x close

ซอสปรุงรสฝาเขียว ยี่ห้อไหนดี เติมรสชาติอาหารให้อร่อยกว่าเดิม

            แนะนำซอสปรุงรสฝาเขียว หลากหลายยี่ห้อมาให้เลือก เหมาะทำอาหารได้ทุกเมนู ทั้งผัด ต้ม แกง และทอด รวมทั้งยังเอามาหมักเนื้อสัตว์ เหยาะจิ้ม หรือทำน้ำจิ้มแจ่ว
            อย่างที่รู้กันดีว่าทุกบ้านที่ประกอบอาหารจะขาดซอสปรุงรสฝาเขียวไปไม่ได้เลย ในท้องตลาดก็มีหลายยี่ห้อแล้วแบบนี้จะเลือกอย่างไรดี กระปุกดอทคอมเลยขอแนะนำซอสปรุงรสฝาเขียว ทั้งส่วนผสมและรสชาติ และก่อนที่จะไปเลือกซื้อซอสปรุงรส เรามาทำความรู้จักกับซอสปรุงรสฝาเขียวกันว่าคืออะไร ใช้ทำอะไร ต่างจากซอสปรุงรสอื่น ๆ ยังไงบ้าง
ซอสฝาเขียวคืออะไร
            ซอสฝาเขียว คือ ซอสปรุงรสที่มีกรรมวิธีในการผลิตมาจากการหมักถั่วเหลืองหรือกากถั่วเหลืองด้วยสารเคมีหรือกรดเข้มข้น มีการแต่งกลิ่นและรสชาติ มีรสชาติเค็มและเข้มข้น
ซอสฝาเขียว ใช้ทำอะไร
            ซอสฝาเขียวใช้ปรุงรสร่วมกับน้ำปลาหรือซีอิ๊วขาว หรือจะใช้เพียงอย่างเดียวก็แล้วแต่ชอบ ใช้ได้ทั้งเมนูผัด ต้ม แกง ทอด ย่าง และยังใช้เหยาะเพิ่มความกลมกล่อมหรือหมักเนื้อสัตว์ก็ได้
ซอสฝาเขียวต่างจากซีอิ๊วขาวยังไง
             ซอสฝาเขียวกับซีอิ๊วขาวมีวัตถุดิบหลักก็คือถั่วเหลืองเช่นเดียวกัน ต่างกันตรงกระบวนการผลิต กล่าวคือ ซีอิ๊วขาวมาจากการหมักถั่วเหลืองด้วยวิธีธรรมชาติ มีกลิ่นถั่วเหลืองชัดเจน นิยมใช้ปรุงรสแทนน้ำปลาหรือเกลือ เช่น ซีอิ๊วขาว สูตร 1, สูตร 2 หรือสูตร 3 แต่ละสูตรบ่งบอกถึงปริมาณความเข้มข้นของถั่วเหลือง ซึ่งซีอิ๊วขาวสูตร 1 จะมีคุณภาพดีที่สุด ปริมาณน้ำหมักจากถั่วสูงที่สุด ส่วนสูตรอื่นก็จะค่อย ๆ เจือจางลงไปตามลำดับ ส่วนซอสฝาเขียวมีส่วนผสมของถั่วเหลืองและอื่น ๆ เข้ามาเพื่อความเข้มข้นและมีรสเค็มกว่าซีอิ๊วขาว
ซอสฝาเขียว Seasoning Sauce (Green Cap)
รีวิวซอสปรุงรสฝาเขียว

1. เด็กสมบูรณ์ ซอสปรุงรสฝาเขียว

ซอสปรุงรสฝาเขียว

ภาพจาก deksomboonshop.com

            เชื่อว่าเป็นยี่ห้อที่ทุกบ้านคุ้นเคยกันดี คราวนี้ถ้ามองหาซอสปรุงรสฝาเขียวก็เป็นอีกทางเลือก ผลิตจากถั่วเหลืองหมักบ่มด้วยวิธีธรรมชาตินาน 6 เดือน ปลอดภัยไร้สารปนเปื้อน มีส่วนผสมของไอโอดีน เหมาะสำหรับใช้ปรุงอาหารและเพิ่มสีสัน หรือใช้สำหรับหมักเนื้อสัตว์ เหยาะ หรือจิ้ม

  • ราคา : ปริมาณ 140 ml. 12 บาท / 300 ml. 24 บาท / 600 ml. 29 บาท / 1,000 ml. 41 บาท
  • ช่องทางสั่งซื้อ : deksomboonshop

2. ภูเขาทอง ซอสปรุงรสฝาเขียว

ซอสปรุงรสฝาเขียว

ภาพจาก goldenmountainsauce.com

            อีกหนึ่งยี่ห้อที่คุ้นเคย ผลิตจากถั่วเหลืองคุณภาพดีและกรรมวิธีที่ทันสมัย ซึ่งในระหว่างการหมักจะได้น้ำตาลและกรดอะมิโนชนิดต่าง ๆ ทำให้ซอสปรุงรสมีกลิ่นหอมและรสชาติกลมกล่อมเฉพาะตัว มีส่วนประกอบจากซอสถั่วเหลือง 75% น้ำตาล 5% และเกลือ 4% เหมาะสำหรับเมนูหลากหลาย

3. ง่วนเชียง ซอสปรุงรสฝาเขียว กลิ่นคั่วกระทะ

ซอสปรุงรสฝาเขียว

ภาพจาก nguanchiang.com

            ซอสปรุงรสฝาเขียวสูตรหอมกลิ่นคั่วกระทะ ผลิตจากถั่วเหลืองคัดคุณภาพ สร้างสรรค์จากภูมิปัญญาของบรรพบุรุษกว่า 100 ปี ด้วยกรรมวิธีคั่วอบไม้สมุนไพร ทำให้มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว มีสีและกลิ่นเข้มข้น เหมาะทั้งเมนูผัด เช่น ผัดกะเพรา ผัดผัก ข้าวผัด ผัดซีอิ๊ว หรือหมักเนื้อสัตว์ และทำเป็นน้ำจิ้มแจ่ว

  • ราคา : ปริมาณ 700 ml. 30 บาท
  • ช่องทางสั่งซื้อ : bigc

4. แม็กกี้ ซอสปรุงรสฝาเขียว

ซอสปรุงรสฝาเขียว

ภาพจาก maggi.co.th

            ซอสปรุงรสยี่ห้อดังในท้องตลาด หลายคนคงคุ้นเคยตั้งแต่เด็ก สูตรเข้มข้นเข้าเนื้อ หมักถั่วเหลืองด้วยวิธีธรรมชาติ เหมาะสำหรับเมนูผัด หมัก ทอด และย่าง รวมทั้งอาหารไทยรสแซ่บ

  • ราคา : ปริมาณ 680 ml. 36 บาท
  • ช่องทางสั่งซื้อ : bigc

5. ฉลากทอง ซอสปรุงรสฝาเขียว

ซอสปรุงรสฝาเขียว

ภาพจาก tramaekrua.com

           ผลิตจากถั่วเหลืองชั้นดี สะอาด ถูกหลักอนามัย ส่วนผสมมีซอสถั่วเหลือง น้ำตาล และเกลือ ปราศจากวัตถุกันเสีย ไม่ใส่สี ทำอาหารได้หลากหลาย

  • ราคา : ปริมาณ 700 ml. 28 บาท
  • ช่องทางสั่งซื้อ : bigc

           ใครกำลังมองหาซอสปรุงรส ลองมาดูตัวอย่างที่เราแนะนำ เผื่อจะได้ซื้อตุนไว้ทำเมนูอาหาร อย่างเช่น ผัดกะเพรา ข้าวผัด หรือหมูปิ้ง ไก่ปิ้ง วนไปกันจ้า

แนะนำเครื่องปรุงแบบอื่น ๆ ที่น่าสนใจ ใครอยากลองใช้คลิกเลยจ้า

ขอบคุณข้อมูลจาก : deksomboonshop.com, goldenmountainsauce.com, nguanchiang.com, maggi.co.th, tramaekrua.com
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ซอสปรุงรสฝาเขียว ยี่ห้อไหนดี เติมรสชาติอาหารให้อร่อยกว่าเดิม อัปเดตล่าสุด 21 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 16:02:42 45,729 อ่าน
TOP