4 ไอเดียท็อปปิ้งเด็ด เติมรสชาติข้าวโพดต้มธรรมดาให้อร่อยยิ่งขึ้น

4 ไอเดียท็อปปิ้งเด็ด เติมรสชาติข้าวโพดให้อร่อยยิ่งขึ้น
ข้าวโพดต้ม

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          สิ่งที่คนส่วนใหญ่มักจะทำหลังจากนำข้าวโพดออกจากหม้อต้ม หรือหม้อนึ่งก็คือ นำไปแช่ในน้ำเกลือก่อนจะฝานเมล็ดสีเหลืองทองออกจากฝักแล้วนำไปรับประทาน สำหรับหลายคนเพียงเท่านี้ก็อาจจะเพียงพอแล้ว แต่ทว่าความจริงมีวิธีการทำให้ข้าวโพดชวนรับประทาน และอร่อยมากกว่ารูปแบบเดิม ๆ วันนี้เรามี 4 ไอเดียการเพิ่มท็อปปิ้งเด็ด ๆ ให้กับฝักข้าวโพดต้มของคุณก่อนรับประทานมาฝาก ลองไปดูกันค่ะ

 1. โรยพริกป่นกับน้ำมะนาว

          ท็อปปิ้งนี้ทำง่ายมาก เพียงแค่โรยผงพริกป่น หรือผงปาปริก้าลงไปบนข้าวโพดในปริมาณที่ต้องการให้กระจายทั่วทั้งฝัก จากนั้นบีบน้ำมะนาวตามลงไป หรืออาจจะเติมเกลือลงไปอีกนิด เพื่อความกลมกล่อม ข้าวโพดของคุณก็จะอร่อยแบบเผ็ดร้อน

 2. ซาวร์ครีมและต้นหอม

          เริ่มจากการนำซาวร์ครีม  หรือโยเกิร์ตรสธรรมชาติก็ได้ ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะผสมกับต้นหอมซอย 1/2 ช้อนชา คนให้เข้ากัน จากนั้นโรยเกลือกับพริกไทยลงบนจานเล็กน้อย จากนั้นนำข้าวโพดมาวาง แล้วราดบนฝักข้าวโพดด้วยส่วนผสมซาวร์ครีมที่ทำไว้ ก่อนจะนำไปเสิร์ฟ ก็จะได้รสชาติแปลกใหม่ชวนลิ้มลอง

 3. โรยชีสพาร์มีซาน

          เริ่มด้วยการทาข้าวโพดด้วยน้ำมันมะกอก หรือเนยละลายให้ทั่ว จากนั้นโรยชีสพาร์มีซานลงไปให้ทั่วทั้งฝัก ประมาณ 1-2 ช้อนโต๊ะ อาจโรยเกลือลงไปนิดหน่อยเพิ่มเพิ่มรสชาติ ชีสที่นำมาใช้ไม่จำเป็นจะต้องเป็นชีสพาร์มีซานเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่สามารถนำชีสชนิดอื่น ๆ มาทำได้เช่นกัน

 4. สลัดน้ำใสกับสมุนไพร

          เริ่มทำสลัดน้ำใสโดยการทผสมน้ำมันมะกอกกับน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ล เกลือป่น และพริกไทยเล็กน้อย คนผสมให้เข้ากัน แล้วนำไปทาฝักข้าวโพด จากนั้นโรยสมุนไพรสับละเอียดตามลงไปด้านละ 1 ช้อนชา อาทิเช่น ใบพาสเลย์ ผักชี ต้นหอม ใบออริกาโน ใบไทม์ หรืออื่น ๆ หากต้องการเพิ่มรสชาติก็อาจจะโรยจานด้วยเกลือ หรือพริกไทยดำ ก่อนเสิร์ฟก็ได้ กลิ่นหอมชวนรับประทานทีเดียว

          เพียงแค่ไม่กี่นาทีคุณก็ได้รับประทานข้าวโพดในรูปแบบใหม่ที่ทั้งหวาน หอม รสกลมกล่อมยิ่งขึ้น เปลี่ยนกรอบการรับประทานแบบเดิม ๆ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
4 ไอเดียท็อปปิ้งเด็ด เติมรสชาติข้าวโพดต้มธรรมดาให้อร่อยยิ่งขึ้น โพสต์เมื่อ 20 กันยายน 2556 เวลา 15:53:51 1,360 อ่าน
TOP