x close

ซอสปรุงรสฝาเหลือง ยี่ห้อไหนดี เพิ่มความกลมกล่อมอร่อยคู่ครัว

           แนะนำซอสปรุงรสฝาเหลือง หลากหลายยี่ห้อในท้องตลาด เหมาะทำอาหารต้ม ผัด และนึ่ง รวมทั้งยังเอามาจิ้ม หรือเหยาะอาหารเพิ่มความกลมกล่อมได้ด้วย

           สำหรับใครที่ชอบทำอาหาร นอกจากซีอิ๊วขาวกับน้ำปลาที่เอาไว้ปรุงรสเค็มแล้ว ยังมีซอสปรุงรสที่สามารถใช้ทดแทนหรือใช้คู่กันได้เลย คราวที่แล้วเรานำเสนอซอสปรุงรสฝาเขียวยี่ห้อต่าง ๆ ไป วันนี้เราขอแนะนำซอสปรุงรสฝาเหลืองยี่ห้อต่าง ๆ เผื่อเป็นอีกทางเลือก แต่ก่อนที่เราจะไปเลือกซื้อซอสปรุงรส เรามาทำความรู้จักกับซอสปรุงรสฝาเหลืองกันว่าคืออะไร ใช้ทำอะไร ต่างจากซอสปรุงรสอื่น ๆ ยังไงบ้าง

ซอสฝาเหลือง

ซอสฝาเหลืองคืออะไร ?
           ซอสฝาเหลือง คือ ซอสปรุงรสที่ผลิตมาจากการสกัดและย่อยสลายโปรตีนจากเนื้อถั่วเหลืองหรือเปลือกถั่วเหลืองด้วยกรดเข้มข้น มีการแต่งกลิ่นและรสชาติเพื่อให้มีรสเค็ม แต่ยังคงมีความหอมของถั่วเหลือง
ซอสฝาเหลือง ใช้ทำอะไร ?

           ซอสฝาเหลืองใช้ปรุงรสคู่กับซีอิ๊วขาวหรือน้ำปลา หรือจะใช้เพียงอย่างเดียวก็ตามชอบ เหมาะทั้งเมนูต้ม ผัด หรือนึ่ง นอกจากนี้ยังเอามาเหยาะหรือจิ้มอาหารเพิ่มรสชาติได้ ลักษณะการใช้งานจะคล้ายซีอิ๊วขาวแต่มีรสเค็มกว่าเนื่องจากมีการปรุงแต่งเพิ่มเติม

ซอสฝาเหลืองต่างจากซอสฝาเขียวยังไง ?
           ซอสฝาเหลืองมีปริมาณโซเดียมน้อยกว่าฝาเขียว มีความหอมจากซอสถั่วเหลืองมากกว่าและมีรสเค็ม เหมาะกับเมนูผัด ต้ม และนึ่ง สามารถใช้แทนซีอิ๊วขาวได้ ส่วนซอสฝาเขียวเอาไว้ใช้ปรุงแต่งรสชาติให้มีความเข้มข้น เหมาะกับการหมักอาหาร ย่าง และทอด รวมทั้งอาหารผัดที่ต้องการความเข้มข้น
แนะนำซอสฝาเหลือง
Seasoning Sauce (Yellow Cap)

1. ภูเขาทอง ซอสปรุงรสฝาเหลือง

ซอสฝาเหลือง

ภาพจาก goldenmountainsauce.com

           ซอสปรุงรสเกรดพรีเมียม ผลิตจากซอสถั่วเหลือง 84% ปรุงรสด้วยน้ำตาลและเกลือ ไม่แต่งกลิ่นสังเคราะห์ ไม่มีสารกันเสียและไม่เติมผงชูรส เหมาะสำหรับเหยาะจิ้ม โดยเฉพาะเมนูไข่ต่าง ๆ ปริมาณ 110 มิลลิลิตร ราคา 15 บาท

2. ฉลากทอง ซอสปรุงรสฝาเหลือง

ซอสฝาเหลือง

ภาพจาก tramaekrua.com

             ซอสปรุงรสจากแบรนด์ตราแม่ครัว ผลิตจากถั่วเหลืองชั้นดี มีโปรตีน ปรุงรสด้วยน้ำตาลและเกลือ ไม่ใส่สี ปราศจากวัตถุกันเสีย ปรุงรสเพียงเล็กน้อยในเมนูย่าง จิ้ม เหยาะ หรือหมักเพียงเล็กน้อยเพิ่มความกลมกล่อม ปริมาณ 700 มิลลิลิตร ราคา 75 บาท

3. แม็กกี้ ซอสปรุงรสฝาเหลือง สูตรเหยาะหรือจิ้ม

ซอสฝาเหลือง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Maggi Thailand

            อีกหนึ่งยี่ห้อซอสปรุงรสที่คุ้นเคย หมักจากถั่วเหลืองธรรมชาติแบบญี่ปุ่น มีส่วนผสมของน้ำส้มสายชู เกลือ และน้ำตาล ขวดขนาดเล็กกะทัดรัด ไม่มีวัตถุกันเสีย เหมาะเหยาะสารพัดเมนูไข่หรือจิ้ม ไม่ว่าจะเป็นของทอด ปลาทอด ปริมาณ 200 มิลลิลิตร ราคา 29 บาท

4. แม็กกี้ ซอสปรุงรสฝาเหลือง สูตรผัดกลมกล่อม

ซอสฝาเหลือง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Maggi Thailand

            ซอสปรุงอาหารแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม ผลิตจากซอสถั่วเหลืองคุณภาพดีหมักโดยกรรมวิธีธรรมชาติ ทำให้มีกลิ่นหอมและรสชาติกลมกล่อม เหมาะกับทุกจานผัด เช่น ข้าวผัด ผัดกะเพรา ผัดผัก เป็นต้น ปริมาณ 680 มิลลิลิตร ราคา 31 บาท

5. เด็กสมบูรณ์ ซอสปรุงรสฝาเหลือง

ซอสฝาเหลือง

ภาพจาก deksomboon.com

          ซอสปรุงรสฝาเหลือง ผลิตจากถั่วเหลืองอย่างดีด้วยวิธีธรรมชาติ มีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ มีส่วนผสมของเกลือ น้ำตาล และน้ำส้มสายชู เหมาะสำหรับปรุงอาหารทุกประเภท ทั้งต้ม ผัด หมัก เหยาะ จิ้ม เช่น ข้าวผัด ผัดผัก หมักเนื้อสัตว์ หรือเหยาะไข่ดาว ปริมาณ 700 มิลลิลิตร ราคา 36 บาท

           เป็นอย่างไรบ้างคะกับซอสปรุงรสฝาเหลือง ลองเลือกซื้อเลือกหาตามสไตล์ ชอบขวดเล็กหรือขวดใหญ่จัดกันไปเลย เอามาเหยาะเมนูไข่ ไม่ว่าจะเป็นไข่ดาว หรือไข่ต้ม ทำเมนูปลานึ่ง หรือผัดผักก็อร่อยค่ะ

แนะนำเครื่องปรุงแบบอื่น ๆ ที่น่าสนใจ ใครอยากลองใช้คลิกเลยจ้า

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ซอสปรุงรสฝาเหลือง ยี่ห้อไหนดี เพิ่มความกลมกล่อมอร่อยคู่ครัว อัปเดตล่าสุด 19 มกราคม 2567 เวลา 11:36:53 19,932 อ่าน
TOP