x close

น้ำตาลทรายแดง ยี่ห้อไหนดี มีติดครัวไว้ทำขนมและเครื่องดื่มหวานฉ่ำใจ

แนะนำน้ำตาลทรายแดง หลากหลายยี่ห้อ เนื้อละเอียดละลายง่าย สีน้ำตาลอ่อนถึงเข้ม รสชาติหวานน้อย มีกลิ่นหอมธรรมชาติ เหมาะทำขนมหวานและเครื่องดื่ม

หากไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อน้ำตาลทรายแดงยี่ห้อไหนดี ? สำหรับทำขนมหวานหรือเครื่องดื่ม เนื่องจากในท้องตลาดก็มีหลากหลายยี่ห้อ วันนี้เราจะมาแนะนำน้ำตาลทรายแดงที่น่าสนใจ นำมาทำคุกกี้นิ่ม บราวนี่ บัวลอยน้ำขิง เครื่องดื่มไข่มุก เป็นต้น ไม่ว่าทำเมนูไหนก็หวานหอมกลมกล่อม

น้ำตาลทรายแดง คืออะไร

น้ำตาลทรายแดง (Brown Sugar) ผลิตมาจากอ้อยเช่นเดียวกับน้ำตาลทรายขาว ไม่ได้ผ่านกระบวนการขัดสีหรือฟอกสี มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว รสชาติหวานกลมกล่อม และหวานน้อยกว่าน้ำตาลทรายขาว

น้ำตาลทรายแดง มีกี่แบบ

น้ำตาลทรายแดงแยกได้ 2 ประเภท คือ

1. น้ำตาลทรายแดงไม่ขัดสี หรือน้ำตาลทรายสีทอง ลักษณะเป็นผลึกหรือเกล็ดสีน้ำตาลแดงใหญ่ มีความชื้นน้อยไม่จับตัวเป็นก้อน นิยมใช้แทนน้ำตาลทรายขาว เหมาะกับเมนูอาหาร เบเกอรี่ และขนม 

2. น้ำตาลทรายแดงโอวทึ้ง ลักษณะเป็นผงละเอียดคล้ายทรายละเอียด มีสีน้ำตาลอ่อนถึงสีน้ำตาลเข้มหรือน้ำตาลอมแดง มีความชื้นมากจนบางครั้งอาจจับตัวเป็นก้อน รสชาติหวานกลมกล่อมกว่าน้ำตาลทรายแดงไม่ขัดสี เหมาะกับขนมต่าง ๆ เช่น เฉาก๊วย เครื่องดื่มไข่มุก เต้าฮวยน้ำขิง 

น้ำตาลทรายแดง ทําอะไรได้บ้าง

น้ำตาลทรายแดงเหมาะกับเมนูขนมหวาน เบเกอรี่ และเครื่องดื่ม เช่น เฉาก๊วย บัวลอยน้ำขิง เต้าฮวยน้ำขิง บราวนี่ คุกกี้ เครื่องดื่มไข่มุก น้ำเต้าหู้ ถั่วเขียวต้มน้ำตาล รวมทั้งอาหารคาว เช่น ซี่โครงหมูน้ำแดง ขาหมู ไข่พะโล้ หมูหวาน เป็นต้น

น้ำตาลทรายแดงยี่ห้อไหนดี

1. น้ำตาลทรายแดง มิตรผล

ภาพจาก : mitrpholsugar.com

ภาพจาก : mitrpholsugar.com

น้ำตาลทรายแดงจากแบรนด์เก่าแก่ ผลิตจากน้ำอ้อยธรรมชาติ 100% ด้วยกรรมวิธีการผลิตอันทันสมัย เนื้อละเอียด มีสีน้ำตาลแดง รสชาติหวานละมุน ช่วยเพิ่มสีสันอาหารให้ดูน่ากิน เหมาะกับเมนูอาหารคาว ขนมหวาน เบเกอรี่ และเครื่องดื่ม เช่น ซี่โครงหมูน้ำแดง ขาหมู บัวลอยน้ำขิง บราวนี่ เป็นต้น 

 • ราคา : ขนาด 500 กรัม 29 บาท

 • เว็บไซต์ : mitrpholsugar.com

2. น้ำตาลทรายแดง สำหรับเบเกอรี มิตรผล

ภาพจาก : mitrpholsugar.com

ภาพจาก : mitrpholsugar.com

น้ำตาลทรายแดงขวัญใจนักอบเบเกอรี่ มีความหอมหวานจากอ้อยธรรมชาติ 100% เนื้อสัมผัสเนียนละเอียด ไม่ต้องร่อนก่อนใช้งาน ช่วยให้เนื้อขนมนุ่มเนียนและมีความฉ่ำ เหมาะสำหรับคุกกี้ ฟรุตเค้ก เค้กกล้วยหอม เค้กช็อกโกแลตลาวา มัฟฟิน 

 • ราคา : ขนาด 1 กิโลกรัม ราคา 52 บาท

 • เว็บไซต์ : mitrpholsugar.com

3. น้ำตาลทรายแดง ไร่ทิพย์

ภาพจาก : raitip.com

ภาพจาก : raitip.com

น้ำตาลทรายแดงแบบละเอียดจากแบรนด์ยอดนิยมที่ขายธัญพืชและเครื่องปรุงรสต่าง ๆ ผลิตจากอ้อยพันธุ์ดี มีความหวานหอมของน้ำตาลอ้อยธรรมชาติ ไม่แต่งสี ไร้สารเจือปน ผ่านกระบวนการที่ได้มาตรฐาน คงคุณค่าสารอาหารครบถ้วน เหมาะทำอาหาร ขนม และชงเครื่องดื่ม 

 • ราคา : ขนาด 500 กรัม 25 บาท

 • เว็บไซต์ : raitip.com

4. น้ำตาลทรายแดง แฮปปี้ ไพรซ์ โปร

ภาพจาก : bigc.co.th

ภาพจาก : bigc.co.th

น้ำตาลทรายแดงราคาเบา ๆ จากแบรนด์ที่ผลิตและจัดจำหน่ายของอุปโภค-บริโภคขนาดใหญ่ ลักษณะเป็นผงละเอียด มีสีน้ำตาลอ่อนถึงน้ำตาลเข้ม ผลิตโดยกระบวนการระเหยและตกผลึกในเครื่องระเหยแบบสุญญากาศจนเกิดเป็นผลึกซูโครสที่เคลือบด้วยกากน้ำตาล ถ้ามีความชื้นสูงอาจมีการจับตัวเป็นก้อน เหมาะสำหรับนำไปปรุงอาหารคาว อาหารหวาน และเครื่องดื่ม 

 • ราคา : ขนาด 500 กรัม ราคา 27 บาท

 • เว็บไซต์ : bigc.co.th

5. น้ำตาลทรายแดง Xongdur

ภาพจาก : xongdur.com

ภาพจาก : xongdur.com

น้ำตาลทรายแดงออร์แกนิกเม็ดละเอียดจากแบรนด์คุณภาพที่ขายอาหารเพื่อสุขภาพ ผลิตจากอ้อยสด 100% ไม่ฟอกสี ไม่ใส่วัตถุกันเสีย รสชาติหวานหอมจากธรรมชาติ มีคุณค่าทางสารอาหารครบ เหมาะสำหรับเติมความหวานให้กับอาหาร ขนมหวาน และเครื่องดื่มทุกชนิด 

 • ราคา : ขนาด 500 กรัม 39 บาท

 • เว็บไซต์ : xongdur.com

6. น้ำตาลทรายแดง ข้าวทอง

ภาพจาก : khaothong_officialshop

ภาพจาก : khaothong_officialshop

น้ำตาลทรายแดงละเอียดจากแบรนด์ที่ผลิตสินค้าเกษตรอันดับต้น ไม่ผ่านการฟอกขาว มีกลิ่นหอมจากวัตถุดิบธรรมชาติ และรสชาติหวานนุ่มนวล เหมาะสำหรับเบเกอรี่อย่างเช่น เค้ก คุกกี้ รวมทั้งขนมหวานอย่างเช่น เฉาก๊วย เต้าฮวยน้ำขิง และเครื่องดื่มอย่างเช่น น้ำลำไย น้ำขิง จับเลี้ยง ชา กาแฟ 

7. น้ำตาลทรายแดงพิเศษ พราว

ภาพจาก : proudofficials.com

ภาพจาก : proudofficials.com

น้ำตาลทรายแดงจากแบรนด์สัญชาติไทย ลักษณะเป็นผง ผลิตจากการเคี่ยวน้ำอ้อยให้ระเหยและตกผลึก มีการใส่โมลาสเพิ่มขึ้น ทำให้สีเข้มขึ้น กลิ่นหอมขึ้น และให้ความหอมมากกว่าน้ำตาลทรายแดงทั่วไป เหมาะใช้ผสมเครื่องดื่มและของหวาน 

 • ราคา : ขนาด 400 กรัม 26 บาท

 • เว็บไซต์ : proudofficials.com

8. น้ำตาลทรายแดงผลึก พราว

ภาพจาก : proudofficials.com

ภาพจาก : proudofficials.com

น้ำตาลทรายแดงผลึก ลักษณะเป็นเกล็ดสีแดง ผลิตจากอ้อยธรรมชาติ 100% เก็บเกี่ยวอ้อยโดยการตัดสด ไม่เผาอ้อย เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มีคุณภาพดีและความหวานสูง เหมาะทำอาหาร ขนมไทย และน้ำเชื่อม 

 • ราคา : ขนาด 1 กิโลกรัม 51 บาท

 • เว็บไซต์ : proudofficials.com

9. น้ำตาลทรายแดง วังขนาย

ภาพจาก : wangkanai.co.th

ภาพจาก : wangkanai.co.th

น้ำตาลทรายแดงผงละเอียดจากแบรนด์ผู้ผลิตน้ำตาลขนาดใหญ่ จากอ้อยที่ปลูกด้วยปุ๋ยอินทรีย์และผ่านกระบวนการผลิตที่ปลอดภัย ดีต่อสุขภาพผู้บริโภค ไม่เติมสี ไม่ใส่สารเติมแต่ง ไม่ใส่สารกันบูด เหมาะกับเมนูอาหาร เครื่องดื่ม และขนม ให้ความหวานหอมที่เป็นเอกลักษณ์ 

 • ราคา : ขนาด 400 กรัม 28 บาท

 • เว็บไซต์ : wangkanai.co.th

10. น้ำตาลทรายแดง ลิน

ภาพจาก : linsugaronline.com

ภาพจาก : linsugaronline.com

น้ำตาลทรายแดงผงนุ่มละเอียด ผลิตจากอ้อยสายพันธุ์ดี มีคุณค่าทางสารอาหารจากธรรมชาติ มีรสหวานหอมกลมกล่อม เหมาะทำอาหาร เช่น ซุปกระดูกหมู พะโล้ ทำขนม หรือชงเครื่องดื่มทุกชนิด 

 • ราคา : ขนาด 1 กิโลกรัม 49 บาท

 • เว็บไซต์ : linsugaronline.com

สำหรับใครที่กำลังมองหาน้ำตาลทรายแดงสำหรับเบเกอรี่หรือขนมหวาน ลองดูตัวอย่างน้ำตาลทรายแดงที่เรานำมาฝากวันนี้เป็นตัวเลือกได้เลย รับรองว่าจะได้ความหวานกลมกล่อมแน่นอน

แนะนำผลิตภัณฑ์ทำอาหารมากมาย ยี่ห้อไหนดี คลิกเลย

ขอบคุณข้อมูลจาก : medthai

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
น้ำตาลทรายแดง ยี่ห้อไหนดี มีติดครัวไว้ทำขนมและเครื่องดื่มหวานฉ่ำใจ อัปเดตล่าสุด 21 มีนาคม 2566 เวลา 10:42:06 16,120 อ่าน
TOP