x close

ซอสบาร์บีคิว ยี่ห้อไหนดี ปี 2023 รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม ถูกใจสายปิ้งย่าง

           แนะนำซอสบาร์บีคิวรสเด็ด มีไว้ติดครัว จะปิ้ง ย่าง หมัก หรือจิ้มเมนูไหน ๆ ก็อร่อยโดนใจ ใครเป็นสายปิ้งย่าง ไม่ควรพลาด !
ซอสบาร์บีคิว

          ถ้าจะพูดถึงเมนูอาหารประจำงานปาร์ตี้วันหยุด บาร์บีคิวหรือปิ้งย่าง คงจะผุดขึ้นมาเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ อย่างแน่นอน เพราะอร่อยถูกปาก เป็นจานโปรดทั้งเด็กและผู้ใหญ่ แถมทำง่าย ไม่ยุ่งยาก แค่มีตัวช่วยดี ๆ อย่างซอสบาร์บีคิว ที่ทำหน้าที่หมักเนื้อสัตว์ให้เข้าเนื้อ ได้รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม เมื่อนำไปย่างจะส่งกลิ่นหอมชวนหิวยั่วน้ำลาย รวมถึงใช้เป็นเครื่องจิ้มเพิ่มความจัดจ้านให้เมนูปิ้งย่างหรือของทอดต่าง ๆ ได้ด้วย

          ใครที่เป็นพ่อครัวแม่ครัวฝีมือดีก็อาจจะมีซอสสูตรเด็ดประจำตัวไว้อยู่แล้ว แต่สำหรับใครที่ไม่ถนัดเข้าครัว แต่อยากกินบาร์บีคิวอร่อย ๆ ก็สามารถใช้ซอสบาร์บีคิวที่มีวางขายในท้องตลาดมากมายเป็นตัวเลือกได้ ซึ่งวันนี้เรามีตัวอย่างซอสบาร์บีคิวอร่อย ๆ มาฝากกัน จะมียี่ห้อไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

ซอสบาร์บีคิว ยี่ห้อไหนดี

1. ซอสบาร์บีคิว Diadomon

ซอสบาร์บีคิว

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Daidomon

           นินจาบาร์บีคิวซอส จากแบรนด์ร้านปิ้งย่าง ผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพสูง ได้เป็นน้ำจิ้มสูตรออริจินัล กลมกล่อมหอมละมุนกลิ่นซอสถั่วเหลือง รสชาติหวานเค็มถูกปาก ได้กลิ่นขิงติดจมูก ใครชอบรสจัดก็เติมพริก กระเทียม น้ำมะนาว เพิ่มความแซ่บได้เลย

2. ซอสบาร์บีคิว CP

ซอสบาร์บีคิว

ภาพจาก : allonline.7eleven.co.th

           น้ำจิ้มบาร์บีคิว ตรา ซีพี ทำจากเต้าเจี้ยวญี่ปุ่น ไม่ใส่ผงชูรส ได้รสชาติหอมเข้มข้น เหมาะสำหรับจิ้มกับของทอด ปิ้ง ย่าง ชาบู หรือจะประยุกต์นำไปปรุงอาหารประเภทผัดหรือหมักเนื้อสัตว์ก็ได้ หาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อ 7-11 เท่านั้น

3. ซอสบาร์บีคิว Pure Foods

ซอสบาร์บีคิว

ภาพจาก : purefoodsshopping.com

          ซอสบาร์บีคิวรสชาติเข้มข้นสไตล์อเมริกันเทกซัส สามารถใช้ได้ทั้งหมักเนื้อสัตว์ ซอสสำหรับปิ้งย่าง หรือจิ้มสเต๊ก ของทอดต่าง ๆ รวมถึงใช้ทำไส้แซนด์วิช ซอสแฮมเบอร์เกอร์ก็ได้ มาในซองมีฝาปิด ใช้งานง่าย ไม่หกเลอะเทอะ

4. ซอสบาร์บีคิว Kraft

ซอสบาร์บีคิว

ภาพจาก : tops.co.th

          ซอสบาร์บีคิวสำหรับหมักและจิ้มจากแบรนด์ คราฟต์ ตัวซอสรสชาติเปรี้ยวและหวานกลมกล่อม หอมเครื่องเทศ สามารถใช้จิ้มและทาได้เลยโดยไม่ต้องปรุงเพิ่ม เหมาะสำหรับจิ้มของทอดหรือทาบนเนื้อสัตว์ขณะย่าง ยิ่งทาซ้ำหลาย ๆ รอบความอร่อยของซอสจะซึมเข้าเนื้อ ทำให้หอมอร่อยยิ่งขึ้น

 • ราคา : ขนาด 510 กรัม 109 บาท
 • เว็บไซต์ : www.tops.co.th

5. ซอสบาร์บีคิว McCormick Grill Mates สูตร Vintage Smokehouse

ซอสบาร์บีคิว

ภาพจาก : www.mccormickasia.com

           เอาใจคนชอบบาร์บีคิวกลิ่นสโมกหอม ๆ กับซอสบาร์บีคิวสำเร็จรูปจากแบรนด์ แมคคอร์มิค สูตรวินเทจสโมกเฮ้าส์ ตัวซอสมีความเข้มข้น สามารถนำมาจิ้มหรือหมักเนื้อสัตว์ได้ตามความสะดวก ยิ่งถ้านำมาทาเนื้อสัตว์ตอนย่างด้วยก็จะเพิ่มความหอม กระตุ้นความอยากได้อย่างมากเลยทีเดียว

 • ราคา : ขนาด 500 กรัม 110 บาท
 • เว็บไซต์ : www.tops.co.th

6. ซอสบาร์บีคิว Bull’s-Eye

ซอสบาร์บีคิว

ภาพจาก : www.bullseyebbq.com

            ซอสบาร์บีคิวเข้มข้นจากแบรนด์ Bull’s-Eye ให้รสชาติ เนื้อสัมผัส และกลิ่น ตามแบบฉบับอาหารอเมริกันแท้ ๆ ใช้วัตถุดิบคุณภาพดีในกระบวนการผลิต สามารถนำมาใช้กับเมนูบาร์บีคิวได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะใช้หมัก ใช้เคลือบเนื้อสัตว์ตอนย่าง หรือใช้จิ้มก็อร่อย ทั้งยังสามารถนำมาเป็นซอสราดบนสเต๊กจานโปรดได้อีกด้วย

 • ราคา : ขนาด 115 กรัม 159 บาท
 • เว็บไซต์ : www.tops.co.th

7. ซอสบาร์บีคิว Bar B Q Plaza

ซอสบาร์บีคิว

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Bar B Q Plaza

          อีกหนึ่งซอสบาร์บีคิวที่โดดเด่นมาจากร้านปิ้งย่าง กับแบรนด์ บาร์บีคิวพลาซ่า ที่ออกน้ำจิ้มบาร์บีคิวสำหรับหมักเนื้อสัตว์หรือจิ้มเมนูปิ้งย่างมา รสชาติได้มาตรฐาน เติมมะนาว พริก กระเทียม ลงไปหน่อย อร่อยเหมือนกินที่ร้านเลย มีทั้งแบบขวดและแบบซองให้เลือก

8. ซอสบาร์บีคิว Heinz

ซอสบาร์บีคิว

ภาพจาก : tops.co.th

            ซอสบาร์บีคิวสูตรต้นตำรับจากแบรนด์ Heinz ผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพดี ได้มาตรฐาน คงเอกลักษณ์แบบดั้งเดิมทั้งรสชาติ กลิ่น และเนื้อสัมผัส ใช้ได้ตั้งแต่หมักเนื้อสัตว์ ทาตอนย่าง หรือใช้เป็นซอสจิ้มของทอดสำหรับเด็กก็ได้

 • ราคา : ขนาด 570 กรัม ราคา 140 บาท
 • เว็บไซต์ : www.tops.co.th

9. ซอสบาร์บีคิว CJ Spicy Bulgogi Sauce

ซอสบาร์บีคิว

ภาพจาก : tops.co.th

           โอปป้าสายกินที่เลิฟเมนูปิ้งย่างสไตล์เกาหลีก็ไม่ต้องน้อยใจ เพราะเราก็มีแบรนด์ซอสบาร์บีคิวรสชาติเข้มข้นด้วยเครื่องเทศมาฝากกัน เป็นซอสสูตรเผ็ด มีส่วนผสมที่เป็นเอกลักษณ์ของเกาหลีอย่างลูกแพร์และแอปเปิล ให้รสหวานตามธรรมชาติ และช่วยเพิ่มความนุ่มชุ่มฉ่ำด้วย สามารถใช้หมักและทาเนื้อสัตว์ที่จะนำไปปิ้งย่างได้เลย

 • ราคา : ขนาด 500 กรัม 185 บาท
 • เว็บไซต์ : www.tops.co.th

10. ซอสบาร์บีคิว Little Boss

ซอสบาร์บีคิว

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Little Boss Sauce

           เอาใจคุณหนูด้วยซอสบาร์บีคิวสำหรับเด็ก ด้วยส่วนผสมของมะเขือเทศและสมุนไพรนานาชนิด ทำให้ได้เนื้อสัมผัสและรสชาติของซอสที่เข้มข้นแต่ไม่มากเกินไป หอมกลิ่นรมควันและเครื่องเทศ แบบน้ำตาลน้อย โซเดียมต่ำ และไม่มีส่วนผสมของวัตถุกันเสีย สามารถใช้ได้ทั้งการหมักเนื้อสัตว์หรือจิ้มกับของทอดได้ด้วย

           เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ 10 ยี่ห้อซอสบาร์บีคิวสำเร็จรูปที่เรานำมาฝากกัน ใครชอบรสชาติแบบไหนก็เลือกได้ตามชอบเลย แต่สำหรับครอบครัวไหนที่มีแม่ครัวฝีมือดีอยากทำซอสบาร์บีคิวอร่อย ๆ เอาไว้กินเองที่บ้าน เราก็มีสูตรซอสบาร์บีคิวง่าย ๆ มาฝากกัน ดังนี้

สูตรซอสบาร์บีคิวแบบง่าย ๆ

ซอสบาร์บีคิว

ส่วนผสม ซอสบาร์บีคิว

 1. ซอสมะเขือเทศ 2/3 ถ้วยตวง
 2. น้ำส้มสายชูไซเดอร์ 1/2 ถ้วยตวง
 3. น้ำตาลทรายแดง 1/4 ถ้วยตวง
 4. วูสเตอร์ซอส 1 ช้อนโต๊ะ
 5. พริกป่นคาเยน หรือพริกป่นปาปริก้า 2 ช้อนชา
 6. ผงยี่หร่า หรือผงมัสตาร์ด 1 ช้อนชา
 7. เกลือโคเชอร์ 1 ช้อนชา
 8. พริกไทยดำบด 1 ช้อนชา
 9. ผงกระเทียม 1 ช้อนชา

วิธีทำซอสบาร์บีคิว

 1. ผสมส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันดีในกระทะ ยังไม่ต้องตั้งไฟ 

 2. เมื่อเนื้อซอสเข้ากันจึงค่อยเปิดไฟ เคี่ยวด้วยไฟกลางจนเดือด จากนั้นก็ใช้ไฟอ่อนเคี่ยวต่อประมาณ 5-10 นาที นำออกจากเตา ทิ้งไว้ให้เย็น 

 3. นำไปหมักหรือทาเนื้อสัตว์ที่ต้องการได้เลย ทั้งนี้ สามารถเพิ่มผงกระเทียม พริกไทย และผงหอมหัวใหญ่ หรือผงเครื่องเทศอื่น ๆ เพื่อเพิ่มกลิ่นและรสชาติได้

           ใครที่เบื่ออาหารปิ้งย่างเดิม ๆ ก็ลองใช้ซอสบาร์บีคิวที่มีรสชาติและกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว มาเพิ่มเสริมให้อาหารของคุณมีรสชาติเข้มข้น จัดจ้าน และอร่อยมากขึ้นกว่าเดิมกันค่ะ

ดูสูตรซอสบาร์บีคิวเพิ่มเติมได้ที่

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ซอสบาร์บีคิว ยี่ห้อไหนดี ปี 2023 รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม ถูกใจสายปิ้งย่าง อัปเดตล่าสุด 28 มีนาคม 2566 เวลา 10:42:47 58,116 อ่าน
TOP