x close

แนะนำชาหมักคอมบูชา ยี่ห้อไหนดี เติมความสดชื่นเพื่อสุขภาพ

          แนะนำชาหมักคอมบูชา ยี่ห้อไหนดี มีทั้งแบบน้ำและแบบผง รสชาติเปรี้ยวอมหวาน ช่วยย่อยอาหารและปรับสมดุลระบบขับถ่าย มีประโยชน์ต่อสุขภาพ
          คอมบูชา ยี่ห้อไหนดี ? เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพยอดนิยม มีทั้งแบบน้ำดื่มได้เลยและแบบผงเอาไว้ชงกับน้ำร้อนหรือน้ำเย็นก็สะดวก ใครสนใจอยากหาซื้อไว้ดื่มกันเรามีมาแนะนำเผื่อเป็นทางเลือก แต่ก่อนเข้าไปส่องยี่ห้อที่มีขายตามท้องตลาด เรามาทำความรู้จักกับชาหมักชนิดนี้กันหน่อยดีกว่าว่าคืออะไร ทำมาจากอะไร
ชาหมักคอมบูชา คืออะไร

คอมบูชา ภาษาอังกฤษ คือ Kombucha
           คอมบูชา เป็นชาหมักเพื่อสุขภาพ ทำมาจากชาดำหรือชาเขียว เติมน้ำตาล แบคทีเรียหรือจุลินทรีย์และยีสต์ลงไป แล้วทำการหมักขั้นต่ำประมาณ 7 วัน รสชาติที่ได้จะมีความหวานอมเปรี้ยว ยิ่งถ้าเอาไปแช่เย็นจะมีความซ่ามากขึ้น
ประโยชน์ของคอมบูชา

           คนที่อยากทดลองดื่มคอมบูชา เรามาดูประโยชน์กันก่อนว่ามีอะไรบ้าง ดังนี้

  • มีโพรไบโอติก เป็นจุลินทรีย์ช่วยปรับสมดุลของแบคทีเรียในลำไส้และระบบย่อยอาหาร ช่วยให้ผู้ที่ท้องผูกถ่ายง่ายมากขึ้น ช่วยบรรเทาอาการของลำไส้แปรปรวน ลดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ

  • อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ลดความเป็นพิษของตับจากการได้รับสารเคมี ลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็ง

  • ลดคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี เพิ่มคอเลสเตอรอลชนิดดี ช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือด

วิธีดื่มคอมบูชา

          หลายคนที่อยากลองดื่มคอมบูชาครั้งแรกหรือเพิ่งเริ่มดื่ม อาจมีคำถามว่า คอมบูชา กินตอนไหนดี ? มาดูกันค่ะ

  • ควรดื่มตอนเช้าขณะท้องว่าง ประมาณ 60-120 มิลลิลิตร เพื่อดูว่าร่างกายตอบสนองอย่างไร โดยให้สังเกตภายใน 3 ชั่วโมงต่อมา ถ้าหากไม่มีอะไรเกิดขึ้นก็สามารถดื่มเพิ่มได้ แต่อย่าดื่มมากเกินไป 

  • ควรดื่มก่อนอาหาร 20-30 นาที หรือหลังมื้ออาหาร 1 ชั่วโมง ตอนท้องว่าง ครั้งละ 100-150 มิลลิลิตร วันละ 2-3 ครั้ง ช่วงเช้า สาย หรือเย็น 
  • ดื่มเมื่อรู้สึกอ่อนเพลีย อยากเติมความสดชื่น โดยจิบทีละน้อยก็ได้
คอมบูชา ยี่ห้อไหนดี
           หลังจากที่เรารู้จักกับคอมบูชากันไปแล้ว เรามาดูกันว่า คอมบูชา ซื้อที่ไหนดี มียี่ห้อไหนวางขายอยู่บ้าง เรารวบรวมมาให้แล้วค่ะ

1. คอมบูชา บีทาเก้น รสออริจินัล

ภาพจาก betagen.co.th

ภาพจาก betagen.co.th

           ชาหมักบีทาเก้น รสออริจินัล รสเปรี้ยวอมหวาน ส่วนผสมมีการเติมจุลินทรีย์โพรไบโอติกที่มีชีวิต เพื่อให้เกิดกรดธรรมชาติที่มีประโยชน์ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียก่อโรคบางชนิด ช่วยย่อยอาหาร ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และซ่อมแซมเซลล์กับเนื้อเยื่อที่สึกหรอ ขวดเล็ก 200 มิลลิลิตร ราคา 15 บาท พลังงาน 45 กิโลแคลอรี น้ำตาล 11 กรัม ไม่มีไขมัน และโซเดียม 35 มิลลิกรัม ส่วนขวดใหญ่ 335 มิลลิลิตร ราคา 25 บาท พลังงาน 80 กิโลแคลอรี น้ำตาล 19 กรัม ไม่มีไขมัน และโซเดียม 55 มิลลิกรัม

2. คอมบูชา Mind Kombucha เคอร์คิวมินช็อต

ภาพจาก Mind Kombucha

ภาพจาก Mind Kombucha

           คอมบูชา สูตรสำหรับวัยกลางคน อายุ 30-40 ปีขึ้นไป ได้รับการพัฒนาและวิจัยร่วมกับคณะอาจารย์ที่มีความเชี่ยวชาญจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใส่ขมิ้นชัน แคลอรีต่ำ ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลทราย มีพรีไบโอติกสูง ช่วยฟื้นฟูร่างกาย เพิ่มความสดชื่น ช่วยชะลอวัย ขับถ่ายดีขึ้น ลดการอักเสบของร่างกาย ราคา 720 บาท (1 กล่อง บรรจุ 12 ขวด ปริมาณขวดละ 50 มิลลิลิตร)

3. Teazen Kombucha

ภาพจาก Teazen Thailand

ภาพจาก Teazen Thailand

          ชาหมักแบบผง นำเข้าจากประเทศเกาหลี มี 3 รสชาติ ได้แก่ รสเบอร์รี รสยูซุ และเลมอน มีวิตามินบี แล็กโทบาซิลลัส 12 ชนิด และพรีไบโอติก ชงด้วยน้ำธรรมดาหรือน้ำเย็น 250-500 มิลลิลิตร เติมโซดากับน้ำแข็งเพิ่มความซ่าได้ ช่วยเรื่องระบบย่อยอาหาร ทำให้ถ่ายง่ายขึ้น ลดไขมันและคอเลสเตอรอล ราคากล่องละ 299 บาท (1 กล่อง 10 ซอง)

4. Thai Kombucha

ภาพจาก Thai Kombucha

ภาพจาก Thai Kombucha

          ชาหมักโบราณรสผลไม้และสมุนไพรไทย มี 6 รสชาติ ได้แก่ สับปะรด, ตะไคร้+ใบเตย, อัญชัน, กระเจี๊ยบ, ไทยซิกเนเจอร์ และขิงมะนาว อุดมไปด้วยจุลินทรีย์ดีที่ลำไส้ต้องการ ช่วยให้ระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่ายดี เสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ขนาด 200 มิลลิลิตร ราคาขวดละ 75 บาท

5. คอมบูชา เอ็น ชา บาย นิวทริไลท์

ภาพจาก amway.co.th

ภาพจาก amway.co.th

           ชาหมักคอมบูชาชนิดผงที่มีส่วนผสมของผงชาดำและชาเขียวจากเกาหลี มีรีซิสแทนต์ มอลโทเดกซ์ทริน เป็นใยอาหารชนิดที่ละลายน้ำ ผสมผงบลูเบอร์รี ราสป์เบอร์รี ผงน้ำสตรอว์เบอร์รี และสารสกัดจากดอกกระเจี๊ยบ ช่วยปรับสมดุลในร่างกาย ช่วยให้ระบบลำไส้ทำงานได้ดีขึ้น โดยชงดื่มกับน้ำเย็นวันละ 1 ซอง ราคากล่องละ 595 บาท (1 กล่องมี 15 ซอง)

6. มายด์ คอมบูชา

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Mind Kombucha

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Mind Kombucha

         ชาหมักที่ทำจากชาเขียวและชาดำอัสสัมที่ปลูกแบบอินทรีย์ ปราศจากสารเคมี หมักด้วยจุลินทรีย์ที่ดีต่อร่างกาย 3 ชนิด ได้แก่ ยีสต์ แลคติก และอะเซติก เป็นเวลา 30 วัน รสชาติหวานอมเปรี้ยวและซ่าเล็กน้อย มีให้เลือก 4 รสชาติ ได้แก่ รสออริจินัลปราศจากน้ำตาล 0 แคลอรี รสลิ้นจี่ ส้มยูซุ และน้ำผึ้งขิง มีน้ำตาลเล็กน้อยเท่านั้น พลังงาน 50 กิโลแคลอรี ราคาเซตละ 1,140 บาท (12 ขวด)

           สายเครื่องดื่มสุขภาพลองดูตัวอย่างชาหมักคอมบูชาที่เรานำมาฝากวันนี้ หาซื้อมาติดตู้เย็นหรือตู้กับข้าวไว้ เผื่อช่วยเรื่องท้องผูก ถ่ายยาก หรืออยากเพิ่มความสดชื่น

แนะนำเมนูชาเพื่อสุขภาพอื่น ๆ ที่น่าสนใจ ใครอยากทำเมนูไหนคลิกเลยจ้า

ขอบคุณข้อมูลจาก
pobpad.com, betagen.co.th, curcuminshot.com, Teazen Thailand, Thai Kombucha
, Mind Kombucha, amway.co.th
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แนะนำชาหมักคอมบูชา ยี่ห้อไหนดี เติมความสดชื่นเพื่อสุขภาพ อัปเดตล่าสุด 25 เมษายน 2565 เวลา 14:03:59 87,946 อ่าน
TOP