x close

น้ำตาลทรายแดง ยี่ห้อไหนดี มีติดครัวไว้ทำขนมและเครื่องดื่มหวานฉ่ำใจ

แนะนำน้ำตาลทรายแดง หลากหลายยี่ห้อ เนื้อละเอียดละลายง่าย สีน้ำตาลอ่อนถึงเข้ม รสชาติหวานน้อย มีกลิ่นหอมธรรมชาติ เหมาะทำขนมหวานและเครื่องดื่ม

น้ำตาลทรายแดง

หากไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อน้ำตาลทรายแดงยี่ห้อไหนดี ? สำหรับทำขนมหวานหรือเครื่องดื่ม เนื่องจากในท้องตลาดก็มีหลากหลายยี่ห้อ วันนี้เราจะมาแนะนำน้ำตาลทรายแดงที่น่าสนใจ นำมาทำคุกกี้นิ่ม บราวนี่ บัวลอยน้ำขิง เครื่องดื่มไข่มุก เป็นต้น ไม่ว่าทำเมนูไหนก็หวานหอมกลมกล่อม

น้ำตาลทรายแดง คืออะไร

น้ำตาลทรายแดง (Brown Sugar) ผลิตมาจากอ้อยเช่นเดียวกับน้ำตาลทรายขาว ไม่ได้ผ่านกระบวนการขัดสีหรือฟอกสี มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว รสชาติหวานกลมกล่อม และหวานน้อยกว่าน้ำตาลทรายขาว

น้ำตาลทรายแดง มีกี่แบบ

น้ำตาลทรายแดงแยกได้ 2 ประเภท คือ

1. น้ำตาลทรายแดงไม่ขัดสี หรือน้ำตาลทรายสีทอง ลักษณะเป็นผลึกหรือเกล็ดสีน้ำตาลแดงใหญ่ มีความชื้นน้อยไม่จับตัวเป็นก้อน นิยมใช้แทนน้ำตาลทรายขาว เหมาะกับเมนูอาหาร เบเกอรี่ และขนม 

2. น้ำตาลทรายแดงโอวทึ้ง ลักษณะเป็นผงละเอียดคล้ายทรายละเอียด มีสีน้ำตาลอ่อนถึงสีน้ำตาลเข้มหรือน้ำตาลอมแดง มีความชื้นมากจนบางครั้งอาจจับตัวเป็นก้อน รสชาติหวานกลมกล่อมกว่าน้ำตาลทรายแดงไม่ขัดสี เหมาะกับขนมต่าง ๆ เช่น เฉาก๊วย เครื่องดื่มไข่มุก เต้าฮวยน้ำขิง 

น้ำตาลทรายแดง

น้ำตาลทรายแดง ทําอะไรได้บ้าง

น้ำตาลทรายแดงเหมาะกับเมนูขนมหวาน เบเกอรี่ และเครื่องดื่ม เช่น เฉาก๊วย บัวลอยน้ำขิง เต้าฮวยน้ำขิง บราวนี่ คุกกี้ เครื่องดื่มไข่มุก น้ำเต้าหู้ ถั่วเขียวต้มน้ำตาล รวมทั้งอาหารคาว เช่น ซี่โครงหมูน้ำแดง ขาหมู ไข่พะโล้ หมูหวาน เป็นต้น

น้ำตาลทรายแดงยี่ห้อไหนดี

1. น้ำตาลทรายแดง มิตรผล

น้ำตาลทรายแดง

ภาพจาก : mitrpholsugar.com

น้ำตาลทรายแดงจากแบรนด์เก่าแก่ ผลิตจากน้ำอ้อยธรรมชาติ 100% ด้วยกรรมวิธีการผลิตอันทันสมัย เนื้อละเอียด มีสีน้ำตาลแดง รสชาติหวานละมุน ช่วยเพิ่มสีสันอาหารให้ดูน่ากิน เหมาะกับเมนูอาหารคาว ขนมหวาน เบเกอรี่ และเครื่องดื่ม เช่น ซี่โครงหมูน้ำแดง ขาหมู บัวลอยน้ำขิง บราวนี่ เป็นต้น 

 • ราคา : ขนาด 500 กรัม 29 บาท

 • เว็บไซต์ : mitrpholsugar.com

2. น้ำตาลทรายแดง สำหรับเบเกอรี มิตรผล

น้ำตาลทรายแดง

ภาพจาก : mitrpholsugar.com

น้ำตาลทรายแดงขวัญใจนักอบเบเกอรี่ มีความหอมหวานจากอ้อยธรรมชาติ 100% เนื้อสัมผัสเนียนละเอียด ไม่ต้องร่อนก่อนใช้งาน ช่วยให้เนื้อขนมนุ่มเนียนและมีความฉ่ำ เหมาะสำหรับคุกกี้ ฟรุตเค้ก เค้กกล้วยหอม เค้กช็อกโกแลตลาวา มัฟฟิน 

 • ราคา : ขนาด 1 กิโลกรัม ราคา 52 บาท

 • เว็บไซต์ : mitrpholsugar.com

3. น้ำตาลทรายแดง ไร่ทิพย์

น้ำตาลทรายแดง

ภาพจาก : raitip.com

น้ำตาลทรายแดงแบบละเอียดจากแบรนด์ยอดนิยมที่ขายธัญพืชและเครื่องปรุงรสต่าง ๆ ผลิตจากอ้อยพันธุ์ดี มีความหวานหอมของน้ำตาลอ้อยธรรมชาติ ไม่แต่งสี ไร้สารเจือปน ผ่านกระบวนการที่ได้มาตรฐาน คงคุณค่าสารอาหารครบถ้วน เหมาะทำอาหาร ขนม และชงเครื่องดื่ม 

 • ราคา : ขนาด 500 กรัม 25 บาท

 • เว็บไซต์ : raitip.com

4. น้ำตาลทรายแดง แฮปปี้ ไพรซ์ โปร

น้ำตาลทรายแดง

ภาพจาก : bigc.co.th

น้ำตาลทรายแดงราคาเบา ๆ จากแบรนด์ที่ผลิตและจัดจำหน่ายของอุปโภค-บริโภคขนาดใหญ่ ลักษณะเป็นผงละเอียด มีสีน้ำตาลอ่อนถึงน้ำตาลเข้ม ผลิตโดยกระบวนการระเหยและตกผลึกในเครื่องระเหยแบบสุญญากาศจนเกิดเป็นผลึกซูโครสที่เคลือบด้วยกากน้ำตาล ถ้ามีความชื้นสูงอาจมีการจับตัวเป็นก้อน เหมาะสำหรับนำไปปรุงอาหารคาว อาหารหวาน และเครื่องดื่ม 

 • ราคา : ขนาด 500 กรัม ราคา 27 บาท

 • เว็บไซต์ : bigc.co.th

5. น้ำตาลทรายแดง Xongdur

น้ำตาลทรายแดง

ภาพจาก : xongdur.com

น้ำตาลทรายแดงออร์แกนิกเม็ดละเอียดจากแบรนด์คุณภาพที่ขายอาหารเพื่อสุขภาพ ผลิตจากอ้อยสด 100% ไม่ฟอกสี ไม่ใส่วัตถุกันเสีย รสชาติหวานหอมจากธรรมชาติ มีคุณค่าทางสารอาหารครบ เหมาะสำหรับเติมความหวานให้กับอาหาร ขนมหวาน และเครื่องดื่มทุกชนิด 

 • ราคา : ขนาด 500 กรัม 39 บาท

 • เว็บไซต์ : xongdur.com

6. น้ำตาลทรายแดง ข้าวทอง

น้ำตาลทรายแดง

ภาพจาก : khaothong_officialshop

น้ำตาลทรายแดงละเอียดจากแบรนด์ที่ผลิตสินค้าเกษตรอันดับต้น ไม่ผ่านการฟอกขาว มีกลิ่นหอมจากวัตถุดิบธรรมชาติ และรสชาติหวานนุ่มนวล เหมาะสำหรับเบเกอรี่อย่างเช่น เค้ก คุกกี้ รวมทั้งขนมหวานอย่างเช่น เฉาก๊วย เต้าฮวยน้ำขิง และเครื่องดื่มอย่างเช่น น้ำลำไย น้ำขิง จับเลี้ยง ชา กาแฟ 

7. น้ำตาลทรายแดงพิเศษ พราว

น้ำตาลทรายแดง

ภาพจาก : proudofficials.com

น้ำตาลทรายแดงจากแบรนด์สัญชาติไทย ลักษณะเป็นผง ผลิตจากการเคี่ยวน้ำอ้อยให้ระเหยและตกผลึก มีการใส่โมลาสเพิ่มขึ้น ทำให้สีเข้มขึ้น กลิ่นหอมขึ้น และให้ความหอมมากกว่าน้ำตาลทรายแดงทั่วไป เหมาะใช้ผสมเครื่องดื่มและของหวาน 

 • ราคา : ขนาด 400 กรัม 26 บาท

 • เว็บไซต์ : proudofficials.com

8. น้ำตาลทรายแดงผลึก พราว

น้ำตาลทรายแดง

ภาพจาก : proudofficials.com

น้ำตาลทรายแดงผลึก ลักษณะเป็นเกล็ดสีแดง ผลิตจากอ้อยธรรมชาติ 100% เก็บเกี่ยวอ้อยโดยการตัดสด ไม่เผาอ้อย เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มีคุณภาพดีและความหวานสูง เหมาะทำอาหาร ขนมไทย และน้ำเชื่อม 

 • ราคา : ขนาด 1 กิโลกรัม 51 บาท

 • เว็บไซต์ : proudofficials.com

9. น้ำตาลทรายแดง วังขนาย

น้ำตาลทรายแดง

ภาพจาก : wangkanai.co.th

น้ำตาลทรายแดงผงละเอียดจากแบรนด์ผู้ผลิตน้ำตาลขนาดใหญ่ จากอ้อยที่ปลูกด้วยปุ๋ยอินทรีย์และผ่านกระบวนการผลิตที่ปลอดภัย ดีต่อสุขภาพผู้บริโภค ไม่เติมสี ไม่ใส่สารเติมแต่ง ไม่ใส่สารกันบูด เหมาะกับเมนูอาหาร เครื่องดื่ม และขนม ให้ความหวานหอมที่เป็นเอกลักษณ์ 

 • ราคา : ขนาด 400 กรัม 28 บาท

 • เว็บไซต์ : wangkanai.co.th

10. น้ำตาลทรายแดง ลิน

น้ำตาลทรายแดง

ภาพจาก : linsugaronline.com

น้ำตาลทรายแดงผงนุ่มละเอียด ผลิตจากอ้อยสายพันธุ์ดี มีคุณค่าทางสารอาหารจากธรรมชาติ มีรสหวานหอมกลมกล่อม เหมาะทำอาหาร เช่น ซุปกระดูกหมู พะโล้ ทำขนม หรือชงเครื่องดื่มทุกชนิด 

 • ราคา : ขนาด 1 กิโลกรัม 49 บาท

 • เว็บไซต์ : linsugaronline.com

สำหรับใครที่กำลังมองหาน้ำตาลทรายแดงสำหรับเบเกอรี่หรือขนมหวาน ลองดูตัวอย่างน้ำตาลทรายแดงที่เรานำมาฝากวันนี้เป็นตัวเลือกได้เลย รับรองว่าจะได้ความหวานกลมกล่อมแน่นอน

แนะนำผลิตภัณฑ์ทำอาหารมากมาย ยี่ห้อไหนดี คลิกเลย

ขอบคุณข้อมูลจาก : medthai

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
น้ำตาลทรายแดง ยี่ห้อไหนดี มีติดครัวไว้ทำขนมและเครื่องดื่มหวานฉ่ำใจ อัปเดตล่าสุด 21 มีนาคม 2566 เวลา 10:42:06 45,973 อ่าน
TOP