x close

15 ไอเดียเมนูมื้อเช้าจากขนมปัง ทำง่าย ได้สารอาหารครบ

           รวมไอเดียมื้อเช้าอร่อย ๆ ทำจากขนมปังเนื้อนุ่ม หลากหลายเมนู เอาไปทำตามกันได้ง่าย ๆ พร้อมเพิ่มพลังงานในทุก ๆ เช้า
เมนูขนมปังมื้อเช้า

           มื้อเช้า นับเป็นมื้ออาหารสำคัญที่สุดในแต่ละวัน เพราะเป็นการเตรียมร่างกายและกระตุ้นสมองให้พร้อมในการเริ่มต้นวันใหม่อย่างสดชื่น กระปรี้กระเปร่า ซึ่งอาหารมื้อสำคัญแบบนี้ก็มีหลายประเภทให้เลือก ตั้งแต่ข้าวต้ม โจ๊กแบบไทย ไข่ดาวหมูแฮมไส้กรอกแบบอเมริกันเบรกฟาสต์ และกาแฟหรือโกโก้แก้วโปรดกับขนมปังปิ้งร้อน ๆ แต่ถ้าใครเบื่ออาหารเช้าแบบเดิม ๆ ลองมาเพิ่มความพิเศษด้วยการใช้ผลไม้ น้ำผึ้ง หรือธัญพืชที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย มาตกแต่งบนหน้าขนมปังปิ้งธรรมดา ก็จะยิ่งเพิ่มคุณค่าทางสารอาหารและน่ากินมากขึ้นด้วย ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมไอเดียในการทำเมนูอาหารเช้าแบบง่าย ๆ จากขนมปังมาฝากกัน จะน่าอร่อยและสวยถูกใจขนาดไหน ไปดูกันค่ะ

1. ขนมปังปิ้งหน้าชีส ลูกแพร์ น้ำผึ้ง และถั่ว

เมนูขนมปังมื้อเช้า

           เพิ่มพลังงานให้เช้าวันใหม่ด้วยขนมปังปิ้ง ชีส และถั่วกรุบกรอบ ให้ความหวานจากธรรมชาติด้วยลูกแพร์และน้ำผึ้ง ได้กินสัก 1-2 แผ่นก็มีแรงออกไปเรียนหรือทำงานแล้ว

2. ขนมปังหน้าอะโวคาโดไข่ดาว

เมนูขนมปังมื้อเช้า

           อะโวคาโด เนยแห่งธรรมชาติ ช่วยเพิ่มความมันให้กับขนมปังปิ้งธรรมดาให้น่าอร่อยมากยิ่งขึ้น เสริมด้วยโปรตีนจากไข่ดาว ไม่อิ่มจานนี้จะไปอิ่มจานไหนได้อีก

3. ขนมปังไข่ดาวและอะโวคาโดสเปรด

เมนูขนมปังมื้อเช้า

           ถ้าใครไม่ชอบอะโวคาโดแบบเป็นชิ้น เพราะกลัวจะเลี่ยน ไม่มีรสชาติ ก็สามารถนำมาทำเป็นสเปรดได้ ด้วยการบดเนื้ออะโวคาโด บีบมะนาว ใส่น้ำมันมะกอก เกลือ และพริกไทยเล็กน้อย นำไปทาบนขนมปัง ได้ทั้งคุณค่าทางอาหารที่ดีและรสชาติที่อร่อยด้วยนะ

4. ขนมปังไข่เบเนดิกส์

เมนูขนมปังมื้อเช้า

           คนที่กำลังควบคุมน้ำหนักต้องถูกใจเมนูนี้ ด้วยไข่เบเนดิกส์ หรือไข่ดาวน้ำ เมนูไร้น้ำมัน กินคู่กับไขมันชั้นดีจากธรรมชาติอย่างอะโวคาโดอีก ได้ของกินอร่อยถูกปากและลดน้ำหนักสมใจ ใครจะพลาดได้ล่ะ  

5. ขนมปังปิ้งหน้าไข่ต้มและอะโวคาโดสเปรด

เมนูขนมปังมื้อเช้า

           เพิ่มความอิ่มท้องของมื้อเช้าจากขนมปังปิ้งเบา ๆ ให้อยู่ยาวนานขึ้นด้วยไข่ต้มหั่นเป็นแว่น เพิ่มความลื่นคอให้กินง่ายด้วยอะโวคาโดสเปรดที่เข้มข้น ได้รสชาติ จัดหนักจัดเต็มขนาดนี้อิ่มท้องไปทั้งวันแน่นอน

6. ขนมปังปิ้งหน้าไข่คน

เมนูขนมปังมื้อเช้า

           ไข่ในมื้อเช้า นอกจากไข่ดาว ไข่ต้มแล้ว ก็ยังมีไข่คน (Scrambled Eggs) ที่ทำได้ง่าย ๆ ไม่แพ้กัน นำมาท็อปขนมปังปิ้งกรอบ ๆ ก็ได้เป็นมื้อเช้าหรือมื้อสายแสนอร่อยสุดเฮลธ์ตี้แล้ว

7. ขนมปังเนยถั่วและแยม

เมนูขนมปังมื้อเช้า

           เมื่อพูดถึงขนมปังปิ้ง หลายคนต้องคิดถึงเนยถั่วหอมมัน และแยมผลไม้ต่าง ๆ เพราะรสชาติที่เข้ากันอย่างลงตัว แถมยังนำมามิกซ์กันได้หลายรูปแบบ ไม่มีกฎข้อบังคับตายตัว จะกินแค่เนยถั่วและแยมผลไม้ก็อร่อยแล้ว หรือจะเพิ่มผลไม้สด ๆ เข้าไปอีกก็ยิ่งฟิน

8. ขนมปังไข่ดาวรูปหัวใจ

เมนูขนมปังมื้อเช้า

           เอาใจคนมีความรักหรือคู่รักที่กำลังหวานแหววด้วยมื้อเช้าง่าย ๆ แค่นำขนมปังเจาะรูปเป็นรูปหัวใจ วางบนกระทะ แล้วทำไข่ดาวในช่องที่เจาะไว้ เพียงเท่านี้ก็ได้อาหารเช้าสุดน่ารักเอาไว้เสิร์ฟคนของหัวใจกันแล้ว

9. ขนมปังปิ้งหน้าอะโวคาโดและธัญพืช

เมนูขนมปังมื้อเช้า

            ใครที่เป็นสายวีแกน ไม่กินเนื้อสัตว์ แต่อยากได้สารอาหารที่ครบถ้วน มีประโยชน์ และให้พลังงาน แนะนำเป็นเมนูนี้เลย ขนมปังไรย์กับอะโวคาโดเนื้อนุ่ม เพิ่มความกรุบกรอบด้วยเมล็ดฟักทอง ถั่ว และเมล็ดงา เคี้ยวเพลิน ได้พลังงาน พร้อมลุยเช้าวันใหม่กันแล้ว

10. ขนมปังปิ้งไข่ดาวเบคอนสไตล์อังกฤษ

เมนูขนมปังมื้อเช้า

            เมนูอาหารเช้าง่าย ๆ สไตล์อังกฤษ ที่ทั้งอร่อย มีประโยชน์ต่อร่างกาย และรูปลักษณ์สวยงามน่ากิน ทั้งไข่ดาวสุกกำลังดี เบคอนกรุบกรอบ ถั่วและมะเขือเทศย่าง และเพิ่มคาร์โบไฮเดรตด้วยขนมปังปิ้งหอมกรุ่น ได้มื้อเช้าแบบนี้สักจานก็มีพลังพร้อมเริ่มต้นวันใหม่แล้ว

11. ขนมปังปิ้งหน้าชีสและเห็ด

เมนูขนมปังมื้อเช้า

           เมนูขนมปังสัญชาติอิตาเลียน ชื่อเรียกเป็นเอกลักษณ์ว่า “บรูสเกต้า (Bruschetta)” หรือที่เราเรียกกันในชื่อ ขนมปังหน้าผัก นั่นเอง เป็นขนมปังทาด้วยน้ำมันมะกอกและกระเทียม ปิ้งให้สุกเหลืองกรอบ ท็อปหน้าด้วยชีสและผักต่าง ๆ เช่น เห็ด มะเขือเทศ หรือมะกอก

12. ขนมปังปิ้งหน้าครีมบีทรูต

เมนูขนมปังมื้อเช้า

           น่ากินมาก ๆ สำหรับบรูสเกต้าหน้าบีทรูตสเปรด ที่ให้รสชาติหวาน เนื้อละเอียดเนียนนุ่ม และสีสันที่สวยงาม โรยหน้าตกแต่งด้วยถั่วบดหยาบและต้นไมโครกรีน หน้าตาน่ากินขนาดนี้ใครเห็นเป็นต้องหยิบขึ้นมาชิมสักชิ้นแน่ ๆ

13. ขนมปังปิ้งหน้ากล้วย เนยถั่ว และน้ำผึ้ง

เมนูขนมปังมื้อเช้า

           มื้อเช้าจากขนมปังปิ้งทาเนยถั่ว เติมพลังงานด้วยกล้วยหอมหั่นแว่น โรยด้วยเมล็ดเจีย ทำง่าย แถมให้คุณประโยชน์ต่อร่างกายมากขนาดนี้ ชิ้นเดียวไม่เคยพอจริง ๆ

14. ขนมปังหน้าเนยถั่วและผลไม้สด

เมนูขนมปังมื้อเช้า

           เพิ่มความสดใสให้กับเช้าวันใหม่ ด้วยมื้ออาหารเช้าง่าย ๆ จากขนมปังปิ้งกรุบกรอบ เนยถั่วหอมมัน และผลไม้สดนานาชนิดตามชอบ ไม่ว่าจะเป็นมะม่วงสุก สตรอว์เบอร์รี กล้วย และบลูเบอร์รี ได้ทั้งคุณประโยชน์และความอร่อยเต็มที่ไปเลย

15. ขนมปังหน้าอะโวคาโด ปิ้งในกระทะ และไข่ดาว

เมนูขนมปังมื้อเช้า

           ช่วงเวลาเร่งรีบในตอนเช้า ถ้ามัวมาทำอาหารทีละอย่างสงสัยได้ไปเรียนหรือทำงานสายแน่ ๆ ก็ทำมื้อเช้าพร้อมกัน ด้วยการปิ้งขนมปังและทอดไข่ดาวในกระทะใบเดียวไปเลย เสริมคุณค่าทางอาหารด้วยชิ้นอะโวคาโดและมะเขือเทศสุก อิ่มแล้วก็พร้อมออกไปลุยได้
           แต่ละไอเดียน่ากินมาก ๆ เลย เพราะทั้งทำง่าย ใช้วัตถุดิบไม่เยอะ แถมได้สารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายขนาดนี้ ต้องลองทำกินบ้างแล้วล่ะ ใครที่ยังไม่รู้ว่าพรุ่งนี้เช้าตื่นมาจะกินอะไรดี ลองดูไอเดียที่เรานำมาฝากกันแล้วนำไปทำตามกันนะคะ

ลองดูสูตรอาหารมื้อเช้าแบบง่าย ๆ เพิ่มเติมได้ที่

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
15 ไอเดียเมนูมื้อเช้าจากขนมปัง ทำง่าย ได้สารอาหารครบ อัปเดตล่าสุด 23 สิงหาคม 2566 เวลา 18:02:29 65,147 อ่าน
TOP