x close

แอปเปิลไซเดอร์ ยี่ห้อไหนดี ลดพุง คุมน้ำหนัก ดีต่อสุขภาพ

           อยากลดพุงมาลองดู ! แอปเปิลไซเดอร์ หรือน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิล ยี่ห้อไหนดี มีสรรพคุณอะไรบ้าง กินตอนไหนดี อยากรู้ตามมาส่องกัน
           แอปเปิลไซเดอร์เป็นตัวช่วยเสริมในการลดพุงที่น่าสนใจ เพราะช่วยควบคุมความหิวได้ โดยชงดื่มผสมกับน้ำเปล่า รวมถึงยังนำไปทำอาหารคาว-หวานได้ด้วย ใครกำลังมองหาแอปเปิลไซเดอร์ติดบ้านลองมาดูกัน แต่ก่อนที่เราจะไปเลือกซื้อแอปเปิลไซเดอร์ มาดูสรรพคุณ ประโยชน์ และวิธีกินกันก่อนดีไหม
แอปเปิลไซเดอร์

แอปเปิลไซเดอร์ คืออะไร

         แอปเปิลไซเดอร์ (Apple Cider Vinegar) คือ น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิล จะมีสีคล้ายสีชา โดยใช้น้ำแอปเปิลบ่มรวมกับยีสต์จนกลายเป็นกรดอะซีติก (Acetic Acid) หรือกรดน้ำส้ม มีความเป็นกรดสูง มีรสเปรี้ยว และมีกลิ่นเฉพาะตัวพ่วงประโยชน์มากมาย

แอปเปิลไซเดอร์ สรรพคุณ

 • แอปเปิลไซเดอร์ลดพุง เนื่องจากช่วยลดความอยากอาหาร ทำให้อิ่มเร็ว มีความอยากอาหารน้อยลง 

 • กรดอะซีติกในแอปเปิลไซเดอร์ช่วยให้ระดับน้ำตาลในเลือดลดลง เป็นผลดีต่อผู้ป่วยเบาหวาน

 • ช่วยย่อยอาหาร เนื่องจากมีความเป็นกรด และยังลดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ และช่วยขับของเสียออกจากร่างกาย

 • มีโพแทสเซียมสูง ช่วยรักษาสมดุลของน้ำและความเป็นกรด-ด่างภายในร่างกาย ลดความเสี่ยงของโรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจและหลอดเลือด

แอปเปิลไซเดอร์ ประโยชน์และโทษ

          แอปเปิลไซเดอร์มีประโยชน์ช่วยทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดลดลง รวมทั้งช่วยลดเสมหะและบรรเทาอาการหวัด ทางด้านความสวยงาม หากนำมาผสมน้ำเปล่าเพื่อเช็ดผิวหน้า เพื่อช่วยบำรุงผิว หรือรักษาสิว บรรเทาอาการผิวไหม้จากแดด รวมทั้งนำมาขจัดรังแค

          แต่มีข้อควรระวังในผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวาน เนื่องจากแอปเปิลไซเดอร์ทำให้ระดับน้ำตาลลดลง ดังนั้นควรตรวจสอบระดับน้ำตาลสม่ำเสมอ และผู้ที่เป็นโรคประจำตัวหรือกินยาบางชนิด เช่น ยาขับปัสสาวะ ยาระบาย ยารักษาโรคเบาหวาน และโรคหัวใจ รวมทั้งผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับกระดูก หรือเป็นโรคกระดูกพรุน ผู้ที่มีโพแทสเซียมในเลือดต่ำอาจต้องปรึกษาแพทย์เพื่อความปลอดภัย เนื่องจากแอปเปิลไซเดอร์มีความเป็นกรดสูง หากไม่เจือจางอาจทำลายเคลือบฟันและการระคายเคืองในช่องปากและคอได้

วิธีกินแอปเปิลไซเดอร์ กินยังไง

แอปเปิลไซเดอร์ กินตอนไหน

          ก่อนกินควรเจือจางด้วยน้ำเปล่าเพื่อลดความเป็นกรดลง โดยปริมาณแอปเปิลไซเดอร์ 1-2 ช้อนโต๊ะ ต่อน้ำ 1 แก้ว ดื่มตอนเช้าหลังตื่นนอนหรือก่อนอาหารเช้า 30 นาที จะช่วยลดความอยากอาหารและทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดี

          หากต้องการกินแอปเปิลไซเดอร์ก่อนนอน ให้ผสมแอปเปิลไซเดอร์วันละ 2 ช้อนโต๊ะ กับน้ำสะอาด ดื่มก่อนนอนเพื่อลดระดับน้ำตาลในเลือดตอนเช้า

แอปเปิลไซเดอร์ มีขายที่ไหน

         แอปเปิลไซเดอร์มีขายตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป ถ้าใครไม่มีเวลาไปเลือกซื้อสามารถสั่งซื้อทางร้านค้าออนไลน์ และแพลตฟอร์มออนไลน์ชั้นนำต่าง ๆ ได้

แอปเปิลไซเดอร์ ยี่ห้อไหนดี

1. แอปเปิลไซเดอร์ Bragg

แอปเปิลไซเดอร์

ภาพจาก : bragg.com

          แบรค น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิลออร์แกนิกส์ ชนิดมีเส้นใย นำเข้าจากสหรัฐอเมริกา หมักโดยไม่ผ่านกระบวนการใช้ความร้อน ไม่ได้ผ่านการกรอง ดังนั้นจึงมีตะกอนตามธรรมชาติ สามารถดื่มผสมน้ำและอาจเติมน้ำผึ้งหรือน้ำหวานจากช่อดอกมะพร้าวลงไป รวมทั้งผสมในน้ำสลัดเพื่อสุขภาพ

 • ราคา : ขนาด 473 มล. ราคา 460 บาท / ขนาด 946 มล. ราคา 895 บาท

 • ช่องทางสั่งซื้อ : happymatefood.com

2. แอปเปิลไซเดอร์ HappyMate

แอปเปิลไซเดอร์

ภาพจาก : happymatefood.com

          แฮปปี้เมท แอปเปิลไซเดอร์ออร์แกนิกส์จากประเทศนิวซีแลนด์ ใช้แอปเปิลสดพันธุ์ดีหมักโดยไม่ผ่านการใช้ความร้อนและการกรอง ทำให้ได้รสสัมผัสธรรมชาติอย่างแท้จริง มีเอนไซม์และแร่ธาตุต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ใช้ดื่มผสมกับน้ำเพื่อสุขภาพ หรือเป็นส่วนผสมในอาหาร รวมทั้งนำมาผสมน้ำเช็ดหน้าเพื่อปิดรูขุมขน หรือใช้ล้างผมหลังสระเพื่อให้ผมนุ่ม ขจัดรังแค และแก้ปัญหาหนังศีรษะมัน

 • ราคา : ขนาด 100 มล. ราคา 85 บาท / ขนาด 250 มล. ราคา 180 บาท / ขนาด 500 มล. ราคา 330 บาท / ขนาด 965 มล. ราคา 490 บาท

 • ช่องทางสั่งซื้อ : happymatefood.com

3. แอปเปิลไซเดอร์ Spectrum

แอปเปิลไซเดอร์

ภาพจาก : spectrumorganics.com

         สเปคตรัม น้ำส้มสายชูออร์แกนิกหมักแอปเปิลออร์แกนิกส์จากสหรัฐอเมริกา ปราศจากการกรอง มีความธรรมชาติ มีเส้นใยเป็นเอนไซม์ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ช่วยลดน้ำหนัก ช่วยระบบย่อยอาหาร แก้อาการท้องอืด ท้องเฟ้อ เหมาะสำหรับทำสลัดและหมักอาหาร

 • ราคา : ขนาด 473 มล. ราคา 339 บาท 

 • ช่องทางสั่งซื้อ : villamarket

4. แอปเปิลไซเดอร์ Heinz

แอปเปิลไซเดอร์

ภาพจาก : sino_family_shop

         น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิล ไฮนซ์ ผลิตจากสหรัฐอเมริกา ชนิดไม่ผ่านกรรมวิธีการกรอง ผ่านกรรมวิธีการหมักที่ได้คุณภาพระดับมาตรฐานสากล นอกจากชงผสมน้ำเปล่าดื่มเพื่อช่วยระบบย่อยอาหารแล้ว ยังสามารถนำไปล้างผักหรือผลไม้ได้ด้วย

 • ราคา : ขนาด 946 มล. ราคา 297 บาท 

 • ช่องทางสั่งซื้อ : sino_family_shop

5. แอปเปิลไซเดอร์ คิวพี

แอปเปิลไซเดอร์

ภาพจาก : kpthai.com

          คิวพี น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิลธรรมชาติ นำเข้าจากประเทศอิตาลี มีสีเหลืองอ่อน กลิ่นหอม รสเปรี้ยวละมุน ไม่ใส่สีและไม่ใส่วัตถุกันเสีย เหมาะสำหรับปรุงรสอาหารหรือนำไปทำน้ำสลัด ข้าวปั้น ผักดอง หรือผสมเป็นเครื่องดื่ม

 • ราคา : ขนาด 250 มล. ราคา 75 บาท 

 • ช่องทางสั่งซื้อ : Kewpie Thailand (kpthai.com)

6. แอปเปิลไซเดอร์ La Rambla

แอปเปิลไซเดอร์

ภาพจาก : ewtaonline.com

          แอปเปิลไซเดอร์ลารัมบลา จากประเทศสเปน ผลิตจากแอปเปิลพันธุ์สีทอง มีสีเหลืองเข้มใส รสชาติหวานอมเปรี้ยว กลิ่นไม่ฉุน เหมาะใช้ทำอาหาร ใส่สลัด หรือทำซอสเปรี้ยวหวาน

 • ราคา : ขนาด 250 มล. ราคา 199 บาท / ขนาด 1 ลิตร ราคา 225 บาท

 • ช่องทางสั่งซื้อ : EWTA Online

7. แอปเปิลไซเดอร์ Brook

แอปเปิลไซเดอร์

ภาพจาก : jrfnb.co.th

          บรูค น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิลนำเข้าจากสหรัฐอเมริกา ผลิตจากแอปเปิลออร์แกนิก ผ่านการบดและกระบวนการผลิตจนได้น้ำส้มสายชูหมักชั้นเยี่ยม สามารถผสมกับน้ำผึ้งแล้วเติมน้ำเปล่า ดื่มวันละ 1-2 แก้ว ก่อนอาหารเช้าและเย็น จะช่วยควบคุมความหิวให้ลดลงและช่วยให้ระบบย่อยทำงานได้ดีขึ้น

 • ราคา : ขนาด 473 มล. ราคา 439 บาท / ขนาด 946 มล. ราคา 649 บาท

 • ช่องทางสั่งซื้อ : vitafoodstorethailand

8. แอปเปิลไซเดอร์ Andrea Milano

แอปเปิลไซเดอร์

ภาพจาก : swpremiumfood.com

          แอนเดรีย มิลาโน แอปเปิลไซเดอร์จากอิตาลี ไม่ผ่านการกรอง มีเส้นใยที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ไม่ผ่านการฆ่าเชื้อ ทำให้ได้รับสารอาหารครบถ้วนตามธรรมชาติ ช่วยย่อยอาหาร แก้เจ็บคอ บรรเทาหวัด ลดเสมหะ ลดความอยากอาหาร และช่วยลดน้ำหนักได้ดี

 • ราคา : ขนาด 500 มล. ราคา 249 บาท 
 • ช่องทางสั่งซื้อ : Andrea Milano

9. แอปเปิลไซเดอร์ S&W

แอปเปิลไซเดอร์

ภาพจาก : swpremiumfood.com

         เอสแอนด์ดับบลิว น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิล 55% นำเข้าจากสหรัฐอเมริกา ผลิตจากแอปเปิลเกรดพรีเมียม สามารถใช้หมักเนื้อให้นุ่ม ทำซอส และปรุงรสชาติอาหาร รวมทั้งเหมาะสำหรับชงดื่มเพื่อช่วยลดน้ำตาลและช่วยย่อยอาหาร

 • ราคา : ขนาด 473 มล. ราคา 219 บาท / ขนาด 946 มล. ราคา 425 บาท

 • ช่องทางสั่งซื้อ : finefoods168

          แอปเปิลไซเดอร์เป็นตัวช่วยในการลดน้ำหนักก็จริง แต่ควรกินในปริมาณพอเหมาะ ที่สำคัญควรควบคุมอาหารและออกกำลังกายเพื่อสุขภาพควบคู่ไปด้วย

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวัตถุดิบในครัวยี่ห้อต่าง ๆ ที่น่าสนใจ

ขอบคุณข้อมูลจาก : pobpad.com, medthai.com
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : bragg.com, happymatefood.com, spectrumorganics.com, sino_family_shop, kpthai.com, ewtaonline.com, jrfnb.co.th, swpremiumfood.com

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แอปเปิลไซเดอร์ ยี่ห้อไหนดี ลดพุง คุมน้ำหนัก ดีต่อสุขภาพ อัปเดตล่าสุด 9 สิงหาคม 2566 เวลา 13:53:57 223,555 อ่าน
TOP