x close

รีวิวซอสปรุงรสฝาเขียว ยี่ห้อไหนดี เติมรสชาติอาหารให้อร่อยกว่าเดิม

            แนะนำซอสปรุงรสฝาเขียว หลากหลายยี่ห้อมาให้เลือก เหมาะทำอาหารได้ทุกเมนู ทั้งผัด ต้ม แกง และทอด รวมทั้งยังเอามาหมักเนื้อสัตว์ เหยาะจิ้ม หรือทำน้ำจิ้มแจ่ว
            อย่างที่รู้กันดีว่าทุกบ้านที่ประกอบอาหารจะขาดซอสปรุงรสฝาเขียวไปไม่ได้เลย ในท้องตลาดก็มีหลายยี่ห้อแล้วแบบนี้จะเลือกอย่างไรดี กระปุกดอทคอมเลยขอแนะนำซอสปรุงรสฝาเขียว ทั้งส่วนผสมและรสชาติ และก่อนที่จะไปเลือกซื้อซอสปรุงรส เรามาทำความรู้จักกับซอสปรุงรสฝาเขียวกันว่าคืออะไร ใช้ทำอะไร ต่างจากซอสปรุงรสอื่น ๆ ยังไงบ้าง

ซอสฝาเขียวคืออะไร
            ซอสฝาเขียว คือ ซอสปรุงรสที่มีกรรมวิธีในการผลิตมาจากการหมักถั่วเหลืองหรือกากถั่วเหลืองด้วยสารเคมีหรือกรดเข้มข้น มีการแต่งกลิ่นและรสชาติ มีรสชาติเค็มและเข้มข้น
ซอสฝาเขียว ใช้ทำอะไร
            ซอสฝาเขียวใช้ปรุงรสร่วมกับน้ำปลาหรือซีอิ๊วขาว หรือจะใช้เพียงอย่างเดียวก็แล้วแต่ชอบ ใช้ได้ทั้งเมนูผัด ต้ม แกง ทอด ย่าง และยังใช้เหยาะเพิ่มความกลมกล่อมหรือหมักเนื้อสัตว์ก็ได้
ซอสฝาเขียวต่างจากซีอิ๊วขาวยังไง
             ซอสฝาเขียวกับซีอิ๊วขาวมีวัตถุดิบหลักก็คือถั่วเหลืองเช่นเดียวกัน ต่างกันตรงกระบวนการผลิต กล่าวคือ ซีอิ๊วขาวมาจากการหมักถั่วเหลืองด้วยวิธีธรรมชาติ มีกลิ่นถั่วเหลืองชัดเจน นิยมใช้ปรุงรสแทนน้ำปลาหรือเกลือ เช่น ซีอิ๊วขาว สูตร 1, สูตร 2 หรือสูตร 3 แต่ละสูตรบ่งบอกถึงปริมาณความเข้มข้นของถั่วเหลือง ซึ่งซีอิ๊วขาวสูตร 1 จะมีคุณภาพดีที่สุด ปริมาณน้ำหมักจากถั่วสูงที่สุด ส่วนสูตรอื่นก็จะค่อย ๆ เจือจางลงไปตามลำดับ ส่วนซอสฝาเขียวมีส่วนผสมของถั่วเหลืองและอื่น ๆ เข้ามาเพื่อความเข้มข้นและมีรสเค็มกว่าซีอิ๊วขาว
ซอสฝาเขียว Seasoning Sauce (Green Cap)
รีวิวซอสปรุงรสฝาเขียว

1. เด็กสมบูรณ์ ซอสปรุงรสฝาเขียว

ภาพจาก deksomboonshop.com

ภาพจาก deksomboonshop.com

            เชื่อว่าเป็นยี่ห้อที่ทุกบ้านคุ้นเคยกันดี คราวนี้ถ้ามองหาซอสปรุงรสฝาเขียวก็เป็นอีกทางเลือก ผลิตจากถั่วเหลืองหมักบ่มด้วยวิธีธรรมชาตินาน 6 เดือน ปลอดภัยไร้สารปนเปื้อน มีส่วนผสมของไอโอดีน เหมาะสำหรับใช้ปรุงอาหารและเพิ่มสีสัน หรือใช้สำหรับหมักเนื้อสัตว์ เหยาะ หรือจิ้ม ปริมาณ 300 มิลลิลิตร ราคา 22 บาท

2. ภูเขาทอง ซอสปรุงรสฝาเขียว

ภาพจาก goldenmountainsauce.com

ภาพจาก goldenmountainsauce.com

            อีกหนึ่งยี่ห้อที่คุ้นเคย ผลิตจากถั่วเหลืองคุณภาพดีและกรรมวิธีที่ทันสมัย ซึ่งในระหว่างการหมักจะได้น้ำตาลและกรดอะมิโนชนิดต่าง ๆ ทำให้ซอสปรุงรสมีกลิ่นหอมและรสชาติกลมกล่อมเฉพาะตัว มีส่วนประกอบจากซอสถั่วเหลือง 75% น้ำตาล 5% และเกลือ 4% เหมาะสำหรับเมนูหลากหลาย ปริมาณ 1 ลิตร ราคา 54 บาท

3. ง่วนเชียง ซอสปรุงรสฝาเขียว

ภาพจาก nguanchiang.com

ภาพจาก nguanchiang.com

            ซอสปรุงรสฝาเขียวสูตรหอมกลิ่นคั่วกระทะ ผลิตจากถั่วเหลืองคัดคุณภาพ สร้างสรรค์จากภูมิปัญญาของบรรพบุรุษกว่า 100 ปี ด้วยกรรมวิธีคั่วอบไม้สมุนไพร ทำให้มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว มีสีและกลิ่นเข้มข้น เหมาะทั้งเมนูผัด เช่น ผัดกะเพรา ผัดผัก ข้าวผัด ผัดซีอิ๊ว หรือหมักเนื้อสัตว์ และทำเป็นน้ำจิ้มแจ่ว ปริมาณ 700 มิลลิลิตร ราคา 33 บาท

4. แม็กกี้ ซอสปรุงรสฝาเขียว

ภาพจาก maggi.co.th

ภาพจาก maggi.co.th

            ซอสปรุงรสยี่ห้อดังในท้องตลาด หลายคนคงคุ้นเคยตั้งแต่เด็ก สูตรเข้มข้นเข้าเนื้อ หมักถั่วเหลืองด้วยวิธีธรรมชาติ เหมาะสำหรับเมนูผัด หมัก ทอด และย่าง รวมทั้งอาหารไทยรสแซ่บ ปริมาณ 680 มิลลิลิตร ราคา 39 บาท

5. ฉลากทอง ซอสปรุงรสฝาเขียว

ภาพจาก tramaekrua.com

ภาพจาก tramaekrua.com

           ผลิตจากถั่วเหลืองชั้นดี สะอาด ถูกหลักอนามัย ส่วนผสมมีซอสถั่วเหลือง น้ำตาล และเกลือ ปราศจากวัตถุกันเสีย ไม่ใส่สี ทำอาหารได้หลากหลาย ปริมาณ 700 มิลลิลิตร ราคา 28 บาท

           ใครกำลังมองหาซอสปรุงรส ลองมาดูตัวอย่างที่เราแนะนำ เผื่อจะได้ซื้อตุนไว้ทำเมนูอาหาร อย่างเช่น ผัดกะเพรา ข้าวผัด หรือหมูปิ้ง ไก่ปิ้ง วนไปกันจ้า

แนะนำเครื่องปรุงแบบอื่น ๆ ที่น่าสนใจ ใครอยากลองใช้คลิกเลยจ้า

ขอบคุณข้อมูลจาก : deksomboonshop.com, goldenmountainsauce.com, nguanchiang.com, maggi.co.th, tramaekrua.com
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีวิวซอสปรุงรสฝาเขียว ยี่ห้อไหนดี เติมรสชาติอาหารให้อร่อยกว่าเดิม อัปเดตล่าสุด 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 17:28:34 24,711 อ่าน
TOP