มากกว่า เพราะสามารถใช้ชุบทอดกับวัตถุดิบที่หลากหลาย

  • เลือกแป้งทอดกรอบที่ปรุงรสมาเรียบร้อยแล้ว : สำหรับมือใหม่หัดเข้าครัวที่ยังไม่มั่นใจในฝีมือของตัวเอง ควรเลือกใช้แป้งทอดกรอบที่ผสมเครื่องปรุงรส เช่น เกลือ พริกไทย หรือเครื่องเทศต่าง ๆ มาให้เรียบร้อยแล้ว เพียงแค่ผสมน้ำก็สามารถชุบวัตถุดิบแล้วทอดได้เลย ทั้งสะดวก ประหยัดเวลา และอร่อย โดยไม่ต้องกังวลเลย 

  • เลือกแป้งทอดกรอบสูตรกรอบนาน : ถ้าใครเป็นคนชอบกินของทอดกรุบกรอบ อาจจะสังเกตที่หน้าผลิตภัณฑ์ เพราะแป้งทอดกรอบบางยี่ห้อจะระบุไว้เลยว่าเป็นสูตรกรอบนาน แม้จะทอดทิ้งไว้สักระยะแล้วก็ยังคงความกรอบเอาไว้ได้ดี

  • เลือกแป้งทอดกรอบสูตรกลูเตนฟรีสำหรับผู้แพ้อาหาร : โดยทั่วไปแล้วแป้งทอดกรอบในท้องตลาดมักจะมีส่วนผสมของแป้งสาลี ซึ่งผู้ที่แพ้กลูเตนควรหลีกเลี่ยง ทั้งนี้ มีแป้งทอดกรอบบางยี่ห้อที่ทำมาจากแป้งข้าวหอมมะลิ ปราศจากกลูเตน (Gluten Free) ไม่ใส่วัตถุกันเสีย รวมถึงไม่มีส่วนผสมของไข่ด้วย แต่ส่วนใหญ่มักจะไม่ผสมเครื่องปรุงรสมาให้ จึงควรนำมาปรุงเกลือ พริกไทย เพื่อเพิ่มรสชาติเอง 

แป้งทอดกรอบ

          เมนูของทอด จัดเป็นเมนูปราบเซียนจริง ๆ แม้จะมีวิธีการทำง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก แต่ก็ต้องใช้ความพิถีพิถันในการทอดด้วยเช่นกัน ไม่เช่นนั้นอาหารจานโปรดก็จะออกมาเป็นอาหารจานแป้กเสียเปล่า ๆ มาค่ะ มาดูเคล็ดลับหรือเทคนิคการทอดของทอดให้เหลืองกรอบ กรอบนาน ไม่อมน้ำมันกัน
เทคนิคทอดของทอดให้เหลืองกรอบน่ากิน

1. เตรียมอุปกรณ์ที่จะใช้ทอด

          ไม่ว่าจะเป็นหม้อทอดไฟฟ้า หม้อทอดธรรมดา หรือกระทะหน้ากว้าง รวมถึงกระชอนกรองเศษอาหาร เครื่องวัดอุณหภูมิ ถาดรอง หรือกระดาษซับน้ำมัน ให้เรียบร้อย

2. เลือกน้ำมันให้เหมาะกับการทอด รวมถึงปริมาณที่ใช้ด้วย

           น้ำมันที่เหมาะสำหรับการทอด คือน้ำมันที่มีรสชาติเป็นกลาง เช่น น้ำมันปาล์ม น้ำมันจากพืช และใช้ปริมาณไม่เกิน 2/3 ของภาชนะที่ใช้ทอด เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำมันล้นหกออกมาตอนทอด

3. ผสมแป้งทอดกรอบ

           โดยใช้น้ำเย็นจัด จะเป็นน้ำผสมน้ำแข็ง หรือจะใส่ก้อนน้ำแข็งลงไปผสมกับแป้งเลยก็ได้ หรือโซดาผสมกับแป้งทอดกรอบ เพราะการใช้น้ำเย็นจัดจะทำให้แป้งกรอบและบางเบา แต่ยังยึดเกาะกับวัตถุดิบได้ดี และไม่ควรกวนแป้งมากจนเกินไป จากนั้นก็นำวัตถุดิบที่จะทอดลงชุบในแป้ง จากนั้นนำไปทอดได้เลย

4. ใช้อุณหภูมิทอดที่เหมาะสม

           ช่วงของอุณหภูมิจะอยู่ที่ประมาณ 340-360 องศาเซลเซียส และใช้เครื่องวัดอุณหภูมิคอยเช็กอยู่เสมอ จะช่วยทำให้อาหารกลายเป็นสีเหลืองทอง
แป้งทอดกรอบ

5. ทอดในปริมาณที่พอดี

          ไม่ควรทอดวัตถุดิบคราวละมาก ๆ เพราะจะทำให้อุณหภูมิความร้อนไม่คงที่ และอาจจะลดต่ำลงเร็วเกินไป ทำให้อาหารอมน้ำมันและสุกช้าขึ้น ต้องใช้เวลาทอดนานขึ้น สีสันด้านนอกก็จะกลายเป็นสีน้ำตาลเข้ม ไม่น่ากิน หรืออาจจะไหม้ได้

6. ทอดซ้ำสองครั้ง

          โดยครั้งแรกจะใช้ไฟปานกลาง หรืออุณหภูมิประมาณ 330 องศาฟาเรนไฮต์ เพื่อทอดให้วัตถุดิบสุกและดึงเอาความชื้นที่มีอยู่ออกไป ขั้นตอนนี้อาหารจะยังไม่กรอบ จากนั้นนำขึ้นมาพักไว้ และทอดซ้ำครั้งที่สอง โดยใช้ไฟแรงหรืออุณหภูมิประมาณ 375 องศาฟาเรนไฮต์ เพื่อให้ผิวด้านนอกมีความกรุบกรอบ สีสันสวยงาม และน่ากิน จากนั้นพักให้สะเด็ดน้ำมันบนกระดาษซับน้ำมันทันทีเพื่อช่วยซับความมันส่วนเกินออกได้

7. ปรุงรสทันที

          ถ้าต้องปรุงรสด้วยการโรยเกลือหรือบีบมะนาวเพื่อเพิ่มรสชาติ ควรรีบทำในขณะที่อาหารยังร้อนอยู่ เพราะเกลือจะไปเกาะอยู่กับผิวและเคลือบได้ค่อนข้างทั่วผิวของอาหาร ส่วนน้ำมะนาวก็จะถูกดูดเข้าไปในเนื้ออาหารทันทีโดยที่ยังคงความกรอบไว้เหมือนเดิม

แป้งทอดกรอบ

แนะนำแป้งทอดกรอบ ยี่ห้อไหนดี
กรอบ อร่อย ไม่อมน้ำมัน ปี 2022

1. แป้งทอดกรอบ รสดี

แป้งทอดกรอบ

ภาพจาก rosdee.co.th

           แป้งชุบทอดปรุงรสสำเร็จ พร้อมใช้งาน ไม่ต้องปรุงเพิ่ม เพราะเครื่องปรุงต่าง ๆ รวมถึงกระเทียมและพริกไทยก็ถูกผสมมาเรียบร้อยแล้วในซอง ได้รสชาติที่กลมกล่อมหอมเครื่องเทศ ให้เนื้อสัมผัสที่กรุบกรอบด้านนอกและนุ่มฟูด้านใน สามารถใช้ทอดได้ทั้งเนื้อสัตว์และผักตามชอบ มีให้เลือกทั้งรสต้นตำรับ ครบรสชาติแบบลงตัว และรสเผ็ดร้อน ตามสไตล์คนชอบรสจัดจ้าน ขนาด 90 กรัม ราคา 12 บาท

2. แป้งทอดกรอบ อิมพีเรียล

แป้งทอดกรอบ

ภาพจาก bigc.co.th

           แป้งชุบทอดกรอบ อิมพีเรียล ผลิตจากแป้งสาลีและแป้งมันสำปะหลังคุณภาพดี ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน เหมาะสำหรับเมนูทอดทุกชนิด ทอดแล้วได้สีเหลืองทองกรอบอร่อย ดีไซน์ถุงแบบซิปล็อก หากใช้ไม่หมดควรปิดให้สนิทเพื่อเก็บไว้ในครั้งต่อไป ขนาด 150 กรัม ราคา 15 บาท

3. แป้งทอดกรอบ คนอร์

แป้งทอดกรอบ

ภาพจาก knorr.com

          แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป ผลิตจากแป้งมันสำปะหลัง แป้งข้าวเจ้า แป้งสาลี และผสมเครื่องปรุงครบถ้วน เมื่อผสมน้ำจะให้เนื้อแป้งที่ข้นเหนียว ทำให้แป้งเกาะได้ดี ทอดแล้วมีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ กรอบนาน และไม่อมน้ำมัน เหมาะสำหรับหมูทอด ไก่ทอด กุ้งชุบแป้งทอด หรือผักทอด ขนาด 120 กรัม ราคา 16 บาท

4. แป้งทอดกรอบ โกกิ

แป้งทอดกรอบ

ภาพจาก cpfreshmartshop.com

           แป้งทอดกรอบที่อยู่คู่ครัวไทยมาเนิ่นนานกับแบรนด์ โกกิ ที่หาซื้อง่าย ราคาประหยัด และคุณภาพดี สามารถใช้เป็นแป้งชุบทอดเดี่ยว ๆ หรือผสมประยุกต์กับแป้งประเภทอื่น ๆ เพื่อทำเมนูอาหารต่าง ๆ ได้ เหมาะสำหรับใช้ชุบทอดได้ทั้งเนื้อสัตว์และผักต่าง ๆ ขนาด 150 กรัม ราคา 19.50 บาท

5. แป้งทอดกรอบ โลโบ

แป้งทอดกรอบ

ภาพจาก lobo.co.th

           แป้งทอดกรอบ โลโบ ผลิตจากแป้งข้าวโพด แป้งสาลี และแป้งข้าวเจ้า ไม่ใส่วัตถุกันเสีย และไม่เจือสีสังเคราะห์ ใช้งานง่ายแค่ผสมน้ำเย็นกับแป้งทอดกรอบให้เข้ากัน เหมาะสำหรับใช้ชุบทอดกุ้ง ไก่ ปลา ปู เนื้อ และผักทุกชนิด ได้สัมผัสเนื้อแป้งกรอบนอกนุ่มใน มีสีเหลืองทองฟู ไม่อมน้ำมัน ขนาด 150 กรัม ราคา 26.50 บาท

6. แป้งทอดกรอบ อังเคิลบาร์นส์

แป้งทอดกรอบ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Uncle Barns'

          แป้งทอดกรอบ อังเคิลบาร์นส์ ผลิตจากแป้งสาลีชั้นดีและผ่านกรรมวิธีที่ทันสมัย สามารถใช้ทอดได้ทั้งเนื้อสัตว์ ผัก และผลไม้ เมื่อนำไปทอดตัวแป้งจะฟูออก กลายเป็นสีเหลืองทองสวยงาม เพิ่มความกรอบอร่อยให้กับอาหารได้หลายชนิดโดยไม่อมน้ำมัน เหมาะสำหรับเมนูทอดที่ต้องการความกรอบเป็นพิเศษ มี 3 รสชาติให้เลือก ได้แก่ รสธรรมดา เป็นรสต้นตำรับ, รสกระเทียมพริกไทย มีกลิ่นหอมของกระเทียมและพริกไทยที่โดดเด่น และรสเผ็ดร้อน ครบรสลงตัวทั้งเผ็ดและเปรี้ยว เพิ่มรสชาติให้ของทอดไม่จำเจแบบเดิม ขนาด 500 กรัม ราคา 27 บาท

7. แป้งทอดกรอบ ครัววังทิพย์

แป้งทอดกรอบ

ภาพจาก bigc.co.th

           แป้งทอดกรอบ ครัววังทิพย์ ผลิตจากแป้งสาลีคุณภาพดี ผสมผงพริกไทยดำลงไปเล็กน้อยให้พอได้กลิ่นหอมเบา ๆ ใช้ชุบทอดได้เลยหรือละลายในน้ำเย็นก่อนชุบทอด ไม่ว่าจะเป็นไก่ กุ้ง ปลา ปลาหมึก เนื้อสัตว์ และผักทุกชนิด เนื้อแป้งกรอบ สีทองไม่ร่วน กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน นอกจากเมนูทอดทั่วไปแล้ว ยังสามารถใช้ทอดหอยทอดและหมักเนื้อสัตว์ให้นุ่มได้ ขนาด 500 กรัม ราคา 34 บาท

8. แป้งทอดกรอบ นัสริน

แป้งทอดกรอบ

ภาพจาก nasrin_shop

         แป้งไก่ทอดสำเร็จรูป สูตรต้นตำรับของไก่ทอดหาดใหญ่เจ้าดัง ที่มาพร้อมกับเครื่องเทศ และปรุงรสครบจบในซองเดียว สามารถหมักแล้วทอดได้เลย ไม่ต้องปรุงเพิ่ม ให้สัมผัสของทอดที่กรอบนอกนุ่มใน ถึงเครื่องเทศ อร่อยได้ทั้งไก่ทอด ปลาหมึกทอด กุ้งทอด ปลาทอด และผักทอดต่าง ๆ ขนาด 100 กรัม ราคา 35 บาท

9. แป้งทอดกรอบ ปลาแฟนซีคาร์ฟ

แป้งทอดกรอบ

ภาพจาก missflour

           แป้งทอดกรอบ สูตรปราศจากกลูเตน ผงชูรส และผงปรุงแต่งรสชาติต่าง ๆ เช่น เกลือ พริกไทย ผลิตจากแป้งข้าวหอมมะลิกล้องเหลืองเป็นส่วนผสม ให้กลิ่นหอมอ่อน ๆ และยังอุดมไปด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย สามารถใช้ชุบทอดเนื้อไก่ ผัก และเห็ด ให้กรอบนานตามคำแนะนำข้างถุง รวมถึงปรับแต่งรสชาติได้ตามชอบเลย ขนาด 200 กรัม ราคา 39 บาท

10. แป้งทอดกรอบ หมีคู่ดาว

แป้งทอดกรอบ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก แป้งทำขนมและอาหารหมีคู่ดาว

           แป้งทอดกรอบ ตราหมีคู่ดาว ปรุงรสมาพร้อมให้ใช้งาน ไม่มีส่วนผสมของผงชูรสหรือสารเสริมใด ๆ ช่วยลดขั้นตอนและประหยัดเวลา ให้อาหารเมนูทอดสีเหลืองทองสวย น่ากิน กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน สามารถใช้ชุบทอดได้ทั้งเนื้อสัตว์ ผัก และผลไม้ ขนาด 1 กิโลกรัม ราคา 40 บาท

11. แป้งทอดกรอบ UFM

แป้งทอดกรอบ

ภาพจาก ufmfc.com

           แป้งชุบทอดอเนกประสงค์ ใช้ชุบทอดได้ทั้งเนื้อสัตว์ ผัก และผลไม้ เพิ่มความกรอบอร่อยได้นานยิ่งขึ้นโดยไม่อมน้ำมัน สามารถปรุงรสเกลือ พริกไทย หรือพริกปาปริก้า เพื่อความเผ็ดร้อนเพิ่มเติมได้ ตอบโจทย์คนชอบปรุงรสด้วยตัวเอง และคุ้มค่าด้วยขนาด 1 กิโลกรัม ราคา 42 บาท

12. แป้งทอดกรอบ ใบหยก

แป้งทอดกรอบ

ภาพจาก biffoodservice.com

           แป้งทอดกรอบ ตราใบหยก เป็นแป้งสูตรพิเศษ ใช้งานง่าย จะชุบเปล่า ๆ หรือประยุกต์กับเมนูของทอดต่าง ๆ ก็ได้ เมื่อนำไปทอดแล้วจะมีความกรอบได้นานถึง 2 ชั่วโมง สามารถชุบทอดวัตถุดิบได้หลายชนิด เช่น กุ้ง ไก่ ปลาหมึก ผัก และผลไม้ต่าง ๆ ขนาด 1 กิโลกรัม ราคา 45 บาท

13. แป้งทอดกรอบ เหรียญทองคู่ สูตรกรอบนาน

แป้งทอดกรอบ

ภาพจาก thaiflour.co.th

          แป้งทอดกรอบ ตราเหรียญทองคู่ เป็นแป้งทอดกรอบสำเร็จรูป สูตรกรอบนานที่ช่วยให้อาหารกรอบได้นานขึ้น คงความกรอบได้นานถึง 3-6 ชั่วโมง เหมาะสำหรับชุบทอดกับเนื้อไก่ เนื้อหมู อาหารทะเล และผักต่าง ๆ ขนาด 1 กิโลกรัม ราคา 47 บาท

14. แป้งทอดกรอบ OPAN

แป้งทอดกรอบ

ภาพจาก opanfood.com

           แป้งทอดกรอบ โอปัน สำหรับทุกเมนูทอดเพื่อสุขภาพ แป้งทอดพรีเมียมสูตรลับจากประเทศญี่ปุ่น เป็นแป้งเทมปุระ กลูเตนฟรี ไม่มีส่วนผสมของแป้งสาลี ถั่ว ไข่ และปลา ทำเมนูได้หลากหลายทั้งไก่ทอด กุ้งทอด ปลาทอด กรอบอร่อย ไม่อมน้ำมัน ไม่ต้องปรุงเพิ่ม ตอบโจทย์คนรักสุขภาพและกลุ่มคนที่แพ้อาหารได้ดี ขนาด 400 กรัม ราคา 299 บาท
           ถึงตอนนี้คนรักเมนูของทอดคงได้ตัวเลือกแป้งทอดกรอบที่ชอบกันแล้ว และคงจะเตรียมลิสต์อาหารทอด ๆ เอาไว้เต็มไปหมด แต่อย่างไรก็ควรจำกัดปริมาณของทอดไม่ให้มากจนเกินไป เพื่อลดความเสี่ยงการเกิดโรคต่าง ๆ เช่น โรคหัวใจ โรคเบาหวานชนิดที่ 2 อาการหัวใจวาย และโรคอ้วนด้วยนะคะ

เมื่อได้แป้งทอดกรอบยี่ห้อที่ถูกใจกันแล้ว ไปดูเมนูของทอดอร่อย ๆ ที่เรานำมาฝากกันได้เลยค่ะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แป้งทอดกรอบ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กรุบกรอบ อร่อย ไม่อมน้ำมัน อัปเดตล่าสุด 28 มีนาคม 2565 เวลา 17:42:23 36,310 อ่าน
TOP