x close

ซอสบาร์บีคิว ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม ถูกใจสายปิ้งย่าง

           แนะนำซอสบาร์บีคิวรสเด็ด มีไว้ติดครัว จะปิ้ง ย่าง หมัก หรือจิ้มเมนูไหน ๆ ก็อร่อยโดนใจ ใครเป็นสายปิ้งย่าง ไม่ควรพลาด !
ซอสบาร์บีคิว

          ถ้าจะพูดถึงเมนูอาหารประจำงานปาร์ตี้วันหยุด บาร์บีคิวหรือปิ้งย่าง คงจะผุดขึ้นมาเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ อย่างแน่นอน เพราะอร่อยถูกปาก เป็นจานโปรดทั้งเด็กและผู้ใหญ่ แถมทำง่าย ไม่ยุ่งยาก แค่มีตัวช่วยดี ๆ อย่างซอสบาร์บีคิว ที่ทำหน้าที่หมักเนื้อสัตว์ให้เข้าเนื้อ ได้รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม เมื่อนำไปย่างจะส่งกลิ่นหอมชวนหิวยั่วน้ำลาย รวมถึงใช้เป็นเครื่องจิ้มเพิ่มความจัดจ้านให้เมนูปิ้งย่างหรือของทอดต่าง ๆ ได้ด้วย

          ใครที่เป็นพ่อครัวแม่ครัวฝีมือดีก็อาจจะมีซอสสูตรเด็ดประจำตัวไว้อยู่แล้ว แต่สำหรับใครที่ไม่ถนัดเข้าครัว แต่อยากกินบาร์บีคิวอร่อย ๆ ก็สามารถใช้ซอสบาร์บีคิวที่มีวางขายในท้องตลาดมากมายเป็นตัวเลือกได้ ซึ่งวันนี้เรามีตัวอย่างซอสบาร์บีคิวอร่อย ๆ มาฝากกัน จะมียี่ห้อไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

 แนะนำ ซอสบาร์บีคิว ยี่ห้อไหนดี ปี 2022

1. ซอสบาร์บีคิว Diadomon

ซอสบาร์บีคิว

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Daidomon

           นินจาบาร์บีคิวซอส จากแบรนด์ร้านปิ้งย่าง ผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพสูง ได้เป็นน้ำจิ้มสูตรออริจินัล กลมกล่อมหอมละมุนกลิ่นซอสถั่วเหลือง รสชาติหวานเค็มถูกปาก ได้กลิ่นขิงติดจมูก ใครชอบรสจัดก็เติมพริก กระเทียม น้ำมะนาว เพิ่มความแซ่บได้เลย ขนาด 200 มล. ราคา 40 บาท

2. ซอสบาร์บีคิว CP

ซอสบาร์บีคิว

ภาพจาก allonline.7eleven.co.th

           น้ำจิ้มบาร์บีคิว ตรา ซีพี ทำจากเต้าเจี้ยวญี่ปุ่น ไม่ใส่ผงชูรส ได้รสชาติหอมเข้มข้น เหมาะสำหรับจิ้มกับของทอด ปิ้ง ย่าง ชาบู หรือจะประยุกต์นำไปปรุงอาหารประเภทผัดหรือหมักเนื้อสัตว์ก็ได้ หาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อ 7-11 เท่านั้น ขนาด 290 กรัม ราคา 59 บาท

3. ซอสบาร์บีคิว Pure Foods

ซอสบาร์บีคิว

ภาพจาก purefoodsshopping.com

          ซอสบาร์บีคิวรสชาติเข้มข้นสไตล์อเมริกันเทกซัส สามารถใช้ได้ทั้งหมักเนื้อสัตว์ ซอสสำหรับปิ้งย่าง หรือจิ้มสเต๊ก ของทอดต่าง ๆ รวมถึงใช้ทำไส้แซนด์วิช ซอสแฮมเบอร์เกอร์ก็ได้ มาในซองมีฝาปิด ใช้งานง่าย ไม่หกเลอะเทอะ ขนาด 150 กรัม ราคา 70 บาท

4. ซอสบาร์บีคิว Kraft

ซอสบาร์บีคิว

ภาพจาก tops.co.th

          ซอสบาร์บีคิวสำหรับหมักและจิ้มจากแบรนด์คราฟต์ ตัวซอสรสชาติเปรี้ยวและหวานกลมกล่อม หอมเครื่องเทศ สามารถใช้จิ้มและทาได้เลยโดยไม่ต้องปรุงเพิ่ม เหมาะสำหรับจิ้มของทอดหรือทาบนเนื้อสัตว์ขณะย่าง ยิ่งทาซ้ำหลาย ๆ รอบความอร่อยของซอสจะซึมเข้าเนื้อ ทำให้หอมอร่อยยิ่งขึ้น ขนาด 510 กรัม ราคา 109 บาท

5. ซอสบาร์บีคิว McCormick Grill Mates สูตร Vintage Smokehouse

ซอสบาร์บีคิว

ภาพจาก tops.co.th

           เอาใจคนชอบบาร์บีคิวกลิ่นสโมกหอม ๆ กับซอสบาร์บีคิวสำเร็จรูปจากแบรนด์ แมคคอร์มิค สูตรวินเทจสโมกเฮ้าส์ ตัวซอสมีความเข้มข้น สามารถนำมาจิ้มหรือหมักเนื้อสัตว์ได้ตามความสะดวก ยิ่งถ้านำมาทาเนื้อสัตว์ตอนย่างด้วยก็จะเพิ่มความหอมกระตุ้นความอยากได้อย่างมากเลยทีเดียว ขนาด 500 กรัม ราคา 110 บาท

6. ซอสบาร์บีคิว Bull’s-Eye

ซอสบาร์บีคิว

ภาพจาก tops.co.th

            ซอสบาร์บีคิวเข้มข้นจากแบรนด์ Bull’s-Eye ให้รสชาติ เนื้อสัมผัส และกลิ่นตามแบบฉบับอาหารอเมริกันแท้ ๆ ใช้วัตถุดิบคุณภาพดีในกระบวนการผลิต สามารถนำมาใช้กับเมนูบาร์บีคิวได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะใช้หมัก ใช้เคลือบเนื้อสัตว์ตอนย่าง หรือใช้จิ้มก็อร่อย ทั้งยังสามารถนำมาเป็นซอสราดบนสเต๊กจานโปรดได้อีกด้วย ขนาด 115 กรัม ราคา 115 บาท

7. ซอสบาร์บีคิว Bar B Q Plaza

ซอสบาร์บีคิว

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Bar B Q Plaza

          อีกหนึ่งซอสบาร์บีคิวที่โดดเด่นมาจากร้านปิ้งย่าง กับแบรนด์ บาร์บีคิวพลาซ่า ที่ออกน้ำจิ้มบาร์บีคิวสำหรับหมักเนื้อสัตว์หรือจิ้มเมนูปิ้งย่างมา รสชาติได้มาตรฐาน เติมมะนาว พริก กระเทียม ลงไปหน่อย อร่อยเหมือนกินที่ร้านเลย มีทั้งแบบขวดและแบบซองให้เลือก ราคา 119 บาท (แบบขวด) และ 129 บาท (แบบถุง)

8. ซอสบาร์บีคิว Heinz

ซอสบาร์บีคิว

ภาพจาก tops.co.th

            ซอสบาร์บีคิวสูตรต้นตำรับจากแบรนด์ Heinz ผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพดี ได้มาตรฐาน คงเอกลักษณ์แบบดั้งเดิมทั้งรสชาติ กลิ่น และเนื้อสัมผัส ใช้ได้ตั้งแต่หมักเนื้อสัตว์ ทาตอนย่าง หรือใช้เป็นซอสจิ้มของทอดสำหรับเด็กได้ ขนาด 570 กรัม ราคา 125 บาท

9. ซอสบาร์บีคิว CJ Spicy Bulgogi Sauce

ซอสบาร์บีคิว

ภาพจาก tops.co.th

           โอปป้าสายกินที่เลิฟเมนูปิ้งย่างสไตล์เกาหลีก็ไม่ต้องน้อยใจ เพราะเราก็มีแบรนด์ซอสบาร์บีคิวรสชาติเข้มข้นด้วยเครื่องเทศมาฝากกัน เป็นซอสสูตรเผ็ด มีส่วนผสมที่เป็นเอกลักษณ์ของเกาหลีอย่างลูกแพร์และแอปเปิล ให้รสหวานตามธรรมชาติ และช่วยเพิ่มความนุ่มชุ่มฉ่ำด้วย สามารถใช้หมักและทาเนื้อสัตว์ที่จะนำไปปิ้งย่างได้เลย ขนาด 500 กรัม ราคา 181 บาท

10. ซอสบาร์บีคิว Little Boss

ซอสบาร์บีคิว

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Little Boss Sauce

           เอาใจคุณหนูด้วยซอสบาร์บีคิวสำหรับเด็ก ด้วยส่วนผสมของมะเขือเทศและสมุนไพรนานาชนิด ทำให้ได้เนื้อสัมผัสและรสชาติของซอสที่เข้มข้นแต่ไม่มากเกินไป หอมกลิ่นรมควันและเครื่องเทศ แบบน้ำตาลน้อย โซเดียมต่ำ และไม่มีส่วนผสมของวัตถุกันเสีย สามารถใช้ได้ทั้งการหมักเนื้อสัตว์หรือจิ้มกับของทอดได้ด้วย ขนาด 300 มล. ราคา 239 บาท
           เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับ 10 ยี่ห้อซอสบาร์บีคิวสำเร็จรูปที่เรานำมาฝากกัน ใครชอบรสชาติแบบไหนก็เลือกได้ตามชอบเลย แต่สำหรับครอบครัวไหนที่มีแม่ครัวฝีมือดีอยากทำซอสบาร์บีคิวอร่อย ๆ เอาไว้กินเองที่บ้าน เราก็มีสูตรซอสบาร์บีคิวง่าย ๆ มาฝากกัน ดังนี้

สูตรซอสบาร์บีคิวแบบง่าย ๆ ทำเองได้ที่บ้าน

ซอสบาร์บีคิว

ส่วนผสม ซอสบาร์บีคิว

 1. ซอสมะเขือเทศ 2/3 ถ้วยตวง
 2. น้ำส้มสายชูไซเดอร์ 1/2 ถ้วยตวง
 3. น้ำตาลทรายแดง 1/4 ถ้วยตวง
 4. วูสเตอร์ซอส 1 ช้อนโต๊ะ
 5. พริกป่นคาเยน หรือพริกป่นปาปริก้า 2 ช้อนชา
 6. ผงยี่หร่า หรือผงมัสตาร์ด 1 ช้อนชา
 7. เกลือโคเชอร์ 1 ช้อนชา
 8. พริกไทยดำบด 1 ช้อนชา
 9. ผงกระเทียม 1 ช้อนชา

วิธีทำซอสบาร์บีคิว

 1. ผสมส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันดีในกระทะ ยังไม่ต้องตั้งไฟ 

 2. เมื่อเนื้อซอสเข้ากันจึงค่อยเปิดไฟ เคี่ยวด้วยไฟกลางจนเดือด จากนั้นก็ใช้ไฟอ่อนเคี่ยวต่อประมาณ 5-10 นาที และนำออกจากเตา ทิ้งไว้ให้เย็น 

 3. นำไปหมักหรือทาเนื้อสัตว์ที่ต้องการได้เลย ทั้งนี้ สามารถเพิ่มผงกระเทียม พริกไทย และผงหอมหัวใหญ่ หรือผงเครื่องเทศอื่น ๆ เพื่อเพิ่มกลิ่นและรสชาติได้

           ใครที่เบื่ออาหารปิ้งย่างเดิม ๆ ก็ลองใช้ซอสบาร์บีคิวที่มีรสชาติและกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว มาเพิ่มเสริมให้อาหารของคุณมีรสชาติเข้มข้น จัดจ้าน และอร่อยมากขึ้นกว่าเดิมกันค่ะ

ดูสูตรซอสบาร์บีคิวเพิ่มเติมได้ที่

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ซอสบาร์บีคิว ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม ถูกใจสายปิ้งย่าง อัปเดตล่าสุด 19 เมษายน 2565 เวลา 13:57:58 14,669 อ่าน
TOP