x close

สเปรดทาขนมปัง ยี่ห้อไหนดี เสกเมนูขนมปังทุกมื้อให้อร่อยไม่จืดชืด

แนะนำสเปรดทาขนมปัง หลากหลายยี่ห้อ มีทั้งสเปรดทั่วไป และสเปรดเพื่อสุขภาพ มีทั้งสเปรดคาวและหวาน เหมาะทาขนมปัง แครกเกอร์ ใส่น้ำสลัด หรือจิ้มก็อร่อย

แซนด์วิชสเปรด

สำหรับใครที่ชอบกินขนมปัง ไอเทมที่ต้องมีติดบ้านนอกจากนมข้นหวานหรือแยม นั่นคือ สเปรดที่สามารถใช้ทดแทนได้เลย วันนี้เราจะมาแนะนำสเปรดทาขนมปังตัวเด็ด มีครบทั้งคาวหวาน เช่น สเปรดเนยกระเทียม สเปรดชาเขียว สเปรดครีมงาขาว สเปดเห็ดทรัฟเฟิล แค่ทาก็จบ ! อร่อยง่าย

สเปรด คืออะไร

สเปรด (Spread) คือ อาหารที่ถูกทาให้ทั่วลงบนขนมปังหรือแครกเกอร์ มีเนื้อสัมผัสและรสชาติต่างกันไปตามวัตถุดิบ มีลักษณะเป็นแบบเนื้อครีม แต่ไม่ได้เหลวเหมือนซอส วัตถุดิบที่นำมาทำสเปรดมีหลากหลายทั้งแบบคาวและแบบหวาน เช่น ผลไม้ ปลาทูน่า เนยถั่ว อัลมอนด์ ช็อกโกแลต ทูน่า เป็นต้น 

สเปรด กับ แยม ต่างกันอย่างไร

แซนด์วิชสเปรด

สเปรด มีทั้งแบบหวานและคาว วัตถุดิบมีทั้งผลไม้ ถั่วลิสง ธัญพืช เนื้อสัตว์ ไข่ แฮม มะเขือเทศ หรือผักอื่น ๆ นำมาบดจนเป็นเนื้อเดียวกัน มีการเติมเครื่องปรุงรสต่าง ๆ เช่น มายองเนส น้ำส้มสายชู ชีส มัสตาร์ด พริกไทย น้ำตาลหรือสารให้ความหวานแทนน้ำตาล มีเนื้อสัมผัสให้เคี้ยวมากกว่าแยม นำมาทาหน้าขนมปัง คุกกี้ แครกเกอร์ หรือจะนำมาจิ้มเป็นซอสดิป รวมถึงผสมในน้ำสลัดก็ได้ 

ส่วนแยม จะมีแค่แบบหวาน ซึ่งทำจากผลไม้เคี่ยวกับน้ำตาลทราย และใส่สารเพื่อให้มีลักษณะเหนียวข้นคล้ายเจลลี่ ใช้สำหรับทาบนหน้าขนมปัง แซนด์วิช แพนเค้ก แครกเกอร์ รสชาติจะค่อนข้างหวานไปจนถึงหวานมาก 

แนะนำสเปรดยี่ห้อไหนดี

สเปรดทาขนมปัง

1. อลาวรี่ สเปรดทาขนมปังเนยโทสต์ชีส

แซนด์วิชสเปรด

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Allowrie Thailand

ยี่ห้อสเปรดพรีเมียม ส่วนผสมมีเนยผสมพาร์มีซานชีส ช่วยลดขั้นตอนการเตรียมวัตถุดิบ มีความหอมจากเนยและความยืดเยิ้มจากชีส ใช้ทาหน้าขนมปังแล้วเอาเข้าเตาอบจนกรอบ หรือประกบเป็นไส้แซนด์วิช เอาเข้าเครื่องปิ้งขนมปังก็อร่อย ขนาด 125 กรัม ราคา 139 บาท ดูเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Allowrie Thailand  

2. สุขุม แซนด์วิชสเปรด

แซนด์วิชสเปรด

ภาพจาก : tops

แซนด์วิชสเปรดในตำนาน มีส่วนผสมของแตงกวาดอง แครอตดอง และไข่แดง สามารถใส่แฮม ทูน่า โบโลน่า หรือผัก-ผลไม้อื่นลงไปเพิ่มเติมได้ ขนาด 220 มิลลิลิตร ราคา 61 บาท ดูเพิ่มเติมได้ที่ tops 

3. เบสท์ฟู้ดส์ แซนด์วิชสเปรด

แซนด์วิชสเปรด

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Best Foods Thailand

ยี่ห้อที่คุ้นเคยตั้งแต่เด็ก มีส่วนผสมของแตงกวาดอง แครอตดอง และไข่แดง สามารถใส่เนื้อสัตว์เพิ่มได้ ทาบนขนมปัง ทำเป็นแซนด์วิช ใส่ผักเพิ่มเติม หรือใส่ในน้ำสลัดก็ได้ ขนาด 220 กรัม ราคา 63 บาท ดูเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Best Foods Thailand

4. อลาวรี่ สเปรดเนยผสมเห็ดทรัฟเฟิล

แซนด์วิชสเปรด

ภาพจาก : kcgonlineshop

สเปรดทาขนมปังสุดเลอค่า เป็นสเปรดเนยชนิดเค็มผสมกับเนื้อเห็ดทรัฟเฟิลและน้ำมันมะกอก กลิ่นเห็ดทรัฟเฟิล จากประเทศอิตาลี เนื้อสัมผัสนุ่ม มีกลิ่นและรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของเห็ดทรัฟเฟิล ไม่มีส่วนผสมของวัตถุกันเสีย ไม่แต่งกลิ่นและสี เหมาะทั้งทาขนมปัง ทำข้าวผัด สปาเกตตี หรือข้าวโพดอบ ขนาด 110 กรัม ราคา 259 บาท ดูเพิ่มเติมได้ที่ kcgonlineshop

5. อลาวรี่ สเปรดทาขนมปังรสเนยกระเทียม

แซนด์วิชสเปรด

ภาพจาก : kcgonlineshop

ใครชอบกลิ่นสมุนไพรหอม ๆ แนะนำเลย สเปรดเนยผสมกระเทียมและสมุนไพร มีส่วนผสมของใบพาร์สลีย์ เหมาะสำหรับนำไปทำขนมปังกระเทียม หรือเมนูกระเทียมต่าง ๆ ขนาด 500 กรัม ราคา 239 บาท ดูเพิ่มเติมได้ที่ kcgonlineshop

6. มายช้อยส์ แซนด์วิชสเปรด

แซนด์วิชสเปรด

ภาพจาก tops

          สเปรดทาขนมปังราคาประหยัด มีส่วนผสมของแครอตดอง หอมใหญ่ดอง แตงกวาดอง ไข่ไก่ ปรุงรสด้วยมัสตาร์ดเข้มข้น ถ้าเพิ่มเนื้อสัตว์และผักสดลงไปหน่อยจะยิ่งอร่อยกว่าเดิม ขนาด 320 กรัม ราคา 79 บาท ดูเพิ่มเติมได้ที่ tops

7. อลาวรี่ สเปรดเนยผสมคาราเมล

แซนด์วิชสเปรด

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Allowrie Thailand

สเปรดเนยผสมคาราเมล มีความหอมจากเนยและความหวานฉ่ำจากคาราเมล เหมาะทำขนมได้หลากหลาย ทั้งทาขนมปัง เฟรนช์โทสต์ ครอฟเฟิล สโคน บานอฟฟี่ คุกกี้ ขนาด 125 กรัม ราคา 150 บาท ดูเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Allowrie Thailand

7. อีอาร์ยู สเปรดชีสรสทรัฟเฟิล

แซนด์วิชสเปรด

ภาพจาก : eru.eu

สเปรดทาขนมปังจากฮอลแลนด์ มีส่วนผสมของชีส เห็ดทรัฟเฟิล และเนย รสชาติกลมกล่อม หอมกลิ่นเห็ดทรัฟเฟิล ทาบนขนมปัง แครกเกอร์ แซนด์วิช เบอร์เกอร์ พาสต้า และสลัด ขนาด 120 กรัม ราคา 210 บาท ดูเพิ่มเติมได้ที่ tops 

9. เบก้า สเปรดครีมชีส

แซนด์วิชสเปรด

ภาพจาก : Bega

          สเปรดทาขนมปังจากออสเตรเลีย ผลิตจากน้ำนมคุณภาพดี เนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม หอมครีมชีส เหมาะสำหรับทาขนมปัง เบเกิล แครกเกอร์ ทำเมนูฟองชีสต่าง ๆ ขนาด 200 กรัม ราคา 165 บาท ดูเพิ่มเติมได้ที่ Bega

10. เฟลิซ สเปรดชาเขียว

แซนด์วิชสเปรด

ภาพจาก bigc

สเปรดชาเขียวรสเข้มข้นจากเกาะเชจู ประเทศเกาหลี รสชาติหวานพอดี ไม่เลี่ยน ทาขนมปังหรือชงเป็นเครื่องดื่มร้อนก็อร่อย ขนาด 250 กรัม ราครา 249 บาท ดูเพิ่มเติมได้ที่ bigc

สเปรดเพื่อสุขภาพ

11. อีอาร์ยู เกาด้าชีสสเปรด

แซนด์วิชสเปรด

ภาพจาก : eru.eu

สเปรดทาขนมปังทำจากชีสแท้จากประเทศเนเธอร์แลนด์ สีเหลืองอ่อน แคลเซียมสูง อุดมไปด้วยโปรตีน ใครกินคีโตแนะนำเลย ไม่มีส่วนผสมของแป้งและน้ำตาล ทาขนมปัง สลัด เบอร์เกอร์ ไข่เจียว หรือไก่อบ ขนาด 60 กรัม ราคา 80 บาท ดูเพิ่มเติมได้ที่ tops

12. อิมพีเรียล แพลนท์เอ็กซ์ตร้าเวอร์จิ้น โอลีฟสเปรด

แซนด์วิชสเปรด

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Imperial Thailand

สเปรดทาขนมปังสกัดจากผลมะกอกออกมาเป็นน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ ถูกใจคนรักสุขภาพ คนกินมังสวิรัติหรือคนกินเจ มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง มีกรดโอเลอิก ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด และช่วยลดอัตราเสี่ยงของการเกิดโรคเส้นเลือดหัวใจอุดตัน มีวิตามินเอและวิตามินอี เหมาะทั้งทาขนมปัง ใช้แทนเนยสำหรับทำขนม หรือน้ำมัน เพื่อเอาไปย่าง ผัด หรือทอด ขนาด 250 กรัม ราคา 129 บาท ดูเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Imperial Thailand

13. เมโดวลี สเปรด ชนิดน้ำมันคาโนลา

แซนด์วิชสเปรด

ภาพจาก : kcgcorporation.com

สเปรดทาขนมปัง มีส่วนผสมหลักจากน้ำมันคาโนลาและโอเมก้า 3 มีไขมันน้อยกว่าเนยทั่วไป ใช้ทาขนมปัง อบขนมปัง หรือประกอบอาหารแทนเนยหรือน้ำมัน ขนาด 250 กรัม ราคา 115 บาท ดูเพิ่มเติมได้ที่ kcgcorporation.com

14. ดอยตุง สเปรดแมคคาเดเมีย

แซนด์วิชสเปรด

ภาพจาก : doitung

สเปรดแมคคาเดเมียนัทบด ผลิตผลจากต้นแมคคาเดเมียดอยตุงที่ปลูกบนภูเขา โปรตีนสูง เนื้อครีมละเอียด มีรสสัมผัสของถั่ว ปราศจากสารเจือปน ไม่ผ่านการปรุงแต่ง รสชาติไม่หวาน ทาบนขนมปัง แพนเค้ก เครป หรือทำเบเกอรี่อื่น ๆ ก็อร่อย ขนาด 200 กรัม ราคา 175 บาท ดูเพิ่มเติมได้ที่ doitung

สำหรับใครที่กำลังมองหาสเปรดทาขนมปัง ลองดูตัวอย่างสเปรดที่เรานำมาฝากวันนี้เป็นตัวเลือกได้เลย รับรองว่าขนมปังจะมีรสชาติไม่จืดชืดแน่นอน

แนะนำน้ำจิ้มสุกี้ น้ำจิ้มชาบู เครื่องตีแป้ง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ชาหมักคอมบูชา และปลากระป๋อง ใครสนใจอันไหนคลิกเลยจ้า

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สเปรดทาขนมปัง ยี่ห้อไหนดี เสกเมนูขนมปังทุกมื้อให้อร่อยไม่จืดชืด อัปเดตล่าสุด 30 มกราคม 2566 เวลา 18:00:24 6,404 อ่าน
TOP