x close

ซอสพริก ยี่ห้อไหนดี แค่ขวดเดียวเพิ่มรสเผ็ดให้อาหารกลมกล่อม

            แนะนำซอสพริก หลากหลายยี่ห้อในท้องตลาด เหมาะทำอาหารเมนูผัด อบ และย่าง รวมทั้งยังเอามาจิ้ม หรือปรุงอาหารเพิ่มความเผ็ดแซ่บได้ด้วย
           ซอสพริก ตัวช่วยชูรสอาหารให้มีความเผ็ดมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นข้าวผัด เมนูอบซอส สเต๊ก รวมทั้งยังปรุงรสไข่เจียว ก๋วยเตี๋ยวคั่ว หอยทอด จิ้มลูกชิ้น เฟรนช์ฟรายส์ ขนมจีบ นักเก็ต เป็นต้น ใครกำลังมองหาซอสพริกติดครัวลองมาส่องกัน แต่ก่อนที่เราจะไปเลือกซื้อซอสพริก อยากให้มาทำความรู้จักกับซอสพริกกันว่าคืออะไร ทำจากอะไร มีวิธีเลือกและเก็บอย่างไร และจะพาไปแนะนำว่าซอสพริกยี่ห้อไหนดีที่น่าซื้อมาติดบ้านไว้
ซอสพริกคืออะไร
          ซอสพริก (Chili Sauce) คือเครื่องปรุงหรือเครื่องจิ้มที่เพิ่มรสชาติความเผ็ด มีทั้งเผ็ดมาก เผ็ดกลาง ไปจนเผ็ดน้อย ส่วนใหญ่จะทำมาจากพริกสดที่ชนิดแตกต่างกัน กระเทียม น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย และเกลือ รวมทั้งอาจมีผัก ผลไม้เครื่องเทศอื่น ๆ เสริมเติมแต่งลงไปได้
วิธีเลือกซอสพริก
  • เลือกบรรจุภัณฑ์ที่ปิดสนิท มีซีลที่ฝาขวด

  • มีโรงงานหรือแหล่งผลิตที่ชัดเจน น่าเชื่อถือ

  • มีชื่อซอส

  • มีน้ำหนักสุทธิระบุชัดเจน

  • มีเครื่องหมาย อย. 

  • ดูวันหมดอายุ 

  • มีส่วนผสมระบุชัดเจน

  • ตัวซอสมีสีตามส่วนผสม

วิธีเก็บซอสพริก
           สามารถเก็บไว้ในอุณหภูมิห้องโดยไม่ต้องแช่ตู้เย็นได้ โดยเช็ดปากขวดเพื่อป้องกันราขึ้น ถ้าเปิดขวดแล้ว ประมาณ 4-6 เดือน สีหรือรสชาติอาจเปลี่ยนแต่ยังคงบริโภคได้ หรือถ้าอยากคงสีและรสชาติไว้นาน ๆ จับแช่ตู้เย็นหลังการใช้ทุกครั้ง และควรบริโภคภายในระยะเวลาที่กำหนด
แนะนำซอสพริก ยี่ห้อไหนดี

1. ภูเขาทอง ซอสพริก สูตรเผ็ดน้อย

ซอสพริก

ภาพจาก : goldenmountainsauce.com

           ภูเขาทองซอสพริกเผ็ดน้อย มีรสเปรี้ยวหวานกลมกล่อม ทำจากพริกชี้ฟ้าแดงสด กระเทียมสด น้ำตาลทราย น้ำส้มสายชู และเกลือ ไม่ใส่ผงชูรส ไม่ใส่วัตถุกันเสีย ไม่เจือสี เหมาะเป็นเครื่องจิ้มเมนูทอด เช่น เฟรนช์ฟรายส์ ไก่ทอด ไส้กรอก และยังสามารถนำไปทำน้ำจิ้มไม่ว่าจะเป็นน้ำจิ้มหมูกระทะ น้ำจิ้มสุกี้ หรือน้ำจิ้มลูกชิ้น มีหลายขนาดตั้งแต่แบบซอง 10 กรัม ขวดเล็ก 230 กรัม ขวดใหญ่ 680 กรัม แบบถุงบีบ 900 กรัม แบบถุง 1 กิโลกรัม และแบบแกลลอน 3 กิโลกรัม

2. ภูเขาทอง ซอสพริก สูตรเผ็ดมาก

ซอสพริก

ภาพจาก : goldenmountainsauce.com

         ภูเขาทอง สูตรซอสพริกเผ็ดมาก ทำจากพริกชี้ฟ้าแดง กระเทียม น้ำตาลทราย น้ำส้มสายชู และเกลือ ไม่ใส่ผงชูรส ไม่ใส่วัตถุกันเสีย ไม่เจือสี เนื้อซอสจะข้นมาก เหมาะเอาไปผัดข้าว ทำเมนูอบซอส หรือเป็นเครื่องจิ้มเมนูทอด มี 2 ขนาด คือ ขวดเล็ก 230 กรัม และขวดใหญ่ 680 กรัม

3. อีซี่ ซอสพริก

ซอสพริก

ภาพจาก : goldenmountainsauce.com

           ซอสพริกอีซี่จากภูเขาทอง ราคาถูกกว่า มีส่วนผสมของพริกชี้ฟ้าแดงสด น้ำตาลทราย น้ำ น้ำส้มสายชู กระเทียม และเกลือ รสชาติหวานเปรี้ยว เผ็ดน้อย เหมาะทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ไม่ใส่ผงชูรส ไม่ใส่วัตถุกันเสีย สีสวยธรรมชาติ มี 2 ขนาดคือ แบบขวดใหญ่ 640 กรัม และแบบถุง 900 กรัม

4. ศรีราชาพานิช ซอสพริก สูตรเผ็ดกลาง

ซอสพริก

ภาพจาก : srirajapanich.co.th

          ซอสพริกศรีราชา สูตรเผ็ดกลาง เปรี้ยวหวานกลมกล่อม เนื้อซอสมีพริกบด รสชาติเข้มข้นมีกลิ่นหอมพริกอ่อน ๆ ไม่ใส่ผงชูรส ไม่เจือสี ไม่ใส่วัตถุกันเสีย และไม่ผสมแป้ง เอามาทำข้าวผัดหรือปรุงรสไข่เจียวก็อร่อย มี 4 ขนาด คือ แบบขวดเล็กมีหัวบีบ 230 กรัม ขวดแก้วเล็ก 250 กรัม ขวดแก้วใหญ่ 570 และแบบถุงมีหัวบีบ 900 กรัม

5. ไฮนซ์ ซอสพริก

ซอสพริก

ภาพจาก : bigc.co.th

          ไฮนซ์ซอสพริกรสเผ็ดกลาง ผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพ มีส่วนผสมของพริกชี้ฟ้า น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย กระเทียม และเกลือ ไม่เจือสี ไม่ใส่วัตถุกันเสีย สามารถเอาไปผัดข้าว ผัดก๋วยเตี๋ยว และเป็นเครื่องจิ้มเมนูปิ้งย่าง มีตั้งแต่แบบซอง 9 กรัม ขวดแก้วขนาด 300 กรัม ขวดใหญ่ แกลลอนเล็ก 2.2 กิโลกรัม ไปจนถึงแบบแกลลอน 3 กิโลกรัม

6. ไฮนซ์ ซอสพริกเผ็ดมาก

ซอสพริก

ภาพจาก : tops.co.th

           ไฮนซ์ซอสพริกเผ็ดมาก เสริมวิตามินเอ รสชาติจะออกเผ็ด เปรี้ยวและหวานตาม ซอสมีเนื้อพริกและมีความเข้มข้น หอมกลิ่นกระเทียมและน้ำส้มสายชู ไม่ใส่ผงชูรส ไม่มีแป้ง ไม่เจือสี ไม่ใช้วัตถุกันเสีย

7. ไฮนซ์ ซอสพริกศรีราชา

ซอสพริก

ภาพจาก : bigc.co.th

           ไฮนซ์ ซอสพริกศรีราชา รสเผ็ดกลมกล่อม คัดสรรส่วนผสมคุณภาพ มีกลิ่นหอมจากพริกสด ไม่เจือสี ไม่ใส่วัตถุกันเสีย ใช้จิ้มอาหารหรือนำไปผัดกับเมนูต่าง ๆ ได้มากมาย

8. โรซ่า ซอสพริก

ซอสพริก

ภาพจาก : hiqfood.com

           โรซ่า ซอสพริก มีส่วนผสมของพริกชี้ฟ้าแดง น้ำตาลทราย น้ำส้มสายชู กระเทียม เกลือ และแป้งดัดแปร รสชาติเผ็ดหวานกำลังดี มีรสเปรี้ยวอ่อน ๆ ไม่เจือสี ไม่ใส่วัตถุกันเสีย ไม่ใส่ผงชูรส ไม่ใส่วัตถุปรุงแต่งรสอาหาร เหมาะเอามาผัดสปาเกตตี ข้าวผัด เหยาะไข่เจียว

9. เด็กสมบูรณ์ ซอสพริกเผ็ดน้อย

ซอสพริก

ภาพจาก : deksomboonshop.com

           เด็กสมบูรณ์ซอสพริกเผ็ดน้อย มีส่วนผสมของพริกสด กระเทียมสด น้ำส้มสายชู และเกลือ ไม่ใส่ผงชูรส ไม่ใส่วัตถุกันเสีย ไม่เจือสี เหมาะใช้จิ้มของทอดและเมนูปิ้งย่าง

10. ตราไก่ ซอสพริกศรีราชา

ซอสพริก

ภาพจาก : deksomboonshop.com

           ซอสพริกศรีราชา ตราไก่ ดีไซน์ขวดบีบใช้งานง่าย แค่หมุนฝาด้านบนแล้วบีบ ผลิตจากพริกสด น้ำตาลทราย น้ำส้มสายชู กระเทียม และเกลือ รสชาติเผ็ดร้อน ใช้เพิ่มรสชาติให้ซุป พาสต้า พิซซ่า แฮมเบอร์เกอร์ เฝอ และเป็นเครื่องปรุงรสและเครื่องจิ้มได้ด้วย

11. สุขุม ซอสพริก

ซอสพริก

ภาพจาก : tops.co.th

         ซอสพริกเผ็ดมาก มีส่วนผสมของพริกขี้หนูแดง เนื้อซอสเข้มข้น เติมรสชาติเผ็ดให้กับทุกเมนูอาหาร ทั้งเมนูข้าวผัด ก๋วยเตี๋ยวผัด ปรุงรสไข่เจียว จิ้มเมนูปิ้งย่างอย่างเช่น ลูกชิ้นปิ้ง ไก่ย่าง กุ้งเผา

12. ม้าบิน ซอสพริก

ซอสพริก

ภาพจาก : mabin.co.th

          ซอสพริกม้าบิน รสหวานเปรี้ยวและเค็ม ไม่เผ็ด กินได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ มีส่วนผสมของพริกชี้ฟ้าแดง น้ำตาลทราย กระเทียม และเกลือ เนื้อซอสค่อนข้างหนืด มีกลิ่นหอมของพริกกับกระเทียม ใช้ปรุงรสหอยทอดและไข่เจียว หรือใช้จิ้มของทอด ปิ้งย่าง ใช้หมักเนื้อสัตว์หรือผสมเป็นซุป

13. กู๊ดไรฟ์ ซอสพริก

ซอสพริก

ภาพจาก : goodlifeforyou.com

          ซอสพริก ตรากู๊ดไรฟ์ รสเผ็ดกลมกล่อม สูตรลดน้ำตาล 50% และลดเกลือโซเดียม 50% ใส่เกลือโพแทสเซียม ซึ่งเป็นเกลือชนิดเดียวกับที่พบในผักและผลไม้เพื่อคงรสเค็มและช่วยลดความดันโลหิตได้ ใช้สารให้ความหวานซอร์บิทอลทดแทนน้ำตาล เหมาะสำหรับผู้รักสุขภาพ

14. พันท้ายนรสิงห์ ซอสพริกหวาน

ซอสพริก

ภาพจาก : pantainorasingh.com

          ซอสพริกรสหวาน ไม่เผ็ดมากรสออกหวานสมชื่อ มีส่วนผสมของพริกชี้ฟ้าแดง กระเทียม น้ำตาลทราย และเกลือ เหมาะสำหรับใช้เป็นซอสจิ้มอย่างไก่ทอด เฟรนช์ฟรายส์ พิซซ่า หมักบาร์บีคิว หมักสเต๊ก

15. ไฮคิว ซอสพริกศรีราชา

ซอสพริก

ภาพจาก : hiqfood.com

          ไฮคิวซอสพริก มีส่วนผสมของพริกชี้ฟ้าแดง น้ำตาลทราย น้ำส้มสายชู เกลือ กระเทียม และแป้งดัดแปร รสชาติกลมกล่อม เผ็ดน้อย ไม่มีส่วนผสมของแป้ง ไม่เจือสี ไม่ใส่วัตถุกันเสีย และไม่ใส่ผงชูรส

           เป็นอย่างไรบ้างคะกับซอสพริกที่เรานำมาฝาก ลองมาส่องดูแล้วเลือกซื้อตามสไตล์ เอามาผัดข้าว ผัดสปาเกตตี ทำซอสสเต๊ก จิ้มของทอด หรือทำเมนูอะไรก็อร่อยทั้งนั้นเลยจ้า หรือถ้าเบื่อก็มาลองกินก๋วยเตี๋ยวเรือก็ได้นะ

แนะนำเครื่องปรุงอื่น ๆ ที่น่าสนใจ ใครสนใจอยากซื้อเครื่องปรุงไหนคลิกเลยจ้า

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ซอสพริก ยี่ห้อไหนดี แค่ขวดเดียวเพิ่มรสเผ็ดให้อาหารกลมกล่อม อัปเดตล่าสุด 16 มิถุนายน 2566 เวลา 15:20:53 27,702 อ่าน
TOP