x close

ซอสพริก ยี่ห้อไหนดี แค่ขวดเดียวเพิ่มรสเผ็ดให้อาหารกลมกล่อม

            แนะนำซอสพริก หลากหลายยี่ห้อในท้องตลาด เหมาะทำอาหารเมนูผัด อบ และย่าง รวมทั้งยังเอามาจิ้ม หรือปรุงอาหารเพิ่มความเผ็ดแซ่บได้ด้วย
           ซอสพริก ตัวช่วยชูรสอาหารให้มีความเผ็ดมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นข้าวผัด เมนูอบซอส สเต๊ก รวมทั้งยังปรุงรสไข่เจียว ก๋วยเตี๋ยวคั่ว หอยทอด จิ้มลูกชิ้น เฟรนช์ฟรายส์ ขนมจีบ นักเก็ต เป็นต้น ใครกำลังมองหาซอสพริกติดครัวลองมาส่องกัน แต่ก่อนที่เราจะไปเลือกซื้อซอสพริก อยากให้มาทำความรู้จักกับซอสพริกกันว่าคืออะไร ทำจากอะไร มีวิธีเลือกและเก็บอย่างไร และจะพาไปแนะนำว่าซอสพริกยี่ห้อไหนดีที่น่าซื้อมาติดบ้านไว้
ซอสพริกคืออะไร
          ซอสพริก หรือ Chili Sauce คือเครื่องปรุงรสชาติอาหารที่มีความเผ็ด อาจเผ็ดมากหรือเผ็ดน้อยต่างกันไป ทำมาจากพริกสด กระเทียม น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย และเกลือ รวมทั้งอาจมีผัก ผลไม้เครื่องเทศหรือไม่มีก็ได้
วิธีเลือกซอสพริก
  • เลือกบรรจุภัณฑ์ที่ปิดสนิท 

  • มีโรงงานหรือแหล่งผลิตที่ชัดเจน น่าเชื่อถือ

  • มีชื่อซอส

  • มีน้ำหนักสุทธิ

  • มีเครื่องหมาย อย. 

  • ดูวันหมดอายุ 

  • มีส่วนผสมระบุชัดเจน

  • ตัวซอสมีสีตามส่วนผสม

วิธีเก็บซอสพริก
           สามารถเก็บไว้ในอุณหภูมิห้องโดยไม่ต้องแช่ตู้เย็นได้ โดยเช็ดปากขวดเพื่อป้องกันราขึ้น ถ้าเปิดขวดแล้ว ประมาณ 4-6 เดือน สีหรือรสชาติอาจเปลี่ยนแต่ยังคงบริโภคได้ หรือถ้าอยากคงสีและรสชาติไว้นาน ๆ จับแช่ตู้เย็นหลังการใช้ทุกครั้ง และควรบริโภคภายในระยะเวลาที่กำหนด
แนะนำซอสพริก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022

1. ภูเขาทอง ซอสพริก สูตรเผ็ดน้อย

ซอสพริก

ภาพจาก goldenmountainsauce.com

           ภูเขาทองซอสพริกเผ็ดน้อย มีรสเปรี้ยวหวานกลมกล่อม ทำจากพริกสด กระเทียมสด น้ำตาลทราย น้ำส้มสายชู และเกลือ ไม่ใส่ผงชูรส ไม่ใส่วัตถุกันเสีย ไม่เจือสี เหมาะเป็นเครื่องจิ้มเมนูทอด เช่น เฟรนช์ฟรายส์ ไก่ทอด ไส้กรอก และยังสามารถนำไปทำน้ำจิ้มไม่ว่าจะเป็นน้ำจิ้มหมูกระทะ น้ำจิ้มสุกี้ หรือน้ำจิ้มลูกชิ้น ปริมาณ 230 กรัม ราคา 15 บาท

2. ภูเขาทอง ซอสพริก สูตรเผ็ดมาก

ซอสพริก

ภาพจาก goldenmountainsauce.com

         ภูเขาทอง สูตรซอสพริกเผ็ดมาก ทำจากพริกชี้ฟ้าแดง กระเทียม น้ำตาลทราย น้ำส้มสายชู และเกลือ ไม่ใส่ผงชูรส ไม่ใส่วัตถุกันเสีย ไม่เจือสี เนื้อซอสจะข้นมาก เหมาะเอาไปผัดข้าว ทำเมนูอบซอส หรือเป็นเครื่องจิ้มเมนูทอด ปริมาณ 680 กรัม ราคา 33 บาท

3. อีซี่ ซอสพริก

ซอสพริก

ภาพจาก goldenmountainsauce.com

           ซอสพริกอีซี่จากภูเขาทอง มีส่วนผสมของพริกชี้ฟ้าแดง น้ำตาลทราย น้ำ น้ำส้มสายชู กระเทียม และเกลือ รสชาติหวานเปรี้ยว เผ็ดน้อย เหมาะทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ไม่ใส่ผงชูรส ไม่ใส่วัตถุกันเสีย สีสวยธรรมชาติ ปริมาณ 640 กรัม ราคา 28 บาท

4. ศรีราชาพานิช ซอสพริก สูตรเผ็ดมาก

ซอสพริก

ภาพจาก srirajapanich.co.th

           ซอสพริกศรีราชา สูตรเผ็ดมาก เนื้อซอสมีความเข้มข้นรสจัดจ้าน มีส่วนผสมของพริกชี้ฟ้าแดง น้ำ น้ำตาลทราย กระเทียม และเกลือ ไม่ผสมแป้ง ไม่ใส่วัตถุกันเสีย ไม่เจือสี ไม่ใส่ผงชูรส เหมาะเป็นเครื่องจิ้มของทอดได้ทุกเมนู เช่น เฟรนช์ฟรายส์ ไก่ทอด และนำไปทำน้ำจิ้ม หรือเอาไปหมักเนื้อสัตว์ได้ด้วย ปริมาณ 570 กรัม ราคา 48 บาท

5. ศรีราชาพานิช ซอสพริก สูตรเผ็ดกลาง

ซอสพริก

ภาพจาก srirajapanich.co.th

          ซอสพริกศรีราชา สูตรเผ็ดกลาง เปรี้ยวหวานกลมกล่อม เนื้อซอสมีพริกบด รสชาติเข้มข้นมีกลิ่นหอมพริกอ่อน ๆ ไม่ใส่ผงชูรส ไม่เจือสี ไม่ใส่วัตถุกันเสีย และไม่ผสมแป้ง เอามาทำข้าวผัดหรือปรุงรสไข่เจียวก็อร่อย ปริมาณ 570 กรัม ราคา 48 บาท

6. ไฮนซ์ ซอสพริก

ซอสพริก

ภาพจาก bigc.co.th

          ไฮนซ์ซอสพริกรสเผ็ดกลาง ผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพ มีส่วนผสมของพริกชี้ฟ้า น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย กระเทียม และเกลือ ไม่เจือสี ไม่ใส่วัตถุกันเสีย สามารถเอาไปผัดข้าว ผัดก๋วยเตี๋ยว และเป็นเครื่องจิ้มเมนูปิ้งย่าง ปริมาณ 300 กรัม ราคา 31 บาท

7. ไฮนซ์ ซอสพริกเผ็ดมาก

ซอสพริก

ภาพจาก tops.co.th

           ไฮนซ์ซอสพริกเผ็ดมาก รสชาติจะออกเผ็ด เปรี้ยวและหวานตาม ซอสมีเนื้อพริกและมีความเข้มข้น หอมกลิ่นกระเทียมและน้ำส้มสายชู ไม่ใส่ผงชูรส ไม่มีแป้ง ไม่เจือสี ไม่ใช้วัตถุกันเสีย ปริมาณ 300 กรัม ราคา 35 บาท

8. ไฮนซ์ ซอสพริกศรีราชา

ซอสพริก

ภาพจาก bigc.co.th

           ไฮนซ์ ซอสพริกศรีราชา รสเผ็ดกลมกล่อม คัดสรรส่วนผสมคุณภาพ มีกลิ่นหอมจากพริกสด ไม่เจือสี ไม่ใส่วัตถุกันเสีย ใช้จิ้มอาหารหรือนำไปผัดกับเมนูต่าง ๆ ได้มากมาย ปริมาณ 600 กรัม ราคา 47 บาท

9. โรซ่า ซอสพริก

ซอสพริก

ภาพจาก hiqfood.com

           โรซ่า ซอสพริก มีส่วนผสมของพริกชี้ฟ้าแดง น้ำตาลทราย น้ำส้มสายชู กระเทียม เกลือ และแป้งดัดแปร รสชาติเผ็ดหวานกำลังดี มีรสเปรี้ยวอ่อน ๆ ไม่เจือสี ไม่ใส่วัตถุกันเสีย ไม่ใส่ผงชูรส ไม่ใส่วัตถุปรุงแต่งรสอาหาร เหมาะเอามาผัดสปาเกตตี ข้าวผัด เหยาะไข่เจียว ปริมาณ 200 กรัม ราคา 23 บาท

10. เด็กสมบูรณ์ ซอสพริกศรีราชาคีโต

ซอสพริก

ภาพจาก deksomboonshop.com

          เด็กสมบูรณ์ซอสพริก สูตรคีโต ส่วนผสมมีพริกชี้ฟ้าแดง กระเทียม สารให้ความหวาน และเกลือ ไม่มีน้ำตาลและแป้ง รสชาติเผ็ด ไม่ใส่ผงชูรส เหมาะจิ้มกับของทอดและอาหารปิ้งย่าง เช่น ไก่ย่าง หมูย่าง ไส้ย่าง เป็นต้น ปริมาณ 320 กรัม ราคา 89 บาท

11. เด็กสมบูรณ์ ซอสพริกเผ็ดน้อย

ซอสพริก

ภาพจาก deksomboonshop.com

           เด็กสมบูรณ์ซอสพริกเผ็ดน้อย มีส่วนผสมของพริกสด กระเทียมสด น้ำส้มสายชู และเกลือ ไม่ใส่ผงชูรส ไม่ใส่วัตถุกันเสีย ไม่เจือสี เหมาะใช้จิ้มของทอดและเมนูปิ้งย่าง ปริมาณ 800 กรัม ราคา 40 บาท

12. ตราไก่ ซอสพริกศรีราชา

ซอสพริก

ภาพจาก deksomboonshop.com

           ซอสพริกศรีราชา ตราไก่ ดีไซน์ขวดบีบใช้งานง่าย แค่หมุนฝาด้านบนแล้วบีบ ผลิตจากพริกสด น้ำตาลทราย น้ำส้มสายชู กระเทียม และเกลือ รสชาติเผ็ดร้อน ใช้เพิ่มรสชาติให้ซุป พาสต้า พิซซ่า แฮมเบอร์เกอร์ เฝอ และเป็นเครื่องปรุงรสและเครื่องจิ้มได้ด้วย ปริมาณ 540 กรัม ราคา 95 บาท

13. สุขุม ซอสพริก

ซอสพริก

ภาพจาก tops.co.th

         ซอสพริกเผ็ดมาก มีส่วนผสมของพริกขี้หนูแดง เนื้อซอสเข้มข้น เติมรสชาติเผ็ดให้กับทุกเมนูอาหาร ทั้งเมนูข้าวผัด ก๋วยเตี๋ยวผัด ปรุงรสไข่เจียว จิ้มเมนูปิ้งย่างอย่างเช่น ลูกชิ้นปิ้ง ไก่ย่าง กุ้งเผา ปริมาณ 300 กรัม ราคา 28 บาท

14. ม้าบิน ซอสพริก

ซอสพริก

ภาพจาก mabin.co.th

          ซอสพริกม้าบิน รสหวานเปรี้ยวและเค็ม ไม่เผ็ด กินได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ มีส่วนผสมของพริกชี้ฟ้าแดง น้ำตาลทราย กระเทียม และเกลือ เนื้อซอสค่อนข้างหนืด มีกลิ่นหอมของพริกกับกระเทียม ใช้ปรุงรสหอยทอดและไข่เจียว หรือใช้จิ้มของทอด ปิ้งย่าง ใช้หมักเนื้อสัตว์หรือผสมเป็นซุป ปริมาณ 640 กรัม ราคา 27 บาท

15. กู๊ดไรฟ์ ซอสพริก

ซอสพริก

ภาพจาก goodlifeforyou.com

          ซอสพริก ตรากู๊ดไรฟ์ รสเผ็ดกลมกล่อม สูตรลดน้ำตาล 50% และลดเกลือโซเดียม 50% ใส่เกลือโพแทสเซียม ซึ่งเป็นเกลือชนิดเดียวกับที่พบในผักและผลไม้เพื่อคงรสเค็มและช่วยลดความดันโลหิตได้ ใช้สารให้ความหวานซอร์บิทอลทดแทนน้ำตาล เหมาะสำหรับผู้รักสุขภาพ ปริมาณ 500 กรัม ราคา 60 บาท

16. พันท้ายนรสิงห์ ซอสพริกหวาน

ซอสพริก

ภาพจาก pantainorasingh.com

          ซอสพริกรสหวาน ไม่เผ็ดมากรสออกหวานสมชื่อ มีส่วนผสมของพริกชี้ฟ้าแดง กระเทียม น้ำตาลทราย และเกลือ เหมาะสำหรับใช้เป็นซอสจิ้มอย่างไก่ทอด เฟรนช์ฟรายส์ พิซซ่า หมักบาร์บีคิว หมักสเต๊ก

17. ไฮคิว ซอสพริกศรีราชา

ซอสพริก

ภาพจาก hiqfood.com

          ไฮคิวซอสพริก มีส่วนผสมของพริกชี้ฟ้าแดง น้ำตาลทราย น้ำส้มสายชู เกลือ กระเทียม และแป้งดัดแปร รสชาติกลมกล่อม เผ็ดน้อย ไม่มีส่วนผสมของแป้ง ไม่เจือสี ไม่ใส่วัตถุกันเสีย และไม่ใส่ผงชูรส ปริมาณ 670 กรัม ราคา 26 บาท

           เป็นอย่างไรบ้างคะกับซอสพริกที่เรานำมาฝาก ลองมาส่องดูแล้วเลือกซื้อตามสไตล์ เอามาผัดข้าว ผัดสปาเกตตี ทำซอสสเต๊ก จิ้มของทอด หรือทำเมนูอะไรก็อร่อยทั้งนั้นเลยจ้า

แนะนำเครื่องปรุงอื่น ๆ ที่น่าสนใจ ใครสนใจอยากซื้อเครื่องปรุงไหนคลิกเลยจ้า

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ซอสพริก ยี่ห้อไหนดี แค่ขวดเดียวเพิ่มรสเผ็ดให้อาหารกลมกล่อม โพสต์เมื่อ 12 กันยายน 2565 เวลา 15:20:39 3,570 อ่าน
TOP