x close

15 ไอเดียเมนูมื้อเช้าจากขนมปัง ทำง่าย ได้สารอาหารครบ

           รวมไอเดียมื้อเช้าอร่อย ๆ ทำจากขนมปังเนื้อนุ่ม หลากหลายเมนู เอาไปทำตามกันได้ง่าย ๆ พร้อมเพิ่มพลังงานในทุก ๆ เช้า

           มื้อเช้า นับเป็นมื้ออาหารสำคัญที่สุดในแต่ละวัน เพราะเป็นการเตรียมร่างกายและกระตุ้นสมองให้พร้อมในการเริ่มต้นวันใหม่อย่างสดชื่น กระปรี้กระเปร่า ซึ่งอาหารมื้อสำคัญแบบนี้ก็มีหลายประเภทให้เลือก ตั้งแต่ข้าวต้ม โจ๊กแบบไทย ไข่ดาวหมูแฮมไส้กรอกแบบอเมริกันเบรกฟาสต์ และกาแฟหรือโกโก้แก้วโปรดกับขนมปังปิ้งร้อน ๆ แต่ถ้าใครเบื่ออาหารเช้าแบบเดิม ๆ ลองมาเพิ่มความพิเศษด้วยการใช้ผลไม้ น้ำผึ้ง หรือธัญพืชที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย มาตกแต่งบนหน้าขนมปังปิ้งธรรมดา ก็จะยิ่งเพิ่มคุณค่าทางสารอาหารและน่ากินมากขึ้นด้วย ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมไอเดียในการทำเมนูอาหารเช้าแบบง่าย ๆ จากขนมปังมาฝากกัน จะน่าอร่อยและสวยถูกใจขนาดไหน ไปดูกันค่ะ

1. ขนมปังปิ้งหน้าชีส ลูกแพร์ น้ำผึ้ง และถั่ว

           เพิ่มพลังงานให้เช้าวันใหม่ด้วยขนมปังปิ้ง ชีส และถั่วกรุบกรอบ ให้ความหวานจากธรรมชาติด้วยลูกแพร์และน้ำผึ้ง ได้กินสัก 1-2 แผ่นก็มีแรงออกไปเรียนหรือทำงานแล้ว

2. ขนมปังหน้าอะโวคาโดไข่ดาว

           อะโวคาโด เนยแห่งธรรมชาติ ช่วยเพิ่มความมันให้กับขนมปังปิ้งธรรมดาให้น่าอร่อยมากยิ่งขึ้น เสริมด้วยโปรตีนจากไข่ดาว ไม่อิ่มจานนี้จะไปอิ่มจานไหนได้อีก

3. ขนมปังไข่ดาวและอะโวคาโดสเปรด

           ถ้าใครไม่ชอบอะโวคาโดแบบเป็นชิ้น เพราะกลัวจะเลี่ยน ไม่มีรสชาติ ก็สามารถนำมาทำเป็นสเปรดได้ ด้วยการบดเนื้ออะโวคาโด บีบมะนาว ใส่น้ำมันมะกอก เกลือ และพริกไทยเล็กน้อย นำไปทาบนขนมปัง ได้ทั้งคุณค่าทางอาหารที่ดีและรสชาติที่อร่อยด้วยนะ

4. ขนมปังไข่เบเนดิกส์

           คนที่กำลังควบคุมน้ำหนักต้องถูกใจเมนูนี้ ด้วยไข่เบเนดิกส์ หรือไข่ดาวน้ำ เมนูไร้น้ำมัน กินคู่กับไขมันชั้นดีจากธรรมชาติอย่างอะโวคาโดอีก ได้ของกินอร่อยถูกปากและลดน้ำหนักสมใจ ใครจะพลาดได้ล่ะ  

5. ขนมปังปิ้งหน้าไข่ต้มและอะโวคาโดสเปรด

           เพิ่มความอิ่มท้องของมื้อเช้าจากขนมปังปิ้งเบา ๆ ให้อยู่ยาวนานขึ้นด้วยไข่ต้มหั่นเป็นแว่น เพิ่มความลื่นคอให้กินง่ายด้วยอะโวคาโดสเปรดที่เข้มข้น ได้รสชาติ จัดหนักจัดเต็มขนาดนี้อิ่มท้องไปทั้งวันแน่นอน

6. ขนมปังปิ้งหน้าไข่คน

           ไข่ในมื้อเช้า นอกจากไข่ดาว ไข่ต้มแล้ว ก็ยังมีไข่คน (Scrambled Eggs) ที่ทำได้ง่าย ๆ ไม่แพ้กัน นำมาท็อปขนมปังปิ้งกรอบ ๆ ก็ได้เป็นมื้อเช้าหรือมื้อสายแสนอร่อยสุดเฮลธ์ตี้แล้ว

7. ขนมปังเนยถั่วและแยม

           เมื่อพูดถึงขนมปังปิ้ง หลายคนต้องคิดถึงเนยถั่วหอมมัน และแยมผลไม้ต่าง ๆ เพราะรสชาติที่เข้ากันอย่างลงตัว แถมยังนำมามิกซ์กันได้หลายรูปแบบ ไม่มีกฎข้อบังคับตายตัว จะกินแค่เนยถั่วและแยมผลไม้ก็อร่อยแล้ว หรือจะเพิ่มผลไม้สด ๆ เข้าไปอีกก็ยิ่งฟิน

8. ขนมปังไข่ดาวรูปหัวใจ

           เอาใจคนมีความรักหรือคู่รักที่กำลังหวานแหววด้วยมื้อเช้าง่าย ๆ แค่นำขนมปังเจาะรูปเป็นรูปหัวใจ วางบนกระทะ แล้วทำไข่ดาวในช่องที่เจาะไว้ เพียงเท่านี้ก็ได้อาหารเช้าสุดน่ารักเอาไว้เสิร์ฟคนของหัวใจกันแล้ว

9. ขนมปังปิ้งหน้าอะโวคาโดและธัญพืช

            ใครที่เป็นสายวีแกน ไม่กินเนื้อสัตว์ แต่อยากได้สารอาหารที่ครบถ้วน มีประโยชน์ และให้พลังงาน แนะนำเป็นเมนูนี้เลย ขนมปังไรย์กับอะโวคาโดเนื้อนุ่ม เพิ่มความกรุบกรอบด้วยเมล็ดฟักทอง ถั่ว และเมล็ดงา เคี้ยวเพลิน ได้พลังงาน พร้อมลุยเช้าวันใหม่กันแล้ว

10. ขนมปังปิ้งไข่ดาวเบคอนสไตล์อังกฤษ

            เมนูอาหารเช้าง่าย ๆ สไตล์อังกฤษ ที่ทั้งอร่อย มีประโยชน์ต่อร่างกาย และรูปลักษณ์สวยงามน่ากิน ทั้งไข่ดาวสุกกำลังดี เบคอนกรุบกรอบ ถั่วและมะเขือเทศย่าง และเพิ่มคาร์โบไฮเดรตด้วยขนมปังปิ้งหอมกรุ่น ได้มื้อเช้าแบบนี้สักจานก็มีพลังพร้อมเริ่มต้นวันใหม่แล้ว

11. ขนมปังปิ้งหน้าชีสและเห็ด

           เมนูขนมปังสัญชาติอิตาเลียน ชื่อเรียกเป็นเอกลักษณ์ว่า “บรูสเกต้า (Bruschetta)” หรือที่เราเรียกกันในชื่อ ขนมปังหน้าผัก นั่นเอง เป็นขนมปังทาด้วยน้ำมันมะกอกและกระเทียม ปิ้งให้สุกเหลืองกรอบ ท็อปหน้าด้วยชีสและผักต่าง ๆ เช่น เห็ด มะเขือเทศ หรือมะกอก

12. ขนมปังปิ้งหน้าครีมบีทรูต

           น่ากินมาก ๆ สำหรับบรูสเกต้าหน้าบีทรูตสเปรด ที่ให้รสชาติหวาน เนื้อละเอียดเนียนนุ่ม และสีสันที่สวยงาม โรยหน้าตกแต่งด้วยถั่วบดหยาบและต้นไมโครกรีน หน้าตาน่ากินขนาดนี้ใครเห็นเป็นต้องหยิบขึ้นมาชิมสักชิ้นแน่ ๆ

13. ขนมปังปิ้งหน้ากล้วย เนยถั่ว และน้ำผึ้ง

           มื้อเช้าจากขนมปังปิ้งทาเนยถั่ว เติมพลังงานด้วยกล้วยหอมหั่นแว่น โรยด้วยเมล็ดเจีย ทำง่าย แถมให้คุณประโยชน์ต่อร่างกายมากขนาดนี้ ชิ้นเดียวไม่เคยพอจริง ๆ

14. ขนมปังหน้าเนยถั่วและผลไม้สด

           เพิ่มความสดใสให้กับเช้าวันใหม่ ด้วยมื้ออาหารเช้าง่าย ๆ จากขนมปังปิ้งกรุบกรอบ เนยถั่วหอมมัน และผลไม้สดนานาชนิดตามชอบ ไม่ว่าจะเป็นมะม่วงสุก สตรอว์เบอร์รี กล้วย และบลูเบอร์รี ได้ทั้งคุณประโยชน์และความอร่อยเต็มที่ไปเลย

15. ขนมปังหน้าอะโวคาโด ปิ้งในกระทะ และไข่ดาว

           ช่วงเวลาเร่งรีบในตอนเช้า ถ้ามัวมาทำอาหารทีละอย่างสงสัยได้ไปเรียนหรือทำงานสายแน่ ๆ ก็ทำมื้อเช้าพร้อมกัน ด้วยการปิ้งขนมปังและทอดไข่ดาวในกระทะใบเดียวไปเลย เสริมคุณค่าทางอาหารด้วยชิ้นอะโวคาโดและมะเขือเทศสุก อิ่มแล้วก็พร้อมออกไปลุยได้
           แต่ละไอเดียน่ากินมาก ๆ เลย เพราะทั้งทำง่าย ใช้วัตถุดิบไม่เยอะ แถมได้สารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายขนาดนี้ ต้องลองทำกินบ้างแล้วล่ะ ใครที่ยังไม่รู้ว่าพรุ่งนี้เช้าตื่นมาจะกินอะไรดี ลองดูไอเดียที่เรานำมาฝากกันแล้วนำไปทำตามกันนะคะ

ลองดูสูตรอาหารมื้อเช้าแบบง่าย ๆ เพิ่มเติมได้ที่

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
15 ไอเดียเมนูมื้อเช้าจากขนมปัง ทำง่าย ได้สารอาหารครบ อัปเดตล่าสุด 23 สิงหาคม 2566 เวลา 18:02:29 36,734 อ่าน
TOP